Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách chèn ảnh vào CV đơn giản dễ dàng nhưng bắt mắt với nhà tuyển dụng

Bạn có biết cách chèn ảnh vào cv sao cho ấn tượng hoàn toàn có thể làm cho cv của bạn sẽ được điển hình nổi bật giữa hàng ngàn cv ngoài kia không ? Hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây để tìm được tuyệt kỹ để cv của mình được điển hình nổi bật nhé .
Một bản CV ấn tượng sẽ còn nhờ vào vào rất nhiều yếu tố. Ngoài nội dung thì nhiều hình thức khác như thể : cách trình diễn, cách chọn ảnh, phông chữ hay màu nền … cũng là những yếu tố để quyết định hành động đến độ mê hoặc sao cho mỗi bản CV. Trong rất nhiều nội dung cần chú ý quan tâm và lúc bấy giờ nhiều người vẫn thường sẽ do dự giữa việc có nên để hình ở trong CV, và nếu có thì nên để hình ảnh gì trong CV để hoàn toàn có thể mê hoặc nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, 123 job sẽ giúp các bạn tìm câu vấn đáp cho những nỗi do dự về chèn ảnh vào CV nhé.

I. Tại sao nên chèn ảnh vào CV trong khi đi xin việc? 

Trước hết, hãy khám phá một chút ít về CV xin việc là gì trước khi các bạn đi tìm cách chèn ảnh vào CV xin việc cơ bản của 123 job nhé. Bạn cần phải nắm được một vài thông tin cơ bản về các CV xin việc như sau : CV chính là một văn bản hoặc bản phác thảo mang tính sơ lược về bản thân trong một người cho một người khác biết. Để đơn cử hơn trong trường hợp này, nó là bản diễn đạt hoặc ra mắt bản thân trong CV của ứng viên trong khi đi xin việc so với nhà tuyển dụng của mình. Hiện nay, hầu hết những nhà tuyển dụng nhu yếu các ứng viên của mình phải ghi khá đầy đủ các thông tin và bắt buộc phải có CV xin việc.

Đây chính là một văn bản hay nói cách khác còn là một trong những yếu tố quan trọng của ứng cử viên đối với nhà tuyển dụng trước khi mà họ được lọt vào những vòng loại tiếp theo, họ phải để lại những ấn tượng đối với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên chính là nộp CV. Đối với một CV thông thường hay việc bạn tải các form CV trên mạng về thì cần tạo nên những yếu tố hấp dẫn trên CV là vô cùng cần thiết, đặc biệt là ảnh CV sẽ giúp cho ứng viên chinh phục Nhà tuyển dụng một cách tốt nhất. Do đó, chèn ảnh trong CV chính là một điều mà nhiều ứng viên cần phải chú ý.

Cách chèn ảnh vào CV

Cách chèn ảnh vào CV CV cũng đóng vai trò rất quan trọng và được xem là lời ra mắt, biểu lộ được năng lượng và mong ước của ứng viên. CV hoàn toàn có thể biểu lộ vừa đủ những năng lượng và hành vi của người nào đó để họ hoàn toàn có thể chứng tỏ rằng người khác thấy những năng lượng của bản thân mình sao cho nhà tuyển dụng biết được. Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện để hiểu được nguyên do viết cv xin việc tuy nhiên còn việc tại sao nên chèn ảnh vào CV thì có ít người biết và chèn ảnh vào CV nên để ảnh gì. Chưa có một lao lý nào đơn cử về việc bắt buộc ứng viên phải chèn ảnh vào CV. Tuy nhiên, các bạn nên chèn một vài tấm ảnh có hiện rõ khuôn mặt của bản thân. Trước hết, khi chèn ảnh vào CV bạn hoàn toàn có thể :

1. Cho nhà tuyển dụng biết được mình trông như thế nào?

Nếu với tư cách là nhà tuyển dụng bạn có muốn lựa chọn người mà mình không biết mặt. Hơn thế, lúc bấy giờ, với sự minh bạch và rõ ràng ở trong CV đặc biệt quan trọng là ảnh xuất hiện ứng viên cũng hoàn toàn có thể làm cho các nhà tuyển dụng biết được ứng viên mà mình hoàn toàn có thể sắp tuyển chọn là người như thế nào. Không chỉ vậy, dựa vào ảnh của bạn hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật được kỹ năng và kiến thức và con người mình trải qua tính cách. Vì thế, cách chèn ảnh vào CV đó là trọn vẹn thiết yếu, đó cũng là điều mà các bạn nên học hỏi trước khi làm và tạo CV cho bản thân.

2. Tạo những thiện cảm và ấn tượng tốt 

Hàng ngàn CV ngoài kia cũng hoàn toàn có thể không gây chú ý quan tâm tuy nhiên nếu bạn biết cách chèn ảnh trong CV sao cho tương thích, với bức hình rõ nét, các bạn hoàn toàn có thể để lại những ấn tượng tốt nhất của bản thân so với các nhà tuyển dụng khi ứng tuyển việc làm mà mình đã lựa chọn. Phần lớn, những nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể lựa chọn những khuôn mặt sáng giá và trông có thiện cảm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó bằng cách chọn một bức ảnh xuất hiện bạn, bức ảnh xinh đẹp nhất vào CV đó nhé.

3. Tạo được sự hoàn chỉnh ở trong CV của bản thân 

Khi bạn viết CV hoặc các bạn chọn mẫu CV xin việc đã được hoàn thành xong trực tuyến tuy nhiên lại bỏ sót phần chèn ảnh vào CV, tất yếu thì lúc này CV của bạn hoàn toàn có thể trở nên khá trống trải. Một cách để lấp đầy khoảng trống ở trong CV đó là cho một tấm ảnh thích hợp nhất của các bạn vào trong đó và chèn thêm vào đó các nội dung nhu yếu cần có của một bản CV thật tuyệt vời. Nếu bạn không muốn CV của mình bị trống thì hãy điền vừa đủ từ phần nội dung cho đến hình ảnh nhé. Vì vậy, khi bạn muốn lấp một khoảng chừng trống ở trong CV của mình, hãy làm mới nó trải qua các nội dung trên nhé. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ tiên tiến thì ngày càng được tăng trưởng như lúc bấy giờ, với việc chèn ảnh vào CV cũng không còn quá khắc nghiệt với các ứng viên trong khi đi xin việc. Nhưng tốt nhất, các bạn nên và chèn ảnh vào CV xin việc của mình để nó hoàn toàn có thể hoàn hảo nhất nhé, những hình ảnh của CV xin việc của các bạn cũng phải thật rõ ràng nữa nhé.

II. Cách chèn ảnh vào CV khi xin việc một cách nhanh chóng nhất

Để chèn ảnh vào CV sao cho nhanh nhất và mang tính tương thích nhất có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chèn ảnh từ các bài viết để mình có các cách làm mưu trí nhất nhé. Chèn ảnh vào CV như thế nào ? Và làm thế nào để chụp ảnh trong CV đẹp ?

1. Cách chèn ảnh vào CV excel

Bạn hoàn toàn có thể thực thi những cách chèn ảnh cv trên thanh công cụ excel nếu bạn tự phong cách thiết kế CV của mình dưới dạng này nhé. Trước hết, để triển khai nhanh hơn bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị sẵn cho mình một tấm ảnh vừa lòng nhất để khi trình diễn trong CV các bạn hoàn toàn có thể làm những thao tác nhanh hơn và không mất thời hạn tìm và lựa chọn hình ảnh sau đó nhé. Sau khi đã lựa chọn xong các bạn hoàn toàn có thể vận dụng và chèn ảnh theo vài bước đơn thuần như sau :

Bước 1: Hãy thực hiện các thao tác mở file excel có chứa CV mà bạn đang trình bày và thiết kế ra ngoài ở màn hình.
– Bạn cần tạo và làm một khung chứa hình ảnh mình sẽ chèn ảnh vào CV.
– Bấm chọn và tìm kiếm trong mục Insert, sau đó sử dụng và lựa chọn mục Text box, tiếp đến hãy chọn Horizontal Text box.

Bước 2: Bạn thực hiện chỉnh sửa bằng cách kéo và thả ở trên file excel CV của mình. Lúc này, một khung để chèn ảnh cũng sẽ xuất hiện. Giờ đây các bạn chỉ cần chỉnh sửa nhiều khung ảnh theo đúng kích cỡ và đúng yêu cầu của mình mà thôi. Tùy vào các sở thích của từng người, bạn hãy chỉnh sửa đối với cách chèn ảnh vào CV có thể để hai loại kích cỡ đó là 4x6cm và ảnh 3×4 cm vào khung ảnh sao cho phù hợp nhất đối với yêu cầu và kích thước của bản CV, từ đó, tạo ra những ấn tượng ban đầu về các nhà tuyển dụng trên CV của bạn.

Bước 3: Sau khi được hoàn thành bước thứ hai, bạn có thể nhấn vào phần khung cần chèn ảnh mà mình đã được tạo ở trên. Tiếp đó, sau khi chèn ảnh vào CV ấn tượng vào bạn có thể bấm vào chọn mục Insert và chọn Picture.

Bước 4: Vào phần chứa ảnh các bạn vừa tạo, sau đó, lựa chọn mục có chứa hình ảnh. Lưu ý trong phần này, các bạn có thể chọn lựa hình ảnh của chính bản thân mình, có thể là hình ảnh chân dung hay ảnh bao gồm toàn thân. Bấm chọn vào ảnh và sử dụng chèn bằng mục Insert.

Như vậy, nếu các bạn làm theo rất đầy đủ các bước đúng lao lý và hướng dẫn như trên, các bạn hoàn toàn có thể chèn bất kể tấm ảnh nào mình yêu thích vào khung ảnh ở trên excel. Khi đã thao tác xong, nếu các bạn cảm thấy nó chưa vừa lòng thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh size của khung ảnh và hình ảnh cho thống nhất. Cách chèn ảnh vào CV trong excel chỉ với vài cách đơn thuần như vậy thôi là các bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc rồi đấy nhé.

2. Cách chèn ảnh vào CV trên word

Cũng giống như cách thực thi ở trong excel, cách chèn hình vào cv trong word sẽ được triển khai nếu các bạn muốn phong cách thiết kế CV trải qua word, bạn hoàn toàn có thể làm và vận dụng với cách chèn ảnh vào CV xin việc tương tự như như là cách bạn đang thực thi ở trên excel như sau :

  • Đầu tiên, các bạn cũng cần phải tạo ra một CV xin việc bằng bản word, sau đó có thể mở phần mình vừa tạo ra. Chọn phần đầu tiên sau đó đánh dấu vị trí từ khung cần phải chèn ảnh. 
  • Tiếp đến bấm vào mục Insert và chọn hình ảnh – Picture
  • Tiếp theo, hãy lựa chọn đến thư mục  các bạn đã đặt ảnh. Hãy đặt ảnh với cùng một tên dễ nhớ để khi tìm lại sẽ không mất nhiều thời gian. Chọn phần chứa ảnh, nhấn chuột phải để chọn lựa ảnh và chọn Insert.
  • Cuối cùng, các bạn có thể nhận được những kết quả thu được chính là một tấm ảnh đẹp mắt được chèn ảnh vào CV hợp lý và khoa học.

Thông thường khi tạo cv trên word nếu các bạn không biết tự phong cách thiết kế rồi làm đẹp CV của mình thì hoàn toàn có thể tải về các mẫu CV đẹp trên file word, tải về mẫu CV tiếng Anh đẹp file word đã có sẵn để mở màn tạo CV. Như vậy CV sẽ đẹp và gây ấn tượng hơn nhiều. Đối với cách chèn ảnh trong CV file word thì bạn cũng rất thuận tiện để hoàn toàn có thể thực thi. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu và khám phá chắc như đinh thì bạn cũng sẽ không biết cách làm. Đối với những kỹ năng và kiến thức trên, chắc như đinh bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai thuận tiện nhất.

3. Cách chèn ảnh vào CV trên powerpoint

Các cách chèn ảnh vào CV trên powerpoint

Các cách chèn ảnh vào CV trên powerpoint Tương tự so với cách làm trên word và excel, không mấy khó khăn vất vả khi các bạn thực thi chèn ảnh trong CV được làm trên powerpoint. Cũng rất thuận tiện thôi, các bạn chỉ cần lựa chọn đúng hình ảnh mình cần chèn, sau đó chỉnh phông sao cho tương thích. Chỉ cần với vài thao tác nhỏ như vậy thôi thì chắc như đinh rằng bạn hoàn toàn có thể triển khai xong bản CV của mình được thích mắt và rất mê hoặc hơn rất nhiều rồi đấy.

Nhưng khi chèn ảnh vào CV trên powerpoint các bạn cũng nên chọn lựa những ảnh rõ nét cũng như hạn chế chọn những ảnh có nội dung mờ nhạt. Như vậy, các bạn sẽ có cách làm CV bằng powerpoint mang tính chuyên nghiệp nhất và bản CV bạn ứng tuyển cũng sẽ được hoàn thiện hơn rất nhiều dối với trước khi bạn chưa chèn ảnh vào khung hình đấy.

4. Cách chèn ảnh vào CV ở trên điện thoại

Nếu bạn không có máy tính để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế CV cho mình khi đi xin việc, và đặc biệt quan trọng hơn các bạn đang gặp nhiều khó khăn vất vả khi chỉnh sửa và thêm hình ảnh trong CV. Vậy lúc này đây các bạn nên làm như thế nào ? Đừng quá bận tâm chính do toàn bộ những thao tác của bạn vẫn hoàn toàn có thể được triển khai xong nếu như bạn biết cách phát minh sáng tạo CV của mình một cách độc lạ gây ấn tượng nhất. Khi bạn tạo CV xin việc ở trên điện thoại cảm ứng, nếu như phong cách thiết kế trên thiết bị này, nó cũng không hạn chế người sử dụng thao tác chèn ảnh vào CV có sẵn. Tuy nhiên các bạn sẽ phải làm thêm khá nhiều việc làm.

a. Chuẩn bị thiết bị camera để hoạt động
Trước hết, nếu muốn chèn ảnh các bạn phải chuẩn bị và bật sẵn các thiết bị camera để thực hiện những thao tác chụp một tấm ảnh đẹp nhất cho vào CV trong khi đi xin việc. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tạo một cách chèn ảnh vào CV đối với việc sử dụng camera hoạt động liên tục cùng với Office cho Mac sao cho công cuộc chụp ảnh của mình đã được hoàn thiện nhanh hơn.

+ Thực hiện bước đăng nhập vào địa chỉ ID ở trên thiết bị di động bạn đang sử dụng hàng ngày. Khi đó, khi phần mềm có thể báo rằng các bạn có thể chèn hoặc chỉnh sửa ảnh trong CV một cách nhanh nhất.
+ Luôn cài đặt sẵn trong thiết bị hỗ trợ cài đặt thông qua cách kiểm tra các kết nội về wifi hay dữ liệu di động.
+ Cùng với đó bạn cũng cần phải chuẩn bị Bluetooth để có thể chuyển đổi hình ảnh một cách dễ dàng nhất. Khi bạn truyền ảnh từ các thiết bị lưu trữ là điện thoại sang một máy điện thoại khác nhau cũng an toàn và nhanh chóng nhất, thời gian được thực hiện ít hơn rất nhiều lần so với những thiết bị thủ công. 

b. Chụp ảnh và thêm ảnh vào CV
Bạn có thể thực hiện các thao tác chèn ảnh vào CV excel, word hoặc powerpoint ở trên nhiều dòng máy khác nhau. Tuy vậy, trước khi hết bạn cũng cần chụp ảnh để dán và chèn ảnh vào CV.

Hãy mở phần tài liệu CV mà các bạn vừa tạo, chọn nơi các bạn muốn chèn ảnh bằng cách bấm chuột phải hay hoàn toàn có thể chỉnh sửa những vị trí bên dưới sao. Khi thấy vị trí đã cân đối thì các bạn hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt vị trí đó. Tiếp đến, lấy hình ảnh bạn đã chụp được ở trên thiết bị điện thoại thông minh và dán vào phần ảnh vừa xong. Nếu các bạn đã hài lòng so với ảnh mình vừa chụp, hoàn toàn có thể lựa chọn và thêm vào trong CV rồi nhé. Sau khi đã chèn ảnh vào điện thoại thông minh trong CV các bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc đổi khác bằng cách vận động và di chuyển, đổi khác kích cỡ sao cho tương thích CV xin việc của mình nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word đơn giản nhất trên máy tính và điện thoại

III. Những lưu ý khi chèn ảnh trong CV xin việc

Cũng giống như cách các bạn viết CV, sau khi chèn ảnh bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc và pháp luật về cách chèn ảnh vào CV. Không phải muốn chèn ảnh vào CV như thế nào cũng sẽ được đâu nhé. Trước hết bạn hãy thử tuân thủ một vài cách làm như sau :

1. Chọn một tấm ảnh thích hợp

Khi bạn muốn chèn ảnh ở trong CV bạn cần phải bảo vệ rằng tấm ảnh của mình sẽ là tấm ảnh sao cho tương thích nhất cho CV. Đặc biệt chèn ảnh vào CV không phải là một game show hoặc một văn bản nháp, vậy nên bạn cần lựa chọn bức ảnh có đặc thù trang nghiêm và hài hòa và hợp lý. Không chỉ vậy, các bạn không nên chọn những bức ảnh mang đặc thù “ tự sướng ” hay một tấm ảnh mang hình khuôn mặt toe toét cùng với phông nền lộn xộn và rắc rối. Đối với những bức ảnh bạn muốn chèn ảnh vào CV trước hết nó cần phải bộc lộ được rõ khuôn mặt của các bạn và bộc lộ được về sự tráng lệ so với mong ước thao tác của bản thân.

2. Chọn một bức ảnh có hồn với trang phục lịch sự

Cơ hội hoàn toàn có thể đến với các bạn nếu bản thân bạn biết cố gắng nỗ lực về tận dụng mọi ưu điểm của mình. Nếu bạn gây thiện cảm so với nhà tuyển dụng bằng một đôi mắt sáng, tóc tai ngăn nắp hay phục trang có sự chỉnh chu và nhã nhặn, hoàn toàn có thể trang điểm nhẹ nhàng kèm nụ cười tự nhiên, chắc như đinh nhà tuyển dụng cũng sẽ bị lôi cuốn khá nhiều đấy nhé. Thay vì thế, nếu bạn chọn một tấm ảnh ăn mặc khá hở hang hay những tấm ảnh cùng với khuôn mặt u buồn thì nhà tuyển dụng nhìn vào đó cũng sẽ chán nản và không có hứng thú đọc nội dung hoặc những thông tin của các bạn bên trong bản CV đó đâu nhé.

3. Trình bày những nội dung liên quan khoa học và cụ thể

Không chỉ có phần hình ảnh là bạn chăm sóc ở trong CV của mình, bạn cũng phải phối hợp nhiều nội dung có tương quan khác trong CV của mình sao cho nó hoàn toàn có thể phối hợp hay kiểm soát và điều chỉnh sao cho CV của mình sẽ thống nhất ngặt nghèo cùng với nhau hơn. Đây chính là một kiến thức và kỹ năng tin học không có gì là to tát tuy nhiên nếu không biết cách, bạn sẽ đánh mất thời cơ được gọi đi để phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ gây ấn tượng hơn với một bản CV mang tính thật sạch, thích mắt, rõ ràng, mạch lạc cùng cùng với bức ảnh của ứng viên chèn ảnh vào CV ấn tượng sẽ giúp cho bạn đến gần hơn với việc làm mà các bạn đang ứng tuyển.

4. Lựa chọn các màu sắc thích hợp

Bạn hoàn toàn có thể trình diễn CV của mình ấn tượng cùng với phương pháp trình diễn và có phối sắc tố trong CV một cách tương thích nhất so với nhu yếu của người tuyển dụng cũng như là tạo ra thời cơ thuận tiện cho bản thân mình so với vị trí việc làm mình đang mong ước. Bạn hoàn toàn có thể dùng các tông màu trầm để phối hợp so với phần ảnh trên trong CV ấn tượng và tương thích. Tuy nhiên hãy nhớ trong cách chèn ảnh thẻ vào cv này bạn cần phải các tránh thực trạng về tông màu tương phản hoặc trái chiều nhau hoàn toàn có thể làm cho CV của bạn bị mất điểm nhé.

5. Chọn bức ảnh rõ nét

Chèn ảnh vào CV nên để ảnh gì ? Chắc hẳn đó phải là một bức ảnh chân thực và rõ nét nhất về chân dung của các bạn. Bởi thực tiễn ngoại trừ một vài trường hợp khiến cho ảnh bị mờ, nhòe thì không ít các ứng viên lại cố ý sử dụng hình ảnh photoshop quá đà làm biến hóa gần như là trọn vẹn đặc thù trên khuôn mặt. Một số khác nữa lại lựa chọn ảnh đã được chụp từ rất nhiều năm trước, khiến cho nhiều đường nét đã có phần bị biến hóa. Do vậy, hoàn toàn có thể nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng so với CV của bạn tuy nhiên đừng để họ tuyệt vọng hay không hề nhận ra bạn khi đối lập trực tiếp.

6. Kích thước ảnh phù hợp 

Một CV thường có khá nhiều nội dung khác nhau. Do vậy, các bạn không hề dành cho quá nhiều khoảng trống cho một chiếc ảnh, cũng không hề để một chiếc ảnh quá nhỏ sẽ làm mất phù hợp. Ứng viên nên được lựa chọn những bức ảnh có size khoảng chừng 35×45 mm. Đây chính là kích cỡ ảnh đúng tiêu chuẩn và bảo vệ những nội dung trên CV được trình diễn một cách tương thích nhất.

7. Vị trí chèn ảnh

Thông thường với vị trí chèn ảnh trong CV sẽ là ở đầu hay gần đầu trang, góc bên trái của mỗi CV. Những thông tin khác như là mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc… sẽ được trình bày ở góc bên phải trong CV. Như vậy, chiếc CV sẽ trở nên rõ ràng và thuận tiện để những nhà tuyển dụng theo dõi.

Các bạn phải đặt mình vào nhà tuyển dụng và sự chăm sóc của một nhà tuyển dụng so với vị trí việc làm mà họ mong ước bạn cũng hoàn toàn có thể đảm nhiệm. Bạn nên nhớ rằng, hoàn toàn có thể bạn không để hình ở trong CV của mình, tuy nhiên một khi bạn đã quyết định hành động để hình trong CV thì bạn bắt buộc đó phải là những bức ảnh chuyên nghiệp và bộc lộ rõ nhất về thần thái của bạn.

Xem thêm: Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn nhất mà bạn không thể bỏ qua

IV. Kết luận

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp cho bạn hiểu được tầm quan trọng của việc có nên chèn ảnh trong CV hay không và cách lựa chọn hình ảnh trong CV sao cho tương thích nhất. Những ứng viên đang mong ước tìm việc làm hay muốn tạo cho mình những bản CV gây ấn tượng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu CV trực tuyến tại kênh việc làm của 123 job nhé.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi