Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

[Tips] Kinh nghiệm thi tuyển A&C

[ Tips ] Kinh nghiệm thi tuyển AC

Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C tự hào là một trong các Công ty kiểm toán độc lập hàng đầu của ngành Kiểm toán Việt Nam. Thi tuyển vào A&C bao gồm 4 vòng: Giấy giới thiệu, Test kiến thức, Test tiếng Anh và Phỏng vấn.

l_58373660_103594093_a_c-logo-v1

I, Giới thiệu về công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C.

Bắt đầu hoạt động giải trí từ năm 1992, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Kiểm toán và Tư vấn A&C tự hào là một trong những Công ty truy thuế kiểm toán độc lập số 1 của ngành Kiểm toán Nước Ta và là Công ty tiên phong của Bộ Tài chính triển khai thành công xuất sắc 02 lần quy đổi hình thức chiếm hữu theo lao lý của nhà nước và Bộ Tài chính :
– Từ Doanh nghiệp Nhà nước sang Công ty CP Nhà nước : tháng 12 năm 2003

– Từ Công ty cổ phần Nhà nước sang Công ty TNHH nhiều thành viên: tháng 02 năm 2007.

Từ tháng 5/2010 A&C là thành viên chính thức của tập đoàn lớn truy thuế kiểm toán quốc tế Baker Tilly International, một trong tám tập đoàn lớn truy thuế kiểm toán lớn trên quốc tế có trụ sở chính tại số 2 Bloomsbury St. London, Vương quốc Anh .

 1. Văn hóa

Mỗi thành viên của A&C luôn dữ thế chủ động, nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thành xong bản thân, luôn lấy Văn hóa Tập đoàn và 6 giá trị cốt lõi của Tập đoàn ( Tiên phong – Chính trực – Cởi mở và Trung thực – Đạo đức – Đoàn kết và Hợp tác – Môi trường thao tác năng động, tương hỗ cho sự tăng trưởng của mỗi cá thể ) làm mục tiêu để kiểm soát và điều chỉnh mọi hành vi của mình .
Với ý thức thượng tôn kỷ luật, văn hóa truyền thống A&C, trước hết chính là văn hóa truyền thống của sự chuyên nghiệp biểu lộ qua 3 giá trị cốt lõi ” TẬN TÂM – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ “. Văn hóa thao tác vận tốc cao, hiệu suất cao và tuân thủ kỷ luật đã thấm nhuần trong mọi hành vi của Cán bộ nhân viên cấp dưới ( CBNV ), tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa A&C tăng trưởng vượt bậc trong mọi nghành nghề dịch vụ tham gia .
Tại A&C, mỗi thành viên đều xác lập và coi nơi đây là ngôi nhà thứ 2, nơi mình gắn bó và dành phần nhiều thời hạn hàng ngày để sống và thao tác. Ở bất kể vai trò và vị trí nào, chúng tôi luôn tự hào là thành viên của A&C .

 • Website: http://www.a-c.com.vn/
 • Địa điểm :Hồ Chí Minh – trụ sở chính, Hà Nội, Nha Trang và Cần Thơ.

 2.   Khách hàng của A&C bao gồm

 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hợp đồng hợp tác kinh doanh hoạt động theo Luật đầu tư và Luật Doanh nghiệp Việt Nam.
 • Các doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ, khách sạn, ngân hàng, giao thông vận tải, dầu khí, …
 • Các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, văn phòng đại diện và các cá nhân có nhu cầu cung cấp dịch vụ.
 • Các dự án có nguồn vốn tài trợ từ Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Cộng đồng Châu Âu và các Tổ chức phi chính phủ,v.v.

II, Tiêu chí chọn lọc

 • Điểm học trung bình các môn đến thời điểm thực tập là từ 7,0 trở lên;
 • Có sức khỏe tốt, sẵn sàng đi công tác xa; nam cao từ 1.65m trở lên, nữ cao từ 1.55m trở lên;
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh từ trình độ B trở lên.

Hồ sơ đăng ký thực tập nộp cho Công ty bao gồm:

 • Đơn đăng ký thực tập tại Công ty A&C (ưu tiên các Đơn viết tay);
 • Giấy giới thiệu thực tập của Khoa (có thể nộp bổ sung sau khi được tiếp nhận thực tập);
 • Sơ yếu lý lịch, 04 tấm ảnh 3×4 (không mặc áo thun), Phiếu khám sức khỏe sau ngày 01/08/2019;
 • Bảng điểm học tập có xác nhận của Khoa (có tính điểm trung bình);
 • Bản sao Chứng chỉ ngoại ngữ.

III, Kinh nghiệm tuyển dụng A&C

Tương tự như quy trình tiến độ tuyển dụng của BIG4, sau quy trình loại hồ sơ của A&C bạn sẽ được bước vào vòng kiểm tra năng lượng nghề nghiệp gồm có :

 • Vòng 1: Kiểm Tra Kiến Thức

Nội dung bài test gồm 2 chủ đề chính: Kế toán tài chính & Phân tích hoạt động doanh nghiệp. Phần kiểm tra kiến thức kế toán thường tương đối đòi hỏi thí sinh có kiến thức chuyên môn chắc chắn. Nội dung liên quan tới các phần kiến thức trọng yếu về kế toán, kiểm toán, thuế và phân tích tài chính. Đối với phần thi phân tích tài chính, các bạn nên tập trung ôn luyện kiến thức về chỉ số đánh giá hoạt động tài chính, dòng tiền, các tỷ suất lợi nhuận. Thời gian làm bài khoảng 120 phút dành cho 100 câu trắc nghiệm.

 • Vòng 2: Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Anh

Các bạn thí sinh sẽ có khoảng chừng 45 s cho mỗi câu trắc nghiệm cho đề thi Tiếng Anh cùa A&C. Đề thi gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm chia đều cho 60 ’. Nội dung thi khá giống với đề thi TOEIC .

 • Vòng 3: Phỏng vấn

Phần thi phỏng vấn của A&C được cho là không quá khó so với những thí sinh. Người phỏng vấn sẽ là thành viên Ban Giám Đốc. Vòng này A&C không hỏi về nhiệm vụ nhiều mà hầu hết hỏi những thắc mắc cá thể, đặc biệt quan trọng là kiểm tra phản xạ của ứng viên. Một số câu hỏi thường gặp của A&C là trình làng bản thân, điểm mạnh điểm yếu, tại sao chúng tôi chọn em, … Bạn nên ăn mặc lịch sự và trang nhã, chuyên nghiệp, đơn thuần và có phong thái tự tin vấn đáp đúng trọng tâm câu hỏi .

SAPP hy vọng rằng những chia sẻ từ kinh nghiệm ứng tuyển thực tế trong bài viết này sẽ giúp các bạn có được công việc phù hợp nhất với mình.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi