Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Những kỹ năng tìm kiếm việc làm cần nâng cấp năm 2021

Trong toàn cảnh dịch bệnh, việc tìm kiếm một việc làm mới vốn là việc khó khăn vất vả nay hoàn toàn có thể càng nan giải hơn. Đây là nguyên do bạn cần thanh tra rà soát và tăng cấp những kỹ năng tìm kiếm việc làm .CareerBuilder gợi ý bạn những điều cần chú ý quan tâm : từ tìm kiếm, nộp đơn, phỏng vấn cho đến lúc nhận được việc làm tương thích .

Quyết định thay đổi

Việc tìm kiếm việc làm của mỗi người có khởi đầu khác nhau. Người đi tìm con đường sự nghiệp rộng mở hơn, người đi tìm đam mê thực sự. Và chỉ có bạn mới biết khi nào cần khởi đầu tìm việc mới .Trong một khảo sát, có đến 91 % nhân sự lâu năm cho biết họ phải đi tìm việc vài lần mỗi năm. Có những người tìm việc như một thói quen. Cũng như mọi hoạt động giải trí khác, kỹ năng tìm việc được mài giũa giúp bạn dễ tìm được việc làm như mong muốn hơn .

Những kỹ năng tìm kiếm việc làm cần nâng cấp năm 2021

Bất kể nguyên do tìm việc là gì, bước tiên phong quan trọng là xác lập bạn thực sự muốn gì tại nơi thao tác mới. Bạn vẫn muốn thăng quan tiến chức trong cùng một nghành nghề dịch vụ ; đổi khác con đường sự nghiệp ; hay không chắc như đinh về hướng đi tương lai ? Trong bất kể trường hợp nào, bạn đều cần cụ thể hóa về việc làm đang tìm kiếm .

Nghiên cứu việc làm và nhà tuyển dụng

Đầu tiên, hãy tìm hiểu và khám phá về các loại nghề nghiệp tương thích và mức lương bạn mong đợi ở các việc làm hoặc vị trí khác nhau .Để tìm được việc làm tương thích nhất, đừng bỏ lỡ những công cụ Lọc trên các nền tảng tìm kiếm việc làm. Ví dụ, với CareerBuilder, không riêng gì ngành nghề, khu vực, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm dựa trên cả Mức lương, Cấp bậc, Hình thức việc làm và Phúc lợi mong ước .Nhờ vậy, khoanh vùng phạm vi tìm kiếm sẽ thu hẹp trong những công ty tương thích với tiêu chuẩn của bạn .Từ đây, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào điều tra và nghiên cứu các công ty với 1 số ít bước sau :Tạo list các nhà tuyển dụng mà bạn muốn thao tác cùng. Truy cập trang tuyển dụng của họ trên CareerBuilder để xem thời cơ việc làm, thông tin ra mắt, … Từ trang của nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể nhấn Follow để “ theo dõi ” và update qua email khi họ đăng việc làm mới .Truy cập các trang Fanpage của công ty trên mạng xã hội để tìm hiểu và khám phá thêm về hoạt động giải trí kinh doanh thương mại hàng ngày, văn hóa truyền thống doanh nghiệp, phúc lợi xã hội cùng các phản hồi của người mua, đối tác chiến lược, nhân viên cấp dưới …Tìm kiếm các bài báo gần đây về công ty để update những thành tựu, tin tức nếu có …Tiếp cận những người bạn biết mà đang thao tác tại các công ty trong list tiềm năng của bạn .Một số yếu tố quan trọng cần ghi nhớ là học hỏi càng nhiều càng tốt từ họ và biến thông tin họ cung ứng thành hành vi. Cảm ơn họ đã dành thời hạn .

Những kỹ năng tìm kiếm việc làm cần nâng cấp năm 2021

Tìm kiếm công việc

Bắt đầu bằng cách lập thông tin tài khoản không lấy phí tại CareerBuilder. Với thông tin tài khoản này, bạn hoàn toàn có thể nhận thông tin việc làm, lưu các công ty thương mến, theo dõi các nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ và ứng tuyển nhanh gọn. Các thông tin update và lịch sử dân tộc hồ sơ của bạn sẽ được lưu ở mục Quản lý hồ sơ để bạn thuận tiện tìm lại khi cần. Và một khi đã nộp CV, bạn hoàn toàn có thể xem trạng thái tuyển dụng tại chính trang này. Đây là cách thuận tiện để theo dõi toàn bộ các thời cơ bạn hứng thú .Tiếp theo, thiết lập Thông báo việc làm – tức là nhận các tin tuyển dụng theo các tiêu chuẩn lọc của riêng bạn qua email. Bạn hoàn toàn có thể xem các tin tuyển dụng mới ngay khi nhà tuyển dụng đăng lên .Bạn hoàn toàn có thể tạo tối đa 10 thông tin việc làm và đăng kí nhận tối đa 3 thông tin việc làm cùng lúc qua email, hàng ngày hoặc hàng tuần. Bạn cũng hoàn toàn có thể quản trị thông tin bằng cách đặt tần suất update, tạm dừng hoặc xóa thông tin .Nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể Lưu việc làm mà bạn thấy đáng quan tâm, và chọn Gửi tôi việc làm tựa như để CareerBuilder tổng hợp và gửi bạn .

Cẩn thận với những công việc đáng nghi

CareerBuilder có Chính sách bảo vệ thông tin cá thể và Quy định bảo mật thông tin vì sự bảo đảm an toàn của bạn. Cá nhân bạn cũng hãy bảo vệ thông tin cá thể khỏi những website tìm kiếm việc làm không có chế tài bảo mật thông tin thông tin ; đừng nhận tiền từ các việc làm bạn không thực thi ; và đừng triển khai bất kể giao dịch thanh toán nào cho lời hứa hẹn “ trở thành nhân viên cấp dưới tiềm năng ” .Nếu bạn phát hiện thấy một tin tuyển dụng mà bạn cho là lừa đảo, không đáng đáng tin cậy, hãy Báo xấu ngay để CareerBuilder kiểm tra .Các công cụ tìm kiếm ngoài công dụng “ quét ” các công ty, đơn vị chức năng tuyển dụng gần nơi bạn sống, cũng là phương tiện đi lại giúp bạn kiểm tra thông tin, hình ảnh, vị trí của nhà tuyển dụng .

Những kỹ năng tìm kiếm việc làm cần nâng cấp năm 2021

Tạo CV

Bước tiếp theo trong quy trình tìm việc là tạo hoặc update CV ( sơ yếu lý lịch ) của bạn. Mục đích của CV là trình diễn những kinh nghiệm tay nghề, trình độ tương thích nhất với vị trí mà bạn ứng tuyển, ở định dạng dễ hiểu và lôi cuốn .Chức năng CV hay tại CareerBuilder được cho phép bạn tạo CV riêng với các phong thái biểu lộ cá thể hóa kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng. Hiện tại, có hơn 5 triệu ứng viên và 17.000 doanh nghiệp, tuyển dụng đang dựa trên mạng lưới hệ thống tài liệu này để tìm các ứng viên tương thích. Vì vậy, hãy tạo CV thật mê hoặc để làm mình điển hình nổi bật hơn trên thị trường tuyển dụng. CareerBuilder đã update CV mới cho năm mới 2021 để bạn tìm hiểu thêm .

Bạn đừng quên đặt chế độ Công khai, cho phép nhà tuyển dụng đọc và liên hệ với bạn.

Trường hợp bạn tạo CV với định dạng riêng và tải lên CareerBuilder, hãy kiểm tra lại định dạng để bảo vệ thông tin được hiển thị suôn sẻ. Đừng quên lựa chọn Cho phép tìm kiếm hồ sơ CareerBuilder để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể “ quét ” được CV của bạn .Thực tế là bạn hoàn toàn có thể tải hoặc tạo những CV khác nhau trên CareerBuilder để tương thích với nhiều ngành nghề. Để bảo vệ CV tạo ấn tượng tối đa, nên sử dụng nhiều từ khóa mà nhà tuyển dụng đã dùng trong miêu tả việc làm của họ .( Nguồn : CareerBuilder )

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi