Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách chèn ảnh vào CV excel để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất?

Việc chèn ảnh vào CV excel như thế nào cho ấn tượng và thích mắt cũng là kỹ năng và kiến thức rất quan trọng các ứng viên cần biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của 123J ob để biết thêm cách chèn ảnh vào CV thích mắt nhất nhé !
Trừ 1 số ít vị trí việc làm đặc trưng nhu yếu phải có ảnh trong CV, việc chèn ảnh vào CV thường không phải là nhu yếu bắt buộc. Tuy nhiên, việc chèn ảnh vào CV như thế nào cho ấn tượng và thích mắt cũng là kỹ năng và kiến thức rất quan trọng các ứng viên cần biết. Đặc biệt, khi bạn làm CV trên excel, việc chèn ảnh vào CV cũng không quá thuận tiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chèn ảnh vào CV excel cho thích mắt.

I. Chèn ảnh vào CV excel để gây ấn tượng so với nhà tuyển dụng

CV là từ viết tắt của cụm từ “ Curriculum Vitae ”, tức là sơ yếu lý lịch. CV hoàn toàn có thể coi như một bản trình làng tổng lực nhất về bạn, với những kinh nghiệm tay nghề thao tác, quy trình học tập, các kiến thức và kỹ năng trình độ và các kiến thức và kỹ năng mềm … CV xin việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến thành công xuất sắc trong việc thi tuyển của ứng viên. Ứng viên có gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không, nhờ vào đa số vào bản CV này.

Thực tế, không có một quy định nhất định nào cho một bản CV xin việc. Ngoài việc trình bày CV xin việc trên văn bản truyền thông với chữ, gạch đầu dòng… việc sử dụng excel để trình bày CV xin việc  sẽ phần nào giúp bạn trình bày rõ ràng, đẹp mắt và ấn tượng hơn với các biểu bảng rõ ràng. Bản CV xin việc làm trên nền tảng excel, kết hợp với một tấm ảnh ấn tượng sẽ gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng.

Chèn ảnh vào cv gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Chèn ảnh vào cv gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Tuy nhiên, trước khi chèn ảnh vào CV excel, bạn cần bảo vệ rằng tấm ảnh của mình phải là một tấm ảnh tương thích cho CV. Đó không phải là một tấm ảnh “ tự sướng ” hoặc một tấm ảnh chụp body toàn thân, càng không phải là tấm ảnh với nụ cười rạng rỡ hết cỡ và phông nền lộn xộn, rắc rối. Ảnh để chèn vào CV excel phải là tấm ảnh rõ khuôn mặt của bạn và bộc lộ được thần thái của bạn với ánh mắt sáng, tóc gọn gang, quần áo nhã nhặn, có trang điểm nhẹ nhàng, nụ cười vừa phải, tạo thiện cảm và bộc lộ được sự tự tin. Bạn cũng không nên chèn ảnh vào CV excel một bức hình quá trang nghiêm hoặc ánh mắt vô hồn hay phục trang quá cầu kỳ, rườm rà …

II. Cách chèn ảnh vào CV excel thế nào?

Sau khi đã lựa chọn được một bức ảnh phù hợp, bạn có thể thực hiện theo 3 bước đơn giản sau để chèn ảnh vào CV excel. Cách chèn ảnh vào CV excel không quá khó khăn, chỉ cần cẩn thận một chút, bạn đã có thể thực hiện được.

Bước 1 : Mở file excel CV bạn đang trình diễn ra. Tiếp đó, bạn cần tạo một khung để chèn ảnh bằng cách : click vào mục Insert, lựa chọn Text box, Horizontal Text box và kéo, thả trên file excel CV của bạn. Khung để chèn ảnh đã Open. Bạn hãy chỉnh sửa theo đúng size khoảng chừng 4×6 cm để chèn ảnh vào cho thích mắt. Bước 2 : Click vào khung cần chèn ảnh vừa tạo. Sau đó, bạn liên tục vào Insert và chọn Picture. Bước 3 : Lựa chọn đường dẫn tới thư mục đang chứa ảnh của bạn. Sau đó, click vào ảnh và chọn Insert.

Như vậy, tấm ảnh chân dung bạn vừa chọn lựa đã được chèn vào khung ảnh trên excel. Bạn có thể chỉnh trang lại bức ảnh cho phù hợp với kích thước của khung. Cách chèn ảnh vào CV excel đơn giản chỉ có vậy.

3 bước đơn thuần, thao tác nhanh và thuận tiện, bạn đã triển khai xong việc chèn ảnh vào CV xin việc thực thi trên excel. Đây là một kiến thức và kỹ năng không có gì là to tát nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ đánh mất thời cơ được gọi đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn với một bản CV thật sạch, thích mắt, rõ ràng, mạch lạc và bức ảnh của ứng viên chèn vào CV ấn tượng sẽ giúp bạn đến gần hơn với việc làm mà bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, bên cạnh việc trang bị kỹ năng và kiến thức chèn ảnh vào CV excel, bạn cũng cần trình diễn các phần khác trong bản CV một cách chuyên nghiệp và ấn tượng. Tất cả các thông tin liên hệ, các kiến thức và kỹ năng, trình độ học vấn, quy trình thao tác … đều cần trình diễn rõ ràng với font chữ, cỡ chữ, sắc tố chữ tương thích nhất.

III. Kết luận

Việc chèn thêm ảnh vào CV sẽ không còn quá khó nhưng bạn vẫn thường nếu bạn nắm được những quan tâm trên. Mong rằng với những san sẻ trên của 123J ob sẽ giúp bạn có được những tuyệt kỹ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất ngay từ CV xin việc.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi