Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

3 kỹ năng mềm sinh viên Marketing cần có để xin việc thành công

Ngành Marketing luôn là ngành học được rất nhiều bạn lựa chọn. Bởi nhu cầu việc làm và cơ hội phát triển bản thân mà ngành học này mang lại cho các bạn sinh viên rất lớn. Vậy, trong quá trình học tập trong những năm đại học, hay khi chuẩn bị xin việc làm, sinh viên Marketing cần trang bị cho mình những kỹ năng gì? 3 kỹ năng mềm sinh viên Marketing cần có để xin việc thành công sẽ là hành trang cùng các bạn tự tin hơn trong quá trình xin việc và làm việc của mình.

1.Kỹ năng giao tiếp 

Đặc thù của Marketing là phải giao lưu, tiếp xúc nhiều với người mua, hay đối tác chiến lược. Vì vậy đây là một trong những kỹ năng tiên phong bạn cần nắm vững .

1.1 Kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ

Việc trau dồi năng lực ngôn từ, năng lực bộc lộ và tiết chế bản thân trước người khác sẽ là chìa khóa giúp cho việc làm của bạn đạt được hiệu suất cao tốt hơn .
Kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ là yếu tố quan trọng đầu tiên mà sinh viên ngành Marketing cần rèn luyện

Một số lưu ý khi bạn luyện kỹ năng giao tiếp:

  • Khi tiếp xúc bạn nên nhìn thẳng vào mắt người đối lập, điều này biểu lộ sự tôn trọng người đối lập
  • Bạn không nên tỏ ra bồn chồn, lo ngại – điều này sẽ giúp bạn biểu lộ sự tự tin, chuyên nghiệp .
  • Đặc biệt, khi đứng trước người khác trao đổi việc làm, bạn nên tránh những hoạt động khung hình. Những hoạt động khung hình sẽ khiến người tiếp xúc với bạn khó tập trung chuyên sâu vào vấn đề mà bạn đang trao đổi .
  • Việc bạn phát âm đúng chuẩn sẽ giúp cho đối tác chiến lược dễ có thiện cảm với bạn hơn, việc làm của bạn suôn sẻ và thuận tiện hơn .
  • Kỹ năng lắng nghe khi tiếp xúc với người khác cũng rất quan trọng. Nó bộc lộ bạn là người có trình độ, hiểu biết và mang lại cho người đối lập sự tin yêu .

1.2 Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản

Kỹ năng tiếp xúc bằng văn bản hoàn toàn có thể được coi là kỹ năng rất quan trọng cho thành công xuất sắc của các sinh viên khối ngành kinh tế tài chính, với sinh viên chuyên ngành Marketing cũng vậy. Khả năng tổng hợp thông tin, nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận trình diễn rõ ràng sẽ biểu lộ bạn là người có tư duy logic, có kiến thức và kỹ năng trình độ và thận trọng trong việc làm .
Khả năng tổng hợp thông tin, phân tích, đánh giá trình bày rõ ràng cũng là yếu tố các marketer tương lai nên trau dồi
Thực trạng lúc bấy giờ, các bạn sinh viên vẫn còn thiếu kỹ năng tiếp xúc bằng văn bản rất nhiều. Các văn bản thiếu vắng ngữ pháp như dấu chấm câu, lỗi chính tả, cấu trúc câu … Chính điều này khiến cho quy trình xin việc của các bạn sinh viên, thường không qua nổi vòng gửi CV, bởi tới gửi một E-Mail xin việc mà bạn còn không biểu lộ được sự tôn trọng dành cho nhà tuyển dụng, thì sao nhà tuyển dụng có ấn tượng với bạn trong vô vàn những bạn có cùng xuất phát điểm như bạn, và lại hơn bạn ở ngôn từ tiếp xúc bằng văn bản .

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Marketing là công việc cần khả năng xử lý khối lượng thông tin khổng lồ, cần sự sáng tạo, đổi mới liên tục và liên quan tới nhiều bộ phận khác trong doanh nghiệp. Đặc biệt, liên quan chặt chẽ tới bộ phận Sale hay bộ phận chăm sóc khách hàng. Việc thường xuyên làm việc với các bộ phận khác đòi hỏi Marketer cần có kỹ năng làm việc nhóm tốt và đạt hiệu quả.

Các bạn sinh viên ngành Marketing có lợi thế về kỹ năng làm việc nhóm, sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao
Khi các bạn sinh viên ngành Marketing có lợi thế về kỹ năng thao tác nhóm, sẽ được nhà tuyển dụng nhìn nhận rất cao bởi tình hình trong các doanh nghiệp, việc các nhân viên cấp dưới thao tác nhóm sẽ góp thêm phần đạt được tiềm năng chung và mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Người tham gia thao tác nhóm là người cần có năng lực xử lý các xung đột xảy ra trong nhóm, cùng tìm cách xử lý việc làm, có nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm được giao, tôn trọng các quan điểm của các thành viên trong nhóm. Học hỏi, trau dồi bản thân trong quy trình thao tác cùng với các thành viên khác để cùng nhau làm tốt nhất hoàn toàn có thể việc làm được giao .

3. Kỹ năng tư duy sáng tạo

Đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng rất quan trọng so với sinh viên Marketing, bởi kỹ năng này tương quan tới năng lực phát minh sáng tạo và vận dụng những ý tưởng sáng tạo mới vào các trường hợp đơn cử theo hướng thay đổi và tích cực dựa trên bản thân marketer xác lập được nền tảng, tinh lọc và tăng trưởng, nâng cấp cải tiến những ý tưởng sáng tạo thành các tiềm năng hành vi cho việc làm dựa vào trực giác .
Kỹ năng tư duy sáng tạo là kỹ năng đặc biệt rất quan trọng đối với sinh viên Marketing
Bản chất của Marketing luôn có sự thay đổi trong những ý tưởng sáng tạo cho từng chiến dịch Marketing mà bộ phận Marketing đưa ra kế hoạch. Nên doanh nghiệp sẽ nhìn nhận bạn rất tốt khi bạn là người có kỹ năng tư duy phát minh sáng tạo .

4. Sinh viên Marketing Đại học Công Nghệ Đông Á 

Sinh viên chuyên ngành Marketing trường đại học Công nghệ Đông Á sẽ được đào tạo kiến thức marketing từ cơ bản tới nâng cao. Sau khi ra trường, sinh viên Marketing đại học Công Nghệ Đông Á có thể đảm nhận các công việc như sau: chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quảng cáo, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm, phát triển và quản trị thương hiệu tại các doanh nghiệp khác nhau. Nhân viên nghiên cứu, hoạch định chiến lược marketing, tổ chức các hoạt động quản trị quan hệ, quản lý khách hàng tại các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp…

Trong quy trình học tập chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Công nghệ Đông Á, tổng thể các bạn sinh viên sẽ được tham gia học tập các môn chuyên ngành Marketing như quản trị marketing, tâm ý người mua, hành vi người mua … được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chất lượng và uy tín .

Sinh viên ngành Marketing EAUT triển khai video review về trường

Các môn về kỹ năng mềm cho sinh viên Marketing được chuẩn hóa bằng giáo trình, và là môn học bắt buộc được giảng dạy khoa học, thực tiễn, rất dễ hiểu giúp cho các bạn sinh viên hoàn thiện các kỹ năng mềm tốt hơn, áp dụng được vào thực tế công việc sau này khi ra trường đi xin việc.

Mặt khác, trong quy trình theo học chuyên ngành Marketing, sinh viên sẽ được tham gia các buổi hội thảo chiến lược, tọa đàm bồi đắp các kỹ năng mềm do Trường ĐH Công Nghệ Đông Á mời các diễn thuyết là các giám đốc, nhà chỉ huy trong hệ sinh thái “ doanh nghiệp ” của trường tới san sẻ và giao lưu cùng các bạn sinh viên. Từ đó giúp sinh viên nhận thức được doanh nghiệp họ cần những năng lực gì cho các vị trí marketing mà họ tuyển dụng .

Hy vọng với 3 kỹ năng mềm sinh viên Marketing cần có để xin việc thành công và những thông tin hữu trên, sinh viên chuyên ngành Marketing sẽ có được công việc mong muốn, phát huy được tối đa hiệu suất công việc trong quá trình xin việc và làm việc của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập, ra trường cũng như xin việc của mình! 

NỘP HỒ SƠ

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi