Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

5 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và cách trả lời

Dù xin việc tại công ty nước ngoài lớn đến đâu, bạn cũng sẽ đều bắt gặp những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cơ bản dưới đây.

Vậy đâu là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng phổ biến nhất hiện nay? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Greeting: Câu chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Mở đầu buổi phỏng vấn dĩ nhiên là màn chào hỏi. Đây cũng được xem là câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng nhất của nhà tuyển dụng khi gặp ứng viên của mình. Khi người phỏng vấn (interviewer) xuất hiện, có thể họ sẽ “bắt chuyện” trước để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng nếu muốn ghi điểm, bạn hãy là người chủ động.

5 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và cách trả lời - Ảnh 1 Bạn hãy chuẩn bị một số câu chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng anh để “bắt chuyện” tạo thiện cảm

1. Một số câu chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng anh thay thế sửa chữa Hi, Hello đơn điệu :

 • Good morning/Good afternoon!
 • How are you?
 • How are you doing?
 • How do you do?
 • How is it going?

2. Khi được hỏi lại, bạn hoàn toàn có thể trả lời đơn thuần như :

 • I’m great. I’m at an interview for a company I admire.
 • I’m great. Very Well. Thank you.
 • I’m nervous a bit because this is my dream job.

3. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ngôn từ thật sang chảnh :

 • It’s my honor to meet you!
 • Very pleased to meet you today!
 • I’m nervous but I’m also feeling awesome cause I’m getting a chance to talk to you today.

4. Sau đó, hãy nhớ nói thêm 2 câu dưới đây, bởi nó chắc như đinh sẽ làm cho bạn trở nên nhã nhặn, trang nghiêm cũng như gây ấn tượng tốt hơn :

 • Thank you for inviting me to this interview!
 • Thank you for giving me this opportunity!

5. Về cách xưng hô, nếu nhà tuyển dụng chưa ra mắt về họ, bạn hoàn toàn có thể hỏi :

 • What should I call you?
 • Bạn có thể gọi là Mr/Sir – đối với đàn ông, Ms – đối với phụ nữ.

6. Nếu nhà tuyển dụng nói một điều mà bạn chưa nghe ra hoặc bạn muốn hỏi lại cho chắc như đinh, bạn hoàn toàn có thể nói :

 • Excuse me?
 • Pardon me?
 • I’m sorry?
 • Can you repeat the question?

7. Nếu các bạn muốn đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu cách đặt câu hỏi tiếng anh sau :

 • I wonder if + mệnh đề. Ví dụ: I wonder if you can tell me the benefit when I join the company?
 • Would you mind if + mệnh đề. Ví dụ: Would you mind if you can take me around the company?

8. Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng anh ngoài lề Trong 1 số ít trường hợp, người phỏng vấn sẽ trò chuyện “ linh tinh ” một chút ít trước khi thực sự khởi đầu cuộc phỏng vấn. Ví dụ, họ hoàn toàn có thể nói về thời tiết “ It’s hot outside, isn’t it ? ”, hỏi bạn tìm văn phòng có khó hay không, … Bạn hãy vui tươi, cởi mở tiếp lời, nhớ sẵn sàng chuẩn bị trước một số ít từ vựng, sáng tạo độc đáo để hoàn toàn có thể chuyện trò với người phỏng vấn thật tự nhiên, trôi chảy. Câu trả lời gợi ý cho 2 trường hợp trên :

 • Yes. It’s scorching during summer in this city but luckily the interview time is early in the morning so I guess it’s much more comfortable outside and I’m not affected too much by the weather.
 • Actually No. I found the building without any trouble. It’s just the neighbourhood is pretty crowded in rush hours so it took more time than I expected. But thankfully I still managed to arrive on time.

Các bạn nên nhớ lúc này, buổi phỏng vấn chưa mở màn, toàn bộ chỉ là phần chào hỏi ( warm-up ) mà thôi. Vậy nên bạn không nhất thiết phải nói thật ở đây, không cần phải càm ràm, than vãn quá nhiều nếu chẳng may thời tiết nóng thật, văn phòng khó tìm thật. Hoặc nếu không, để “ tỏ ra ” trung thực, chân thành hơn, bắt đầu bạn hoàn toàn có thể giãi bày một chút ít khó khăn vất vả nhưng sau đó hãy bày tỏ một thái độ rất là tích cực. Điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt về bạn với người phỏng vấn.

Tell me something about yourself? – Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

Với những câu phỏng vấn bằng tiếng Anh này, nhà tuyển dụng không phải đang muốn biết các thông tin riêng tư, cá thể của bạn hay bạn phải tóm tắt hàng loạt CV cho họ nghe. Cái bạn phải biểu lộ ở đây chính là sự tự tin cũng như năng lực tiếp xúc của bạn.

5 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và cách trả lời - Ảnh 2 Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng nhất là muốn bạn giới thiệu về bản thân mình

Thế nên, đừng trả lời những thông tin “chẳng liên quan” như I love dogs, I like watching movies, listening to music. Điều bạn cần làm là hãy trả lời rõ ràng, mạch lạc, không lan man, thừa thãi, tốt nhất là đưa ra một số liên kết giữa cá nhân và vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ bạn hoàn toàn có thể trả lời như sau :

 • My name is Tram. I graduated from Foreign Trade University in Hanoi. My major is Business English so I guess it’s pretty obvious that I have an endless passion for this language, which makes me become a teacher, a full-time IELTS teacher at the moment. I really enjoy teaching English because it allows me to inspire people with the beauty of the language and what it can do to their future.

What are your strengths and weaknesses? (Ý muốn bạn nêu điểm mạnh điểm yếu tiếng anh của bạn là gì?)

Ngay cả đến các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp này, người phỏng vấn cũng không thực sự chú ý đến thế mạnh, điểm yếu của bạn. Họ quan tâm tới sự khôn khéo của bạn khi bạn nói về bản thân mình sao cho không bị quá “ ảo tưởng ” nhưng cũng không bị quá tự ti, ngay thật mà thôi.

⏩ Xem thêm: Chia sẻ bí kíp cách trả lời hoàn hảo “Điểm mạnh của bạn là gì?”

Có một bí kíp hoàn toàn có thể giúp các bạn vượt qua cách đặt câu hỏi tiếng anh kiểu này một cách thuận tiện, đó là, hãy chọn một kiến thức và kỹ năng mà việc làm bạn đang ứng tuyển cần có rồi chọn nó làm điểm mạnh. Dĩ nhiên, bạn cũng phải thật sự chiếm hữu nó hoặc ít hoặc nhiều chứ không phải nói dối, chỉ là bạn nói khôn khéo hơn mà thôi. Sau đó, hãy chọn một điểm yếu kém chung mà những người làm trong nghề bạn đang ứng tuyển hay mắc phải rồi nói với thái độ bảo vệ là bạn đã, đang vượt qua nó như thế nào. Ví dụ trả lời trả lời thắc mắc tiếng anh như sau :

 • One of my strongest traits is learning. I learn extremely fast and I always have thirst for knowledge. So even though for a completely new project and environment, I can adapt very quickly and minimize the training time.
 • As a young person, I do know that biggest weakness is inexperience. But I believe that with my open mindset and my learning ability, I will definitely overcome this soon in the future.

Why do you want to work for our company? – Một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng

Điều không nên làm nhất khi trả lời 1 số ít câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này là bạn “ bê ” nguyên những gì bạn tìm thấy trong bài PR / marketing của người ta ra để trả lời. Dĩ nhiên, nó không sai nhưng nó nhạt nhẽo và không gây ấn tượng tốt cho lắm. Thay vào đó, bạn nên góp vốn đầu tư một chút ít thời hạn để điều tra và nghiên cứu vị thế công ty, các mốc thời hạn tiêu biểu vượt trội, thành tựu của công ty, vị trí bạn ứng tuyển ở công ty đó có điểm gì mê hoặc, đặc biệt quan trọng thì hơn. Sau đó, liên hệ nó với mong ước, tiềm năng lâu dài hơn của bạn. Đây là cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khôn ngoan nhất chúng tôi khuyên bạn nên vận dụng.

5 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và cách trả lời - Ảnh 3 Bạn hãy trình bày những điểm mà công ty, công việc thu hút bạn, cho họ thấy rằng bạn đã có tìm hiểu

Ví dụ trả lời những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản :

 • I want to work here because I noticed that you have invested a lot in marketing. I see myself as a marketing manager in the IT industry so…
 • I am good at analysis and I’ve always been really interested in the IT environment so…
 • As far as I know, your company offers on-job training for junior web developers and I’ve always been really interested in front-end development, so…

Mẫu câu phỏng vấn tiếng anh thông dụng tiếp theo là: Where do you see yourself in 3 years? 5 years?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp trong tiếng anh khi phỏng vấn, nhưng nó lại không mấy trong thực tiễn vì không ai biết trước tương lai thế nào. Thế nên, chắc như đinh bạn phải chuẩn bị sẵn sàng trước câu trả lời cho những câu hỏi như thế này nếu không muốn “ khóc một dòng sông ”, “ đơ người ”. Những khoảng chừng thời hạn như này sẽ tác động ảnh hưởng lớn tới chất lượng buổi phỏng vấn. Bạn cũng không hề trả lời về một dự tính, kế hoạch chẳng có chút tương quan nào tới việc làm đang ứng tuyển. Ví dụ, đang đi ứng tuyển vị trí marketing, lại trả lời là “ Em rất thích đi du lịch nên tham vọng của e trong 5 năm tới là được “ giập ” kín quyển hộ chiếu ”. Nó không sai nhưng quá … buồn cười. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự có đam mê, có mong ước gắn bó lâu bền hơn với công ty của họ. Ví dụ trả lời :

 • I don’t actually have a detailed plan but the most important thing is that I will learn and grow in my career to be in a management position. Until then, I will definitely gain more practical experience and of course learn from my co-workers, especially the seniors.

Do you have any questions? (Bạn có muốn hỏi thêm gì không?)

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng bạn gần như sẽ gặp ở cuối các buổi phỏng vấn tiếng anh. Nếu bạn có câu hỏi gì hay, hãy cứ mạnh dạn hỏi, nhất là về chính sách đãi ngộ, lương thưởng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi ngược lại những câu đơn thuần như sau :

 • Do you have any policy for overtime working?
 • Does the salary come with any bonuses or additional benefits?
 • What is the working culture of the company like?

5 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và cách trả lời - Ảnh 4 Đừng so sánh bạn với các ứng viên khác, đừng tỏ vẻ mình là người khác biệt mà cho họ thấy bạn là người phù hợp nhất với công việc và công ty

Saying “Goodbye” là điều tối thiểu phải có trong cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn kết thúc

Lời chào tạm biệt lịch sự và trang nhã, sang chảnh bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Thank you. May I know when I can receive the feedback of the interview?
 • Thank you for your time. I hope that I will be given the honor to work with you.

Hy vọng, bài viết đã phân phối đến bạn thông tin có ích về các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng, nói cách khác là những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cơ bản. Hi vọng từ đó, giúp bạn lan rộng ra thời cơ việc làm tại các doanh nghiệp đa vương quốc. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan:

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi