Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Portfolio là gì? Tổng hợp các mẫu Portfolio nổi bật nhất năm 2021

Portfolio là gì ? Tại sao lại cần có portfolio ? Bạn đã nghe qua thuật ngữ này nhiều lần nhưng vẫn đang cảm thấy mơ hồ về khái niệm cũng như công dụng vai trò thật sự của loại tài liệu nay ? Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ về portfolio nhé !

Portfolio là một thuật ngữ đã rất quen thuộc đối với việc làm designer. Theo khảo sát đối tượng là nhà tuyển dụng, một CV đi kèm portfolio sẽ gây được ấn tượng tốt, chuyên nghiệp về ứng viên. Vậy portfolio là gì? Những thông tin bao gồm trong portfolio là gì? Bí quyết để có thể sở hữu 1 portfolio đẹp? Hãy theo dõi bài viết để được chia sẻ những thông tin hữu ích nhé!

I. Portfolio là gì?

Trước hết để vấn đáp cho câu hỏi portfolio là gì tất cả chúng ta phải xác lập trước hết những ai là người cần đến Portfolio. Nhiều bạn nhầm tưởng portfolio chỉ dành cho các bạn designer, hay giới người mẫu nhưng thực tiễn, đây là tài liệu hoàn toàn có thể tương hỗ mọi ngành nghề, kể cả cá thể hay tổ chức triển khai.

Portfolio là gì

Portfolio là gì ? Portfolio là một từ xuất phát từ tiếng Pháp trong đó Porte mang nghĩa cầm hay mang còn folio chỉ tờ báo, trang báo. Portfolio là một tập năng lượng hồ sơ gồm nhiều trang, nhiều thông tin nhằm mục đích trình diễn những thành tựu mà cá thể hay tổ chức triển khai đạt được. Mục đích của portfolio là gì ? Bạn hoàn toàn có thể xem nó như một công cụ nhằm mục đích gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay đối tác chiến lược, nhà đầu tư bằng cách lựa chọn những thông điệp, những thành tích hoàn toàn có thể giúp truyền tải năng lượng của bạn và sắp xếp chúng thật khoa học, mê hoặc. Từ portfolio, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đọc được năng lực tổ chức triển khai, truyền thông online của bạn từ đó quyết định hành động xem vị trí mà họ đang còn trống có tương thích với bạn hay không.

II. Portfolio gồm những thông tin gì?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, các nhà tuyển dụng, ứng viên kinh nghiệm, để tạo portfolio ấn tượng, bước đầu tiên bạn phải có một mẫu portfolio hoàn chỉnh. Một bộ portfolio hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu những thông tin sau:

1. Thông tin bảo hộ quyền sở hữu

Đây là phần khẳng định chắc chắn ấn bản mà nhà tuyển dụng đang cầm trên tay thuộc về bạn, được bảo mật thông tin tuyệt đối và không ai có quyền được sao chép.

2. Triết lý làm việc

Thái độ và những tâm lý của bạn về việc làm, về nghành nghề dịch vụ mà bạn đang theo đuổi, những quy tắc thao tác của cá thể bạn sẽ được trình diễn ở phần này.

3. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục dành cho những san sẻ của bạn về khuynh hướng việc làm, tiềm năng nghề nghiệp tương lai gồm có cả tiềm năng thời gian ngắn và dài hạn. Thông thường các tiềm năng dài hạn sẽ là những gì mà bạn muốn mình trở thành trong 5 đến 10 năm tiếp theo

4. Sơ yếu lý lịch

Các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường chú, … sẽ được trình diễn tại mục này. Bạn hoàn toàn có thể chèn các link dẫn đến hồ sơ trang cá thể của mình như Facebook, Linkln, Instagram ( những trang mà nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể qua đó biết bạn là ai, cá tính thế nào ).

5. Kỹ năng

Trình bày trong mục này tối thiểu 3 kỹ năng và kiến thức thiết yếu trong nghành mà bạn đang theo đuổi. Ví dụ bạn đang làm trong nghành nghề dịch vụ marketing thì các kiến thức và kỹ năng thiết yếu hoàn toàn có thể là kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và điều tra thị trường, kiến thức và kỹ năng lập kế hoạch marketing, … Để các kiến thức và kỹ năng của bạn trông có vẻ như thuyết phục hơn so với nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể dẫn những lời nhận xét của đồng nghiệp, đối tác chiến lược người mua về mình trong portfolio.

6. Chứng chỉ, bằng cấp, các dự án hay sản phẩm từng thực hiện

Đây là phần nhà tuyển dụng hay các đối tác chiến lược chăm sóc nhất. Những thành tích mà bạn đạt được trong việc làm như các bằng cấp, chứng từ quan trọng, các chương trình, sự kiện bạn đã triển khai, những dự án Bất Động Sản mà bạn thực thi thành công xuất sắc hay những loại sản phẩm mà bạn tạo ra, … toàn bộ những thông tin về thành tích mà bạn nghĩ sẽ gây ấn tượng cho đối phương nên được đưa vào portfolio và trình diễn thật rõ ràng, khoa học.

III. Các hình thức tiếp cận nhà tuyển dụng, đối tác thông qua portfolio là gì?

Hình thức tiếp cận của portfolio cũng rất quan trọng, nhất là trong thời kỳ công nghệ thông tin bùng nổ. Có nhiều cách để thể hiện một bản portfolio ấn tượng bao gồm:

1. Ấn phẩm in

In ấn là hình thức cổ điển và lâu đời nhất của portfolio, tuy nhiên nó vẫn chứng tỏ tính hiệu quả của mình rất tốt. Để có một bản in portfolio đẹp ngoài các vấn đề về mặt thiết kế nội dung, bạn cần chú trọng đến chất lượng giấy in và mực in. Nếu mẫu portfolio của bạn trông mờ nhòe, chất lượng giấy thấp thì dù nội dung có tốt cũng ảnh hưởng ít nhiều đến ấn tượng của nhà tuyển dụng. 

Portfolio

Portfolio là gì ? Ấn phẩm in portfolio là gì ? Các portfolio thường nên in màu vì thể sẽ khá tốn kém so với các hình thức trình diễn khác. Tuy nhiên với cách này, năng lực mẫu portfolio của bạn bị sao chép sẽ thấp hơn những hình thức khác.

2. Bản mềm PDF

Chuẩn bị một mẫu portfolio bản PDF là điều thiết yếu bởi rất nhiều trường hợp bạn không hề gửi trực tiếp file bản in cho nhà tuyển dụng. Bản mềm PDF của portfolio sẽ rất tiện nghi cho bạn bởi nội dung luôn bảo vệ được giữ nguyên, không bị đổi khác cả về font chữ hay bố cục tổng quan, kích cỡ dung tích cũng nhỏ, hoàn toàn có thể gắn vào mail và gửi mẫu portfolio đi nhanh gọn bất kể khi nào cần.

3. Portfolio trực tuyến

Hình thức trực tuyến của portfolio là gì? Đó là hình thức một portfolio dưới dạng blog hay website, phù hợp với những người làm trong lĩnh vực đồ họa hay các freelancer. Portfolio trực tuyến giúp bạn tăng độ chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng, các đối tác. Bạn có thể tiếp cận cùng lúc nhiều đối tác tiềm năng theo cả cách chủ động và thụ động. Một số trang giúp bạn tạo Portfolio trực tuyến: Dribble, Behance… 

4. Portfolio video

Portfolio gây hiệu ứng mạnh nhất so với người xem chính là Portfolio video. Nó bộc lộ sự chuẩn bị sẵn sàng chỉnh chu, tỉ mỉ, trang nghiêm và phát minh sáng tạo của bạn với việc làm. Portfolio dạng video có tính tương tác với người xem cao hơn các hình thức còn lại. Bạn hoàn toàn có thể đăng tải portfolio của mình lên Youtube, Vimeo hay Instagram, tiktok ( so với các influencer trên mạng xã hội )

IV. 10 mẹo giúp thiết kế Portfolio đẹp

Thế nào là một mẫu portfolio đẹp ? 10 gợi ý dưới đây của 123 job sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tạo nên một portfolio đẹp ngay ở những lần triển khai tiên phong.

1. Chọn lựa kĩ những chi tiết mà bạn muốn xuất hiện trong portfolio là gì?

Ôm đồm quá nhiều thông tin trong 1 portfolio là điều không thiết yếu. Bạn cần lựa chọn kỹ những thông tin đưa vào portfolio. Tiêu chí đưa thông tin trong portfolio là gì ? Bạn cần những cụ thể hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật nên điểm mạnh của bản thân, những cụ thể tương thích với việc làm hay dự án Bất Động Sản mà bạn đang muốn apply đủ để khiến nhà tuyển dụng và đối tác chiến lược thấy ấn tượng mà không bị choáng ngợp hay phân tâm.

2. Các từ khóa chính của portfolio là gì?

Từ khóa trong portfolio có vai trò tạo sự tò mò và ghi nhớ lâu cho nhà tuyển dụng. Mọi câu truyện, hình ảnh, dự án Bất Động Sản đều cần tóm gọn lại bằng những từ khóa, chi tiết cụ thể đắt giá và cô đọng nhất. Tập hợp các từ khóa đắt giá ấy sẽ giúp bạn trở nên điển hình nổi bật và hình ảnh bạn dễ nhớ hơn trong mắt nhà tuyển dụng và các đối tác chiến lược.

3. Đa dạng portfolio

Một mẫu portfolio đẹp nên có sự phong phú trong cách trình diễn, bố cục tổng quan, có sự mê hoặc và lôi cuốn nhất định. Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo nhiều kiểu thiết cho từng trang portfolio để tạo sự mê hoặc cho hồ sơ của mình. Đa dạng nhưng hãy luôn bảo vệ portfolio của bạn mang 1 concept thống nhất để tránh thực trạng cấu trúc hàng loạt mẫu portfolio bị rời rạc và lạc lõng.

4. Số lượng portfolio

Một bản portfolio dày dặn sẽ có khoảng chừng từ 10 đến 20 dự án Bất Động Sản là hài hòa và hợp lý nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cần chắc như đinh các dự án Bất Động Sản này đều là những dự án Bất Động Sản mà bạn tâm đắc và tương quan đến nhu yếu của nhà tuyển dụng, đối tác chiến lược, nhà đầu tư.

5. Tính cập nhật trong portfolio là gì?

Để có một portfolio giá trị, các dự án Bất Động Sản của bạn nên được update liên tục, thường là các dự án Bất Động Sản trong vòng 3 năm đổ lại. Bên cạnh đó, các xu thế phong cách thiết kế, trình diễn cũng là yếu tố giúp kiếm được điểm, góp thêm phần tạo nên một portfolio ấn tượng.

6.Trình bày thông tin các dự án trong portfolio

portfolio

Portfolio là gì ? Trình bày thông tin trong portfolio ấn tượng Các thông tin về dự án Bất Động Sản nên được trình diễn rõ ràng để chắc như đinh người xem hoàn toàn có thể chớp lấy được hết mục tiêu, quy trình, ý nghĩa và tác dụng của dự án Bất Động Sản.

7. Sử dụng hiệu ứng đối với các portfolio online

Mặc dù các hiệu ứng hoàn toàn có thể giúp portfolio của bạn trở nên sinh động và mê hoặc hơn hơn, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến mẫu portfolio của bạn trở nên nặng nề, vận tốc hiển thị chậm. Vì vậy, hãy xem xét việc sử dụng các hiệu ứng có thực sự quan trọng và thiết yếu so với portfolio của bạn không nhé !

8. Hình ảnh trong portfolio

Hãy lựa chọn hình ảnh đắt giá nhất cho mỗi dự án Bất Động Sản, tránh việc đưa quá nhiều hình ảnh không thiết yếu. Nếu dự án Bất Động Sản của bạn có thành quả là các mẫu sản phẩm hữu hình, bạn nên đưa ảnh chụp trực tiếp loại sản phẩm vào portfolio của mình để người xem hoàn toàn có thể cảm nhận trong thực tiễn, chân thực hơn.

9. Review, thêm xóa, chỉnh sửa

Sau khi triển khai xong mẫu portfolio đừng quên tìm kiếm lời góp ý từ những người khác để hoàn toàn có thể hoàn thành xong portfolio ấn tượng nhất.

10. Hình thức portfolio

Như đã đề cập về 4 loại hình thức bộc lộ portfolio ở phần III. Việc bạn lựa chọn hình thức tiếp cận nhà tuyển dụng và đối tác chiến lược cho portfolio là gì cũng cần được sẵn sàng chuẩn bị và giám sát.

V. Các mẫu Portfolio nổi bật nhất năm 2021 cho bạn tham khảo.

1. Mẫu portfolio của Elise Eskenazi

Portfolio là gì

Tham khảo mẫu portfolio mới nhất 2020 2. Mẫu portfolio từ Kane O’Flaherty

Portfolio là gì

Portfolio là gì ? Tạo Portfolio đẹp tìm hiểu thêm 3. Mẫu portfolio của Haley Koehn

portfolio là gì

Portfolio là gì ? Tham khảo một số ít mẫu Portfolio ấn tượng 4. Mẫu portfolio tư Shelby Hipol

Portfolio

Portfolio là gì ? Portfolio đẹp tìm hiểu thêm 5. Mẫu portfolio đẹp Render Studio

Portfolio

Portfolio là gì ? Mẫu tìm hiểu thêm tạo portfolio 6. Mẫu portfolio Liam Moore

Portfolio

Mẫu port folio đẹp

7. Mẫu portfolio Orhan Kuresevic

Portfolio

Mẫu tìm hiểu thêm portfolio 2020

VI. Kết luận

Portfolio giống như tầm bằng khen mà chính tất cả chúng ta tự tích lũy, thu góp lại trong quy trình sống và thao tác hết mình, như một tấm huy hiệu giúp tất cả chúng ta gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Hy vọng sau bài viết bạn đọc đã hiểu rõ portfolio là gì ? những thông tin thiết yếu trong mẫu portfolio là gì cũng như những tuyệt kỹ để có một portfolio đẹp. Chúc bạn đọc thành công xuất sắc tạo portfolio của chính mình.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi