Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

#1 Các Kỳ Tuyển Dụng BIG4 Và Những Điều Bạn Cần Biết

1. Các đợt tuyển dụng BIG4

tuyển dụng big4

BIG4 có 2 kỳ tuyển dụng chính mỗi năm 

Internship Recruitment Program Fresh Graduate Recruitment Program
Thời gian
  • Nộp hồ sơ từ tháng 3 ,
  • Kết thúc tuyển dụng vào tháng 6
  • Làm việc chính thức từ tháng 9
Số lượng Khoảng 40 – 70 người mỗi BIG Khoảng 10 – 20 người mỗi BIG
Đối tượng Sinh viên ( năm ba ; năm cuối ĐH ; mới tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp ĐH trong vòng một năm ) chuyên ngành kế toán, truy thuế kiểm toán, kinh tế tài chính … Sinh viên đã tốt nghiệp và không giới hạn độ tuổi
Doanh nghiệp tuyển dụng Khối BIG4 và Non-BIG

Ngoài 2 kỳ tuyển dụng chính là Internship Recruitment Program và Fresh Graduate Recruitment Program, BIG4 còn có Summer Internship Recruitment Program ( chương trình thực tập mùa hè cho những bạn du học sinh tại quốc tế ) .

Summer Internship Recruitment Program
Thời gian
  • Bắt đầu từ tháng 11
  • Kết thúc tuyển dụng vào tháng 1
  • Làm việc vào tháng 6
Số lượng Khoảng dưới 10 người
Đối tượng Du học sinh người Việt có nhu yếu thực tập trong thời hạn nghỉ hè
Doanh nghiệp tuyển dụng Chủ yếu là khối BIG4 gồm có : Deloitte ( Deloitte summer internship ) …

2. Quy trình tuyển dụng BIG4

tuyển dụng big4

Quy trình tuyển dụng của BIG4 gồm 4 vòng

Vòng 1: Hồ sơ

Các thí sinh cần sẵn sàng chuẩn bị :

  • Application form ( theo mẫu có sẵn của công ty ) ;
  • Cover letter ;
  • CV
  • Các bằng cấp, chứng từ và sách vở tương quan

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, những thí sinh sẽ gửi về email của đơn vị chức năng mà mình ứng tuyển .

Vòng 2: Đánh giá năng lực

Các thí sinh sẽ phải làm bài thi đánh giá năng lực. Các công ty có mục đích tuyển người và chiến lược nhân sự khác nhau sẽ có cấu trúc bài thi khác nhau. 

Ví dụ, trong khi bài thi của E&Y thường có cả kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, tiếng Anh và tư duy logic thì Deloitte lại đi sâu vào kiến thức và kỹ năng chuyên ngành hơn. Trong khi đó, KPMG và PwC lại ưu tiên cho những ứng viên thành thạo tiếng Anh và tư duy giải quyết và xử lý nhạy bén .

Vòng 3: Phỏng vấn nhóm

Các thí sinh sẽ được chia thành từng nhóm. Mỗi nhóm sẽ được giao một chủ đề để cùng nhau nghiên cứu và phân tích, xử lý yếu tố và thuyết trình trước nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh .

Vòng 4: Phỏng vấn cá nhân

Các thí sinh sẽ “ mặt đối mặt ” với nhà tuyển dụng để vấn đáp những câu hỏi về kỹ năng và kiến thức chuyên ngành hoặc kỹ năng và kiến thức xã hội. Bên cạnh vốn hiểu biết thì tác phong tự tin, lịch sự và trang nhã cũng góp thêm phần không nhỏ trong việc tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng .

3. Tiêu chí đánh giá nhân sự tuyển dụng tại BIG4

tuyển dụng big4

Mỗi BIG có những tiêu chí đánh giá riêng trong tuyển dụng 

Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên ứng tuyển vào BIG4 nên đương nhiên tỷ suất chọi là không nhỏ. Mỗi công ty đều sẽ có những tiêu chuẩn riêng để lựa chọn ứng viên, tuy nhiên vẫn không hề nằm ngoài những tiêu chuẩn cơ bản gồm có : Kiến thức chuyên ngành, trình độ ngoại ngữ, năng lực sử dụng công cụ tin học văn phòng …

3.1. Kiến thức chuyên ngành

BIG4 chỉ tuyển dụng sinh viên “ ra lò ” từ những trường ĐH chuyên ngành truy thuế kiểm toán, kinh tế tài chính, kế toán, ngân hàng nhà nước, ngoại thương, luật …
Đặc biệt, điểm trung bình của sinh viên không cần phải quá xuất sắc mới hoàn toàn có thể ứng tuyển vào BIG4. Bạn chỉ cần có điểm GPA ở mức trung bình khá, từ 3.0 trở lên ( tương tự với mức điểm từ 7-8 / 10 ) là được. Nếu GPA của bạn ở dưới mức này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gỡ gạc bằng những chứng từ nghề nghiệp tương quan như ACCA, ICAEW, CPA …

3.2. Trình độ ngoại ngữ

Nếu thao tác ở BIG4, hàng ngày bạn sẽ phải thao tác và tiếp xúc với hàng trăm người mua, đối tác chiến lược đến từ nhiều nước trên quốc tế. Chính vì thế việc thành thạo 4 kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Anh sẽ là một điểm cộng cực lớn cho bạn nếu muốn ứng tuyển vào BIG4 .

3.3. Khả năng sử dụng tin học

Phải thao tác với những số lượng yên cầu sự đúng chuẩn tuyệt đối khiến nhân viên cấp dưới của BIG4 bắt buộc phải thành thạo công nghệ thông tin thì mới hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý việc làm. Ngay từ lúc ngồi trên ghế nhà trường, những bạn sinh viên phải trau dồi kiến thức và kỹ năng sử dụng những công cụ tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint …

3.4. Các tiêu chí đánh giá khác

Ngoài những nhu yếu trên, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm ứng viên theo nhiều tiêu chuẩn khác nữa, gồm có : Học vấn và trình độ trình độ ; Kinh nghiệm thao tác ; Hoạt động ngoại khóa ; Thành tích và phần thưởng ; Kỹ năng mềm …

4. Những điểm khác biệt giữa kỳ Internship và Fresh Graduate

tuyển dụng big4

Internship và Fresh Graduate có nhiều điểm khác biệt

Trong khi Internship ( hay Summer Internship ) chú trọng vào những bạn sinh viên thực tập thì Fresh Graduate đa phần tìm kiếm nhân viên cấp dưới chính thức .
Chính thế cho nên nhà tuyển dụng sẽ đặt nhẹ yếu tố về kinh nghiệm tay nghề thao tác trong kỳ thi Internship hơn là Fresh Graduate .
Mỗi năm, BIG4 sẽ tuyển dụng khoảng chừng 200 thực tập sinh để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa truy thuế kiểm toán bận rộn nhất năm. Công việc của những thực tập sinh hầu hết là giúp sức trưởng nhóm truy thuế kiểm toán làm những phần đơn thuần như tiền, gia tài, lương …
Còn nhân viên cấp dưới chính thức của BIG4 sẽ phải làm hầu hết những việc và cùng lập báo cáo giải trình truy thuế kiểm toán với trưởng nhóm .

5. Vì sao bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho tuyển dụng BIG4

tuyển dụng big4

Để ứng tuyển vào BIG4, các bạn sinh viên phải chuẩn bị từ rất lâu

Hầu hết những bạn sinh viên đều muốn thực tập trong BIG4 vì môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp lẫn lương bổng ở mức khá cao .
Trong thời hạn thực tập, những bạn sinh viên hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi kiến thức và kỹ năng trình độ, giải quyết và xử lý trường hợp với người mua và nâng cao trình độ nhiệm vụ .
Chính vì thế để hoàn toàn có thể thực tập ở BIG4, những bạn sinh viên cần sẵn sàng chuẩn bị càng sớm càng tốt để nâng cao tỷ suất trúng tuyển .

6. Chuẩn bị cho kỳ tuyển dụng BIG4 như thế nào?

tuyển dụng big4

Sinh viên nên chuẩn bị cho kỳ thi vào BIG4 ngay từ lúc học năm 2

Bạn nên trau dồi tiếng Anh khi đang học năm 2, bởi kiến thức chuyên môn vẫn còn khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài việc luyện bài vở, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ hoặc hoạt động ngoại khóa, vừa nâng cao trình độ vừa “làm đẹp” cho CV khi ứng tuyển. 

Đến năm 3, hãy dành phần đông thời hạn của bạn để nắm vững những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng thật tốt cho hồ sơ của mình và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để chuẩn bị sẵn sàng “ chọi ” với hàng trăm nhân tài khác trong kỳ tuyển dụng. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Có thể bạn muốn xem: #1 Chứng Chỉ ACCA Là Gì? Học Chứng Chỉ ACCA Để Làm Gì?

Kết nối với chúng tôi tại đây: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn/

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi