Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mách bạn cách viết CV xin việc ngân hàng “hạ gục” nhà tuyển dụng

Để tìm được một việc làm vừa lòng tại một nhà băng, bạn cần “ thủ ” sẵn cho mình một bản CV xin việc ngân hàng ấn tượng
Tài chính ngân hàng là ngành chưa khi nào hết hot. Tuy nhiên, để tìm được một việc làm vừa lòng tại một nhà băng, bạn cần “ thủ ” sẵn cho mình một bản CV xin việc ngân hàng ấn tượng. Trong bài viết này, 123job.vn sẽ mách bạn cách viết CV để “ hạ gục ” các nhà tuyển dụng ngân hàng.

CV xin việc ngân hàng

Nhu cầu nhân sự lĩnh vực tài chính ngân hàng vẫn ngày một gia tăng. Theo dự báo, nhu cầu đến năm 2020 sẽ đạt tới gần 130.000 nhân sự. Hiện nay, có khoảng 18.000 sinh viên tài chính ngân hàng ra trường mỗi năm. Nhưng các ngân hàng lại đang trong tình trạng thiếu nguồn lực. Cơ hội việc làm trong ngành tài chính ngân hàng vẫn đang mở rộng. Chỉ cần bạn biết thể hiện mình qua CV xin việc ngân hàng, cánh cửa việc làm tại các nhà băng luôn mở rộng chào đón bạn.

giao dịch viên ngân hàng

CV xin việc ngân hàng : Giúp cánh cửa việc làm tại nhà băng lan rộng ra nghênh đón bạn Ngân hàng là một ngành đặc trưng và CV của ngành này cũng độc lạ so với các ngành khác. Đừng để bỏ lỡ thời cơ thao tác tại các nhà băng chỉ vì những thiếu sót không đáng tiếc. Chỉ cần dành ra một chút ít thời hạn để điều tra và nghiên cứu và tìm hiểu và khám phá về CV xin việc ngân hàng, bạn sẽ hoàn toàn có thể tạo được một bản CV thật chất lượng và ấn tượng. Nếu bạn là người có năng lượng nhưng lại không biết bộc lộ điều đó qua CV, thật tiếc vì bạn đã bỏ mất thời cơ được tuyển dụng vào ngân hàng.

Các thông tin cơ bản nhất mọi CV đều phải có, bao gồm:

1. tin tức cá thể

Nhà tuyển dụng sẽ biết về tuổi tác, quê quán và có số điện thoại cảm ứng hoặc email liên lạc với bạn qua phần này. Hãy bảo vệ 100 % thông tin cá thể của bạn phải được viết đúng chuẩn.

2. Định hướng tiềm năng nghề nghiệp trong CV xin việc

Sự cầu tiến và ý chí phấn đấu của bạn hãy biểu lộ vào mục này để nhà tuyển dụng nắm được. Mục tiêu càng đơn cử với các mốc thời hạn rõ ràng sẽ càng tốt. Chẳng hạn : Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là trở thành trưởng phòng thanh toán giao dịch hoặc quản trị phòng quản trị rủi ro đáng tiếc …

 

3. Kinh nghiệm thao tác

Tất cả những kinh nghiệm tay nghề bạn đã tích góp được trong quy trình học tập và thao tác đều được biểu lộ hết ở phần này. Nếu bạn đã từng thao tác tại một nhà băng nào đó, đó sẽ là lợi thế dành cho bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã đạt được những thành tích gì, thành tựu gì, được ghi nhận và nhìn nhận tích cực ra làm sao. Nếu bạn từng chiếm hữu các ý tưởng sáng tạo nâng cấp cải tiến nào đó được nhìn nhận cao, đừng ngại ngần san sẻ trong bản CV xin việc ngân hàng này.

4. Kỹ năng

Đối với bất kể vị trí việc làm nào cũng phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định. Bạn cần bộc lộ những kỹ năng và kiến thức này trong CV xin việc ngân hàng. Lưu ý rằng những kỹ năng và kiến thức đó phải tương thích. Đừng đưa kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế đồ họa vào CV khi bạn đang ứng tuyển vị trí kiểm toán viên trong ngân hàng. Thay vào đó, hãy biểu lộ các kiến thức và kỹ năng thao tác office với các ứng dụng như word, excel hay powerpoint … hoặc các ứng dụng kế toán chuyên biệt nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí kế toán … Bên cạnh đó, các kĩ năng tiếp xúc, quan hệ người mua … cũng cần được đưa vào CV, bởi đó là những kĩ năng cơ bản nhất nhà tuyển dụng đang cần ở bạn.

Để CV xin việc ngân hàng của bạn nổi bật hơn

Trong trường hợp các ngân hàng cho bạn mẫu CV để điền thông tin vào, bạn cần quan tâm tuyệt đối không được tự ý xóa bớt hay biến hóa đề mục, thứ tự trong CV đó. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bực mình khi nhận được một bản CV xin việc ngân hàng chế biến không đúng mẫu của họ. Để CV của bạn điển hình nổi bật hơn mọi ứng viên khác, cách trình diễn, sự chuyên nghiệp và tinh xảo của bạn trong khi làm CV góp phần vai trò rất quan trọng. Theo đó, bạn nên dùng các từ ngữ và văn phong chuẩn, không sử dụng từ ngữ địa phương hay các từ ngữ khó hiểu. Ngôn từ phải rõ ràng, rành mạch, câu cú ngắn gọn, súc tích là nhu yếu tối thiểu phải đạt được trong CV xin việc ngân hàng. Ngoài ra, CV phải được soạn thảo trên khổ giấy A4, sử dụng các font chữ dễ đọc, dễ nhìn và phổ cập như Arial, Times New Roman …

cv nhân viên ngân hàng:thiết kế tinh tế, sáng tạo

CV xin việc ngân hàng: Cần thiết kế tinh tế, sáng tạo và đầy đủ nội dung

Bên cạnh đó, để kiếm được điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ về ngân hàng mà bạn đang ứng tuyển, hoàn toàn có thể vận dụng nhận diện tên thương hiệu của ngân hàng đó trong các phong cách thiết kế CV. Trước khi gửi email cho nhà tuyển dụng, bạn hãy kiểm tra mọi lỗi chính tả và soạn một email với tiêu đề và nội dung email chuyên nghiệp. Chúc các bạn suôn sẻ !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi