Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hướng dẫn viết hồ sơ online theo mẫu trên ứng dụng VietnamWorks

Hiện tại, việc gửi hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng qua email hay qua các trang tuyển dụng trực tuyến đã không còn xa lạ gì, ứng viên có thể ngồi nhà và nộp hồ sơ xin việc một cách dễ dàng đến nhà tuyển dụng mà không cần di chuyển xa xôi đến tận công ty để nộp đơn. Kể cả khi thực hiện trên điện thoại của bạn, một trong những trang tuyển dụng hiệu quả đó là VietnamWorks.

Ứng dụng VietnamWorks sẽ phân phối cho các bạn những mẫu CV xin việc không lấy phí, vậy để viết một bộ hồ sơ xin việc trực tuyến chuẩn để gửi đến nhà tuyển dụng sẽ như thế nào, bạn cần phải quan tâm những gì khi viết hồ sơ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết hồ sơ trực tuyến theo mẫu trên ứng dụng VietnamWorks .

VietnamWorks cho iOS 

VietnamWorks cho iOS

Cách viết hồ sơ xin việc, viết CV xin việc theo mẫu trên ứng dụng VietnamWorks

Bước 1: Đầu tiên hãy tải ứng dụng VietnamWorks về thiết bị của mình, chọn biểu tượng cá nhân ở góc trên bên phải, sau đó bảng đăng nhập sẽ hiện ra.

Bạn có thể sử dụng tài khoản FacebookGmail để đăng nhập vào, hoặc có thể tạo tài khoản riêng với thông tin ở bên dưới. 

Hướng dẫn viết hồ sơ online theo mẫu trên ứng dụng VietnamWorks

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng vào rồi, bạn hãy viết CV của mình để lấy thông tin công việc liên quan đến hồ sơ của mình. Ở đây VietnamWorks đã hỗ trợ các bạn một mẫu đơn xin việc miễn phí có sẵn.

Bạn hoàn toàn có thể update ảnh đại diện thay mặt, số điện thoại cảm ứng, email, chức vụ. Ở bên dưới là thông tin chung hồ sơ của bạn .

Bước 3: Chọn địa điểm của mình và ngày sinh, số năm kinh nghiệm, ở trên mục này bạn hãy lưu ý mục Kinh NghiệmKỹ Năng, vì đây là hai trong những điểm mà nhà tuyển dụng chú ý nhất đến ở hồ sơ của bạn.

Ở mục Kinh Nghiệm hãy ghi tên chức danh của bạn khi còn ở công ty cũ, kèm theo đó là ngày tháng hoạt động, nếu đã thôi việc thì gạt tắt nút Công việc hiện tại đi và điền ngày thôi việc. Còn nếu đang làm thì để yên. 

Mục Kỹ năng thì tùy bạn học được những gì rồi hãy chọn, phổ biến nhất vẫn là Giao tiếp tốt, Hòa Đồng. Thêm một chút kỹ năng ngoại ngữ sẽ thêm điểm trong CV của bạn đó. 

Bước 4: Ở bên dưới mục Công việc mong muốn, hãy chọn mức lương mình mong muốn, chỉ có theo giá trị đô la mà thôi. 

Bước 5: Chọn đúng ngành nghề chuyên môn của bạn, bạn có thể tích chọn tối đa 3 ngành nghề đã học, và cấp bậc làm việc của mình. 

Bước 6: Cuối cùng là chọn Công khai để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy hồ sơ của bạn, muốn thay đổi bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cập nhật hồ sơ. 

Bước 7: Lúc này ra ngoài bạn sẽ thấy những công việc liên quan đến CV của bạn, bấm vào công việc muốn ứng tuyển và đọc thật kỹ thông tin công việc, nếu thấy ưng thì bấm Ứng tuyển chọn hồ sợ muốn gửi, cuối cùng bấm Nộp đơn để gửi đến nhà tuyển dụng. 

Thế là bạn đã hoàn thành xong xong hồ sơ xin việc trực tuyến của mình và gửi đến nhà tuyển dụng rồi, nhớ hãy liên tục kiểm tra hồ sơ của mình để biết được mức độ chăm sóc của nhà tuyển dụng với hồ sơ của bạn, từ đó bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm tay nghề để bổ trợ cho hồ sơ của mình và viết lại hồ sơ một cách mê hoặc hơn .
Nếu bạn mới ra trường và chưa biết viết một CV hoàn hảo như thế nào thì hãy đọc qua bài viết Cách viết CV hay, đúng chuẩn, kỳ vọng bài viết sẽ giúp các bạn phần nào khi kiếm việc làm .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi