Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Chuyện xin việc ở nước ngoài (phần 1): bắt đầu từ đâu?

Tóm tắt các điểm chính:

  • Làm sao để bắt đầu chuẩn bị một hồ sơ mạnh ngay từ khi còn đi học?

  • Học research-based và rẽ ngang sang thao tác trong industry / the private sector ?
  • Những quy trình tuyển dụng thường gặp tại nước ngoài ? ( ví dụ đơn cử ở Vancouver, Canada )

Khoảng thời hạn trước khi tốt nghiệp cho tới khi khởi đầu xin được việc làm vừa lòng tiên phong là khoảng chừng thời hạn mình cảm thấy mông lung với mọi thứ : chưa biết sẽ có những thời cơ nào đến ; nếu có thời cơ đến thì năng lực thành công xuất sắc là bao nhiêu ? và mình cũng không biết sẽ phải đợi bao lâu ? Vì vậy, đó là những chuỗi ngày không hề thoải mái và dễ chịu để trải qua .

Khoảng một năm trước, ngay ở khoảng chừng thời hạn mình hoàn thành xong luận văn thạc sỹ tại UBC Vancouver, mình đã mở màn châng lâng trong cảm xúc bên trên. Để tìm được một việc làm toàn thời hạn lâu bền hơn và đúng với chuyên ngành mà bản thân vừa lòng là rất khó. Vì vậy, mình cần chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng cho hành trình dài ấy .Tóm tắt một chút ít về background của mình : học bổng thạc sỹ của mình tại UBC là học bổng theo dạng research-based, tức là thiên về điều tra và nghiên cứu. Thường thì các bạn đi theo ngạch cao học research-based ở nước ngoài sẽ có thiên hướng học tiếp Ph. D. và sau đó thao tác trong “ Academia ” ( môi trường học thuật ) – nghiên cứu sinh / nhà nghiên cứu và điều tra / giáo sư tại các trường Đại học .Tuy nhiên, mình thì lại muốn sau khi tốt nghiệp thạc sỹ thì rẽ sang thiên nhiên và môi trường chuyên nghiệp không học thuật để tăng trưởng sự nghiệp. Lý do là bởi mình thích tạo ra được những loại sản phẩm và được thao tác cùng lúc trong nhiều dự án Bất Động Sản, ở nhiều nơi khác nhau, học hỏi từ nhiều nhóm người trong nghành nghề dịch vụ của mình chứ không chỉ bó hẹp trong quốc tế học thuật nghiên cứu và điều tra. Bởi thế, mà con đường xin việc ở Canada của mình lại càng không thuận tiện .

Vậy mình đã chuẩn bị sẵn sàng những gì để trở thành một trong hai người được chọn giữa hơn 100 hồ sơ nộp vào công ty của mình, cho vị trí của mình hiện tại ?

1) Xác định và xây dựng các kỹ năng cần thiết ngay khi còn đi học

Điều tiên phong, mình vẫn muốn nhấn mạnh vấn đề lại rằng, để có được một hồ sơ cạnh tranh đối đầu thì yếu tố chính vẫn nằm ở chỗ bạn phải khởi đầu sẵn sàng chuẩn bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng và “ bộ công cụ ” thiết yếu từ khi còn đang đi học. Như người ta vẫn nói : “ you can’t pour from an empty cup ” – bạn sẽ chẳng thể làm gì được nếu như về thực chất bạn không có đủ kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng cho việc làm bạn nộp đơn. Nếu để tới trước khi tốt nghiệp nửa năm bạn mới cuống cuồng nhận ra mình thiếu quá nhiều kiến thức và kỹ năng, thì lúc đó đã là quá muộn .

Đọc thêm các bài viết của mình dưới đây về những gì bạn hoàn toàn có thể làm ngay từ khi còn đang đi học, nhằm mục đích cải tổ các nhóm kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho vị trí thao tác bạn nhắm tới :

2) Tìm hiểu về các hình thức tuyển dụng, quá trình tuyển dụng của những nơi/vị trí bạn muốn nộp đơn ứng tuyển

Khi đã triển khai xong gần xong chương trình học, mình chính thức bước sang quá trình chuyển tiếp. Ở thời gian đó, mình khởi đầu tìm hiểu và khám phá thêm về quy trình tuyển dụng ở nơi mình muốn xin việc – đơn cử là Vancouver, Canada. Cụ thể hơn nữa, mình khám phá về sự giống và khác nhau trong quy trình / hình thức tuyển dụng của các nhóm công ty / tổ chức triển khai khác nhau. Ví dụ : the Private Sector / Industry – các doanh nghiệp tư nhân ; NGOs / NPOs – các tổ chức triển khai phi chính phủ / phi doanh thu, và the Public Sector – các cơ quan chính phủ nước nhà các cấp có vị trí mình mong ước .

Việc khám phá này giúp mình không bị giật mình một khi mình khởi đầu tham gia quy trình tuyển dụng của các công ty / tổ chức triển khai. Mình thực thi việc này bằng cả hai kênh thông tin : từ những người đi trước mình quen trong khoa / trường, nhờ giáo sư liên kết mình với những người trong ngành và đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác với các công ty trong nghành nghề dịch vụ của mình. Đồng thời, mình cũng dữ thế chủ động tìm và đọc thông tin trên mạng để chắt lọc ra những điều cần chú ý quan tâm .

Mình đã nộp đi khá nhiều hồ sơ, tuy nhiên nỗ lực thu hẹp khoanh vùng phạm vi để tập trung chuyên sâu vào những thời cơ khớp với nguyện vọng và năng lực của mình nhất để tăng độ cạnh tranh đối đầu. Tính từ lúc trước khi tốt nghiệp nửa năm, tới lúc có được việc làm hiện tại, mình có thời cơ thưởng thức năm lần tham gia tuyển dụng tại Vancouver, tính cả từ lúc được qua vòng hồ sơ cho tới lúc nhận được job offer. Trong đó có ba lần phỏng vấn thất bại, và hai lần thành công xuất sắc. Những bước mà mình trải qua có cả cũ lẫn mới, phản ánh sự phong phú của quy trình tuyển dụng tại Canada .

3) Quá trình tuyển dụng phổ biến mà mình đã trải qua ở Vancouver, Canada:

  • Vòng 1 – hồ sơ: tất cả đều yêu cầu Resume/CV (tối đa 2 trang) và Cover letter (1 trang) – quá quen thuộc và hầu như đã trở thành một tiêu chuẩn chung cho vòng hồ sơ.

Đọc bài viết của mình về cải thiện ResumeCV

  • Vòng 2 – sàng lọc dựa trên chuyên môn và portfolio: vòng ngày là vòng nhà tuyển dụng lọc sâu thêm những ứng viên có chuyên môn mạnh và chứng minh được khả năng nổi bật hơn các ứng viên còn lại để đi sâu vào vòng 3. Các công ty lớn sẽ có cả hình thức yêu cầu phỏng vấn sơ tuyển tự động – tức là họ sẽ có hệ thống câu hỏi sơ tuyển sẵn, bạn tự đặt giờ và ngồi thu câu trả lời và nộp lại cho họ. Mình đã trải qua một lần làm việc này, và thấy cực kỳ khó chịu (haha), vì tự ngồi trả lời máy tính và cảm giác không phản ánh được hết bản thân. Và mình thì bị khớp y như một cô robot (chết cười).

  • Vòng 3 – phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng (có thể gồm nhiều vòng): Một trong hai vị trí mình đậu, có thực hiện phỏng vấn 2 vòng. Vòng 1 là phỏng vấn toàn diện kéo dài khoảng hơn một tiếng. Đồng thời, họ cũng đưa cho mình take-home assignment (một dạng bài tập về nhà để test kiến thức chuyên môn và kỹ năng) để mình làm và nộp lại. Sau đó, họ sẽ quyết định có gọi mình đi phỏng vấn vòng 2 hay không. Ở vòng 2, họ chủ yếu tập trung kiểm tra khả năng giải quyết tình huống, và tìm hiểu về tính cách/phong thái làm việc của mình (personality questions). Mục đích là để xem mình có phù hợp với văn hóa làm việc ở nơi đó hay không.

Đọc bài về chuyện phỏng vấn của mình tại đây

Mọi chuyện đều mở màn từ bước nộp hồ sơ – vậy làm thế nào để gây ấn tượng với một ai đó chỉ qua 1 – 2 mặt giấy ? Ngoài việc bạn chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng một Resume / CV với khá đầy đủ các mục / phần khớp với nhu yếu của việc làm, biểu lộ được những điểm mạnh nhất của bản thân. Thì việc đính kèm link tới một trực tuyến profile như LinkedIn hay Portfolio cũng là một các bạn hoàn toàn có thể dùng để làm bản thân trở thành một ứng viên mạnh .

LinkedIn là một “mạng xã hội chuyên nghiệp”, cho phép người dùng tạo một sơ yếu lý lịch, và nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng và đồng thời tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. LinkedIn là công cụ tuyển dụng và tìm việc làm cực kỳ phổ biến hiện nay. Mình hay nói vui rằng LinkedIn là phiên bản công việc của Tinder vậy, nơi mà nhà tuyển dụng và ứng viên tìm nhau, tìm bao giờ cho được người phù hợp thì thôi. Ưu điểm của LinkedIn là bạn có thể tạo được rất nhiều phần mô tả đa dạng, khá sát với cấu trúc của một resume truyền thống, nhưng tân tiến hơn, có thể điều chỉnh và thêm vào nhiều thông tin hơn.

Online Portfolio hiểu nôm na là một tập hợp những “mẫu” sản phẩm mà bạn đã làm, nó có thể là một bộ sưu tập chọn lọc/tóm tắt những dự án/bài tập lớn/sản phẩm thử bạn đã từng làm khi còn đi học, hoặc đi làm trước đó. Đây là hình thức minh họa và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy kiến thức và kỹ năng của bạn một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

[ còn tiếp ]

Ở phần 2, mình sẽ viết cụ thể về một số ít kinh nghiệm tay nghề mà mình rút ra được trong việc thiết kế xây dựng LinkedIn profile và trực tuyến portfolio hiệu suất cao, kèm theo 1 số ít nguồn thông tin tìm hiểu thêm mà các bạn hoàn toàn có thể xem không tính tiền nhé .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi