Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh | https://tuyendungcampuchia.com

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xin việc thành công. Cùng 4Life English Center (e4Life.vn) hướng dẫn cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh qua bài viết dưới đây.

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

1. Tầm quan trọng của kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

Theo 1 khảo sát thì hơn 70 % nhà tuyển dụng rất chú trọng vào kinh nghiệm làm việc của ứng viên khi tuyển dụng. Điều này không những giúp nhà tuyển dụng xác lập ứng viên đã có kinh nghiệm hay chưa mà còn dẫn chứng cho việc tìm kiếm một ứng viên tiềm năng của vị trí mà họ đang tuyển dụng .
Tuy nhiên, nhiều trường hợp mặc dầu đã liệt kê rất nhiều kinh nghiệm làm việc. Thậm chí là CV viết cả bằng tiếng anh nhưng vẫn bị trượt. Nguyên nhân của việc này là do cách trình diễn kinh nghiệm trong CV của bạn. Với những bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng quá lo ngại. Có thể bạn chưa từng đi làm ở bất kỳ vị trí việc làm nào nhưng hãy nghĩ đến những hoạt động giải trí ngoại khóa, dự án Bất Động Sản hội đồng mà bạn đã từng tham gia. Điều này mặc dầu không ăn được điểm về mặt kinh nghiệm nhưng có vai trò quan trọng trong việc hoàn thành xong kỹ năng và kiến thức sống của bạn. Ngoài ra, việc trình diễn rõ ràng và mạch lạc cũng là yếu tố quyết định hành động việc CV bạn có lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng không đấy .

Vi vậy, việc nhiều hay ít kinh nghiệm chưa chắc đã là yếu tố tiên quyết đến sự thành công trong CV của bạn. Mà thay vào đó, việc trình bày những kinh nghiệm như thế nào mới là quan trọng trong CV tiếng anh.

2. Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

Việc ăn được điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi nộp CV tiếng anh không chỉ liệt kê dài đằng đẵng những gì bạn đã làm đâu nhé. Mà còn bao hàm những yếu tố sau :

2.1. Sử dụng ngôn từ chuyên ngành để miêu tả kinh nghiệm của mình

Việc sử dụng ngôn từ chuyên ngành không những làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà còn giúp tóm lược ngắn gọn CV tiếng anh của bạn .

2.2. Mô tả rõ ràng về đặc thù việc làm

Bên cạnh ghi đúng mực vị trí, thời hạn, công ty đã từng làm việc thì bạn nên tập trung chuyên sâu vào đặc thù việc làm từng đảm nhiệm. Đây là yếu tố mấu chốt giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng một cách khả quan nhất. Ví dụ : Bạn đã từng làm vị trí Marketing Executive thì bạn nên ghi chi tiết cụ thể việc làm đã từng đảm nhiệm như Kết nối với bộ phận bán hàng để theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch Sale, Tư vấn, góp phần ý tưởng sáng tạo tiếp thị quảng cáo và lên kế hoạch trong từng tiến trình, …

2.3. Làm điển hình nổi bật thế mạnh của bản thân

Liệt kê ra một vài điểm mạnh của bản thân hoàn toàn có thể sẽ làm nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn. Không cần phải lan man dài dòng nhưng hãy gạch đủ một vài ý chính ngắn gọn nhé. Ví dụ những điểm mạnh như thuyết trình trôi chảy, có năng lực tiếp xúc tốt là những điểm sáng mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý quan tâm đến .

2.4. Đưa ra số liệu trong thực tiễn

Nếu chỉ viết vị trí trước đó mà bạn từng đảm nhiệm hay cả đặc thù việc làm thì chưa chắc bạn đã tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng đâu nhé. Mà thay vào đó bạn nên đưa ra số liệu trong thực tiễn về chiến dịch mà bạn từng đảm nhiệm ở các vị trí cũ. Ví dụ : số KPI cao nhất bạn từng đạt được là bao nhiêu ?
Cách viết kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Anh trong CV

2.5. Thể hiện rõ nghĩa vụ và trách nhiệm và niềm tin làm việc của bạn

Ngoài ra, bạn cần bộc lộ được sự nhiệt huyết, thái độ tận tình trong việc làm. Khi viết CV bạn nên thêm các từ như “ tăng trưởng, quản trị, tổ chức triển khai, vượt qua khó khăn vất vả ” để gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ : Áp dụng kinh nghiệm và kiến thức và kỹ năng từ việc tăng trưởng và tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông online, tiềm năng trong 9 tháng sẽ đưa hình ảnh công ty bao trùm thị trường TP.HN. ”

2.6. Sắp xếp kinh nghiệm theo một trình tự hài hòa và hợp lý

Việc sắp xếp kinh nghiệm làm việc theo trình tự cũng là điều các bạn nên chú ý quan tâm. Bạn nên trình diễn những kinh nghiệm đạt được từ gần đến xa nhất nhé. Chú ý vào khoảng chừng thời hạn làm việc, vị trí đảm nhiệm, kinh nghiệm đúc rút từ việc làm .

3. Một số chú ý quan tâm khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

3.1. Độ dài của phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm là bạn nên trình diễn CV tiếng anh trong khoảng chừng 150 từ thôi nhé. Viết nhiều quá nhà tuyển dụng đọc không hết mà cũng thấy nhàm chán nữa. Vì thế, hãy viết ngắn gọn và xúc tích nhất hoàn toàn có thể trong khuôn khổ của CV nhé .

3.2. Phông chữ trình diễn

Một bản CV tốt cũng phụ thuộc vào yếu tố phông chữ. Bạn nên sử dụng phông chữ đơn giản và phổ biến như Times new roman, Arial,… Hoặc nhiều phông chữ phổ biến khác. Tránh các phông chữ kiểu hoa hòe lá cành nha. Hơn nữa nên thống nhất cùng một phông chữ trong bản CV. Việc này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng đó.

3.3. Không được có lỗi sai chính tả

Lỗi chính tả là một trong những lỗi mà nhà tuyển dụng không thích nhất ở ứng viên. Mặc dù bạn có kinh nghiệm và kỹ năng và kiến thức làm việc đầy mình nhưng nhỡ không may bị một lỗi chính tả thì cũng đi tong nhé. Sau khi viết xong bản CV hãy dành thời hạn kiểm tra lần ở đầu cuối trước khi gửi đến nhà tuyển dụng .

3.4. Luôn giữ CV ngăn nắp, thật sạch

Hãy giữ CV luôn ngăn nắp và phẳng phiu. Đây là ưu điểm khi bạn nộp CV xin việc đấy nhé. Vì nó biểu lộ bạn cũng là một con người ngăn nắp, ngăn nắp và thật sạch. Nếu bạn xem nhẹ yếu tố này mà nộp một tở CV nhăn nhúm sẽ rất dễ bị vô hiệu ngay từ vòng giữ xe đó .
Cách viết kinh nghiệm về công việc trong CV tiếng Anh

Trên đây là những cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh do 4Life English Center (e4Life.vn) tổng hợp. Các bạn đừng ngần ngại với quan điểm muốn có công việc tốt phải có kinh nghiệm làm việc. Quan trọng là bạn biết cách trình bày CV như thế nào thôi nhé. Chúc bạn có được công việc tốt.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

[Total: 5 Average: 5]

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi