Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Lưu ý gì để sở hữu mẫu hồ sơ cá nhân thu hút mọi ánh nhìn?

Làm thế nào để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng giữa hàng nghìn ứng viên? Làm thế nào để thể hiện được bản thân, tạo sự uy tín dù chưa làm việc cùng nhau? Câu trả lời chính là sử dụng hồ sơ cá nhân.

Hồ sơ cá nhân là gì?Hồ sơ cá nhân là gì ?

Hồ sơ cá nhân là gì ?

Hiểu một cách đơn thuần nhất, hồ sơ cá nhân ( profile ) là một văn bản tóm tắt các thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề thao tác, các thành tích đã đạt được, … Những thông tin trong hồ sơ cá nhân giúp làm điển hình nổi bật chủ thể, được cho phép người xem phân biệt bạn với những người khác .Hồ sơ cá nhân không chỉ hoàn toàn có thể gửi cho nhà tuyển dụng mà còn hoàn toàn có thể gửi cho đối tác chiến lược, người mua, … Chính vì vậy, mỗi người nên tạo cho mình một hồ sơ riêng thay vì sử dụng các mẫu có sẵn. Nói cách khác, bạn đang “ tiếp thị ” bản thân mình vậy, cần phải nêu bật được những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau, những kỹ năng và kiến thức nổi trội, năng lực thao tác hiệu suất cao như thế nào .

Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng sẽ không tuyển dụng hay hợp tác để bạn được học hỏi, trau dồi bản thân. Vì vậy bạn cần thể hiện tại sao bạn là người phù hợp với công việc này nhất chứ không phải ai khác, bạn sẽ làm được những gì khi “giao dịch” thành công.

? Xem thêm: Lưu ý khi viết CV: 9 sai lầm phổ biến khiến bạn bị từ chối

Hồ sơ cá nhân gồm những gì ?

Dù đã hiểu rõ hồ sơ cá nhân là gì nhưng bạn đã biết viết một cách ấn tượng chưa nào ? Hãy tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây để có một profile không thiếu, không thừa, không thiếu mà lại lôi cuốn nhé !

tin tức cá nhân

Luôn đóng vai trò là một yếu tố thiết yếu của mọi loại hồ sơ, thông tin cá nhân cơ bảo gồm có họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ email, nơi ở, quê quán, thực trạng hôn nhân gia đình, .. Chú ý, toàn bộ những thông tin bạn viết ra phải đúng trong thực tiễn, để bảo vệ nhất hãy sao chép từ sách vở tùy thân như căn cước công dân, hộ khẩu, giấy khai sinh .

Kỹ năng ( năng lượng bản thân )

Việc cung ứng các kiến thức và kỹ năng phần nào giúp người khác nhìn thấy điểm điển hình nổi bật độc lạ của bạn. Hãy liệt kê những lợi thế, điểm mạnh của bạn một cách thiết thực, không khoe khoang, bốc phét .

Trình độ học vấn

Quá trình học tập của bạn cũng là một yếu tố người đọc sẽ quan tâm. Đối với cấp cử nhân chỉ cần chọn bậc cao nhất bạn đã hoặc đang triển khai xong ( Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học ). Nhớ là bậc cao nhất thôi nhé, đừng liệt kê hết từ bé đến lớn bạn đã theo học trường nào. Nếu có thêm cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ, .. thì hãy viết theo thứ tự từ cấp cao nhất xuống nhé .

? Xem thêm: Trình độ học vấn trong CV: Viết sao để nhà tuyển dụng đánh giá cao?

Kinh nghiệm là việc

Ở phần này bạn hoàn toàn có thể san sẻ những thưởng thức của bản thân qua những việc làm đã làm trước đây. Mẹo nhỏ là sắp xếp việc làm gần nhất trước. Cung cấp đúng chuẩn tên công ty, vị trí thao tác và thời hạn thao tác trong bao lâu. Một số người hay bỏ lỡ miêu tả việc làm cũ nhưng không hề biết thông tin này là dẫn chứng cho xác nhận kinh nghiệm tay nghề của bạn .Người đọc sẽ chăm sóc việc bạn đã làm được gì, đã có và sử dụng kỹ năng và kiến thức nào để hoàn thành xong việc làm hơn là công ty bạn đã từng làm có to hay không. Nếu hoàn toàn có thể, hãy nói rõ giải pháp và công cụ bạn sử dụng, càng tốt nếu nó tương quan đến điểm mạnh bạn liệt kê ở phần trước. Mô tả trong thực tiễn, chi tiết cụ thể cũng góp thêm phần làm vật chứng cho những năng lượng bản thân .

Những hoạt động giải trí, chứng từ, phần thưởng

Mọi người thường nói đây là phần làm đẹp hồ sơ vì nó là những địa thế căn cứ xác nhận năng lực của bạn. Đối với những chứng từ có thời hạn chỉ nên kể ra khi tính đến thời gian hiện tại chúng vẫn còn có hạn. Về phần phần thưởng cũng nên ghi rõ thương hiệu đạt được và cuộc thi được tổ chức triển khai vào năm nào .

Lưu ý về hình thức hồ sơ cá nhân

Ngoài nội dung đầy đủ, hoàn chỉnh thì phần thẩm mỹ là phần đáng chú ý tiếp theo để có một profile ấn tượng. 

Ảnh hồ sơ

Có thể đây không phải phần trọng tâm của hồ sơ nhưng lại khiến nhiều người đau đầu không biết chọn thế nào cho tương thích. Phần lớn mọi người sẽ sử dụng ảnh thẻ cá nhân để gắn lên. Bức ảnh nên toát lên vẻ nhã nhặn, trang nghiêm, không trải qua ứng dụng chỉnh sửa diện mạo, không tô vẽ thêm như ảnh bạn đăng tải trên mạng xã hội .Một bức ảnh chỉnh chu, trang nghiêm, đơn thuần là sự lựa chọn tốt nhất. Tuỳ vào đặc thù việc làm hoàn toàn có thể chọn biểu cảm cười hoặc không, nhưng tuyệt đối không tạo dáng, làm điệu như là chu mỏ, lè lưỡi, nháy mắt, …

? Xem thêm: Ảnh trên CV: Chọn ảnh gì để “hớp hồn” nhà tuyển dụng?

Màu sắc, kiểu chữ và size

Việc sử dụng sắc tố cần được phối hợp hài hòa, tinh xảo, không quá đơn điệu mà cũng không quá lòe loẹt. Sử dụng 2-3 màu với không thiếu gam sáng, tối là một cách bảo đảm an toàn, hoàn toàn có thể tích hợp trắng đen, trắng và một màu khác hoặc đen và một màu khác .Đối với kiểu chữ, tất yếu luôn phải chọn kiểu chữ thẳng, dễ nhìn. Cỡ chữ tuỳ thuộc vào độ dài của văn bản, thường thì giao động từ cỡ 12-15. Đừng sử dụng những kiểu chữ loằng ngoằng, khó đọc vì hồ sơ của bạn hoàn toàn có thể bị loại “ ngay từ vòng gửi xe ”. Có thể cách điệu phông chữ ở tên vừa đủ của bạn, đây cũng là một cách tạo điểm nhấn, giúp tên của bạn được nhớ rõ hơn .Dù bạn sử dụng công cụ nào để tạo nên hồ sơ cũng cần chú ý quan tâm đến size, tương thích nhất so với một hồ sơ cá nhất là cỡ giấy A4 ( 210×297 mm ) .

Mẫu hồ sơ cá nhân

Để bạn tưởng tượng rõ nhất về hồ sơ cá nhân, JobsGO sẽ phân phối cho bạn một vài mẫu ấn tượng, độc lạ nhé !chọn 1 bức ảnh mà nhà tuyển dụng có thể nhận ra bạnMẫu hồ sơ cá nhân 1Mẫu hồ sơ cá nhân 2

Mẫu hồ sơ cá nhân 2

Mẫu hồ sơ cá nhân 3Mẫu hồ sơ cá nhân 3

Kết

Để tạo một hồ sơ cá nhân thu hút không khó phải không nào? Với những mẹo hay ho trên, JobsGO chúc bạn sẽ tạo ra một phiên bản hoàn hảo nhất của mình.

JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi