Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Bạn trẻ sinh năm 1999 khoe chưa ra trường đã kiếm 30 triệu/tháng, chê lương người khác thấp

Dù chưa ra trường, nhưng cô bạn này cho biết mình đã có mức lương 30 triệu / tháng, bè bạn xung quanh cô cũng toàn vài chục triệu .Vấn đề lương luôn là một trong những yếu tốc quyết định hành động để những bạn trẻ thời nay đi xin việc, ai cũng mong ước có một mức lương không thay đổi, thậm chí còn khá giả để tự chăm nom bản thân và những người xung quanh.

Tuy nhiên khi mới ra trường, các bạn trẻ không dễ dàng để tìm được mức lương cao như mong muốn. Phải có một lộ trình vài năm, qua quá trình làm việc và đúc kết kinh nghiệm thì các công ty, doanh nghiệp mới có cơ sở để trả cho bạn một mức lương cao hơn lương khởi điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây, một bạn trẻ đã giật mình nói về chuyện lương của sinh viên chưa ra trường, thu về hàng nghìn lượt tương tác. Cô gái sinh năm 99 gây tranh cãi khi chê lương người khác thấp, khoe chưa ra trường đã có việc làm 30 triệu / tháng. Cụ thể, cô gái thẳng thắn chê những anh chị lớn tuổi hơn trong nhóm đang có mức mức thu nhập khá thấp. Cô bạn này cho biết, mình chưa ra trường nhưng đã có việc làm với thu nhập tới 30 triệu dù mình thuộc dạng học yếu trong trường. Bạn bè xung quanh cô ai cũng có mức lương tối thiểu 46 triệu, kể cả những sinh viên khóa dưới đi thực tập đều nhận được mức lương 20 triệu .

Quan điểm của bạn trẻ sinh năm 1999 đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Tùy theo ngành nghề, vị trí công việc và kinh nghiệm mà mỗi người sẽ có mỗi mức lương khởi điểm khác nhau. Việc đạt được một mức lương cao gấp 2 -3 lần so với mức lương mới ra trường của nhiều người thì chắc chắn người đó phải có rất có năng lực.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Một số phản hồi từ hội đồng mạng : ” Mình mới ra trường lương căng lắm thì 7-8 triệu, công ty nói sau 1 năm sẽ review và tăng lương nhưng cũng sẽ chỉ mức 20 – 30 %. Không biết bạn đang làm ở công ty nào mà mạnh tay chi tiền thế ! “, ” Để cả trường nhận được mức lương đó thì hẳn trường đó không phải tầm thường. Chẳng hạn như sinh viên trong trường đều có công ty mái ấm gia đình thì sao ? ! “, ” Giờ kiếm mức lương đó cũng dễ mà nếu bạn thực sự có năng lượng, đi làm, đi thực tập sớm, thì tất yếu lúc ra trường bạn sẽ có mức lương tương đương với 1 người có 2 – 3 năm kinh nghiệm tay nghề. ” Bên cạnh những quan điểm ưng ý thì cũng có không ít người hoài nghi về tính trong thực tiễn của câu truyện bởi chuyện kể cả đàn em khóa dưới, anh chị mới ra trường, bạn học cùng lớp, … của nữ sinh này đều nhận được vài chục triệu mỗi tháng thao tác thì phải xem xét lại tính thực tiễn của câu truyện.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi