Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

14 điều tuyệt đối không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc

Cẩm nang nghề nghiệp

14 điều tuyệt đối không nên san sẻ khi phỏng vấn xin việc

Trong cuộc phỏng vấn xin việc, bạn có thể chia sẻ rất nhiều thứ, song có những điều tuyệt đối bạn không nên nói ra. Bởi nếu nói ra, bạn sẽ có thể bị loại ngay từ vòng phỏng vấn. Khi tham dự một buổi phỏng vấn, bạn cần phải cố gắng hết sức mình để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là lựa chọn tốt nhất cho công việc. Tuy nhiên sự căng thẳng trong quá trình phỏng vấn có thể khiến bạn không thể hiện được hết khả năng của bản thân và đưa ra những câu trả lời không như mong muốn.

Bạn hoàn toàn có thể đánh lỡ cơ hội nhận được việc mặc dầu bạn là người có kĩ năng và nhiều kinh nghiệm tay nghề. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm những lời khuyên dưới đây để sớm tìm được việc làm trong mơ của mình nhé. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các kỹ năng và kiến thức cần có khi phỏng vấn xin việc trong khoá học Kỹ năng phỏng vấn xin việc tại Academy. vn :

1. Mức lương cho công việc này là bao nhiêu? Bạn nên hiểu mức lương được trả với đúng khả năng làm việc, đợi đến khi làm được việc hãy nói. Đề cập đến chuyện lương thưởng trong buổi gặp gỡ đầu tiên là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt khi bạn đang đi xin việc. Bởi điều đó cho thấy điều bạn quan tâm nhất với công việc này là bao nhiêu tiền mà thôi.

2. Chê bai sếp cũ: Nếu bạn liên tục chê bai sếp cũ là bất tài, ngốc nghếch ngay trong cuộc phỏng vấn xin việc có thể khiến nhà tuyển dụng mới nghi ngại và cho rằng sẽ khó mà quản lý nổi bạn.

3. Tôi sẽ ngồi vào vị trí của ông/bà trong 5 năm tới: Nếu bạn tỏ ra tự tin khi nói rằng bạn sẽ ngồi vào vị trí của nhà tuyển dụng trong 5 năm tới thì có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn hơi quá tự cao và ngạo mạn. Tự tin là điều tốt, nhưng đừng ngạo mạn quá sẽ khiến người đối diện mất cảm tình với bạn.

4. Tôi ghét công việc hiện tại: Khi trả lời tại sao bạn lại xin vào vị trí này thì tốt hơn hết bạn nên đề cập đến những điểm hấp dẫn của công việc mới hơn là tỏ thái độ bất mãn, chán ghét với công việc hiện tại. Và khi nói về công việc cũ bạn nên nhấn mạnh đến những kỹ năng sống và kinh nghiệm mà bạn đang có sẽ giúp ích gì cho công việc mới hơn là thái độ của bạn ra sao với công việc đó.

14 điều tuyệt đối không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc

14 điều tuyệt đối không nên san sẻ khi phỏng vấn xin việc

5. Tán tỉnh người phỏng vấn: Nhìn anh/cô tuyệt đấy! Hãy tránh tối đa những câu đại loại như vậy, bởi nó chẳng hề liên quan gì đến những vấn đề đang phỏng vấn mà còn khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đang tán tỉnh hay cợt nhả họ.

6. Không thừa nhận có khuyết điểm/thiếu sót: Nếu bạn trả lời rằng tôi không có bất kỳ điểm yếu nào khi người phỏng vấn hỏi về những nhược điểm của bạn. Ai cũng có những điểm yếu và bạn cần có sự chuẩn bị để chia sẻ về những điểm yếu đó. Tuy nhiên nên đảm bảo rằng những điểm yếu đó không có ảnh hưởng gì đến công việc. Thừa nhận những sai lầm cũng là cách để bạn cải thiện nó sao cho có hiệu quả hơn trong những lần sau.

7. Hỏi về những điều tiêu cực của công ty: Những câu đại loại như “tại sao lợi nhuận của công ty ông/bà lại sụt giảm trong 2 quý vừa qua?” không nên nói ra trong buổi phỏng vấn, bởi ở khía cạnh nào đó nó sẽ lái câu chuyện theo chiều hướng tiêu cực. Thay vào đó, bạn nên đặt những câu hỏi trung tính hơn như “Theo ông/bà, thách thức lớn nhất mà công ty phải đối mặt thời điểm này là gì?”

8. Hỏi về mức thưởng trong các kỳ nghỉ? Những câu hỏi như ‘liệu tôi có được làm việc ở nhà không?” hay “kỳ nghỉ tôi sẽ được thưởng bao nhiêu?” không nên đặt ra khi bạn đang là ứng viên trong vòng phỏng vấn. Những câu hỏi như vậy nên đặt ra sau khi bạn đã được nhận vào hoặc khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về động lực làm việc của bạn.

9. Ông/bà sẽ hối tiếc nếu không thuê tôi: Nếu bạn tự tin nói rằng “ông/bà sẽ hối tiếc nếu không thuê tôi. Vì tôi là người có đủ tiêu chuẩn nhất cho vị trí này” thì đó là điều sai lầm trừ phi bạn đã nắm được thông tin và đánh giá khả năng của những ứng viên khác. Nhưng điều đó là không thể. Quá tự tin đôi khi cũng gây phản ứng ngược cho người tuyển dụng.

10. Tôi không có câu hỏi gì: Bạn không nên nói ra điều này vì chứng tỏ bạn chưa chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này hoặc bạn không hứng thú với buổi phỏng vấn. Nên chuẩn bị vài câu hỏi về công ty để tỏ rõ bạn có tìm hiểu kỹ về công ty hoặc hỏi lại người phỏng vấn về những điều đã chia sẻ để chứng tỏ bạn rất tập trung với cuộc phỏng vấn này. Bạn nên hỏi sơ qua về vị trí bạn đang phỏng vấn nếu trúng tuyển: Mức độ, trách nhiệm của công việc.

Tham dự khóa học kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức thuyết trình tại Các Trung tâm huấn luyện và đào tạo Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nâng cao năng lực giao tiếp ứng xử, và kỹ năng và kiến thức nói chuyện một cách tự nhiên, lưu loát.

11. “ Sếp của tôi là một kẻ ngốc ” hay “ Tôi rời bỏ công ty cũ vì thiên nhiên và môi trường thao tác ở đó vô cùng tệ ”

Đừng khi nào nói xấu sếp hiện tại hay sếp cũ của bạn. Dù bạn có gặp sự không tương đồng với đồng nghiệp, sếp hay công ty cũ thì cũng không nên để người phỏng vấn biết điều này. Phàn nàn về những người khác sẽ khiến nhà tuyển dụng hoài nghi về thái độ của bạn so với công ty của họ nếu sau này họ tuyển dụng bạn. Hãy nói những câu chung chung như “ Tôi đang tìm kiếm một thiên nhiên và môi trường thao tác mới ” hoặc “ Mục tiêu nghề nghiệp của tôi đã biến hóa ” nếu bạn được hỏi cụ thể về mong ước của bạn so với vị trí mới.

12. “ Cuộc phỏng vấn này lê dài bao lâu ? Lát nữa tôi có một cuộc hẹn rồi ” hoặc “ Ông / bà có phiền không nếu tôi gọi điện một chút ít ? ”

Hỏi như vậy cho thấy bạn không hề tôn trọng nhà tuyển dụng – một điều rất là nên tránh trong buổi phỏng vấn việc làm. Thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn rất chăm sóc đến việc làm là điều cần làm. Bạn nên đến tham gia buổi phỏng vấn đúng giờ hoặc sớm hơn vài phút nếu hoàn toàn có thể. Luôn tỏ thái độ chú ý trong suốt buổi phỏng vấn bằng cách ghi chép, nhìn vào mắt nhà tuyển dụng khi trao đổi, gật đầu khi đồng ý chấp thuận hoặc hiểu rõ quan điểm của họ. Bạn nên tránh khoanh tay, dậm chân hoặc những tín hiệu bộc lộ sự thiếu kiên trì. Nếu bạn thật sự có hẹn sau buổi phỏng vấn, hãy dự trù một khoảng chừng thời hạn vừa đủ để tránh trường hợp buổi phỏng vấn lê dài hơn dự trù.

13. “ Tôi không muốn thao tác muộn ” hoặc ‘ Tôi không thích học PowerPoint ”

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là con người không năng động, lười học hỏi nếu bạn nói những câu như vậy. Bạn luôn phải sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới về vị trí mà mình đang quan tâm, cho dù đó là vấn đề bạn không hề thích thú. Ngoài ra nếu bạn muốn được nhận mức lương cao hoặc được thăng tiến nhanh chóng thì rất có thể bạn phải làm việc trong cả kỳ nghỉ. Vì vậy nếu bạn không muốn làm thêm giờ hay đi công tác, hãy cho nhà tuyển dụng biết để họ có thể chọn được người phù hợp.

14. “ May mắn là tôi không hề có một thói quen xấu nào ” hoặc “ Tôi là một người ưa thích tiệc tùng ”

Bạn muốn cho nhà tuyển dụng hiểu về tính cách cá thể của mình khi nhân được câu hỏi “ Hãy ra mắt đôi chút về bản thân bạn ”. Tuy nhiên bạn nên thận trọng để không nói quá cụ thể hoặc quá phô trương về bản thân mình. Vì đây chính là thông tin tương đối đúng chuẩn để nhà tuyển dụng có những nhìn nhận khách quan về con người bạn. Những điểm mạnh của ứng viên là phẩm chất quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng dựa vào để nhìn nhận các ứng viên có kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề tương tự nhau. Phỏng vấn là thời cơ tiên phong để bạn biểu lộ được những điểm mạnh của mình vì thế hãy tâm lý thật kĩ trước khi bạn nói bất kể điều gì với nhà tuyển dụng. Theo Tuyendung. com.vn

Bài viết thuộc chủ đề: phỏng vấn xin việc, phỏng vấn việc làm, kỹ năng phỏng vấn xin việc, trả lời phỏng vấn xin việc, câu hỏi phỏng vấn xin việc, cách trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp, kỹ năng sống,

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi