Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

[TIPs học vụ] – Bạn đã biết điều kiện để xét Tốt nghiệp chưa?

[ TIPs học vụ ] – Bạn đã biết điều kiện để xét Tốt nghiệp chưa ?

Tốt nghiệp Đại học luôn là tiềm năng của của tổng thể những bạn sinh viên. Đây chính là một bước ngoặt quan trọng, chứng minh và khẳng định sự trưởng thành cũng như chuẩn bị sẵn sàng bước chân vào con đường lập nghiệp của những bạn. Tuy nhiên, không phải cứ học hết những môn học thì sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp. Điều kiện để được xét tốt nghiệp sẽ gồm có cả số lượng môn học trong chương trình huấn luyện và đào tạo, những học phần kỹ năng và kiến thức bắt buộc cũng như chứng từ ngoại ngữ – tin học, …

 

Ban-da-du-dieu-kien-xet-tot-nghiep-chua

Tốt nghiệp Đại học luôn là tiềm năng của toàn bộ những bạn sinh viên

 
Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nắm rõ các tiêu chí và điều kiện để được xét tốt nghiệp.
 

=> Để được xét tốt nghiệp, ngoài chương trình đào tạo chính quy tại trường, sinh viên cần đáp ứng đủ 6 điều kiện sau:

 1. Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không/ đang bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập
 2. Tích lũy đủ số học phần và khối lượng Chương trình đào tạo
 3. Điểm trung bình chung toàn khóa học phải từ 2.00 trở lên
 4. Học và đạt các học phần kỹ năng bắt buộc (không tích lũy tín chỉ)
 5. Có các chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học theo đúng quy định của nhà Trường
 6. Có chứng chỉ GDQP và hoàn thành học phần Giáo dục thể chất
 

Đảm bảo đủ những điều kiện, những bạn sẽ được xét tốt nghiệp theo đúng quy trình tiến độ khóa học

 

=> Lưu ý:

>> Đối với chứng chỉ Ngoại ngữ: 

Sinh viên ở tất cả các ngành nói chung (từ khóa 2015 trở về sau và đại học liên thông khóa 2017 trở về sau) cần phải có Chứng chỉ Ngoại ngữ tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu châu Âu CEF do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM sát hạch.

  • Riêng sinh viên Đại học chính quy những ngành đào tạo và giảng dạy tại Viện Công nghệ Việt – Nhật ( VJIT ) phải có Chứng chỉ năng lượng Tiếng Nhật cấp 3 ( N3 ) do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản ( The Japan Foundation ) cấp, hoặc Chứng chỉ Tiếng Nhật tương tự chuẩn N3 do Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh sát hạch .

  • Sinh viên Đại học ngành Ngôn ngữ Anh phải có Chứng chỉ ngoại ngữ hai trình độ B vương quốc do Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh sát hạch .

  • Sinh viên Cao đẳng phải có Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B vương quốc do Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh sát hạch .

  • Sinh viên Cao đẳng ngành Tiếng Anh phải có chứng từ ngoại ngữ hai trình độ vương quốc do Trường Đại học Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh sát hạch .

  • Các chứng từ Ngoại ngữ do Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh sát hạch có giá trị để xét tốt nghiệp trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp .

>> Đối với chứng từ Tin học :

  • Sinh viên Đại học – Cao đẳng chính quy ( ngoại trừ ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin quản trị ) khóa 2013 trở về sau cần phải có một trong những loại chứng từ sau đây :

+ Chứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B quốc gia
+ Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao
+ 02 chứng chỉ tin học ngắn hạn
+ 01 chứng chỉ Tin học ứng dụng (01chứng chỉ Tin học ứng dụng này thay thế cho 02 chứng chỉ tin học ngắn hạn)

  • Các chứng từ Tin học trên phải do Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh sát hạch, có giá trị để xét tốt nghiệp trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

  • Nếu sinh viên có bằng tốt nghiệp tầm trung, kỹ thuật viên Tin học, cao đẳng, ĐH nhóm ngành Công nghệ thông tin, Hiệu trưởng sẽ xem xét phê duyệt từng trường hợp đơn cử

  • Không vận dụng điều kiện chứng từ Tin học so với sinh viên ĐH văn bằng thứ hai .

TẠI ĐÂY

)( Chi tiết về những chứng từ Ngoại Ngữ và Tin học, sinh viên hoàn toàn có thể xem thêm
 

>>Với những bạn hoàn thành và tốt nghiệp theo đúng tiến độ khóa học của mình, phòng Đào tạo – Khảo thí sẽ tự động xét tốt nghiệp theo đúng trình tự cho bạn mà không cần làm Đơn đề nghị xét tốt nghiệp. Trong trường hợp sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ nhưng có nguyện vọng học cải thiện điểm, bạn có thể nộp Đơn đề nghị hoãn xét tốt nghiệp theo thông báo của phòng Đào tạo – Khảo thí.

>>Trong nhiều trường hợp, có những bạn sinh viên hoàn thành chương trình học sớm và muốn được xét tốt nghiệp trước hoặc có sinh viên vì nhiều lý do phải tốt nghiệp muộn hơn thì các bạn sẽ nộp đơn tại phòng Đào tạo – Khảo thí của Trường để được xét tốt nghiệp theo đúng nguyện vọng.

Qua những hướng dẫn cụ thể này, hy vọng các bạn sinh viên HUTECH sẽ và sắp tốt nghiệp đã có thêm những kiến thức cần thiết để có những chuẩn bị hoàn hảo nhất cho bước ngoặt lớn này.

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông

14568394

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi