Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tổng hợp các cách viết đơn xin việc hay mới nhất 2020

Cách viết đơn xin việc hay là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề cách viết đơn xin việc hay. Trong bài viết này, topviec.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp các cách viết đơn xin việc hay mới nhất 2020.

Cách Viết đơn Xin Việc Hay

Tổng hợpcác cách viết đơn xin việc hay mới nhất 2020

I. Khái quát về đơn xin việc viết tay

1. Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Chắc hẳn rằng các bạn đã từng rất phân vân không biết nên viết đơn xin việc bằng tay hay đánh máy. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số như bây giờ thì việc viết những lá đơn xin việc bằng tay nghe có vẻ hơi lạ lùng phải không nhỉ? Theo tôi, so với những công ty không yêu cầu về lá đơn xin việc của bạn thì việc chọn hình thức nào cũng mang lại kết quả giống như nhau. Còn so với các doanh nghiệp yêu cầu lá đơn xin việc của bạn phải được viết tay thì đương nhiên các bạn cần tuân thủ yêu cầu này. Các bạn sẽ thắc mắc vì sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu những lá đơn xin việc viết tay nhỉ?
Dưới đây là một số lý do lý giải cho việc các nhà phỏng vấn yêu cầu đơn xin việc viết bằng tay:

 • nhà phỏng vấn có khuynh hướng sẽ nghiên cứu và phân tích cao các ứng cử viên có kỹ năng và kiến thức viết tay tốt.
 • Những lá đơn xin việc viết tay sẽ tạo điều kiện kèm theo cho nhà phỏng vấn loại được nhiều ứng viên hơn so với những lá đơn đánh máy. đang từng có rất nhiều ứng viên bị loại chỉ vì đơn xin việc viết tay của họ quá cẩu thả, sơ sài. Thông qua một lá đơn bằng tay, ứng viên easy bị lộ các rủi ro tiềm ẩn của mình hơn, chắc hẳn các bạn còn nhớ câu nói muôn thuở của các thầy, cô giáo tiểu học “Nét chữ nết người” phải không nhỉ. Và đúng vậy đó, thông qua nét chữ, một phần con người bạn cũng sẽ được bộc lộ.
 • Thông qua lá đơn viết tay nhà phỏng vấn nhìn nhận được nhiều điều về ứng viên như: tính cách (cẩu thả hay cẩn thận); đặc trưng về tâm lý

Vậy đó, dù nguyên do nhà phỏng vấn mong muốn là gì thông qua đơn xin việc viết bằng tay của bạn thì bạn cũng nên cung cấp yêu cầu nếu đó là điều bắt buộc để có thể tiến tới cuộc gặp mặt trực tiếp trong buổi phỏng vấn. Chúc các bạn may mắn với lá đơn xin việc viết tay hay của mình nhé!

2. Đơn xin việc viết tay nên viết bằng giấy gì ?

Chắc hẳn bạn vừa mới thắc mắc k biết mẫu đơn xin việc viết tay hợp lý thì nên viết bằng giấy gì nhỉ? Dù một lá đơn xin việc rất ngắn nhưng không thể phủ đóng vai trò của nó trong việc tuyển nhân viên. do vậy, lựa chọn giấy cho đơn xin việc viết tay của bạn cũng là một thành phần quan trọng trong việc chinh phục nhà tuyển dụng.
Tôi xin phép gợi ý cho các bạn nên chọn giấy trắng A4 cho lá đơn xin việc viết tay của mình. Giấy trắng với khổ A4 chính là sự chọn hợp lý nhất, vừa dễ dàng, k quá cầu kỳ lại thể hiện sự tinh tế cao. Các bạn không nên chọn loại giấy nền hoa chìm hay có hương thơm, tôi k tin là nhà tuyển dụng sẽ thích điều này đâu. Hoặc cũng đừng cẩu thả đến độ đi xin giấy kẻ ô ly của đứa em để viết đơn xin việc nhé nếu bạn mong muốn có một lá đơn xin việc viết tay hay. Với việc viết đơn xin việc bằng tay bạn có một lợi thế là k nhất thiết phải theo một form chung nhất định. Điều này có nghĩa là bạn có thể sáng tạo và thể hiện mình hơn, bên cạnh đó cũng phải tuân thủ các quy tắc chung mà mình sẽ đề cập ở các phần bên dưới nhé!


chọn giấy trắng khổ A4 là chọn tốt cho một lá đơn xin việc viết tay

II. cách viết đơn xin việc bằng tay hay nhất

Ở phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo viết đơn xin việc bằng tay hay nhất. Một trong những quy phù hợp chung cho lá đơn xin việc cho dù là viết tay hay đánh máy là có kết cấu đầy đủ ba phần, phần mở đồng, giữa và phần kết, cụ thể như sau:

Một mẫu đơn xin việc viết tay hay do 123job.vn sưu tầm đượcMột mẫu đơn xin việc viết tay hay do 123job.vn sưu tầm được

1. Đoạn mở đầu

Ngoài quốc hiệu, tiêu ngữ và tên đơn xin việc cũng giống như phần kính send đầu thư thì nghĩa vụ và trách nhiệm của đoạn khởi đầu trong lá đơn xin việc viết tay của bạn cần nêu rõ :

 • nguyên do viết đơn xin việc: Thông thường nguyên do viết đơn xin việc thường là mong ước được ứng tuyển vào vị trí mà doanh nghiệp vừa mới tuyển nhân sự, đó cũng là tiềm năng của đơn xin việc.
 • ra mắt một cách ngắn gọn về chính mình và vị trí ứng tuyển
 • đủ sức nêu lên bạn tìm thấy công việc hoặc thông tin tuyển nhân sự này qua đâu (đây cũng là một điều mà nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm).

chăm sóc đoạn thiết kế xây dựng đầu nên viết ngắn gọn, logic, tránh các câu văn thể hiện cảm hứng quá nhiều hay dùng câu cảm thán. Và các bạn nhớ trình diễn phần mở màn theo Form chung như dưới đây nhé ( Quốc hiệu, tiêu ngữ sẽ viết chính giữa và viết in hoa định dạng chữ “ CỘNG HÒA xã hội CHỦ NGHĨA VIỆT NAM ” )

Ví dụ về phần mở đầu trong một mẫu đơn xin việc viết tay chuẩnví dụ về phần mở đầu trong một mẫu đơn xin việc viết tay phù hợp

2. Đoạn giữa

Ở đoạn này nhà phỏng vấn sẽ có thêm nhiều thông tin về bạn cũng giống như giúp bạn có một vị trí thích thú trong họ. do vậy bạn nên thể hiện thật tốt về mình trong đơn xin việc viết tay của mình nhé!
Các chủ đề mà bạn cần đề cập trong đơn xin việc là:

 • Nêu lên các điểm nổi bật của bạn (điểm mạnh, điểm tốt mà bạn có)
 • Nêu lên các trải nghiệm hoặc kỹ năng và kiến thức mà bạn có được liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển. Điều này sẽ góp phần khơi gợi sự tò mò của nhà phỏng vấn và họ sẽ có cảm giác mong ước được gặp bạn hơn để nghiên cứu và điều tra thêm về bạn.
 • Thể hiện để nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí của họ thông qua việc cung ứng tốt các yêu cầu của bên họ

Ví dụ về đoạn giữa trong một mẫu đơn xin việc viết tay chuẩnví dụ về đoạn giữa trong một mẫu đơn xin việc viết tay hợp lý

3. Đoạn kết

Những yếu tố mà bạn nên đề cập ở đoạn kết cho đơn xin việc viết tay của mình gồm :

 • Khẳng định bạn là ứng cử thích hợp với vị trí của nhà phỏng vấn
 • Lịch sự mang ra yêu cầu về một cuộc gặp mặt để hoàn toàn có thể nói rõ và bàn luận thêm thông tin với nhà phỏng vấn.
 • đủ sức đính kèm thêm về các tài liệu không giống đi kèm đơn xin việc viết tay 

  như

   CV, các chứng chỉ bạn đã có,..

 • Và tất yếu một điều không thể quên cám ơn nhà phỏng vấn đã dành thời gian đọc hết lá đơn xin việc của bạn và gợi ý nhà tuyển dụng hãy liên lạc với bạn qua địa chỉ tin nhắn hộp thư trực tuyến hoặc sdt.

Ví dụ về phần kết luận cho mẫu đơn xin việc viết tay hayví dụ về phần kết luận cho mẫu đơn xin việc viết tay hay

III. Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn và hay nhất

Ở phần này, tôi sẽ phân phối cho các bạn 1 số ít mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn và hay nhất. Đây sẽ là những mẫu đơn hài hòa và hợp lý để các bạn đọc qua cho những lá đơn viết tay của mình nhé. không những thế, các bạn đủ nội lực thêm, bớt một số ít thông tin cho thích hợp với bản thân nhé, đừng quá máy móc trong việc viết đơn xin việc viết tay của mình nha .

Mẫu 1Mẫu đơn xin việc viết tay dành cho các lĩnh vực và thị trường chung nhất:

 Mẫu đơn xin việc viết tay 1

Mẫu đơn xin việc viết tay 1

Mẫu 2: Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn cho sinh viên còn vừa mới đi học

Mẫu đơn xin việc viết tay thứ 2Mẫu đơn xin việc viết tay thứ 2

Mẫu 3: Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn và hay cho sv mới ra trường

Mẫu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trườngMẫu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường

IV. Đơn xin việc viết tay cho sv mới ra trường

Ở phần này tôi sẽ khiến các bạn hiểu kỹ về đơn xin việc viết tay bằng hướng dẫn chỉ dẫn chi tiết việc viết đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường. Chắc hẳn các bạn cũng biết đối tượng này có nhu cầu viết đơn xin việc nhiều hơn cả, đặc biệt kinh nghiệm viết đơn cũng chưa thực sự phong phú. Trong một số trường hợp thì từ thời còn là sinh viên các bạn vừa mới đi sử dụng thêm các công việc khác nhau, không những thế chủ yếu các nhà phỏng vấn hay đòi hỏi CV xin việc nên điều kiện để tiếp xúc với những lá đơn xin việc trở nên ít hơn. vì thế, tôi sẽ chỉ dẫn các bạn chi tiết các thông tin cần có trong lá đơn xin việc viết tay của mình nhé.
Cũng như một đơn xin việc nói chung, đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường cũng cần tuân thủ các phần và đầy đủ các thông tin như dưới đây:

 • Thông tin cá thể

Các thông tin một mình mà ứng viên cần nêu ra trong đơn xin việc viết tay cho sv mới ra trường bao gồm: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, email và sdt. Các bạn cần chú ý cung cấp đúng các thông tin và chú ý địa chỉ email hay số điện thoại không được thiếu một chữ hay một số lượng nào cả k sẽ kéo đến những điều k hay xảy ra như thư mời phỏng vấn không đến được địa chỉ của bạn làm lỡ mất buổi phỏng vấn.
Chẳng hạn: Nếu sdt của bạn là 035 921 2458 đừng cẩu thả đến nỗi viết thiếu một chữ số 8 cuối cùng hay viết nhầm sang số 4. Một cách để các bạn biết được sự nhầm lẫn của mình là hãy đọc kỹ lá đơn xin việc để đủ nội lực chỉnh sửa thông tin một hướng dẫn gấp rút.

 • Sở like liên quan tới công việc muốn

Đây là một phần k bắt buộc có trong lá đơn xin việc viết tay của bạn, cạnh bên đó tôi khuyến khích các bạn nên thêm vào. Thông qua sở like của bạn, nhà tuyển dụng sẽ ảnh dung rõ ràng hơn về chân dung con người bạn, đặc biệt quan trọng các sở like có tương quan tới vị trí ứng tuyển sẽ được nghiên cứu và phân tích cao .
Ví dụ : Khi bạn ứng tuyển vào vị trí content mkt của một doanh nghiệp thì việc nói với nhà phỏng vấn rằng bạn là người like đọc sách đặc biệt quan trọng thích viết lách sẽ là một điểm cộng to cho lá đơn xin việc của bạn đó .

 • tri thức

Bạn đủ sức liệt kê một số thông tin như: trường ĐH bạn tốt nghiệp, chuyên lĩnh vực bạn theo học, năm tốt nghiệp.
Một số thông tin hữu ích khác giống như GPA của bạn là bao nhiêu. Một số nhà tuyển dụng sẽ phân tích cao các bạn có GPA cao chẳng hạn 3.4/4, vì thế các bạn nên lưu ý về việc này khi viết đơn xin việc nhé!
Một số chứng chỉ thể hiện kỹ năng của bạn như: tin học văn phòng (MOS hoặc IC3), Các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEIC cũng vô cùng quan trọng đó.

 • kinh nghiệm tay nghề có được

so với sv mới ra trường thì việc viết những lá đơn xin việc với những kinh nghiệm tay nghề thuần thục thường là điều hiếm. vì thế bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể liệt kê các việc làm Part-time mà bạn đang từng tham gia ( gồm có vị trí và bạn học được điều gì từ vị trí đó ) .

Ví dụ: Ngay từ thời sinh viên tôi vừa mới tham gia một vài công việc, trong số đó việc nhập liệu dữ liệu vào máy tính cho công ty XYZ là công việc mà tôi cảm thấy vô cùng có ý nghĩa. Nó giúp tôi quen dần với cường độ sử dụng việc cao với máy tính và đặc biệt khiến tôi trở nên tỉ mỉ và cẩn thận hơn. 
Đặc biệt khi là sinh viên thì các hoạt động trong nhà trường và các hoạt động tình nguyện cũng vô cùng phong phú phải k nhỉ? Bạn liệt kê một số hoạt động thích thú nhất để đem về điểm cộng cho lá đơn xin việc viết tay của mình nhé!

 • Các kiến thức và kỹ năng cùng thành tích có được liên quan tới vị trí đã ứng tuyển

Việc liệt kê các kỹ năng và kiến thức mà bạn cảm thấy có ích và quan trọng cho việc làm của mình càng vật chứng hơn bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí đó. Lever xử lý chủ đề của bạn như thế nào ? Bạn có phải người có mức độ chịu áp lực đè nén cao trong việc làm không ? Bạn có nhiệt tình và nỗ lực cũng giống như chuẩn bị sẵn sàng tăng trưởng ca để triển khai xong đúng tiến trình cho việc làm của mình không ? Nếu tự điều tra và nghiên cứu mình ở các tiêu chuẩn đó thì bạn cho mình bao nhiêu điểm trên thang điểm 10. Đó đều là những điều nhà phỏng vấn chú ý quan tâm. Và bạn hãy chú ý khôn khéo đưa vào lá đơn xin việc viết tay của mình nhé. bên cạnh đó đừng viết đưa tính liệt kê khoe khoang vì sẽ tạo cảm xúc cứng ngắc và k thành thật .

V. Những quan tâm khi viết đơn xin việc viết tay

Dưới đây là một số chú ý mong muốn lưu ý cho các bạn trong việc viết đơn xin việc viết tay để có được những đơn xin việc viết tay hay và chuẩn:

 • Loại giấy: Giấy trắng khổ A4, viết ngắn gọn trong một mặt.
 • Khi viết chăm chỉ viết các con chữ đều với cùng kích cỡ, tuyệt đối k nhờ người xung quanh viết hộ khi đang viết dở.
 • Màu mực: Chỉ dùng một màu mực, nên lựa chọn màu đen hoặc xanh.
 • ảnh thức: viết đúng chính tả, ngắt nghỉ dấu chấm, phẩy hài hòa và hợp lý và viết hoa chữ cái đầu định dạng và sau dấu chấm. Khi xuống dạng thì cần thụt đầu loại và nhớ viết hoa chữ cái tiên phong.
 • Nội dung: thực tiễn và đa phần các thông tin cơ bản đang nêu trong một lá đơn xin việc viết tay mà tôi đã nêu trước đó.
 • Thái độ: qua lá đơn xin việc viết tay của mình, bạn nên thể hiện được sự chuyên nghiệp và sự muốn được sử dụng ở vị trí ứng tuyển.

VI. tải về Đơn xin việc viết tay – không tính tiền đơn xin việc

1. Đơn xin việc viết tay phù hợp2. Đơn xin việc viết tay cho sinh viên
3. Đơn xin việc viết tay cho sv mới ra trường

4. Đơn xin việc viết tay cho kế toán

5. Đơn xin việc viết tay cho marketing

VII. Kết luận giải

Cho dù là lá đơn xin việc viết tay ứng tuyển cho giảng viên, đơn xin việc viết tay ứng tuyển ngành thiết lập hay bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cũng cần tuân thủ những yêu cầu chung và các phần bắt buộc cần phải có trong lá đơn xin việc viết tay của mình. Ở bài viết này, tôi đang phân phối cho các bạn một cái Nhìn tổng quát nhất về mẫu đơn xin việc viết tay. Chắc hẳn các bạn sẽ thấy việc để có một lá đơn xin việc viết tay chuẩn và hay không thực sự khó đúng không nhỉ? Và tôi tin rằng mình đã phần nào giúp các bạn tiến gần hơn tới những lá đơn xin việc ấn tượng so với nhà tuyển dụng. Hãy cùng mong đợi và đón đọc các post thú vị tiếp theo của 123job.vn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Nguồn : https://123job.vn

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi