Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Chuẩn bị những gì để không “bí” khi phỏng vấn xin việc?

Em là sinh viên mới ra trường, em chỉ có vài kinh nghiệm tay nghề trong phỏng vấn làm part-time nên em rất lo ngại khi tham gia một buổi phỏng vấn “ lớn ” hơn thế. Em muốn hỏi Tìm Việc Nhanh, khi phỏng vấn xin việc mình cần phải chuẩn bị sẵn sàng những gì để không rơi vào trạng thái “ bí ” ạ ?

Người Tìm Việc hỏi

Chào Tìm Việc Nhanh, gần đây em có tiếp tục truy vấn vào website Timviecnhanh. com để tìm kiếm việc làm cho mình thì thấy Tìm Việc Nhanh cũng giải đáp vướng mắc cho nhiều ứng viên như em trong quy trình tìm việc. Em là sinh viên mới ra trường, em chỉ có vài kinh nghiệm tay nghề trong phỏng vấn làm part-time nên em rất lo ngại khi tham gia một buổi phỏng vấn “ lớn ” hơn thế. Em muốn hỏi Tìm Việc Nhanh, khi phỏng vấn xin việc mình cần phải sẵn sàng chuẩn bị những gì để không rơi vào trạng thái “ bí ” ạ ?
Em sẵn sàng chuẩn bị tham gia vào một cuộc phỏng vấn, em rất hoảng sợ. Mong Tìm Việc Nhanh giải đáp giúp em ! Em cảm ơn ạ !

Trần Thị Phương Thảo, Sóc Trăng

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào bạn Phương Thảo, Tìm Việc Nhanh rất cảm ơn bạn đã chăm sóc đến dịch vụ tìm việc trực tuyến Timviecnhanh. com và gửi vướng mắc về cho chúng tôi .
Chuẩn bị những gì khi phỏng vấn xin việc là một yếu tố nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ ứng viên, đặc biệt quan trọng là ứng viên là sinh viên mới ra trường. Để có một buổi phỏng vấn hiệu suất cao với nhà tuyển dụng, chắc như đinh rồi, bạn cần có sự sẵn sàng chuẩn bị và “ góp vốn đầu tư ” một chút ít. Sau đây, Tìm Việc Nhanh xin được mách bạn một số ít tuyệt kỹ để bạn có một cuộc phỏng vấn tốt hơn nhé !

1. Đọc kĩ thông tin trong bảng mô tả tuyển dụng

Chẳng có nhà tuyển dụng nào đánh giá cao một ứng viên tham gia phỏng vấn xin việc mà không hề nắm rõ được những việc mà nhà tuyển dụng đã mô tả. Trong quá trình trao đổi hoặc đưa ra câu hỏi với bạn, nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc liệu bạn có tố chất cho vị trí mà họ cần tuyển hay không, liệu bạn có quan tâm đến công việc này hay không. Nếu bạn chẳng biết họ yêu cầu những gì, họ sẽ cho rằng bạn hời hợt và không tôn trọng họ. Đồng thời, việc đọc kĩ các thông tin trong mô tả công việc sẽ giúp bạn chủ động tổ chức, sắp xếp thông tin mà bạn muốn trình bày, cái nào phù hợp với yêu cầu công việc, cái nào không nên đưa vào để tránh mất trọng tâm và thời gian.

2. Có sự chuẩn bị về ngoại hình

Dĩ nhiên với những vị trí nào không cần đến ngoại hình thì đây chỉ là một yếu tố cần để tạo nên một buổi phỏng vấn xin việc tốt đẹp hơn. Sự gọn gàng và trang nghiêm cần được biểu lộ ở phục trang tương thích, đầu tóc ngăn nắp, thật sạch, tác phong nhanh gọn, … chắc như đinh sẽ là những điểm cộng tốt cho bạn .

3. Lường trước những câu hỏi

Phỏng vấn dù muôn màu muôn vẻ, nhiều lĩnh vực, nhiều công ty, nhiều kiểu nhà tuyển dụng,.. tuy nhiên, thường trong phỏng vấn xin việc, ứng viên mới ra trường sẽ gặp những dạng câu hỏi sau đây.

chuan-bi-nhung-gi-de-khong-bi-khi-phong-van-xin-viec-hinh-anhNhà tuyển dụng sẽ thường dành cho bạn những câu hỏi, chẳng hạn…

  • Hãy giới thiệu về bản thân mình: Đây là một yêu cầu kinh điển và bạn sẽ bắt gặp thường xuyên khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn. Bạn có chắc rằng mình sẽ trả lời một cách trơn tru, rõ ràng, rành mạch mà không có sự chuẩn bị trước? Rất khó phải không? Đó là lý do vì sao bạn nên chuẩn bị trước ở nhà.
  • Điểm mạnh của bạn là gì?: Nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm, hãy nói về những cố gắng của bạn trong quá khứ, những điều bạn đã học được từ công việc part-time, hoặc những điều thuộc về tính cách,… để khẳng định rằng bạn phù hợp với trí tuyển dụng của họ.
  • Điểm yếu của bạn là gì?: Đừng nói quá nhiều về điểm yếu của mình, chẳng hạn bạn hạn chế về ngoại ngữ nhưng bạn đang cố gắng rèn luyện bằng một khóa học ngoài giờ,…
  • Bạn nghĩ điều gì là động lực để bạn làm việc?: Dĩ nhiên, câu trả lời không phải là lợi ích bạn nhận được, tiền lương, thưởng,.. mà hãy nói về những điều những điều chứng minh được sự cố gắng của bạn, chẳng hạn như việc vượt qua thử thách chính là điều bạn thấy hào hứng để làm một việc nào đó.
  • Bạn biết gì về công ty?: Để trả lời câu hỏi này, chẳng còn cách nào khác đó chính là tìm kiếm thông tin công ty thông qua website, facebook,…
  • Tại sao bạn muốn làm công việc này?: Là sinh viên mới ra trường, hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn yêu thích và muốn gắn bó với công việc này để tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho sự nghiệp của mình.

4. Chuẩn bị về mặt thời gian

Để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, điều quan trọng là đừng khi nào đến trễ. Bạn nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn để buổi phỏng vấn xin việc được diễn ra thuận tiện hơn. Nếu như vì nguyên do nào đó mà bạn đến muộn thì bạn cần gọi điện thông báo và xin phép nhà tuyển dụng. Việc dữ thế chủ động về thời hạn sẽ giúp bạn thêm phần tự tin và bĩnh tĩnh trước khi đi phỏng vấn .

5. Phong thái tự tin

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ rất kĩ càng trước buổi phỏng vấn, thế nhưng, rất dễ thất bại nếu bạn không trình diễn những điều đó một cách tự tin nhất. Tự tin và yếu tố cần so với một ứng viên mới ra trường, bởi khi họ không có kinh nghiệm tay nghề thao tác, thì họ phải có một thái độ, bản lĩnh tốt mới thuyết phục được nhà tuyển dụng .
Trên đây là một số ít cách mà Tìm Việc Nhanh muốn bật mý với bạn để bạn hoàn toàn có thể có một buổi phỏng vấn xin việc tốt hơn. Chúc bạn sẽ nhanh gọn tìm được việc làm mà mình mong ước nhé !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi