Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Lưu ý khi đặt tên File CV – JobsGO Blog

Việc đặt tên file CV tưởng chừng là một việc hết sức đơn giản nhưng nếu đặt không đúng cách thì chúng sẽ là một điểm trừ rất lớn khi tham gia ứng tuyển. Chỉ một lỗi nhỏ này thôi nhưng CV của bạn có thể bị đánh giá là thiếu sự chuyển nghiệp và bị loại ngay từ “vòng gửi xe”.  Bài viết dưới đây, JobsGO sẽ chỉ cho bạn những lưu ý trong cách đặt tên file CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

1. Tầm quan trọng của tên file CV

Tên file CV là dấu hiệu giúp nhà tuyển dụng phân biệt CV của bạn với các ứng viên khác, vị trí tuyển dụng này với vị trí tuyển dụng khác. Việc đặt tên file CV xem chừng là đơn giản nhưng nếu không biết cách, hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng bị nhà tuyển dụng bỏ qua vì sự thiếu chuyên nghiệp. Bên cạnh vai trò quan trọng của một mẫu CV xin việc đẹp thì cách đặt tên file lại là cầu nối để nhà tuyển dụng tiếp cận CV của bạn.

tên File CV

Chưa cần nhìn nội dung, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá bạn là con người như thế nào qua cách đặt tên file của CV.  Chỉ riêng tên file thôi cũng thể hiện được bạn là một người cẩn thận, chu đáo hay chuyên nghiệp hay là một người cẩu thả thiếu kiên nhẫn, cẩu thả… 

>> Đọc thệm : Những tiêu chuẩn của mẫu CV xin việc cơ bản

2. Nhận diện các lỗi đặt tên file CV không phù hợp

Ngày nay, để thuận tiện cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên, rất nhiều nhà tuyển dụng không cần nhận hồ sơ bản cứng mà chỉ cần gửi email ứng tuyển qua Internet. Do đó, các file đính kèm trong email này cần đặc biệt quan trọng quan tâm về cách đặt tên file CV cũng như cách đặt tên các văn bản đính kèm khác như văn bằng, chứng từ, đơn xin việc, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe thể chất … Có tới hàng chục trường hợp khiến CV của bạn hoàn toàn có thể bị loại ngay từ “ vòng gửi xe ”. Chẳng hạn như : email không có tiêu đề, viết tắt tràn ngập, đầu dòng không viết hoa … Do đó ứng viên cần rất là quan tâm để không mắc phải những lỗi đặt tên file CV sau :

Đặt tên chung chung

Lỗi đặt tên file CV đầu tiên phải kể đến là việc ứng viên đặt các tên file CV kiểu rất chung chung như CV xin việc, CV kế toán, CV lễ tân… Những tên file CV kiểu này gây cho nhà tuyển dụng cực kỳ khó khăn trong việc tìm và phân loại hồ sơ.

Tên file chỉ viết mỗi tên mình

Lỗi đặt tên file CV thứ hai là lỗi chỉ viết tên mình, kiểu như : Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Mạnh Cường … Nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn đang muốn ứng tuyển Vào vị trí nào. Do đó dù hồ sơ của bạn có tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến mấy thì cũng sẽ bị vô hiệu để tránh mất thời hạn tinh lọc hồ sơ .

Đặt tên File CV

Tên file kèm tên người nhận

Lỗi đặt tên file CV thứ ba thường gặp chính là đặt tên theo kiểu : Gửi chị A – Công ty B hay Kính gửi chị B công ty A … Đây là cách đặt tên file rất thiếu chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng hề biết tên của bạn là gì và vị trí ứng tuyển của bạn khi mới nhìn tên file .>> Các mẫu CV xin việc

3. Cách đặt tên file CV thế nào là chuẩn?

Thay vì đặt tên file theo kiểu chung chung hay chỉ viết tên mình, file CV nên được đặt theo một cú pháp đơn thuần với cú pháp mẫu : “ CV – tên ứng viên – vị trí ” hoặc “ CV – Vị trí – tên ứng viên ” .

Chẳng hạn: CV – Lê Ngọc Hà Nhi – Nhân viên PR hay CV – Nhân viên PR – Lê Ngọc Hà Nhi.

Bằng cách đặt tên tệp hồ sơ xin việc như thế này, nhà tuyển dụng sẽ thuận tiện hơn để tìm kiếm và phân loại các email theo các vị trí tuyển dụng tương thích. Đồng thời họ sẽ thuận tiện phân biệt bạn với các ứng viên khác .

4. Một vài lưu ý khi gửi CV qua email

Nộp CV qua email sẽ thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn nên được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không chú ý quan tâm và trang bị các kỹ năng và kiến thức thiết yếu, bạn sẽ rất dễ gặp phải các lỗi cơ bản. CV của bạn rất có năng lực bị nhà tuyển dụng bỏ lỡ. Bản CV đó sẽ không được đọc chứ đừng nói đến việc bạn có được gọi đi phỏng vấn hay không .

Đặt tên tiêu đề mail

Bên cạnh việc quan tâm về cách đặt tên file cho CV, khi gửi hồ sơ xin việc qua email, đặt tiêu đề email cũng cần có sự rõ ràng và đơn cử. Cú pháp đơn thuần nhất đó là : Ứng tuyển vị trí … – Họ và tên .Bạn nên tránh tuyệt đối các kiểu viết tiêu đề mail như : Mình muốn ứng tuyển vào vị trí A của công ty B ” hay “ Cho em gửi anh chị CV ứng tuyển vị trí A ” …>> Đọc thêm : 3 nguyên tắc vấn đáp email phỏng vấn gây ấn tượng

Chữ ký

Cùng với cách đặt tên file CV chuẩn, bạn cũng nên tạo cho mình một chữ ký ở cuối email trang nghiêm và rất đầy đủ các thông tin cá thể của mình. Bao gồm : họ và tên rất đầy đủ, số điện thoại thông minh liên hệ, đơn vị chức năng công tác làm việc hiện tại hoặc trường học. Sự rõ ràng này cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận về tính cách cẩn trọng của bạn. Tuyệt đối tránh việc chèn vào chữ ký những slogan hay những câu thơ văn nào đó …

Các giấy tờ đi kèm

Các giấy tờ kèm theo như bằng cấp, chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe… bạn nên ghép vào chung 1 file và lưu dưới định dạng pdf hoặc nếu muốn để các file riêng lẻ, bạn nên nén vào 1 tập tin *.zip hoặc *.rar. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá kỹ năng sử dụng máy vi tính của bạn qua các kỹ năng nho nhỏ này khi nộp hồ sơ xin việc.

Dung lượng file

Bạn nên quan tâm tổng dung tích các file đính kèm trong email không nên vượt quá 1MB. Vì nếu file quá nặng cũng sẽ khiến người tinh lọc hồ sơ thấy không dễ chịu với hồ sơ của bạn .Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ có ích để bạn hoàn toàn có thể có thời cơ được tuyển dụng vào vị trí mong ước ! JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi