Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên cần lưu ý tới những điều gì? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Bạn mong muốn trở thành người hỗ trợ định hướng, chia sẻ kiến thức, hun đúc tinh thần cho thế hệ mai sau? Bạn mong muốn có cơ hội làm việc tại các trường song ngữ, quốc tế? Vậy thì bạn không thể bỏ qua “Những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên“.

Why do you choose the teaching profession? (Tại sao bạn chọn ngành nghề giảng dạy?)

9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên 2021 - Ảnh 1 Bạn hãy thể hiện lòng yêu nghề cùng những lý do thật ấn tượng Ví dụ vấn đáp :

 • That’s my love for teaching.
 • I want to inspire students.
 • It’s my family’s tradition.
 • I want to work with kids/young people.

►►► CẬP NHẬT HÀNG NGÀY 1000+ các Cover letter khiến nhà tuyển dụng ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN từ ánh nhìn đầu tiên để ứng tuyển việc làm nhanh phù hợp nhất với tiêu chí của bạn!

Why do you want to teach at our school? (Tại sao bạn muốn giảng dạy ở trường chúng tôi?)

Bạn hãy tìm những thông tin tích cực, ví dụ như về thành tựu của trường để tiến hành ý nhé. Ví dụ vấn đáp :

 • Because your school has a good reputation.

What is your teaching philosophy? (Nguyên lý khi giảng dạy của bạn là gì?)

Bạn hoàn toàn có thể đưa ra rất nhiều nguyên do như bạn quan tâm vào sự tương tác, cân đối giữa học viên và giáo viên. Ví dụ vấn đáp :

 • “If you give a man a fish, you feed them for a day. If you teach him to fish, you feed him for a lifetime.” (Nếu bạn cho người ta 1 con cá, người ta chỉ ăn được 1 ngày còn nếu bạn dạy người đó cách câu cá, họ sẽ ấm no cả đời.)

Describe your classroom’s physical appearance? (Mô tả lớp học của bạn?)

9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên 2021 - Ảnh 2 Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu xem tính cách của bạn có khớp với văn hóa của họ không Đây không phải là một câu hỏi đơn thuần. Người hỏi không phải muốn biết lớp học của bạn trang trí thế nào, bàn và ghế sắp xếp thế nào mà gồm có các ý như cách dạy, năng lực quản trị, trấn áp lớp học, chất lượng tương tác với học viên, nguyên tắc dạy học. Nếu bạn dạy học viên lớp nhỏ hoặc làm trong môi trường tự nhiên quốc tế, những câu vấn đáp chi tiết cụ thể, tiềm ẩn đầy các sáng tạo độc đáo, sự phát minh sáng tạo, năng động như dưới đây sẽ rất dễ thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tell us about your experience in team teaching?

9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên 2021 - Ảnh 3 Kỹ năng teamwork – làm việc nhóm là cực kì quan trọng trong lĩnh vực giáo dục Đây là 2 câu hỏi về kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm. Nhiệm vụ ở đây là bạn phải chứng tỏ rằng bạn là một mắt xích quan trọng trong dây chuyền sản xuất thao tác. Hãy đưa ra những kinh nghiệm tay nghề thao tác theo nhóm bạn từng có kèm theo những hiệu quả tích cực từ việc hợp tác đó. Ví dụ vấn đáp :

 • It is an effective strategy for teaching large groups of students. It encourages teachers to collaborate and generate ideas. Two heads are always better than one.

In what ways can you use technology in your teaching?

(Bạn làm thế nào để cập nhật những cải cách, công nghệ trong giáo dục?)

Giờ đây, lớp học với bảng đen, phấn trắng gần như không còn thông dụng. Hãy đưa ra những ví dụ như Internet, powerpoint, video, file nghe, đoạn phim / nhạc ngắn … Và thậm chí còn là cả mạng xã hội Facebook với những hoạt động giải trí sau giờ học. Ngoài ra, hãy chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người luôn cởi mở, chuẩn bị sẵn sàng học hỏi, đảm nhiệm cái mới ( ready to learn new things, always keep myself updated to the new things … ).

Bạn cũng có thể đưa ra những dẫn chứng cụ thể như bạn đã làm thế nào để tăng được khả năng cập nhật, đưa ra ví dụ bạn đã từng dùng công nghệ như thế nào trong giờ học,…

What are your strengths and weaknesses?

9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên 2021 - Ảnh 4 Hãy khéo léo “đánh bóng” bản thân bằng những điểm mạnh và đừng để lộ những điểm yếu

Strengths:

Ví dụ vấn đáp :

 • Good education background
 • High distinction degree
 • Always take courses in methodology
 • Effective teacher of the year

Weakness:

Ví dụ vấn đáp :

 • There are so many creative activities I plan for my students and class time is limited. It is difficult to incorporate all of the activities that I would like my students to learn from. Over time, I have realized to prioritize what lessons are the most important to enhance my student learning. I now realize that I can’t do everything I would like to.

What steps can you take to maintain communications with parents and other teachers?

Với cha mẹ, bạn hoàn toàn có thể gặp gỡ hàng tuần, hàng tháng hoặc hoàn toàn có thể gửi tin nhắn với họ vào mỗi buổi tối để báo cáo giải trình tiến trình học tập của học viên. Với những giáo viên khác, bạn hoàn toàn có thể đề cập tới các bữa ăn trưa, buổi tụ họp cafe để học hỏi chiêu thức giảng dạy của nhau, dự giờ của đồng nghiệp cũng sẽ là gợi ý hay.

Do you have any questions for us ? ( Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không ? )

Kết thúc buổi phỏng vấn giáo viên bằng tiếng Anh, nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy hỏi ngược lại nhà tuyển dụng bằng những vướng mắc bạn đã sẵn sàng chuẩn bị từ trước. Nếu mọi thứ đã rõ ràng, bạn không có gì phải do dự thì hãy chốt lại bằng một lời cảm ơn và một nụ cười rạng rỡ. Ví dụ vấn đáp :

 • What are some of the challenges facing your school this year?

Lưu ý để có buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên hiệu quả

9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên 2021 - Ảnh 5 Câu trả lời trơn tru, đúng ý mới quyết định 60% sự thành công của buổi phỏng vấn Bạn cần bảo vệ những yếu tố sau để có được buổi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh thành công xuất sắc :

Sự chân thành, trung thực

Hãy cởi mở san sẻ nếu bị hỏi về “ sự thất bại ”. Trước tiên, nó sẽ bộc lộ bạn là người chân thành, trung thực, không hoa mỹ. Sau đó, nó cho thấy bạn là tuýp người rất cầu tiến. Tuy nhiên, hãy nhấn mạnh vấn đề cách bạn đứng lên sau vấp ngã như thế nào, vượt qua nó ra làm sao và rút ra bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề gì.

Không nói “cụt lủn”

“ Hỏi gì nói nấy ” trọn vẹn là điểm trừ trong một cuộc phỏng vấn tuyển dụng, nhất là với những câu hỏi bằng tiếng Anh, điều kiêng cự nhất là chỉ vấn đáp Yes / No. Hãy nhớ, mỗi câu hỏi của người phỏng vấn đều là một thời cơ để bạn biểu lộ mình nên hãy nhanh gọn chớp lấy, đừng để tuột mất. Những khoảng chừng lặng trong các buổi phỏng vấn là rất nguy khốn, đáng sợ nên hãy cố gắng nỗ lực đừng để thời hạn này bị gián đoạn.

Bên cạnh các yếu tố chuyên môn, khuôn mặt, nụ cười, ngôn ngữ hình thể,… cũng góp phần lớn quyết định đến sự thành công hay thất bại của một buổi phỏng vấn. Hy vọng, các bạn đã có được những thông tin hữu ích về cách trả lời phỏng vấn giáo viên tiếng Anh hiệu quả.

10 website vừa tìm được việc, vừa cung cấp cẩm nang trả lời phỏng vấn

 • Timviec.com.vn
 • Careerlink.vn
 • Careerbuilder.vn
 • Topitworks.com
 • Kosaido-hr.com
 • Timviecnhanh.com
 • 123job.vn
 • Vieclam24h.vn
 • Tuyencongnhan.vn
 • Vietnamworks.com

Điều quan trọng nhất khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên là bạn cần trung thực và cho trung tâm, ngôi trường đó thấy bạn có phong thái chuyên nghiệp, hành động rõ ràng, có “lửa” trong người và sẵn sàng cống hiến vì sự nghiệp giáo dục, vì thế hệ tương lai.

Bên cạnh việc nắm được ý đồ của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn, tất cả chúng ta cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng để biểu lộ bản thân tốt nhất trong bất kể cuộc phỏng vấn nào. Bạn hãy bỏ ra thời hạn, tận tâm, ngồi xuống viết ra các triết lý giáo dục của mình, những điểm mạnh yếu của bản thân, kinh nghiệm tay nghề giảng dạy, cách mình giải quyết và xử lý trường hợp, … dựa vào các câu hỏi trên và rèn luyện nói cho thật suôn sẻ, thật truyền cảm nhé. Chúc bạn tìm được việc làm vừa lòng với các thông tin tuyển dụng chúng tôi san sẻ !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi