Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Các Kỳ Tuyển Dụng BIG4

Các kỳ tuyển dụng BIG4-01

BIG4 là tên gọi của bốn doanh nghiệp phân phối nghành nghề dịch vụ Kiểm toán – Cố vấn – Tài chính gồm : EY, Deloitte, KPMG và PwC. Hằng năm BIG4 mang đến thời cơ thực tập và việc làm cho hằng trăm sinh viên có mong ước thưởng thức trong môi trường tự nhiên thao tác quốc tế .
Để sẵn sàng chuẩn bị cho việc ứng tuyển vào BIG4, bạn cần phải hiểu rõ những kỳ tuyển dụng, cũng như tiến trình tuyển dụng và nhu yếu nhìn nhận nhân sự của từng BIG. Bài viết sau cung ứng cho bạn những thông tin cần biết để bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ tuyển dụng BIG4 .

Nội dung chính:

Bạn đang đọc: Các Kỳ Tuyển Dụng BIG4

6. Chuẩn bị cho kỳ tuyển dụng BIG4 như thế nào ?

1. Các đợt tuyển dụng BIG4

BIG4 có hai đợt tuyển dụng lớn trong năm :

 • Internship Recruitment Program :
  • Thời gian : Bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 8, kết thúc tuyển dụng vào tháng 11, thực tập từ tháng 12 ;
  • Số lượng : Khoảng 40 – 70 người mỗi BIG ( Con số này sẽ biến hóa dựa theo nhu yếu tuyển dụng của doanh nghiệp mỗi năm và số lượng tuyển dụng của hai kỳ còn lại ) ;
  • Đối tượng : Sinh viên năm ba, năm cuối ĐH, sinh viên mới tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp ĐH trong vòng một năm chuyên ngành kế toán, truy thuế kiểm toán, kinh tế tài chính, luật, thuế, ngân hàng nhà nước, ngoại thương và những ngành tương quan ;
  • Doanh nghiệp tuyển dụng : Khối BIG4 và Non-BIG .
 • Fresh Graduate Recruitment Program: 

  • Thời gian : Bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 3, kết thúc tuyển dụng vào tháng 6, thao tác chính thức từ tháng 9 ;
  • Số lượng : Khoảng 10 – 20 người mỗi BIG ;
  • Đối tượng : Sinh viên đã tốt nghiệp và không giới hạn độ tuổi ;
  • Doanh nghiệp tuyển dụng : Khối BIG4 và Non-BIG .

Ngoài ra BIG4 còn có chương trình thực tập mùa hè cho những bạn du học sinh tại quốc tế có nhu yếu thực tập trong thời hạn nghỉ hè .

 • Summer Internship Recruitment Program :
  • Thời gian : Bắt đầu từ tháng 11, kết thúc tuyển dụng vào tháng 1, thao tác vào tháng 6 ;
  • Số lượng : Khoảng dưới 10 người ;
  • Đối tượng : Du học sinh người Việt có nhu yếu thực tập trong thời hạn nghỉ hè ;
  • Doanh nghiệp tuyển dụng : Chủ yếu là khối BIG4 gồm có : Deloitte ( Deloitte summer internship ) …

>> > Xem thêm : Khám phá những vòng tuyển dụng của BIG4 và Non-BIG : EY, KPMG, PwC, Deloitte, VACO, A&C, Grant Thornton, UHY ACA và AASC .

2. Quy trình tuyển dụng BIG4

Để trở thành một nhân viên cấp dưới của BIG4, những thí sinh sẽ phải trải qua bốn vòng thi gồm có :

2.1. Vòng 1: Hồ Sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Application form ( theo mẫu có sẵn của công ty ) ;
 • Cover letter ;
 • CV ;
 • Các chứng từ, giấy khen và sách vở kèm theo .

Hình thức: Nhận đơn Online: Bạn sẽ phải điền các thông tin của mình trong Application form của từng công ty. Sau đó, đính kèm các hồ sơ bạn đã chuẩn bị.

2.2. Vòng 2: Đánh Giá Năng Lực

Mục tiêu của việc kiểm tra kỹ năng và kiến thức sẽ tùy vào mục tiêu tuyển người và kế hoạch nhân sự của từng công ty .

 • EY thường muốn các ứng viên toàn diện khi đề thi có sự cân bằng giữa tiếng Anh, logic và chuyên ngành.

 • Deloitte thường muốn các ứng viên hiểu biết sâu về chuyên ngành.

 • KPMGPwC thường muốn ứng viên của mình thật giỏi về tiếng Anh và tư duy logic.

Trong quy trình tuyển dụng BIG4, những firm sẽ nhìn nhận năng lượng thí sinh về năng lực tiếng Anh, logic, chuyên ngành, viết luận và hiểu biết xã hội .

2.3. Vòng 3: Phỏng Vấn Nhóm

Trong vòng phỏng vấn nhóm, bạn sẽ được giao một Case study để cùng nhau phân tích, giải quyết và trình bày với nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh. Chủ đề thảo luận có thể là kiến thức xã hội thông thường hoặc kiến thức chuyên ngành.

2.4. Vòng 4: Phỏng Vấn Cá Nhân

Trong phỏng vấn cá nhân, các nhà tuyển dụng có thể đặt ra các câu hỏi về kiến thức chuyên ngành, kiến thức xã hội hoặc văn hóa của công ty. Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị một tác phong tự tin, hòa nhã và thẳng thắn cùng lúc khéo léo tạo ra sự khác biệt cá nhân để ghi lại dấu ấn cho người phỏng vấn.

3. Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Sự Tuyển Dụng tại BIG4

Thi tuyển BIG4 luôn mang tỷ lệ cạnh tranh cao, do đó để chọn lựa được các ứng viên phù hợp nhất với firm, các vòng tuyển dụng BIG4 sẽ có những tiêu chí nhất định để đánh giá năng lực của ứng viên bắt đầu ngay từ vòng CV.

3.1. Kiến thức chuyên ngành

Các đợt tuyển dụng BIG4 luôn nhu yếu ứng viên là sinh viên đã hoặc đang theo học ĐH chuyên ngành : kế toán, truy thuế kiểm toán, kinh tế tài chính, luật, thuế, ngân hàng nhà nước, ngoại thương và những ngành nghiên quan .

Ngoài ra GPA có lẽ không phải là yếu tố duy nhất được dùng để đánh giá trình độ học vấn của ứng viên nhưng là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng để ý khi nhìn vào CV. Hiện nay, BIG4 đã loại yêu cầu GPA cao ra khỏi nhóm tiêu chí tuyển chọn nhân viên. Do đó, với điểm GPA ở mức trung bình khá, từ 3.0 trở lên (tương đương với mức điểm từ 7-8/10), bạn đã hoàn toàn có thể thi tuyển BIG4. Trong trường hợp điểm GPA của bạn quá thấp, bạn có thể gỡ gạc lại bằng các kiến thức chuyên ngành từ các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan như ACCA, ICAEW, CPA Australia… mà bạn đã theo học.

7 chứng chỉ hành nghề Kế toán - Kiểm toán mà đa số sinh viên đón nhận

Hình 1. 7 chứng chỉ hành nghề Kế toán – Kiểm toán mà đa số sinh viên vô cùng đón nhận

3.2. Trình độ ngoại ngữ

Việc nhu yếu nhân viên cấp dưới thành thạo những kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh là điều hiển nhiên trong xu thế toàn thế giới hóa lúc bấy giờ. Không chỉ thế, việc ứng viên hoàn toàn có thể sử dụng thêm một ngôn từ thứ ba là một điểm cộng lớn trong quy trình tuyển dụng BIG4 .

3.3. Khả năng sử dụng tin học

Sự bùng nổ của công nghệ trong thời đại 4.0 yêu cầu người lao động ở mọi ngành nghề đều cần phải có những kỹ năng cần thiết về công nghệ. Với đặc trưng là công ty dịch vụ yêu cầu soát xét và lưu trữ nhiều loại số liệu, BIG4 luôn chú trọng vào việc áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình xử lý công việc. Do đó, để chuẩn bị kỹ càng cho kỳ tuyển dụng BIG4, bạn nên trau dồi thêm khả năng sử dụng tin học như Word, Excel, Powerpoint…

3.4. Các tiêu chí đánh giá khác

Ngoài những yêu cầu trên, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm ứng viên theo nhiều tiêu chí khác nữa. Bạn có thể tham khảo 12 tiêu chí mà nhà tuyển dụng BIG4 tìm kiếm trong vòng phỏng vấn ở dưới đây để chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất.

12 tiêu chí nhà tuyển dụng BIG4 tìm kiếm trong vòng phỏng vấn cá nhân

Hình 2. 12 tiêu chí nhà tuyển dụng BIG4 tìm kiếm trong vòng phỏng vấn cá nhân

4. Những Điểm Khác Biệt Giữa Kỳ Internship và Fresh Graduate

Xét về mục tiêu tuyển dụng, kỳ tuyển dụng BIG4 Internship ( hay Summer Internship ) mở ra nhằm mục đích tạo thời cơ cho những bạn sinh viên mở màn thực tập ở nghành nghề dịch vụ chuyên ngành của mình. trái lại, kỳ Fresh Graduate được mở ra nhằm mục đích tuyển chọn nhân viên cấp dưới đi làm chính thức. Do đó nhà tuyển dụng sẽ đặt nhẹ yếu tố về kinh nghiệm tay nghề thao tác cũng như nền tảng kiến thức và kỹ năng trình độ của ứng viên trong kỳ thi Internship hơn là Fresh Graduate .

Ngoài ra, BIG4 tuyển dụng nhiều ứng viên hơn vào kỳ Internship so với kỳ Fresh Graduate. Trung bình hàng năm BIG4 sẽ tuyển dụng khoảng 200 Interns vào mùa đông, để đáp ứng đủ yêu cầu về nguồn nhân lực cho mùa kiểm toán bận rộn nhất năm. Bên cạnh kỳ thi tuyển thực tập sinh chính thức ra, BIG4 còn tổ chức nhiều cuộc thi để tuyển dụng thực tập sinh, do đó tăng cơ hội thực tập ở BIG4 cho bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế gồm:

 • Deloitte Passport
 • The Future Accountant Contest
 • Challenges for Growth
 • Pathway to Strategic Business Leader
 • A&A Arena
 • Auditing và Accounting Challenges
 • Talented Auditor Cup

Về khối lượng việc làm cũng như đặc thù thời vụ của thực tập sinh, BIG4 sẽ đa phần nhu yếu bạn giúp sức trưởng nhóm truy thuế kiểm toán làm những phần hành đơn thuần như tiền, gia tài, lương … Còn khi bạn đã làm nhân viên cấp dưới chính thức của BIG4, bạn sẽ hoàn toàn có thể được nhu yếu làm hầu hết những phần hành và cùng trưởng nhóm lập báo cáo giải trình truy thuế kiểm toán .

5. Vì Sao Bạn Nên Bắt Đầu Chuẩn Bị Cho Tuyển Dụng BIG4 (Intern/ Fresh Graduate)?

BIG4 là môi trường tốt cho các bạn sinh viên với mức lương cho thực tập sinh khoảng 3,000,000 – 4,000,000 VNĐ một tháng kèm các khoản thuế và bảo hiểm. Đây là mức lương cao đối với sinh viên chưa có kinh nghiệm. Ngoài ra, kỳ thực tập cũng là khoảng thời gian tốt cho nhiều sinh viên học hỏi về kỹ năng làm việc với khách hàng và xử lý các công việc hiệu quả liên quan tới chuyên ngành mà bạn chỉ có thể học được khi làm việc tại BIG4.

Do đó, kỳ tuyển dụng BIG4 luôn là thời cơ và thử thách của đa phần sinh viên với ty lệ chọi cao cũng như những tiêu chuẩn lựa chọn tổng lực. Để vượt qua được những trở ngại và trở thành một trong những thực tập sinh của BIG4, những bạn nên góp vốn đầu tư thời hạn chuẩn bị sẵn sàng càng sớm càng tốt. Bạn càng chuẩn bị sẵn sàng sớm bao nhiêu, bạn sẽ càng tăng năng lực đỗ BIG bấy nhiêu .

6. Chuẩn Bị Cho Kỳ Tuyển Dụng BIG4 Như Thế Nào?

Không sẵn sàng chuẩn bị tức là chuẩn bị sẵn sàng cho sự thất bại. Vậy để chinh phục được BIG4 khó nhằn, những bạn sinh viên nên làm gì ?

Bắt đầu ngay từ năm hai, khi kiến thức trên trường còn tương đối dễ dàng, bạn có thể tôi luyện khả năng tiếng Anh, đặc biệt là vốn tiếng Anh chuyên ngành cũng như các kỹ năng mềm thông qua việc tham gia câu lạc bộ hoặc các hoạt động xã hội. Việc này vừa giúp bạn có nhiều hoạt động ngoại khóa để ghi vào CV, vừa tạo nền tảng vững chắc cho bạn khi học các môn chuyên ngành.

Thông thường, những bạn sẽ chọn thi Internship ngay từ cuối năm ba. Do đó, trong quy trình tiến độ cuối năm hai, đầu năm ba là quy trình tiến độ bạn nên tập trung chuyên sâu thời hạn để học những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, nhất là nắm chắc những kiến thức và kỹ năng nền tảng như chuẩn mực kế toán Nước Ta ( VAS ) và Quốc tế ( IFRS ). Nếu còn thời hạn rảnh, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu đi làm thêm để sớm tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường thao tác .
Tuy nhiên nếu như bạn không thành công xuất sắc tại BIG4 kỳ Internship, bạn vẫn có thời cơ tham gia vào kỳ Fresh Graduate vào tháng 3 năm sau đó hoặc kỳ Internship năm sau. Đối với kỳ Fresh Graduate, cạnh tranh đối đầu là hiển nhiên. Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ của mình và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng thiết yếu .

5 kỹ năng cần chuẩn bị cho thi tuyển BIG4

HÌnh 5. 5 kỹ năng cần chuẩn bị cho thi tuyển BIG4

7. Lời kết

Nếu bạn thật sự nỗ lực và có một kế hoạch tương thích, SAPP tin BIG4 không phải là mong ước quá xa vời. Chúc bạn sẽ chinh phục thành công xuất sắc những nhà tuyển dụng của BIG4 và có một kỳ thực tập cũng như một thời cơ thao tác đáng giá .
>> > Xem thêm :

Khoá học chuẩn bị tuyển dụng giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vào BIG4:

  • Hỗ trợ sửa CV, cover letter không tính tiền .
  • Mô phỏng vòng phỏng vấn nhóm và phỏng vấn cá thể tại BIG4, giúp học viên thuận tiện đồng cảm và làm quen với những tiêu chuẩn nhìn nhận nhân sự của BIG4 trong buổi phỏng vấn .

New call-to-action

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi