Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Bộ Ngoại giao tuyển dụng công chức năm 2021

A. Chỉ tiêu tuyển dụng:

Tuyển dụng 50 công chức ngạch chuyên viên làm việc trong các chuyên ngành như sau:

TT

Vị trí việc làm

Chuyên ngành chuyên môn

Số lượng

Chuyên ngành ngoại ngữ số lượng chỉ tiêu cụ thể

Số lượng chỉ tiêu theo giới

1 Chuyên viên đối ngoại và hợp tác quốc tế Quan hệ Quốc tế – Chính trị Quốc tế ( QHQT – CTQT )

28

16 Anh 8 nam
8 nữ
3 Pháp
4 Trung
1 Nga
1 Khmer
1 Hàn
1 Nhật
1 Tây Ban Nha
2 Luật pháp Quốc tế
( LPQT )

14

12 Anh 6 nam
6 nữ
2 Pháp
3 Kinh tế Quốc tế
( KTQT )

08

8 Anh 4 nam
4 nữ

50 chỉ tiêu công chức nêu trên được phân chia như sau :

– Nhóm các đơn vị công tác tại Hà Nội: 47 chỉ tiêu.

– Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh: 3 chỉ tiêu gồm 1 QHQT tiếng Anh, 1 QHQT tiếng Pháp và 1 QHQT tiếng Nhật.

– Các thí sinh ĐK nhóm đơn vị chức năng công tác làm việc ( tại TP. TP. Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh ) ngay khi ĐK dự thi trực tuyến .

B. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

I. Các điều kiện chung theo Điều 36, Luật cán bộ, công chức năm 2008:

1. Người có đủ những điều kiện kèm theo sau đây được ĐK dự tuyển :
a ) Có một quốc tịch là quốc tịch Nước Ta ;
b ) Đủ 18 tuổi trở lên ;
c ) Có đơn dự tuyển ; có lý lịch rõ ràng ;
d ) Có văn bằng, chứng từ tương thích ;
e ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt ;
g ) Đủ sức khỏe thể chất để triển khai trách nhiệm .
2. Những người sau đây không được ĐK dự tuyển :
a ) Không cư trú tại Nước Ta ;
b ) Mất hoặc bị hạn chế năng lượng hành vi dân sự ;
c ) Đang bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự ; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định hành động về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích ; đang bị vận dụng giải pháp giải quyết và xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục .

II. Các điều kiện khác:

1. Thí sinh dự thi có bằng tốt nghiệp từ Đại học ( cử nhân ) trở lên trong những chuyên ngành tương thích với vị trí dự tuyển .
2. Đáp ứng những tiêu chuẩn chính trị của ngành Ngoại giao ;
3. Đáp ứng tiêu chuẩn ngoại hình tương thích với công tác làm việc đối ngoại, không nói ngọng, nói lắp, không có dị tật ngoại hình và có độ cao tương thích ( nam từ 1 m65 trở lên, nữ từ 1 m55 trở lên ). Bộ Ngoại giao sẽ triển khai sơ tuyển ngoại hình trong ngày Sơ tuyển, nhận hồ sơ .
4. Đáp ứng tiêu chuẩn chứng từ ngoại ngữ quốc tế so với thí sinh ĐK :
– Chuyên ngành ngoại ngữ là tiếng Anh : Có chứng từ IELTS ( Academic ) từ 6,5 điểm trở lên hoặc chứng từ TOEFL iBT từ 87 điểm trở lên ( còn thời hạn theo pháp luật của tổ chức triển khai cấp chứng từ, tối thiểu tới ngày 1/12/2021 ) ;
– Chuyên ngành ngoại ngữ là tiếng Pháp : có chứng từ DELF B2 từ 65 điểm trở lên hoặc DALF C1 từ 50 điểm trở lên .

III. Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng: Theo quy định hiện hành của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

C. Hồ sơ dự tuyển:

Những thí sinh phân phối đủ những điều kiện kèm theo dự tuyển nêu trên cần nộp hồ sơ dự tuyển công chức ( trực tuyến theo đường link tại Mục C. Điều 9 ) và trực tiếp cho Bộ Ngoại giao trong ngày sơ tuyển, nhận hồ sơ. Mỗi thí sinh chỉ được ĐK dự tuyển tại 01 chuyên ngành – ngoại ngữ. Hồ sơ gồm những tài liệu đơn cử như sau :
1. Phiếu ĐK dự tuyển ( theo mẫu tại địa chỉ www.mofa.gov.vn, mục Tuyển dụng 2021 ). Tại Phiếu ĐK dự tuyển, người dự tuyển khai đúng và vừa đủ thông tin theo hướng dẫn tại Phiếu, hoàn toàn có thể viết tay / đánh máy nhưng cần ký tên trên từng trang của Phiếu ĐK. Thí sinh cam kết và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý những thông tin đã khai trên Phiếu ĐK là đúng thực sự .
2. 2 sơ yếu lý lịch tự thuật, có dán ảnh cỡ 4×6 cm ( theo mẫu tại địa chỉ www.mofa.gov.vn, mục Tuyển dụng 2021 ) có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền ;
3. Bản chụp ( bản photo, không nhu yếu xác nhận, công chứng, sao y ) văn bằng, chứng từ và bảng điểm từ bậc Đại học trở lên ( chú ý quan tâm những thí sinh tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở quốc tế hoặc những chương trình link với quốc tế tại Nước Ta nếu được tuyển dụng sẽ cần bổ trợ Giấy ghi nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo vào thời gian thông tin hiệu quả tuyển dụng theo lao lý ) ;
4. Bản chụp ( bản photo, không nhu yếu xác nhận, công chứng, sao y ) những bằng khen, phần thưởng, giấy ghi nhận thành tích ( nếu có ) ;
5. Giấy ghi nhận đối tượng người tiêu dùng ưu tiên trong tuyển dụng công chức ( nếu có ) được cơ quan có thẩm quyền xác nhận ;
6. 4 ảnh cỡ 4×6 cm ;
7. 2 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận ( thí sinh dự thi ) theo đường bưu điện ;
8. Đối với những thí sinh nêu tại mục B, II, 4 : 1 bản chụp ( bản photo, không nhu yếu xác nhận, công chứng, sao y ) chứng từ ngoại ngữ theo nhu yếu .

Lưu ý:

Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với những cơ sở cấp chứng từ thẩm tra, xác định tính xác nhận của những chứng từ ngoại ngữ quốc tế. Nếu phát hiện có hành vi sai phạm, những tác dụng thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ .
Sau khi có thông tin tác dụng, người trúng tuyển sẽ có thời hạn 30 ngày để triển khai xong hồ sơ tuyển dụng theo lao lý hiện hành của nhà nước và hướng dẫn đơn cử của Bộ Ngoại giao. Trường hợp người trúng tuyển không hoàn thành xong đủ hồ sơ tuyển dụng theo lao lý hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu ĐK dự tuyển hoặc bị phát hiện sử dụng những văn bằng, chứng từ, những tài liệu khác không đúng lao lý để tham gia dự tuyển thì Bộ Ngoại giao có thẩm quyền hủy hiệu quả trúng tuyển và ý kiến đề nghị xử phạt cá thể tương quan theo lao lý .

9. Tất cả các thí sinh thực hiện khai thông tin trực tuyến tại đây:

Các thí sinh sử dụng thông tin tài khoản google hoặc địa chỉ gmail để ĐK tuyển dụng trực tuyến. Mỗi thí sinh chỉ sử dụng 01 thông tin tài khoản google để ĐK dự tuyển và nhận thông tin từ Hội đồng Tuyển dụng trong suốt kỳ thi .
Thời hạn khai thông tin : 30 ngày từ ngày có Thông báo tuyển dụng .

D. Các môn thi và hình thức thi:

Các thí sinh cung ứng đủ những điều kiện kèm theo về hồ sơ và sơ tuyển được dự thi. Thi tuyển công chức được thực thi theo 2 vòng thi như sau :

1. Vòng 1: Thi kiểm tra kiến thức và năng lực chung.

– Hình thức thi : thi trắc nghiệm trên giấy .
– Nội dung thi gồm 3 phần cho đối tượng người dùng và thời hạn thi đơn cử như sau :
Phần I : Kiến thức 60 câu hỏi hiểu biết chung về mạng lưới hệ thống chính trị, tổ chức triển khai, cỗ máy của Đảng, Nhà nước, những tổ chức triển khai chính trị – xã hội ; quản trị hành chính nhà nước ; công chức, công vụ và những kỹ năng và kiến thức khác về cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai, tính năng, trách nhiệm đơn cử của Bộ Ngoại giao. Thời gian thi 60 phút .
Phần II : Tin học văn phòng 30 câu hỏi theo vị trí việc làm. Thời gian : 30 phút .
Phần III : Ngoại ngữ 30 câu hỏi theo nhu yếu vị trí việc làm. Thời gian : 30 phút .
– Các trường hợp được miễn thi :
Miễn thi tin học so với trường hợp có bằng tốt nghiệp từ tầm trung trở lên những chuyên ngành tương quan đến tin học, công nghệ thông tin .
Miễn thi ngoại ngữ cho những trường hợp : ( i ) có bằng tốt nghiệp ĐH, sau đại học ở quốc tế hoặc những cơ sở giảng dạy bằng tiếng quốc tế ở Nước Ta được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận ; ( ii ) thí sinh có bằng tốt nghiệp ĐH, sau đại học về ngoại ngữ ; ( iii ) thí sinh dự thi chuyên ngành ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc Pháp ( đã nộp chứng từ quốc tế theo nhu yếu dự tuyển ). Thí sinh dự thi chuyên ngành ngoại ngữ khác tiếng Anh / Pháp nếu không thuộc những trường hợp miễn thi nêu trên phải dự thi trắc nghiệm ngoại ngữ tại Vòng 1 .
– Kết quả thi Vòng 1 được xác lập theo số câu vấn đáp đúng cho từng phần thi nêu trên. Nếu thí sinh vấn đáp đúng từ 50 % số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì được thi tiếp Vòng 2 .

2. Vòng 2: Đánh giá năng lực chuyên môn, ngoại ngữ và phẩm chất khác.

– Hình thức thi : phối hợp viết và phỏng vấn .
– Nội dung thi gồm 2 phần và thời hạn thi đơn cử như sau :
Phần I, thi viết chuyên ngành : Thí sinh dự thi 2 bài viết gồm 1 môn trình độ và 1 môn ngoại ngữ theo lao lý tại Mục A. Mỗi bài thi viết có thời hạn thi 180 phút. Thang điểm tối đa tại Phần I, Vòng 2 là 70 điểm ( 35 điểm / mỗi bài thi ). Thí sinh đạt từ 17,5 điểm trở lên / mỗi bài thi đủ điều kiện kèm theo dự thi Phần II .
Phần II, thi phỏng vấn : Nội dung về kỹ năng và kiến thức trình độ, nhiệm vụ, hiểu biết chung ( xã hội, văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang ), tình hình quốc tế, vương quốc bằng cả tiếng Việt và ngoại ngữ dự thi của thí sinh. Thời gian thi 30 phút ( thí sinh có tối đa 15 phút sẵn sàng chuẩn bị ). Thang điểm tối đa tại Phần 2, Vòng 2 là 30 điểm. Thí sinh đạt từ 15 điểm phỏng vấn trở lên đủ điều kiện kèm theo được xem xét tuyển dụng .

E. Nguyên tắc xét chọn người trúng tuyển:

1. Thí sinh thi đủ những bài thi của những môn thi, có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 % thang điểm trở lên ( theo pháp luật đơn cử tại Mục D ) ;
2. Thí sinh có tác dụng thi tuyển lấy theo tổng điểm những bài thi tại Vòng 2 ( sau khi đã cộng những điểm ưu tiên nếu có ) theo thứ tự từ cao xuống thấp trong list thí sinh ĐK dự thi trong khoanh vùng phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng ( theo pháp luật đơn cử tại Mục A ) ;
3. Bộ Ngoại giao sẽ thực thi thẩm tra lý lịch chính trị, lý lịch tư pháp và kiểm tra sức khoẻ cho những thí sinh đạt điểm tuyển dụng. Kết quả thẩm tra lý lịch chính trị, lý lịch tư pháp và kiểm tra sức khoẻ là cơ sở sau cuối quyết định hành động việc tuyển dụng ;
4. Bộ Ngoại giao bảo lưu quyền ra quyết định hành động phân công công tác làm việc những thí sinh trúng tuyển về những đơn vị chức năng trong Bộ địa thế căn cứ nhu yếu của Bộ và năng lượng thí sinh được tuyển dụng .

Lưu ý: Thí sinh không trúng tuyển không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

F. Thời gian, địa điểm và lệ phí thi tuyển:

I. Thời gian, địa điểm thi tuyển (có thể thay đổi tùy tình hình thực tế):

Bộ Ngoại giao xin thông tin lịch trình thi tuyển công chức như dự kiến dưới đây. Các cụ thể đơn cử sẽ được thông tin sau, địa thế căn cứ tình hình thực tiễn và những lao lý về phòng, chống dịch Covid-19, pháp luật về đi lại so với người dân tại TP.HN và những tỉnh, thành phố. Thí sinh cần theo dõi, update thông tin về lịch trình tuyển dụng của Bộ và những pháp luật tương quan để dữ thế chủ động sắp xếp việc tham gia kỳ thi đúng lịch trình .

1. Nhận hồ sơ, thu lệ phí thi và sơ tuyển: Từ 8h30-11h và 14h-16h ngày 30/11-1/12/2021 tại Học viện Ngoại giao, số 69 Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội và Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

2. Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1: Dự kiến trong nửa đầu tháng 12/2021 (niêm yết tại Học viện Ngoại giao, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh và đăng trên trang web www.mofa.gov.vn, mục Tuyển dụng 2021).

3. Phát thẻ dự thi và Phổ biến yêu cầu về nội dung thi tuyển, hệ thống hóa kiến thức: Dự kiến giữa tháng 12/2021 (phát thẻ dự thi tại Học viện Ngoại giao và Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh; nội dung phổ biến đăng trên trang web www.mofa.gov.vn, mục Tuyển dụng 2021).

4. Thi Vòng 1: Dự kiến từ 23-30/12/2021 (tại Học viện Ngoại giao).

5. Công bố kết quả Vòng 1 và danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 2: Dự kiến trong nửa đầu tháng 1/2022 (niêm yết tại Học viện Ngoại giao và Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, đăng trên website của Bộ Ngoại giao www.mofa.gov.vn ).

6. Thi Vòng 2, Phần I (thi viết): Dự kiến giữa 2/2022 (tại Học viện Ngoại giao).

7. Công bố kết quả Phần I, Vòng 2 và danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Phần II (phỏng vấn): Dự kiến trong nửa đầu tháng 3/2022.

8. Hướng dẫn quy trình phỏng vấn tại Phần II, Vòng 2: Dự kiến nửa sau tháng 3/2022.

9. Thi Vòng 2, Phần II (thi phỏng vấn): Dự kiến trong đầu tháng 4/2022 (tại trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm, Ba Đình, Hà Nội).

10. Thông báo kết quả tuyển dụng và dự kiến danh sách người trúng tuyển: Dự kiến giữa tháng 4/2022.

II. Lệ phí thi tuyển: thực hiện theo quy định https://tuyendungcampuchia.com/hoi-nghi-truc-tuyen-trien-khai-chuong-trinh-phong-chong-ma-tuy-tren-dia-ban-tinh-lai-chau-giai-doan-2021-2025-163303.html Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi tuyển và phí dự thi nâng ngạch công chức.

( Không hoàn trả lại hồ sơ và lệ phí ĐK dự tuyển ) .
Bộ Ngoại giao sẽ có những thông tin đơn cử tiếp theo về những nội dung khác tương quan đến kỳ thi, đăng trên website của Bộ Ngoại giao, mục Tuyển dụng 2021 .
Đầu mối liên hệ :
Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao .
Địa chỉ : Số 7 Đường Chu Văn An, Ba Đình, Thành Phố Hà Nội .
Điện thoại : 024 3799 2407 / 2409 / 2374 ( trong giờ hành chính những ngày thao tác trong tuần ) .
Fax : 024 3799 2315 .
E-Mail : [ email protected ]

Web: www.mofa.gov.vn (mục Tuyển dụng 2021).

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đối thoại với sinh viên, cán bộ ngoại giao trẻ

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đối thoại với sinh viên, cán bộ ngoại giao trẻ
Ngày 19/10, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ có buổi đối thoại với đoàn viên người trẻ tuổi Bộ Ngoại giao .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi