Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hướng dẫn làm Hồ sơ xin việc Part time – https://tuyendungcampuchia.com

thị trường việc làm part time đang ngày càng trở nên phổ cập và cạnh tranh đối đầu cao. Với đặc thù của một việc làm bán thời hạn, nó không nhu yếu ở bạn một mức độ chuyên nghiệp tối đa như so với những vị trí toàn thời hạn. Chiếc CV chính là ấn tượng khởi đầu của nhà tuyển dụng dành cho bạn, vậy nên tuyệt đối không được qua loa. Xem ngay bài viết dưới đây để chuẩn bị sẵn sàng cho mình 1 bộ hồ sơ xin việc part time hoàn hảo nhất nhé !

1. Lợi ích của việc làm Part Time

Part time dùng để chỉ việc làm bán thời hạn, theo ca và thường chỉ có thời hạn thao tác khoảng chừng 4 tiếng / ngày. Đối tượng của việc làm này thường là các mẹ bỉm sữa, các bà nội trợ và sinh viên tận dụng thời hạn rảnh rỗi kiếm thêm thu nhập và tích góp kinh nghiệm tay nghề thực tiễn .
Hồ sơ xin việc part time
Công việc part time mang lại cho bạn khá nhiều quyền lợi :

 • Tăng thêm thu nhập
 • Làm đẹp CV
 • Tích lũy nhiều kinh nghiệm
 • Mở rộng thêm mối quan hệ
 • Phát huy tiềm năng của bản thân

Tuy nhiên, song song với những lợi ích, việc làm bán thời gian cũng có nhiều mặt trái. Nếu không tỉnh táo sẽ dễ dàng sa chân vào những chiêu trò lừa đảo, bóc lột sức lao động, ăn quỵt thù lao,…

2. Hồ sơ xin việc part time

Cho dù là tuyển dụng việc làm bán thời gian hay toàn thời gian thì Hồ sơ xin việc luôn là tấm vé thông hành giúp bạn kết nối với các nhà quản lý nhân sự. Vì vậy chúng ta nên có sự chuẩn bị CV của mình thật tốt.
CV hay Curriculum Vitae, là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin việc, trên đó trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân ứng viên khi muốn ứng tuyển việc làm. Trong CV, ngoài thông tin cá nhân, bạn còn cần làm rõ năng lực và trình độ của bản thân.

Mẫu CV có ảnh đại diện
Những phần cơ bản trong một CV xin việc part time đó là :

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kĩ năng

2.1. tin tức cá thể

Phần tiên phong của Hồ sơ là phân trình làng thông tin bản thân gồm có :

 • Họ và tên
 • Năm sinh
 • Giới tính
 • Địa chỉ hiện tai
 • Số điện thoại liên hệ
 • Công việc muốn ứng tuyển
 • Ảnh đại diện.

Thông tin chính xác, trung thực
Ảnh đại diện thay mặt là một phần không bắt buộc. Tuy nhiên nếu một CV có ảnh đại diện thay mặt sẽ thuận tiện tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng .

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn và cả hai tiểu mục này đều có sứ mệnh thể hiện tinh thần làm việc, khát khao cống hiến và sự kỳ vọng mà bạn hướng đến vị trí ứng tuyển. Khi tạo CV xin việc làm part time, đây là một đề mục quan trọng bởi những gì bạn ghi sẽ là thông điệp để nhà quản lý nhìn nhận ra thái độ cầu tiến của bạn.
Bạn có thể nêu chung, không cần phải tách bạch mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn một cách máy móc. Sẽ càng thuận lợi hơn nếu dự định cá nhân của bạn có sự bạn tương đồng với mục tiêu chung của doanh nghiệp và phù hợp với những tiêu chí mà họ đề ra.

2.3. Trình độ học vấn

Trong phần này bạn sẽ trình diễn về ngành học, trường học cũng như thời hạn học và loại tốt nghiệp. Lưu ý là nếu tốt nghiệp loại khá giỏi thì hãy đưa vào còn nếu không tốt thì nên bỏ lỡ. Nếu bạn có học thêm những khóa học nào đó ở bên ngoài mà có tương quan đến việc làm cần ứng tuyển thì hoàn toàn có thể đưa vào .

2.4. Kinh nghiệm thao tác

Hãy liệt kê những việc làm mà bạn đang hoặc đã làm trước đó. Lưu ý là chỉ những việc làm tương quan đến việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Hãy liệt kê theo thứ tự từ gần nhất trở lại trước. Còn nếu đang là một sinh viên chưa có kinh nghiệm tay nghề bạn hoàn toàn có thể liệt kê những việc làm làm thêm hay cộng tác viên hay các hoạt động giải trí mà mình từng tham gia đều được .

2.5. Kĩ năng

Kỹ năng cũng là một phần rất quan trọng trong CV xin việc. Dựa vào những kỹ của bạn, nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn có tương thích với tiêu chuẩn tuyển dụng hay không. Các kiến thức và kỹ năng luôn phải có đó là ngoài ngữ, tin học. Ngoài ra, tùy nhóm ngành bạn muốn ứng tuyển mà sẽ cần những kỹ năng và kiến thức riêng .

3. Nhưng chú ý quan tâm khi viết hồ sơ part time

3.1. Đơn xin việc cần ngắn gọn, súc tích

Những thông tin các bạn đưa vào đơn xin việc part time cần có tinh lọc, tóm lược ngắn gọn, súc tích nhất hoàn toàn có thể. Tuyệt đối không trình diễn dài dòng tổng thể các thông tin về tiểu sử, quy trình học tập, thao tác, …, không viết quá lan man và lệch trọng tâm. Đây là điều khiến người đọc rất không dễ chịu bởi họ sẽ phải dành quá nhiều thời hạn để đọc, tìm hiểu và khám phá mà sau cuối thông tin thu được lại không được bao nhiêu .

3.2. tin tức đúng mực, trung thực

Các thông tin đưa ra trong đơn xin việc part time cần đảm bảo thật chính xác, trung thực, đúng với những gì mà bản thân các bạn đang có. Nhà tuyển dụng là những người đủ khả năng, đủ tinh tế để nhận ra rằng bạn đang nói thật hay nói dối, bạn có thực sự có trình độ và năng lực để làm việc ở công ty họ hay không?
Do đó, với độ tuổi sinh viên đi làm part time, các bạn hãy hiểu rằng mình cần đi làm để trau dồi, tích lũy thêm kinh nghiệm, vốn sống, tạo bước đệm để chinh phục đam mê, ước mơ phía trước. Hãy luôn đưa ra những điều thật nhất để nhà tuyển dụng nắm được và rất có thể, nếu bạn là người tài năng, họ sẽ tạo cơ hội để bạn được làm việc, học hỏi thêm.

3.3. Viết đúng chính tả, dùng từ hợp lý

Một điều cần rất là chú ý quan tâm trong quy trình viết đơn xin việc part time đó chính là sự cẩn trọng. Vì vậy bạn nên kiểm tra kĩ trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Mắc lỗi chính tả và dùng từ hai là điều rất kị khi vết đơn xin việc. Thông qua đây nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận không cao về tính cẩn trong, chuyên nghiệp và phong thái thao tác của bạn .
Điều đặc biệt quan trọng, từ ngữ sử dụng trong đơn xin việc phải tương thích, tráng lệ. Không sử dụng các từ ngữ địa phương, không được gạch, tẩy xóa, làm giảm độ nghệ thuật và thẩm mỹ và gây ấn tượng không tốt trong mắt nhà tuyển dụng .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi