Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Có nên để hình trong CV khi ứng tuyển công việc hay không? – FreeC Blog

Khi nói đến CV, có lẽ rằng không có gì tranh cãi lớn hơn về việc có nên để hình trong CV hay không ? Một số người cho rằng, nếu đó là một bức ảnh chuyên nghiệp tương thích với CV thì chắc như đinh có nên để hình trong CV. Hơn nữa, hầu hết những nhà tuyển dụng sẽ tra cứu thêm về bạn và kiểm tra hồ sơ trên mạng xã hội của bạn. Điều đó có nghĩa là ở đầu cuối rồi họ cũng sẽ thấy bạn trông như thế nào mà thôi .
Mặc khác, một số ít người lại không chấp thuận đồng ý với việc thêm ảnh vào trong CV. Họ cho rằng nó chỉ làm tăng năng lực bị phân biệt đối xử và thành kiến vô thức so với người ứng tuyển. Vậy có nên thêm hình vào CV hay không ?

Vậy có nên để hình trong CV khi ứng tuyển hay không ?

Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm hình ảnh của bạn nếu họ cần

Hầu hết những nhà tuyển dụng ngày này đều hoàn toàn có thể “ google ” mọi ứng viên và kiểm tra hồ sơ trên mạng xã hội của họ. Do đó, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm ảnh vào CV của mình vì dù sao thì họ cũng sẽ “ google ” bạn nếu họ muốn mà thôi. Hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn KHÔNG để hình trong CV vì đằng nào họ cũng sẽ thấy nếu họ cần xem .

Xét cho cùng, CV của bạn phải tập trung về kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm của bạn chứ không phải về ngoại hình. Nói một cách chính xác, ngoại hình của bạn không ảnh hưởng nhiều đến vị trí công việc, trừ khi bạn đang nộp đơn cho công việc người mẫu hoặc diễn viên.

nhà tuyển dụng sẽ tự tra cứu hình ảnh của bạn nếu cần

>>> Xem thêm bài viết Hướng dẫn thêm CV vào Linkedin năm 2021

Ảnh trong CV sẽ hướng sự quan tâm của nhà tuyển dụng khỏi những thứ quan trọng

Trung bình những nhà quản trị tuyển dụng chỉ dành 6 giây để xem mỗi bản CV của ứng viên. Bạn có rất ít thời hạn để truyền đạt những kiến thức và kỹ năng và năng lượng của mình đến họ. Việc xem xét hình ảnh của bạn, bất kể bạn có đẹp đến đâu, hoàn toàn có thể khiến họ lờ đi những chi tiết cụ thể quan trọng về kinh nghiệm tay nghề thao tác, kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng của bạn. Do đó bạn cần phải biết sử dụng khoảng chừng thời hạn vàng đó để làm cho nhà tuyển dụng tập trung chuyên sâu vào những yếu tố chính trong CV .

>>> Tạo CV online chuyên nghiệp và ấn tượng tại freeC

Hình ảnh trong CV hoàn toàn có thể dẫn đến sự phân biệt không công minh

Đa số những chuyên gia nhân sự đồng ý chấp thuận rằng một bức tranh trong CV hoàn toàn có thể dẫn đến phân biệt đối xử và có phần thiên vị. Không phải khi nào đó cũng là lỗi của nhà tuyển dụng, họ hoàn toàn có thể phân biệt đối xử một cách vô thức. Con người là những sinh vật trực quan và tất cả chúng ta nhìn nhận mọi người theo bản năng dựa trên ngoại hình của họ .
Chúng ta thường đưa ra phán đoán trong tiềm thức, không có dự tính rõ ràng. Nhưng trong thị trường việc làm, nơi mọi người nên điển hình nổi bật dựa trên thành tích và năng lực của họ, tại sao lại đồng ý chấp thuận với việc nhìn nhận dựa trên chủng tộc hoặc ngoại hình của một người ? Ngoài ngoại hình, tên, tuổi, giới tính hoặc thậm chí còn địa chỉ nhà riêng của một người cũng hoàn toàn có thể kích hoạt dẫn tới nhiều thành kiến trong tiềm thức .
Ở 1 số ít vương quốc, bộ phận nhân sự sẽ vô hiệu toàn bộ hồ sơ xin việc có ảnh để tránh mọi cáo buộc phân biệt đối xử hoặc thiên vị hoàn toàn có thể xảy ra. Mặt khác, ở 1 số ít vương quốc khác, CV bắt buộc phải có hình ảnh. Tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn sinh sống và tìm việc, hãy cứ làm theo thông lệ ở nơi đó .
thêm hình vào cv trong những trường hợp sau

Một tấm ảnh trong CV nếu không tương thích hoàn toàn có thể sẽ gây bất lợi cho bạn

Nếu bạn quyết định đưa một tấm hình vào CV của mình, hãy đảm bảo rằng đó là bức ảnh phù hợp với bạn. Tấm ảnh đó phải được chuẩn bị và chup chuyên nghiệp.

Ngoài ra, ảnh trên CV hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn với ATS ( Hệ thống theo dõi ứng viên ) mà một số ít công ty sử dụng để lọc hồ sơ. Phần mềm này tự động hóa quét CV của bạn để tìm những từ khóa và hình ảnh hoàn toàn có thể cản trở quy trình này. Việc đó hoàn toàn có thể khiến hồ sơ của bạn không được gật đầu. Hãy quan tâm điều này khi nộp đơn xin việc tại những tập đoàn lớn lớn — họ nhận được hàng trăm hồ sơ hàng ngày và tuyển dụng sàng lọc trải qua ATS để đẩy nhanh quy trình tuyển dụng .
tip để có một tấm hình thật chuyên nghiệp để hình trong cvTips để có một tấm ảnh thật chuyên nghiệp thêm vào CV

Một số mẹo giúp bạn có ảnh thêm vào CV chuyên nghiệp

Nếu bạn đã quen với cách viết CV và bạn biết bạn sẽ thêm một tấm hình vào đó thì đây là một số ít tips giúp bạn triển khai điều đó .

  • Mặc trang phục phù hợp: Hãy đảm bảo rằng mình mặc quần áo có màu sắc tương phản và đồng màu, đặc biệt là CV của bạn có thể được chuyển sang màu đen và trắng và các màu trên trang phục có thể bị trôi đi. Tránh những bộ trang phục có logo hoặc hoa văn gây rối mắt.
  • Chọn phông nền phù hợp: Khi chụp một bức ảnh cho CV, phông nền đơn giản trung tính thường là lựa chọn phù hợp. Hãy chọn một nơi bằng phẳng và điều đó sẽ không làm phân tán chủ thể chính là bạn.
  • Tránh hình ảnh chất lượng thấp: Giống như CV, hình ảnh của bạn phải được sắp xếp phù hợp và có chất lượng cao, rõ nét.
  • Chụp ảnh từ góc độ và chiều cao phù hợp: Ảnh của bạn nên được chụp ngang tầm mắt và bạn nên đặt khuôn mặt của bạn hơi lệch sang một bên, vì chụp ảnh thẳng về phía trước có thể làm cho hình ảnh của bạn giống như một bức ảnh chụp trong hồ sơ hình sự. Tuy nhiên, không có gì sai với một bức ảnh thẳng về phía trước nếu bạn có thể chỉnh sửa nó.
  • Lấy ánh sáng phù hợp: Nếu được, bạn nên chọn cách tốt nhất để chụp ảnh là dưới ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng nhân tạo cũng có thể hoạt động, chỉ cần đảm bảo rằng bạn nhận được ánh sáng đồng đều khắp khuôn mặt để tránh sự tương phản khó hiểu. Đối với đèn flash, trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì, tôi khuyên bạn nên hạn chế sử dụng nó, vì rất dễ khiến bạn trông không tự nhiên.
  • Tạo vẻ tự nhiên: Hạn chế trang điểm quá đậm vì nó có thể gây mất tập trung. Thay vào đó, hãy trang điểm cho bạn vẻ ngoài tự nhiên và trung tính. Hình ảnh của bạn không nên là trọng tâm chính trong CV.

một số ảnh phù hợp và không phù hợp khi để hình trong CVMinh họa một số ảnh phủ hợp và không phù hợp khi thêm vào CVMột điều cần quan tâm nữa là tùy thuộc vào nơi bạn ứng tuyển, phục trang trong ảnh sẽ khác nhau. Ví dụ, nếu việc làm của bạn mang tính chuyên nghiệp cao thì bạn nên chọn một bộ vest. Tuy nhiên, nếu công ty tự do hơn, thì việc mặc đồ đơn giản và giản dị hơn thường cũng không yếu tố gì .

Cách gắn hình vào CV ứng tuyển

Ảnh CV thường có size hình vuông vắn hoặc hộ chiếu 2 × 2 inch ( 4,5 cm x 3,5 cm ) và được gắn ở phần trên của bản sơ yếu lý lịch của bạn. Thông thường, bạn nên đặt nó ở những góc phía trên, vì nó có nhiều chỗ để chứa thông tin liên hệ và hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, trong 1 số ít CV tân tiến, hình ảnh hoàn toàn có thể ở giữa và hoàn toàn có thể là hình tròn trụ hoặc những hình dạng khác thay vì hình vuông vắn .
Khi chọn vị trí để đặt gắn ảnh của bạn, chỉ cần quan tâm rằng nó nên được đặt ở phần ba trên cùng của CV. Tránh trường hợp hồ sơ của bạn bị mạng lưới hệ thống ATS phủ nhận. Ngoài ra, CV có hình ảnh thường được nộp bằng sắc tố. Do đó, bạn nên in một bản sao sơ yếu lý lịch của mình để xác định rằng nó trông thật dễ nhìn và chuyên nghiệp .

>>> Tham khảo 5 điều không nên viết vào CV cần chú ý năm 2021

Nói chung, những chuyên viên chấp thuận đồng ý rằng tốt hơn hết là KHÔNG nên đưa ảnh vào trừ khi đó là một vị trí mà bắt buộc nhu yếu bạn phải trông đẹp hoặc trừ khi bạn đang nộp đơn xin việc ở một vương quốc mà người ta khuyên bạn nên làm như vậy .
Quan trọng nhất, kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng và năng lượng của bạn nói lên con người bạn, chứ không phải ngoại hình của bạn. Các nhà tuyển dụng uy tín và chuyên nghiệp nhất biết điều này và sẽ chỉ xem xét bạn trên cơ sở những kỹ năng và kiến thức và giá trị mà bạn hoàn toàn có thể mang lại cho công ty. Hy vọng bài viết trên giải đáp được câu hỏi có nên để hình trong CV hay không ? Chúc những bạn thành công xuất sắc với chiếc CV thật ấn tượng nhé .

Bài viết liên quan:

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi