Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

20.000 cửa hàng 7-Eleven tung dịch vụ giao hàng trên toàn Nhật Bản

Hồng NhưThứ tư, 25/8/2021|06:00 GMT+7

20.000 cửa hàng 7-Eleven tung dịch vụ giao hàng trên toàn Nhật Bản

Động thái này được đưa ra trong toàn cảnh hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tại những shop thuận tiện ở Nhật Bản đang lao dốc không phanh. Theo khảo sát của Nikke Asia, doanh thu bán hàng toàn ngành đã giảm 6,1 % xuống còn khoảng chừng 11,8 nghìn tỷ yên ( khoảng chừng 107,5 tỷ USD ) vào năm 2020, ghi lại sự sụt giảm tiên phong kể từ năm 1981 đến nay .

Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhu cầu tiêu dùng tại nhà và mua sắm trực tuyến gia tăng. Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) của Nhật Bản tăng 22%, đạt khoảng 12,2 nghìn tỷ yên (khoảng 111 tỷ USD). Năm 2020, doanh số TMĐT lần đầu tiên vượt qua doanh số bán hàng của chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Seven và I Holdings có niềm tin tăng cường hoạt động giải trí giao hàng tại nhà sẽ thôi thúc tăng trưởng của chuỗi 7 – Eleven. Hiện có khoảng chừng 550 shop tại Tokyo, Hokkaido và tỉnh Hiroshima đang tiến hành dịch vụ này .
“ Các shop không chỉ là nơi để mua mẫu sản phẩm mà còn là nơi chứa hàng tồn dư. Vì vậy, việc tiến hành giao hàng là trọn vẹn hoàn toàn có thể. Điểm mạnh của kế hoạch này là dịch vụ thuận tiện lan rộng ra, shop nhanh gọn tăng trưởng mà không cần vốn góp vốn đầu tư ” – Ryuichi Isaka, quản trị Seven và I Holdings san sẻ .

Với kế hoạch này, trong tương lai người tiêu dùng có thể đặt hàng qua website hoặc ứng dụng của 7-Eleven. Khoảng 3.000 mặt hàng thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng hàng ngày sẽ luôn có sẵn. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ nhận và giao các đơn hàng có giá trị hơn 1000 yên (khoảng 9 USD), kèm phí giao hàng bổ sung là 330 yên (khoảng 3 USD).

Mỗi shop dự kiến sẽ giao hàng trong nửa đường kính 500 m và hoạt động giải trí đến 23 giờ mỗi ngày, tuy nhiên còn tùy theo tình hình thực tiễn và nhu yếu của người tiêu dùng ở khu vực và thời gian tiến hành .
Điểm đáng chú ý quan tâm trong kế hoạch, Seven và I Holdings sẽ hợp tác với những dịch vụ vận tải đường bộ địa phương, thuê những công ty này thực thi hoạt động giải trí giao hàng. Nhà quản lý này có niềm tin về chất lượng và đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp của những công ty hơn là việc thuê một đội ngũ mới, khởi đầu giảng dạy lại để chỉ thao tác cho 7 – Eleven. Hiện chuỗi shop đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với hơn 10 công ty phục vụ hầu cần .

Đồng thời, Seven & I Holdings phát triển thành công nền tảng hậu cần dựa trên AI để tối ưu hóa các tuyến đường và phối hợp với các tài xế. Điều này cho phép các công ty đối tác nắm được tình hình giao nhận và cung cấp được số lượng ô tô và tài xế tối thiểu, vừa tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng được các nhu cầu khác của khách hàng.

Trong thời hạn tới, 7 – Eleven sẽ tăng nhanh ra mắt và tiếp thị dịch vụ này trên toàn nước với kỳ vọng dịch vụ giao hàng sẽ nâng cao lệch giá cho mỗi shop, góp thêm phần đổi khác lệch giá chung của toàn chuỗi shop thuận tiện tại Nhật Bản .
Sở dĩ, “ ông lớn ” Seven và I Holdings mạnh dạn tăng cường hoạt động giải trí giao hàng vì trước đó, chuỗi 7 – Eleven đã gặt hái được nhiều hiệu quả tại thị trường Mỹ. Chi tiêu trung bình của người mua 7 – Eleven cho những đơn hàng đặt giao tại nhà là 14,5 USD, gấp 1,7 lần so với doanh thu bán hàng tại shop .
Còn tại Nhật Bản, ngoài 7 – Eleven thì chuỗi shop Lawson cũng đang cung ứng dịch vụ giao hàng ở 2000 shop trên 32 Q. trải qua Uber Eats. Kế hoạch của Lawson là nâng số lượng đó lên 3.000 shop vào năm kinh tế tài chính 2022.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi