Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tổng hợp các bài test IQ khi đi phỏng vấn phổ biến nhất

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các bài test IQ khi tuyển dụng, nhằm đánh giá chính xác về năng lực, sự thông minh, phản ứng nhanh nhạy của ứng viên. Vậy các dạng bài test IQ khi đi phỏng vấn phổ biến nhất là gì? JobsGO sẽ tổng hợp giúp các bạn.

các bài test iq khi đi phỏng vấn 1

Các dạng bài test IQ khi đi phỏng vấn hiện nay

Tùy vào từng nhu yếu việc làm cũng như đơn vị chức năng tuyển dụng mà ứng viên sẽ phải trải qua những dạng bài test IQ khác nhau. Trong đó, được vận dụng nhiều nhất phải kể đến là những dạng bài test sau :

Test IQ bằng hình ảnh

Kiểm tra IQ bằng hình ảnh đòi hỏi ứng viên phải thật tỉnh táo, minh mẫn và tập trung để có thể tìm ra được đáp án đúng. Thông qua bài test này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng sáng tạo, tưởng tượng, hình dung của ứng viên như thế nào.

Đặc biệt, trong những bài test IQ hình ảnh này cũng sử dụng mẹo nhằm mục đích đánh lừa ứng viên. Để hoàn toàn có thể vấn đáp được những câu hỏi này, ứng viên sẽ cần phải ghi nhận tư duy logic, tâm lý cẩn trọng để không mắc bẫy. Các bạn nên tìm hiểu và khám phá trước về những quy luật toán học, những công thức để đưa ra được đáp án đúng chuẩn .

? Xem thêm: IQ là gì? IQ trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

Test IQ bằng các câu hỏi kiến thức xã hội

Test IQ bằng các câu hỏi kiến thức xã hộiTest IQ bằng những thắc mắc kỹ năng và kiến thức xã hộiĐối với 1 số ít vị trí tương quan đến hoạt động giải trí xã hội, ví dụ như làm về tổ chức triển khai sự kiện, Marketing, …, nhà tuyển dụng sẽ thường đặt ra những câu hỏi test IQ về kỹ năng và kiến thức xã hội. Mục đích chính là để kiểm tra xem những ứng viên có tìm hiểu và khám phá, am hiểu về những thông tin, kỹ năng và kiến thức này không .Những câu hỏi này thường không quá khó, tuy nhiên, nó rất rộng, yên cầu những bạn phải thật siêng năng tìm tòi cũng như đủ sự mưu trí để ghi nhớ. Ví dụ như câu hỏi “ hát quan họ là văn hóa truyền thống đặc trưng của tỉnh nào Nước Ta ? ” hay “ làng tranh Đông Hồ thuộc tỉnh nào ở nước ta ? ”, …

Test IQ bằng các phép toán

Các bài test IQ này đa phần nhằm mục đích nhìn nhận sự nhạy bén của ứng viên trước những trường hợp như thế nào. Có nhiều kiểu test đo lường và thống kê như là cộng dồn những số, cộng trừ phối hợp nhân chia, phép tính với số thập phân, … Mặc dù chỉ là những phép toán khá đơn thuần, thường thì mà tất cả chúng ta gặp ngoài đời sống, tuy nhiên những bạn cũng cần rất là quan tâm bởi áp lực đè nén về thời hạn hoàn toàn có thể khiến hiệu quả không đúng mực .

Test IQ bằng các câu hỏi điền vào chỗ trống

Đây là dạng test IQ khá khó bởi nó tương quan đến nhiều quy tắc. Để có được câu vấn đáp đúng mực, ứng viên sẽ cần phải thống kê giám sát, suy luận logic, vận dụng nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau, từ toán học đến kỹ năng và kiến thức xã hội, …

? Xem thêm: Chỉ số AQ – Tương lai của tuyển dụng!

Test IQ bằng các câu hỏi điền vào chỗ trốngTest IQ bằng những câu hỏi điền vào chỗ trống

Thang đo IQ và xếp loại phỏng vấn như thế nào?

Tùy vào từng vị trí, nghành nghề dịch vụ mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra tiêu chuẩn, thang đo IQ khác nhau. Có thể họ chỉ cần mức phổ cập, cũng hoàn toàn có thể là mức thiên tài. Vậy đơn cử thang đo những mốc IQ như thế nào ?

Các mốc IQ test phổ biến nhất

Đối với mức test IQ phổ cập thì thường được nhìn nhận theo mức điểm sau :

 • Điểm dưới 70 là thuộc loại IQ rất thấp
 • Điểm dưới 85 thuộc loại thấp
 • Điểm từ 85 – 115 thuộc loại IQ thông thường
 • Điểm từ 115 – 130 thuộc loại IQ mưu trí
 • Điểm từ 130 – 145 thuộc loại IQ rất mưu trí
 • Điểm trên 145 thuộc loại IQ thiên tài / cận thiên tài

Các mốc IQ thấp, bệnh chậm phát triển

Đối với các kết quả test IQ dưới 70 được xem là thấp, đồng thời nó cũng là dấu hiệu của bệnh chậm phát triển về trí tuệ, khả năng tinh thần rất hạn chế. Hiện nay, có khoảng 2% dân số trên thế giới đạt dưới 70 điểm trong các bài kiểm tra IQ. Cụ thể, mức độ nghiêm trọng của bệnh này chia thành 4 cấp độ:

 • Điểm từ 50 – 70 là chậm tăng trưởng ở mức độ nhẹ
 • Điểm từ 35 – 50 là chậm tăng trưởng ở mức độ vừa phải
 • Điểm từ 20 – 35 là chậm tăng trưởng ở mức độ nặng
 • Điểm dưới 20 là chậm tăng trưởng ở mức độ nghiêm trọngThang đo IQ và xếp loại phỏng vấn như thế nào?Thang đo IQ và xếp loại phỏng vấn như thế nào ?

Các mốc IQ thiên tài

Các tác dụng kiểm tra IQ có điểm số trên 145 được xem là mức thiên tài và trên quốc tế chỉ có khoảng chừng 0,1 % dân số đạt được. Sẽ có 3 mức để xác lập cũng như nhìn nhận một thiên tài đó là :

 • Điểm từ 145 – 164 sẽ là thiên tài
 • Điểm từ 165 – 179 sẽ là thiên tài ở mức độ cao
 • Điểm từ 180 – 200 sẽ là thiên tài ở mức độ cao nhất

? Xem thêm: Tổng hợp những bài test tuyển dụng nhân sự phổ biến hiện nay

Mách bạn kinh nghiệm làm bài test IQ khi đi phỏng vấn

Vượt qua những bài test IQ khi phỏng vấn trong thực tiễn sẽ không thuận tiện. Bởi khi đó, những bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực đè nén như thể thời hạn, kiến thức và kỹ năng rộng, … Nếu bạn sẵn sàng chuẩn bị tham gia phỏng vấn và đang sợ hãi về việc test IQ, hãy tìm hiểu thêm những kinh nghiệm tay nghề mà JobsGO san sẻ dưới đây nhé !Mách bạn kinh nghiệm làm bài test IQ khi đi phỏng vấnMách bạn kinh nghiệm tay nghề làm bài test IQ khi đi phỏng vấn

 • Tìm hiểu và rèn luyện trước những bài test IQ tuyển dụng ( cả hình thức trực tuyến và offline ). Bạn rèn luyện càng nhiều thì sẽ càng nâng cao được kiến thức và kỹ năng, giảm bớt những áp lực đè nén khi tham gia test IQ thật .
 • Cần giữ vững tâm ý, bình tĩnh khi làm bài test IQ. Bạn chỉ cần nghĩ nó đơn thuần như một game show, như mình đang rèn luyện ở nhà thì sẽ không bị rối trí .
 • Các câu hỏi test IQ khi phỏng vấn thường sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp hy hữu, vậy nên bạn cần thanh tra rà soát lại hàng loạt để chọn ra câu dễ và làm trước .
 • Không nên loay hoay, nỗ lực để tìm đáp án cho một câu hỏi mà hãy chuyển sang những câu khác để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .
 • Tuyệt đối không nên bỏ trống các câu hỏi test IQ, bạn có thể khoanh theo cảm tính, biết đâu may mắn bạn sẽ chọn đúng thì sao?

 • Tận dụng tối đa thời hạn để làm bài test IQ khi phỏng vấn. Nếu như bạn hoàn thành xong sớm hơn thời hạn lao lý thì hãy kiểm tra lại hàng loạt, tránh mắc sai sót và mất điểm nhé .

Trên đây là tổng hợp những dạng bài test IQ khi phỏng vấn cùng 1 số ít kinh nghiệm tay nghề giúp bạn vượt qua thuận tiện. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu dụng với tổng thể những bạn nhé .

? Xem thêm: [Aptitude Test là gì?] Có những loại Aptitude Test nào?

JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi