Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết email nộp CV như thế nào để ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cách viết email nộp cv chuyên nghiệp từ A-Z đánh gục mọi nhà tuyển dụng. Một kĩ năng không hề thiếu khi xin việc mà bạn cần update ngay. Cùng theo dõi bài viết này của 123job.vn nhé !
Cách viết email nộp cv như thế nào là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của giới trẻ lúc bấy giờ và đặc biệt quan trọng là các bạn sinh viên mới ra trường. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trình diễn email ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng ngay từ lần tiên phong .

I. Trước khi viết email nộp cv, chỉnh chu hình thức email

Viết email nộp cv gửi nhà tuyển dụng tưởng chừng đơn thuần nhưng nếu không chú ý quan tâm bản cv tưởng chừng như tuyệt vời và hoàn hảo nhất của bạn sẽ nhanh gọn bị loại từ vòng gửi xe. Cùng sửa lại một vài lỗi nhỏ trước khi gửi mail nhé !

1. Tên email

Nếu bạn đang sở hữu một cái tên email như nhoccon1711@gmail.com hay kutengoc11@gmail.com thì hãy dẹp ngay ý định ấy ngay. Bởi cái tên đã đánh mất đi cơ hội của bạn rồi đấy. Hãy tạo cho mình một cái tên email bằng tên thật của chính mình như nguyetanh1702@gmail.com hay tuananh122@gmail.com chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ để ý hơn, tất nhiên bạn sẽ có cơ hội cao hơn được làm việc tại nơi bạn mong muốn.

2. Tên hiển thị mail

Điều bạn cần quan tâm trong cách viết email nộp cv chính là tên hiện thị mail. Đây là cái tên của tất cả chúng ta hiện lên khi người khác nhận được mail. Cái tên không thiếu rõ ràng sẽ biểu lộ được sự chuyên nghiệp của bạn như Đặng Ánh, Lê Trung … đều rất tốt .Một số lỗi mà các bạn nên chú ý quan tâm như

  • Không viết hoa các chữ đầu của tên email như nguyễn như, lê mận …
  • Bật Caps lock viết hoa toàn bộ như LE HUYEN, BUI THU …
  • Không để tên thường dùng mà sử dụng các tên tiếng anh không ai hiểu như mima, beautiful mami …
  • Viết tắt tên email hay để những kí tự trong tên email đều gây mất thiện cảm so với người nhận được mail như Đ.T.A.T, n. t. b, B.t.x. .. đều làm bạn nhận ngay điểm trừ .

Thế nên trước khi gửi mail đi bạn hãy quan tâm một số ít lỗi nhỏ trong cách viết email nộp cv nhé, tạo ấn tượng tiên phong tốt đẹp so với nhà tuyển dụng là điều vô cùng thiết yếu. Cách đơn thuần nhất vào mail nhấn vào Setting rồi ấn vào Accounts and ImportTiếp theo chọn Edit infoCuối cùng sửa tên hiển thị và nhấn Save

tên hiển thị mail

Viết email chuyên nghiệp vượt qua vòng hồ sơ

3. Avartar email

Rất nhiều sinh viên mới ra trường hay các bạn mới đi xin việc còn loay hoay không biết cách viết email nộp cv như thế nào. Có nên hay không để ảnh avatar trong mail. Hiện nay tất cả chúng ta thường thấy có 3 kiểu thông dụng như không để gì hết, để ảnh mạng mà không phải của mình, ảnh mình nhưng không nhìn rõ mặt. Đấy là những điều không nên có trong mail mà bạn nên chú ý quan tâm. Nếu đang nằm một trong những trường hợp đấy thì thay liền đi nhé. Bạn không nên đánh mất thời cơ của mình chỉ vì một nguyên do đơn thuần này đúng không nào .

4. Chữ ký email

Hầu như lúc bấy giờ khi gửi mail đa phần các bạn không hề có chữ ký. Đấy là một điều tối kị trong cách viết email nộp cv. Chữ ký nên có Họ và Tên, Số điện thoại cảm ứng và địa chỉ email. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận cao những cv ấn tượng và chuyên nghiệp như vậy .

chữ ký email

Để tạo cho mình một chữ kí trong email, các bạn làm như sau :

  • Vào Setting
  • Trong tab General kéo xuống phần Chữ ký.
  • Sửa chữ kí theo hướng dẫn và lưu thay đổi

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết email xin việc hay nhất gửi nhà tuyển dụng

II. Quan trọng hơn cả trong cách viết email nộp cv là tiêu đề và nội dung

Bộ mặt mail hay còn được gọi là tiêu đề và nội dung. Cái cốt lõi tạo nên ấn tượng cho nhà tuyển dụng .

1. Tiêu đề khi viết email

Trong cách viết email nộp cv ắt hẳn không còn lạ lẫm với nhiều bạn nhưng hầu hết còn chủ quan gửi thư không có tiêu đề. Đối với một cv biểu lộ tính chuyên nghiệp nhất định phải có tiêu để. Tiêu đề không cần cầu kỳ mà bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng. Bảo gì thì hãy viết theo như thế, tránh sự phát minh sáng tạo không thiết yếu. Nếu công ty bạn ứng tuyển không hướng dẫn gì bạn hãy ghi theo format Họ và Tên + Ứng tuyển vị trí + SĐT là xong một tiêu đề .Hãy đứng trong vị trí vai trò của nhà tuyển dụng, một ngày nhận được hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ. Bạn có muốn nhận một hồ sơ xin việc qua mail mà không rõ tên hay không được phân loại chút nào hay không ?

2. Nội dung email chuyên nghiệp

Nội dung ắt hẳn là điều không hề bỏ lỡ trong cách viết email nộp cv. Thiếu nội dung là thiếu linh hồn của một cv tuyệt đối. Nếu không có nội dung ắt hẳn cv của bạn sẽ bị loại ngay rồi. Nội dung bạn cũng không cần chuẩn bị sẵn sàng cầu kỳ hãy viết biểu lộ được sự tôn trọng bằng lời chào đầu ( Dear ông / bà, công ty abc ). Giới thiệu sơ qua về bản thân mình ( Tôi tên là gì ? Tốt nghiệp trường nào ? …. ) Sau đó trình diễn quan điểm cá thể về nghành mà bạn ứng tuyển ( bằng những kinh nghiệm tay nghề sẵn có, nguyên do tại sao bạn thấy tương thích … ) Và câu kết đừng quên một lời cảm ơn và một lời chào thân ái nhất. Chữ ký tên bạn như thế là đã hoàn thành xong một bản cv rồi đấy .

cv

Viết email chuyên nghiệp giúp bạn có việc làm mơ ước

Xem thêm: Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh không thể bỏ qua

III. Cuối cùng trong cách viết email nộp cv đính kèm là file gì?

Các nhà tuyển dụng sẽ có những nhu yếu khác nhau trong cách viết email nộp cv. Nếu chỉ nhu yếu gửi cv thì bạn chỉ nên nộp cv với bằng cấp cao nhất của bạn thôi nhé. Những sách vở tương quan khác như hộ khẩu, chứng tỏ hay 1 số ít sách vở khác không nên nộp ngay lúc đấy tránh sự thừa thãi không đáng có. Nhớ lưu thành 2 file riêng không liên quan gì đến nhau nhé và đặc biệt quan trọng file cv đừng nặng hơn quá 2MB thì bạn đã hoàn thành xong xuất sắc bản cv của mình rồi .Trong thông tin tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ nhu yếu bạn gửi những tài liệu thiết yếu và bắt buộc đính kèm cùng CV qua email. Hãy nắm rõ hồ sơ xin việc gồm những gì, đọc lại thông tin trên mẫu nhu yếu tuyển dụng, để gửi file đính kèm một cách đúng mực nhất nhé. Các tài liệu thông dụng trong mẫu cv xin việc qua email gồm có CV .+ ( Sơ yếu lý lịch )+ Bản kiểm tra / thông tin cho các trách nhiệm đơn cử như Copywriter+ Danh mục các trách nhiệm đã từng làm trước kia .Tùy thuộc vào nhu yếu tuyển dụng của từng công ty hoạch doanh nghiệp bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị các tài liệu thiết yếu và tương ứng. Quan trọng nhất vẫn là CV, nếu như bạn chưa nắm được cách viết email nộp CV xin việc ấn tượng nhất và hiệu suất cao nhất thì bạn nên tìm hiểu thêm 1 số ít cách viết email nộp CV xin việc gây đốn tim nhà tuyển dụng .Sau đã đã đặt tên File CV, những hồ sơ đính kèm gồm : Bằng, chứng từ như nhu yếu việc làm của nhà tuyển dụng và bản cv xin việc file word hay PDF qua mail, tốt nhật, bạn nên để tổng thể các file này dưới dạng các tệp riêng không liên quan gì đến nhau, nhưng phải được nén bằng *. zip hoặc *. rar. Tốt nhất là *. zip vì định dạng này theo mặc định được tương hỗ bởi Windows, không phải triển khai thiết lập các chương trình khác, vì thế nó sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng lao động khi nhận email xin việc làm của bạn. Lưu ý, nếu bạn chọn cách này, bạn phải đặt tổng thể các tệp vào một thư mục có tên đơn cử, như DonXin-NguyenAn và sau đó thực thi nén thư mục .

Đương nhiên, chắc chắn bạn phải đặt số thứ tự cho các tập tin theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ví dụ: 1-CV–Nguyễn Anh- Kỹ thuật viên, 2-SYLL_ NguyenAn.doc, 3-GiayKhaiSinh – NguyenAn.jpg, 4-BangDH- NguyenAn.jpg, 5-CMND- NguyenAn.jpg, 6-Anh3x4_ NguyenAn.jpg,… DonXinViecLam – NguyenAn.zip.

Cụ thể, tổng số tệp bạn đính kèm trong cách viết email nộp cv không được vượt quá 1MB dung tích. Nếu quá nặng về dung tích, bạn hoàn toàn có thể tìm cách giảm kích cỡ dung tích, ví dụ điển hình như giảm size của hình ảnh trong CV ( không giảm chất lượng hình ảnh, đây chỉ là tùy chọn sau cuối ) .

Xem thêm: Bật mí cách viết email và gửi mail chuyên nghiệp tạo thiện cảm với người nhận

IV. Kết luận

Chỉ những quan tâm nhỏ trong cách viết email nộp cv như thế thôi bạn đã nắm trong tay một bản cv chuyên nghiệp. Tự tin để khẳng định chắc chắn chính mình rồi đấy. Chúc bạn sẽ thành công xuất sắc trên con đường mình đã chọn .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi