Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

LÀM VIỆC PART-TIME Ở CỬA HÀNG 7-ELEVEN, ĐI LÀM BẰNG XE BUS ĐÃ GIÚP TÔI CÓ ĐƯỢC NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIÁ.

TIENTALA
Tuy thời gian làm việc không được lâu, nhưng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các bạn tại cửa hàng, từ cách làm việc của 7-Eleven Việt Nam. Với tôi, nó sẽ có ích rất nhiều sau này để áp dụng vào công việc của chính mình.

Tôi đọc thông tin tuyển dụng trên poster tại một shop 7 – Eleven, lúc đấy trong đầu tôi chợt nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo. Thử apply ( ứng tuyển ) vào làm part-time tại đây thử xem, thời cơ để mình học cách quản lý và vận hành một shop tiện nghi ( một nguyên do khác là tò mò cái máy tính tiền ). Về nhà, tôi bắt tay vào sẵn sàng chuẩn bị CV, lên website của 7 – Eleven để tìm hiểu và khám phá và chuẩn bị sẵn sàng nội dung để apply vào .May mắn đã gõ cửa, tôi được gọi lên phỏng vấn và trải qua 3 ngày training, rồi sau đó về shop thao tác. Tuy thời hạn thao tác không được lâu, nhưng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ những bạn tại shop, từ cách thao tác của 7 – Eleven Nước Ta. Với tôi, nó sẽ có ích rất nhiều sau này để vận dụng vào việc làm của chính mình .

Một nhân viên đang sắp xếp hàng hóa (nguồn internet)

Đọc thêm:

Sức khỏe là không thể thiếu.

Đến làm tại shop 7 – Eleven, sức khỏe thể chất chính là yêu tố giúp bạn đi xa hơn bản tưởng. Dù bạn làm vị trí nào ở shop thì sức khỏe thể chất là yếu tốt thiết yếu. Khi có sức khỏe thể chất tốt, sẽ giúp bạn có độ bên và sự dẻo dai để hoàn toàn có thể duy trì sự không thay đổi trong quy trình thao tác. Mặc khác, sức khỏe thể chất mang lại cho bạn một ngày thao tác hiểu quả mà không tác động ảnh hưởng đến những bạn làm cùng ca .” Nếu chẳng may hôm đó bạn cảm lạnh nhẹ, vị trí thao tác marketing store lại chỉ có một mình bạn, thì việc vào kho lạnh để châm hàng là trách nhiệm bất khả thi. Lúc này, sẽ phải có một bạn ở vị trí khác vào kho lạnh châm hàng giúp bạn. Đều này chi ít đã ảnh hưởng tác động đến guồng thao tác của cả shop. “Với sức khỏe thể chất tốt, hiệu suất cao và hiệu suất thao tác sẽ đạt cao, nó sẽ giúp bạn ăn được điểm trong mắt shop trường và quản trị khu vực. Là yếu tốt sẽ giúp bạn được xem xét lên vị trí cao hơn ( trợ lý shop / cửa hàng trưởng ) hoặc công ty có kế hoạch mở shop mới cần nhân sự giỏi sang quản lý và điều hành .

Làm đúng quy định tại nơi làm việc

Quy tắc quá kinh điển đúng không nào ? Nhưng không có quy tắc, nơi thao tác sẽ khiến mọi chuyện mất trấn áp và nhân viên cấp dưới sẽ thao tác thiếu ý thức. Theo tôi, làm đúng những pháp luật chính là đang bảo vệ quyền hạn cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn với việc làm, với đồng nghiệp .Chỉ cần bạn đi làm đúng giờ, châm hàng trước khi về, mặc đúng đồng phục, bảo vệ những quá trình thao tác, check-in, check-out. Vậy là một ngày thao tác thành công xuất sắc và ra về với niềm tin tự do. Nếu bạn sai hoặc thiếu gì đấy trong ca thao tác của mình, nó sẽ ảnh hưởng tác động đến những vị trí và bộ phận khác, tác động ảnh hưởng đến cả những người ca sau. Bạn quên check-in hoặc check-out thì đồng nghĩa tương quan ngày thao tác hôm đó sẽ không được tính .Việc tuân thủ đúng pháp luật tại nơi thao tác giúp ta hình thành một thói quen tốt, tránh những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc. Nếu không liên tục thao tác tại 7 – Eleven, thì làm ở bất kỳ nơi nào cũng sẽ giúp bạn hòa nhập việc làm thuận tiện hơn .
Khu vực Cashier – Thu ngân ( nguồn internet )

Đọc thêm:

Làm tốt vị trí hiện tại và sẵn sàng cho cho mọi tình huống

Khi làm việc tại cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, tôi được phân công nhiều vị trí làm việc khác nhau (sale store, cashier, food,. . .). Dù ở vị trí nào tôi đều tập trung làm tốt vị trí được giao. Mỗi trị làm việc mang lại cho tôi một góc quan sát khác trong cửa hàng, đều đó giúp tôi có cái nhìn bao hơn nơi làm việc. Khi làm tốt vị trí hiện tại nó sẽ giúp sẵn sàng rời vị trí đang làm, đến giúp đỡ các bạn đồng nghiệp khác khi cần.

” Ở khu vực marketing store tôi đã châm hàng vừa đủ, vệ sinh thật sạch. Nếu lúc đó người mua đông, khu vực cashier cần người phụ, lúc này tôi chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón. Bởi vì tôi đã hoàn thành xong tốt vị trí hiện tại, cũng như sẵn sàng chuẩn bị trước cho vị trí cashier trải qua quan sát, thử thao tác tính tiền. “Đều này rất có ích khi mọi thứ đã được lên kế hoạch sẵn, những dù có xảy ra sự cố thì ta vẫn rảnh tay để chuẩn bị sẵn sàng giải quyết và xử lý việc làm .

Xem sai lầm là một bài học và đừng đổ lỗi.

Với nhân viên cấp dưới mới như tôi, chuyện mắc sai lầm đáng tiếc cho những ngày thao tác tiên phong là đều không hề tránh khỏi. Nhưng tôi không để sai lầm đáng tiếc tiếp nối đuôi nhau sai lầm đáng tiếc, tôi lấy làm đó là một bài học kinh nghiệm. Biến nó thành đòn kích bẩy giúp tôi làm việc tốt hơn, tỉnh táo hơn cho những lần tiếp theo .” Khi tôi tiến hàng kiểm tra những loại sản phẩm tới giờ phải hủy, chẳng may tôi bị sót 2 hộp bánh nhưng không hề hay biết. Hôm sau, tới ca thao tác tôi phát hiện ra 2 hộp bánh hết hạn và cứ nghĩ mình lập công. Đến lúc kiểm tra thì tôi mới nhận ra đây là 2 hộp bánh hết ở ca thao tác của tôi. Lúc đó tôi không hề đổ lỗi tại đồng nghiệp không nhắc hay phụ tôi, mà chính tôi đã kiểm tra không kỹ, chính tôi quên 2 hộp bánh. Những lần hủy hàng tiếp theo, tôi rất cần thận và kiểm tra có khoa học hơn. “Tôi không chỉ học từ sai lầm đáng tiếc của chính mình, mà còn học từ sai lầm đáng tiếc của những đồng nghiệp. Tôi luôn quan sát xem những đồng nghiệp thao tác như thế nào, nếu họ mắc sai lầm đáng tiếc, tôi sẽ ghi nhớ để tránh tái diễn, tránh đi trên vết xe đổ .

Biết cách ứng xử và học hỏi từ mọi người.

Đến 7 – Eleven, tôi được học cách chào đồng nghiệp khi bước vào shop. Lý sao tại sao ta phải chào ? Chào để thông tin mọi người biết rằng tôi đã đến shop rồi. Chào để tạo một mối link giữa đồng nghiệp với nhau. Với người mua, gửi lời chào biểu lộ sự tôn trọng của ta đến người mua, thông tin người mua biết rằng chúng tôi biết bạn vào shop và sẵn sàng chuẩn bị Giao hàng .Ta phải học cách tạo mối link với đông nghiệp tại shop, đều đó giúp ta dễ hòa đồng hơn tại môi trường tự nhiên thao tác mới, nhận được sự trợ giúp từ họ khi cần. Đó là chìa khóa để nâng cao hiệu suất cao thao tác, mở ra thời cơ học hỏi từ những đồng nghiệp giỏi .Khách hàng cũng là đối tượng người dùng bạn cần học cách ứng xử khôn khóe, nếu ứng xử không hay, nó sẽ là thảm họa cho bạn và chính shop. Ngược, biết đâu là thời cơ cho bạn thăng quan tiến chức trong việc làm. Mọi việc làm, hành đồng đều được quản trị, cấp trên quan sát và ghi nhận .

Xây dựng một thái độ tích cực.

Thái độ làm việc tích cực là cách để tôi đánh bật mọi sự ảnh hưởng xấu từ khách hàng, đồng nghiệp hay công việc. Với tinh thần làm việc vui vẻ, thoải mái đã giúp xử lý mọi việc tốt hơn, ứng xử với đồng nghiệp nhã nhặn hơn và tạo sự thân thiện với khách hàng.

Mang trên mình khuôn mặt vui tươi, nụ cười. Khi người mua gặp bạn sẽ là một hiệu ứng tốt, người mua sẽ thích bạn hơn, nhìn nhận bạn tốt hơn trước mặt quản trị. Và, họ rời shop trong trạng thái hạnh phục .

Các bạn liên kết với mình qua blog cá thể phía dưới nhé 🙂

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi