Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hướng dẫn thiết kế CV trên Word đơn giản và chi tiết – FreeC Blog

Đối với những ai lần đầu làm CV để đi xin việc, họ thường có xu hướng tìm kiếm những mẫu sẵn có trên mạng để làm CV nhanh và thuận tiện. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn thiết kế CV trên Word đơn giản mà vẫn có được một chiếc CV ứng ý để ứng tuyển. Hãy cùng freeC tìm hiểu cách làm CV chi tiết qua bài viết bên dưới.

Một số chú ý quan tâm khi làm CV bằng Word

Định dạng tiêu đề cho tương thích

Để trình diễn một chiếc CV nhìn bắt mắt, lôi cuốn nhà tuyển dụng, bạn nên chú ý định dạng các tiêu đề chính và tiêu đề phụ cho rõ ràng. Đối với các mục tiêu đề phụ như Kinh nghiệm thao tác, Học vấn, Sở thích … bạn hoàn toàn có thể nhấn vào định dạng chọn tiêu đề 2 ( Heading 2 ) .
cách thiết kế cv trên wordPhông chữ Lucida Sans rõ ràng và dễ đọc hơn trên màn hình hiển thị và tương thích để làm CV cơ bản. Có 1 số ít lựa chọn khác về phông chữ như Lucida Sans, Gill Sans hoặc Tahoma cỡ 10. Chú ý không sử dụng dấu gạch ngang vì những dấu gạch ngang này trông rất nghiệp dư. Kích thước phông chữ của tiêu đề phụ phải là 14 và tiêu đề chính cũng phải là 14 .

Hình ảnh nên lựa chọn tương thích

Khi thiết kế CV trên Word, bạn cần lựa chọn hình ảnh phù hợp để đặt vào CV. Ngoài thông tin cá nhân, bạn cần thêm ảnh hồ sơ để trông chuyên nghiệp hơn. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng có cái nhìn khách quan hơn để đánh giá bạn. Thanh công cụ Word giúp bạn dễ dàng nhìn thấy lệnh Insert để chèn hình ảnh. Hãy nhớ rằng bạn cần phải cẩn thận về kích thước và vị trí của hình ảnh. Đừng tham lam thêm nhiều ảnh hoặc chọn ảnh không nghiêm túc. Nó gây ảnh hưởng không tốt đến việc đánh giá và lựa chọn hồ sơ của bạn.

>>> Xem thêm Phân biệt Cover Letter, CV và Resume

tin tức vừa và đủ

Trước khi bạn hoàn toàn có thể viết một chiếc CV hay, bạn cần phải viết nó một cách đúng mực và không thiếu. Cho dù từ cách trình diễn hay từ ngữ phức tạp đến đâu, CV của bạn sẽ bị loại nếu thiếu thông tin. Vậy thông tin không thiếu là gì ? Bạn cần bảo vệ rằng bạn có thông tin cá thể, vị trí bạn đang ứng tuyển, kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng tương quan, nguyên do ứng tuyển và nguyện vọng thao tác của bạn đơn cử như thế nào .
cách viết CV sao cho hiệu quảSource: freepikNhư bạn đã biết, nhà tuyển dụng nhìn nhận vẻ bên ngoài của CV trước khi đọc nội dung. Vì vậy, CV trình diễn đẹp sẽ lập tức tạo ấn tượng tiên phong. Bạn không nhất thiết phải trình diễn quá màu mè nhưng CV nhất định cần phải điển hình nổi bật và rõ ràng .

Cách thiết kế CV trên Word

Bước 1: Lựa chọn mẫu CV trên Word

Vào giao diện của Word, sau đó chọn mục New

>>> Mẫu CV online đẹp và chuyên nghiệp

thiết kế CV trên word hiệu quả

Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ chữ CV

tìm mẫu CV đẹpSau khi hiển thị hiệu quả tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu CV mà mình ứng ý có sẵn .
mẫu cv có sẵn trên word

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Bạn có thể xoá các thông tin ở CV mẫu sau đó điền các thông tin cá nhân cần thiết của bản thân vào. Ngoài ra bạn có thể chọn mục Style để định dạng lại các font chữ, màu sắc theo ý muốn. Vì các mẫu CV trong word là tiếng Anh, do đó bạn cần thời gian để chỉnh sửa và dịch sang tiếng Việt. Các mẫu CV trên rất đơn giản. Bạn có thể thay đổi phông chữ và màu sắc, thêm các biểu tượng và làm cho CV của bạn trở nên nổi bật và cá tính hơn. Một số lời khuyên là bạn cần sử dụng phông chữ sáng tạo và màu sắc tươi sáng để làm cho CV của bạn sáng sủa và dễ gây chú ý hơn đối với nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo 10 trang web tạo CV online xin việc miễn phí, chuyên nghiệp năm 2021

Bước 3: Lưu CV sau hoàn chỉnh

Để lưu CV bạn có thể nhân vào biểu tượng chiếc đĩa trên góc trái màn hình hoặc bấm Ctrl+S để lưu. Sau đó bạn chọn mục Document là nơi chứa CV và bấm Save.

lưu CV hoàn chỉnhNhư vậy là bạn đã triển khai xong xong các bước thiết kế CV trên Word mà freeC đã hướng dẫn. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo và làm CV bất kỳ khi nào bạn muốn mà không cần phải sử dụng các công cụ phức tạp như photoshop … Tuy nhiên, so với CV trong Word cũng còn nhiều khuyết điểm như hơi tốn thời hạn, một số ít thao tác hơi phức tạp, giao diện tiếng Anh .

Gợi ý

Thiết kế trên Word phức tạp và mất thời gian. Nếu bạn vẫn muốn có 1 CV ấn tượng, hãy thử ngay tính năng tạo CV của free

Tạo CV ngay

Bài viết liên quan:

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi