Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn xin việc ở Nhật?

Bạn đang lo ngại không biết cần chuẩn bị sẵn sàng gì khi đi phỏng vấn xin việc ở Nhật ? Bạn cảm thấy bồn chồn do chưa biết cách chinh phục nhà tuyển dụng vừa nêu. Bên cạnh kỹ năng và kiến thức, trình độ bạn cần làm gì để ghi điểm cao trong suốt quy trình trao đổi ? Hãy bình tĩnh và tìm hiểu thêm ngay bài viết sau đây để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi gặp mặt quan trọng trên .

Trước buổi phỏng vấn 

Trước buổi phỏng vấn, nếu muốn thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình, hãy chắc như đinh rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng thật tốt những điểm quan trọng sau đây
Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn xin việc ở Nhật?

Chuẩn bị trước một vài câu trả lời thường gặp

Tham khảo và liệt kê thật cụ thể list các câu hỏi bạn hoàn toàn có thể gặp trong buổi phỏng vấn. Sau đó, bạn cần tập trung chuyên sâu vấn đáp và diễn đạt thật lưu loát những gì mình vừa chuẩn bị sẵn sàng. Khi rèn luyện, hãy quan tâm đến cử chỉ, ánh mắt và bộc lộ sự tự tin của chính mình. Đây chính là tuyệt kỹ khiến nhà tuyển dụng tin cậy và lựa chọn bạn .

Kiểm tra các vật dụng cần mang

Bên cạnh kiến thức, bạn cũng cần mang những vật dụng cần thiết phục vụ cho quá trình phỏng vấn của bản thân. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị đủ CV cá nhân, tài liệu liên quan, ô dù, khăn tay, sổ tay, bút,.. Bên cạnh đó, đừng quên sạc điện thoại đầy pin và để chúng ở chế độ im lặng nhé.

Tra đường trước khi đến địa điểm phỏng vấn

Hãy chắc như đinh rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và ghi lại rất đầy đủ các tuyến, phương tiện đi lại bạn sẽ sử dụng. Đối với những ai lần đầu đến và sinh sống tại Nhật, điều này cực kỳ quan trọng. Bởi bạn hoàn toàn có thể lúng túng trong suốt quy trình vận động và di chuyển. Vì thế, hãy dữ thế chủ động tra cứu thật kỹ đường đi trước ngày phỏng vấn .
Hãy chủ động tra đường trước khi đến buổi phỏng vấn

Chuẩn bị trang phục 

Chuẩn bị phục trang thật tráng lệ và chỉnh tề cho buổi phỏng vấn sắp tới của bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn áo sơ mi và bảo vệ rằng chúng không bị nhăn hay dính bẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần gọn gàng đầu tóc, không trang điểm đậm và hạn chế các phụ kiện cầu kỳ, quá điển hình nổi bật .

Trong ngày phỏng vấn

Đối với các ứng viên tại buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận cao những ai thực sự tương thích từ kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề đến 1 số ít yếu tố quan trọng sau :

Tổng duyệt trước khi phỏng vấn

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, trang phục một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra lại nội dung câu trả lời của chính mình. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và tránh được tình trạng bối rối trong suốt quá trình nhận và trả lời câu hỏi.

Đến sớm ít nhất 10 phút

Bạn nên đo lường và thống kê và đến sớm hơn thời gian hẹn phỏng vấn tối thiểu 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị ý thức tốt hơn. Thêm nữa, đây được xem là hành vi biểu lộ tính chuyên nghiệp ; sự tôn trọng của bạn so với công ty. Và một quan tâm rất là quan trọng đó chính là bạn không được đến trễ. Điều này sẽ khiến bạn gây ấn tượng không tốt so với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn của mình .

Chuẩn bị tinh thần khi phỏng vấn

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng chu đáo về ngoại hình, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị cho mình một niềm tin tự do và tự tin nhất. Điều này sẽ giúp bạn dữ thế chủ động trao đổi hơn trong quy trình phỏng vấn. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố nhìn nhận ứng viên khá quan trọng so với nhà tuyển dụng. Nếu hoàn toàn có thể, nở một nụ cười sẽ giúp bạn nhận được thiện cảm và giảm căng thẳng mệt mỏi hơn .
Tự tin sẽ khiến bạn làm chủ được buổi phỏng vấn

Chú ý tác phong của bản thân

Đối với người Nhật, sẽ luôn có một số ít quy tắc nhất định bạn phải rõ. Chính do đó, câu hỏi : “ Cần chuẩn bị sẵn sàng gì khi đi phỏng vấn xin việc ở Nhật ? ” luôn khiến nhiều người do dự. Thông thường, khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn nên gõ cửa 2 – 3 lần và nói rõ câu 「 失礼致します 」 cũng như cúi chào người đối lập. Sau đó, khi được mời ngồi, hãy để cặp ngay ngắn cạnh ghế và nói 「 失礼致します 」 rồi ngồi xuống thật nhẹ nhàng, bình tĩnh .

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn 

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn hãy chú ý một số chi tiết quan trọng sau:

Chào khi kết thúc

Đừng quên nói câu 「 本日はお忙しい中 、 ありがとうございました 」 với nhà tuyển dụng khi buổi phỏng vấn đã kết thúc. Bên cạnh đó, hãy đứng lên thật nhẹ nhàng và không quên cảm ơn một lần nữa. Điều này sẽ giúp bạn gây thêm ấn tượng tốt so với bộ phận nhân sự của công ty .
Đừng quên cúi chào khi đã kết thúc buổi phỏng vấn

Chú ý tư thế khi ra khỏi phòng

Tương tự như lúc bước vào, kể cả khi đi ra, nhà tuyển dụng cũng hoàn toàn có thể nhìn nhận bạn ở phương diện này. Chính vì vậy, hãy giữ vững tác phong của bản thân để tránh nhận điểm trừ trong mắt bộ phận nhân sự nhé .
Có thể nói, trong các buổi phỏng vấn, việc chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng sẽ quyết định hành động khá nhiều đến tỷ suất thành công xuất sắc của bản thân. Và với 1 số ít lời khuyên có ích trên, kỳ vọng những vướng mắc xoay quanh yếu tố : Cần sẵn sàng chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn xin việc ở Nhật sẽ được giải đáp. Chúc bạn sớm chinh phục được nhà tuyển dụng tương lai của chính mình .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi