Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết CV xin việc cho ngành kế toán – JobsGO Blog

CV xin việc là một công cụ vô cùng quan trọng để bạn thể hiện được năng lực của bản thân mình trước nhà tuyển dụng. Đối với CV xin việc cho ngành kế toán cũng không phải ngoại lệ. Vậy thì làm thế nào để bạn có thể tạo được một CV xin việc ấn tượng, thu hút các nhà tuyển dụng trong ngành kế toán đây?

Cách viết CV xin việc ngành kế toán

1. Thông tin cá nhân

Phần này với mục tiêu để cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và thông tin liên lạc của bạn là gì :– Ảnh đại diện thay mặt

– Họ tên

– Ngày tháng năm sinh– Số điện thoại thông minh– Địa chỉ– E-MailNhững thông tin này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng liên hệ với bạn đi phỏng vấn hoặc thông tin trúng tuyển .

Không nên:

– Lấy ảnh tự sướng hay ảnh không rõ mặt làm ảnh đại diện thay mặt– Sử dụng những email thiếu chuyên nghiệp. VD : nhockute@gmail.com, …– Viết tắt, viết theo kiểu teencode

2. Mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc cho ngành kế toánMục tiêu nghề nghiệp là xu thế mà bạn muốn hướng đến trong tương lai. Bạn nên đưa vào CV xin việc ngành kế toán tiềm năng thời gian ngắn và tiềm năng dài hạn để nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có kế hoạch, xu thế thiết thực, rõ ràng .

– Mục tiêu ngắn hạn:

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm phần miêu tả việc làm của doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển để biết được họ có nhu yếu gì so với ứng viên và đưa ra câu vấn đáp tương thích nhất trong CV xin việc ngành kế toán .Ví dụ : Mô tả việc làm của doanh nghiệp là “ Nắm vững kiến thức và kỹ năng trình độ về kế toán kho ” thì bạn hoàn toàn có thể viết trong phần tiềm năng thời gian ngắn là “ Mặc dù đã có kỹ năng và kiến thức trình độ về mảng kế toán kho nhưng trong thời hạn tới tôi sẽ học thêm một khóa học bên ngoài để hoàn toàn có thể nắm chắc trọn vẹn về nghành nghề dịch vụ này ” .

– Mục tiêu dài hạn:

Phần này bạn nên ghi sao cho tương thích với tiềm năng chung của công ty, hãy biểu lộ cho họ thấy bạn muốn gắn bó lâu dài hơn với họ và cùng công ty trải qua từng quá trình tăng trưởng. Để được như vậy bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ về tầm nhìn, thiên chức và khuynh hướng của công ty .Ví dụ : Trở thành một kế toán trưởng chuyên nghiệp, gắn bó lâu bền hơn với sự tăng trưởng của công ty và không ngừng trau dồi thêm cho mình nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng và kiến thức trình độ .Không có nhà tuyển dụng nào sẽ khước từ một ứng viên có niềm tin cầu tiến như vậy hết .

>> Tham khảo việc làm kế toán

3. Bằng cấp, trình độ chuyên môn 

Hãy liệt kê những kỹ năng và kiến thức trình độ mà bạn tích góp được cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn. Thông thường mục này sẽ gồm có chương trình ĐH, cao đẳng mà bạn được học. Ngoài ra còn có những khóa học bên ngoài mà bạn từng tham gia .

Ví dụ:

– Bằng ĐH chuyên ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế quốc dân– Chứng chỉ kế toán trưởng do bộ kinh tế tài chính cấp– Chứng chỉ của khóa học kế toán kho

4. Kinh nghiệm việc làm

Kinh nghiệm việc làm cho cv xin việc ngành kế toánBạn có biết rằng kinh nghiệm việc làm là phần quan trọng nhất của một bản CV xin việc ngành kế toán không ? Thông thường nhà tuyển dụng sẽ dựa vào phần này để xét xem bạn có tương thích với vị trí mà công ty họ đang cần tuyển không .Bạn nên viết vừa đủ những thông tin về : tên công ty bạn từng làm, chức vụ bạn tiếp đón, quy trình bạn thao tác tại đó với tư cách là nhân viên kế toán và những thành tựu mà bạn đã góp phần cho công ty đó .

Ví dụ:

– Thu thập, giải quyết và xử lý các số liệu kế toán tương quan đến các hoạt động giải trí kinh tế tài chính phát sinh của doanh nghiệp như : hoá đơn, phiếu thu, chi, phiếu nhập, xuất …– Đánh giá ngân sách hàng năm của tổ chức triển khai và giúp duy trì sự tập trung chuyên sâu vào các tiềm năng ngân sách hàng quý với báo cáo giải trình tiêu tốn và ngân sách .– Quản lý một mạng lưới hệ thống tàng trữ hồ sơ mới cho nhân viên cấp dưới nhập tổng thể tiêu tốn và ghi lại toàn bộ các khoản thanh toán giao dịch và hóa đơn của công ty .

5. Mục kỹ năng trong CV xin việc kế toán

Đối với một nhân viên cấp dưới kế toán thì việc sử dụng thành thạo các kiến thức và kỹ năng về tin học văn phòng như word, excel là trọn vẹn thiết yếu. Ngoài ra nếu bạn biết thêm về ngoại ngữ thì sẽ là một điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng .Bên cạnh đó, nếu bạn đã làm lâu năm trong nghề này rồi thì hoàn toàn có thể đưa vào CV những kiến thức và kỹ năng trình độ như : kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích, xử lý yếu tố một cách logic ; kỹ năng và kiến thức tiếp xúc – trong trường hợp phải báo cáo giải trình các khoản thu chi với người mua hoặc cơ quan thuế .>> Tạo CV không lấy phí

6. Những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc ngành kế toán

Lỗi chính tả trong CV

Chắc hẳn rằng mỗi khi làm xong một bản CV xin việc ngành kế toán, bạn thường cảm thấy là nó đã rất tốt rồi và gửi luôn cho nhà tuyển dụng mà không rà soát lại một lượt từ đầu đến cuối. Chính suy nghĩ chủ quan này đã khiến cho bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nếu trong bản CV xin việc của bạn tràn lan những lỗi chính tả, lỗi định dạng. Chính vì vậy trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng bạn nên quan tâm tới vấn đề chính tả, câu văn, cách trình bày sao cho hợp lý.

Trình bày quá nhiều phần không cần thiết

CV chính là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Chính thế cho nên hãy làm cho chiếc cầu nối đó thật ấn tượng để bạn trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Họ chỉ có thời hạn chưa đến 30 giây để đọc CV của bạn, do đó một bản CV chỉ nên có từ 1 – 2 trang .Trên đây là một vài gợi ý mà JobsGO đúc rút được từ hơn 50.000 ứng viên nộp CV xin việc vào ngành kế toán. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong hơn bản CV của mình hơn để tìm được một việc làm kế toán đáng mơ ước .Cơ hội việc làm so với ngành này rất phong phú, hãy đến với trang tuyển dụng của chúng tôi để tìm được một việc làm sales như mong muốn với mức lương mê hoặc. JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi