Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo

HHT – Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh hiện có khoảng chừng 200 sinh viên đã hết 6 năm trong chương trình đào tạo và giảng dạy lê dài vẫn chưa thể tốt nghiệp. 6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo ảnh 1 Ảnh chụp quyết định gia hạn đào tạo của trường. Ảnh: HÀ ÁNH. Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh vừa ra thông tin hết niên hạn giảng dạy với sinh viên ĐH khóa 27, 28 và CĐ khóa 27 ( lần 2 ). Thông báo này ghi rõ, theo quy định đào tạo và giảng dạy sinh viên ĐH và CĐ chính quy khóa 27 đã hết thời hạn đào tạo và giảng dạy gồm cả thời hạn huấn luyện và đào tạo phong cách thiết kế và đào tạo và giảng dạy lê dài. Đến hết tháng 9, hàng loạt sinh viên ĐH chính quy khóa 28 cũng hết thời hạn giảng dạy theo pháp luật. Các sinh viên chưa tốt nghiệp và không được gia hạn trường sẽ ra quyết định hành động thôi học, xóa tên theo đúng quy định đào tạo và giảng dạy theo thời hạn trên.

Cũng theo thông báo này, những sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên và có lý do đặc biệt (thực hiện nghĩa vụ quân sự, lý do sức khỏe, hoàn cảnh gia đình…) muốn tiếp tục hoàn thành chương trình học phải làm hồ sơ gia hạn. Trong hồ sơ, bên cạnh nên rõ lý do có minh chứng đính kèm phải cam kết thời hạn hoàn thành và kế hoạch để hoàn thành chương trình còn lại.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết áp dụng theo quy chế đào tạo, các ngành của trường có thời gian đào tạo thiết kế là 4 năm, thời gian kéo dài tối đa là 6 năm. Trong trường hợp đặc biệt, trường xem xét cho kéo dài thời gian học nhưng không quá 2 lần so với thời gian thiết kế, tức 8 năm.

Trên cơ sở đó, trường ra thông tin này để những sinh viên đã hết 6 năm chưa tốt nghiệp, nếu có nguyên do đặc biệt quan trọng cần làm đơn gia hạn thời hạn học tập.

“Trước đây số lượng sinh viên rơi vào trường hợp này không nhiều nhưng với 2 khóa K27 (nhập học năm 2011) và K28 (nhập học năm 2012) khá nhiều. Mỗi khóa hiện có khoảng 100 sinh viên hết 6 năm nhưng chưa tốt nghiệp, chiếm khoảng 5-6% tổng số sinh viên nhập học từng khóa”, thạc sĩ cho biết.

Theo thạc sĩ , có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: nợ môn, nợ chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ, bảo lưu đi du học… Đáng nói, có những sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đi làm không trở lại học tiếp.

Thạc sĩ cũng cho hay hiện trường đã ra quyết định đồng ý gia hạn cho 38 sinh viên ĐH chính quy khóa 27 có thời gian để hoàn thành chương trình đào tạo thêm 1 năm (đến hết tháng 9.2019). Trong đó nhiều nhất là ngành kế toán 13 sinh viên, ngành tài chính 10 sinh viên, ngành ngân hàng 7 sinh viên…

Theo thanhnien.vn

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi