Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Giải đáp thắc mắc có nên nộp hồ sơ xin việc qua mạng hay không?

Nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì ? Cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng như thế nào cho đúng ? Những quyền lợi và bất lợi của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì ? Hãy cùng 123job.vn đi khám phá qua bài viết dưới đây nhé .
Tuyển dụng nhân sự luôn là việc làm diễn ra ở mọi công ty, mọi doanh nghiệp nhằm mục đích tìm kiếm những ứng viên tiềm năng về cho công ty. Mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có những hình thức tuyển dụng khác nhau tương thích với tình hình công ty cũng như thuận tiện nhất cho những ứng viên ứng tuyển. Trong đó, có hình thức nộp hồ sơ xin việc qua mạng cũng rất thông dụng lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng là trong thời đại dịch bệnh như lúc bấy giờ, mọi việc làm đều phải làm trực tuyến. Vậy nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì ? Cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng như thế nào cho đúng ? Những quyền lợi và bất lợi của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì ? Hãy cùng 123job.vn đi tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

I. Lợi ích của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì?

Lợi ích của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì?

Lợi ích của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì?

Thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 ngày càng tăng trưởng, đời sống ngày càng văn minh bởi sự tương hỗ rất là của công nghệ tiên tiến. Việc nộp hồ sơ xin việc giờ cũng có 2 hình thức nộp thông dụng, đó là nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty được coi là cách truyền thống lịch sử và nộp theo hình thức trực tuyến. Tất nhiên, nơi mà công nghệ tiên tiến được đề cao hơn thì cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng sẽ thuận tiện hơn và sẽ được ưu tiên xem trước hơn. Hơn nữa, việc cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng đương nhiên sẽ có nhiều quyền lợi hơn so với cách nộp hồ sơ truyền thống cuội nguồn. Trước tiên, cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn cũng như công sức của con người của tất cả chúng ta, khi mà chỉ cần vài phút là tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể nộp xong một bộ hồ sơ xin việc đến với nhà tuyển dụng. Thay vì phải đi một quãng đường dài và mất cả tiếng đồng hồ đeo tay để nộp như trước kia. Hơn nữa, nhà tuyển dụng cũng hoàn toàn có thể thuận tiện trấn áp số lượng hồ sơ xin việc qua mạng lưới hệ thống của máy tính hơn là đếm từng bộ như trước kia. Một quyền lợi nữa của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng đó chính là mỗi bộ hồ sơ sẽ có một phong thái riêng, bộc lộ được tính cách của từng người thay vì một mẫu dập khuôn. Các mẫu sách vở trong hồ sơ xin việc đều được phong cách thiết kế sẵn với rất nhiều mẫu phong cách thiết kế phong phú để mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn. Việc chọn mẫu nào cho tương thích với việc làm bạn đang muốn phỏng vấn xin việc để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Riêng mẫu CV xin việc thôi cũng có rất nhiều lựa chọn, ứng viên hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình, thỏa sức phát minh sáng tạo và biểu lộ đậm cá tính của bản thân trải qua mẫu CV ấy. Ngoài ra, với cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng thì ứng viên được phép đính kèm thêm rất nhiều đường link dẫn, đính kèm nhiều loại sách vở như những chứng từ, bằng cấp của bản thân tới với nhà tuyển dụng. Việc đính kèm link như vậy cũng giúp tăng tính xác nhận hơn và nhà tuyển dụng cũng sẽ có sự tin yêu hơn nhiều so với ứng viên. Hơn nữa, việc hoàn toàn có thể đính kèm nhiều như vậy thì sẽ không phải mất thời hạn sẵn sàng chuẩn bị nhiều loại sách vở cho vào hồ sơ như cách nộp trực tiếp.

II. Những bất lợi nào đến từ hình thức nộp hồ sơ qua mạng

Những bất lợi nào đến từ hình thức nộp hồ sơ qua mạng

Những bất lợi nào đến từ hình thức nộp hồ sơ qua mạng Tuy có nhiều quyền lợi như vậy nhưng cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng cũng không tránh khỏi những chưa ổn, bất lợi. Đầu tiên chính là việc bạn gửi hồ sơ thành công xuất sắc như lại không biết được rằng nó đã đến tay nhà tuyển dụng hay chưa, đó chính là bất lợi lớn nhất của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng. Nhiều trường hợp đã gửi thành công xuất sắc nhưng lại không đến được tay người tuyển dụng hoàn toàn có thể do lỗi mạng internet dẫn đến việc nộp không thành công xuất sắc. Nhưng khi đi nộp trực tiếp thì tất cả chúng ta sẽ chắc như đinh rằng mình đã nộp hồ sơ xin việc thành công xuất sắc mà không cần phải lo ngại gì cả. Không chỉ vậy, cách nộp hồ sơ qua mạng là nộp đến email của người tuyển dụng nhưng bạn không hề chắc như đinh rằng nhà tuyển dụng nào cũng sẽ tiếp tục check email để xem hồ sơ của bạn đâu. Có nhiều người thậm chí còn nhiều ngày không truy vấn vào email nên việc hồ sơ của bạn bị quên lãng cũng là điều dễ hiểu thôi. Hay là có quá nhiều hồ sơ gửi đến sẽ khiến hồ sơ của bạn bị trôi mất và nhà tuyển dụng sẽ mất rất lâu mới đọc đến hồ sơ xin việc của bạn nên sẽ gây cho bạn nhiều bất lợi khi mà họ đã xem nhiều hồ sơ tốt trước đó. Thêm một bất lợi cũng rất thông dụng trong cách nộp hồ sơ qua mạng đó chính là bị lỗi font định dạng, khiến cho CV xin việc của bạn nhảy loạn lên, nhà tuyển dụng sẽ không hề đọc được và đương nhiên hồ sơ xin việc của bạn sẽ bị loại thẳng tay. Còn so với những việc làm nhu yếu ngoại hình cũng như kiến thức và kỹ năng thì với cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng bạn sẽ không có thời cơ bộc lộ bản thân cho nhà tuyển dụng thấy. Đó chính là những bất lợi của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng mà ứng viên hoàn toàn có thể tự mình xem xét xem nên nộp theo cách nào để có lợi nhất cho bản thân.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin việc cho thực tập snh ngành Marketing online

III. Có nên nộp hồ sơ xin việc qua mạng hay không?

Có nên nộp hồ sơ xin việc qua mạng hay không?

Có nên nộp hồ sơ xin việc qua mạng hay không ? Như đã nói, lúc bấy giờ hai hình thức nộp hồ sơ xin việc vẫn rất thông dụng và không có hình thức nào bị lép vế so với cái nào. Mỗi vị trí việc làm sẽ có những nhu yếu tuyển dụng khác nhau nên ứng viên nên xem xét xem nên nộp hồ sơ theo cách nào để bảo vệ thuận tiện nhất. Tuy nhiên, như đã nói trước đó thì đại đa số nhà tuyển dụng đều thao tác qua email với sự tương hỗ của những công cụ tuyển dụng khác. Các nhà tuyển dụng sẽ luôn có phương hướng mang lại nhiều quyền lợi nhất, thuận tiện nhất đến cho những ứng viên nên ứng viên hoàn toàn có thể lựa chọn cách nộp hồ sơ trực tiếp hay cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng. Nhưng về cơ bản, lúc bấy giờ, cách nộp hồ sơ xin việc vẫn được nhiều người lựa chọn nhất bởi sự nhanh gọn, thuận tiện mà hình thức này mang lại. Các nhà tuyển dụng thường không có quá nhiều thời hạn rảnh để tiếp từng ứng viên một đến nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty mà họ sẽ đa phần xem CV trên email, ứng viên nào đạt rồi thì sẽ được mời tham gia phỏng vấn xin việc trực tiếp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn của đôi bên và không tốn nhiều công sức của con người để những ứng viên đi quãng đường xa đến với công ty.

IV. Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng

1. Cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng bao gồm những gì?

1.1. CV xin việc

CV xin việc

CV xin việc

Trong một bộ hồ sơ xin việc thì CV xin việc chính là yếu tố quan trọng nhất và bắt buộc phải có để hoàn thành một bộ hồ sơ. CV xin việc thì chắc hẳn ai cũng nghe nói đến nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trình bày một mẫu CV đạt chuẩn, hoàn hảo như ý muốn của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, khi chọn cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng thì chúng ta nên tìm kiếm các mẫu CV có sẵn trên các website tuyển dụng và chọn lấy mẫu CV phù hợp, đẹp mắt nhất. Các mẫu CV online thường được thiết kế rất đẹp mắt, mẫu mã đa dạng độc đáo nên ứng viên có thể thỏa sức lựa chọn và sáng tạo theo ý mình. Đây cũng được coi là lợi thế của cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng.

1.2. Đơn xin việc 

Đơn xin việc

Đơn xin việc Trong cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng thì thường thì đơn xin việc chính là nội dung ghi trong email nên ứng viên sẽ không cần phải làm một mẫu đơn riêng cho bộ hồ sơ xin việc. Nếu trường hợp có công ty nhu yếu cần phải có mẫu đơn xin việc riêng thì ứng viên chỉ cần gửi file đính kèm PDF là được. Đơn xin việc thường được viết rất ngắn gọn, súc tích, trình diễn mong ước được thao tác cho công ty cũng như lộ trình thăng quan tiến chức rõ ràng để nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người rất mong ước có được vị trí việc làm này. Dù là ngắn gọn nhưng khi viết đơn xin việc tất cả chúng ta cũng cần phải trau chuốt về mặt nội dung, lựa chọn ngôn từ cho cẩn trọng.

1.3. Hình ảnh cá nhân

Hình ảnh cá nhân

Hình ảnh cá thể Nếu như việc nộp hồ sơ trực tiếp cần phải có mấy ảnh thẻ bỏ cùng hồ sơ thì với cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng này thì cũng có nhiều nhà tuyển dụng nhu yếu hình ảnh cá thể. Tuy nhiên, khi ấy hình ảnh cá thể thường được đính kèm trong CV nên ứng viên sẽ không cần phải in ảnh rồi gửi cho nhà tuyển dụng. Lưu ý khi lựa chọn hình ảnh cá thể cần lựa chọn hình ảnh rõ nét, lịch sự và trang nhã bộc lộ được sự chuyên nghiệp của người ứng tuyển. Trường hợp bạn ứng tuyển cho những vị trí phong cách thiết kế đồ họa hay phong cách thiết kế thời trang thì hình ảnh cá thể hoàn toàn có thể phá cách một chút ít nhưng cũng không nên quá đà, cần giữ được sự chuyên nghiệp thiết yếu khi đi ứng tuyển.

1.4. Các sản phẩm đã hoàn thành

Các sản phẩm đã hoàn thành

Các mẫu sản phẩm đã triển khai xong Trường hợp bạn ứng tuyển vào những vị trí nhân viên cấp dưới Marketing, nhân viên cấp dưới content, kiến trúc sư, … thì nhà tuyển dụng sẽ nhu yếu bạn đính kèm thêm hình ảnh của những dự án Bất Động Sản, mẫu sản phẩm mà bạn đã hoàn thành xong trước đó để biết được năng lượng thực sự của ứng viên. Những ứng viên gửi càng nhiều mẫu sản phẩm sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm hơn và thuyết phục được nhà tuyển dụng thuận tiện hơn. Lưu ý khi gửi đính kèm thì cần để những định dạng như PDF, PNG, JPG, … để không bị lỗi, ảnh hưởng tác động đến hình ảnh.

2. Lưu ý cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng

2.1. Cách thức viết email

Cách thức viết email

Cách thức viết email Việc ứng tuyển vào một vị trí việc làm nào đó không phải là điều đơn thuần và mỗi email xin việc cần biểu lộ được sự nghiệp túc để cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng đạt được hiệu suất cao cao nhất. Khi viết email, bạn hãy ghi rõ tên người tuyển dụng, người đảm nhiệm phỏng vấn, còn trường hợp bạn không biết tên của họ là gì thì bạn hoàn toàn có thể xưng hô như “ Dear Sir / Madam ”. Ngôn từ viết trong email cũng cần bộc lộ thái độ lịch sự và trang nhã, chuyên nghiệp, gọn gàng và bày tỏ được tận tâm, mong ước của bản thân rất muốn có vị trí việc làm này. Nội dung viết nên ngắn gọn, súc tích thay vì dài dòng, lan man gây cảm xúc không dễ chịu cho người đọc. Bạn nên nhớ với cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng thì nhà tuyển dụng sẽ không đọc hết hàng loạt những gì bạn viết trong CV đâu nên hãy tập trung chuyên sâu vào những nội dung chính có vai trò giúp bạn tìm kiếm việc làm thay vì chỗ nào cũng lan man, dài dòng. Cuối E-Mail thì nên có lời mong ước như “ Tôi mong ước rằng … ” và kèm cả lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Đặc biệt, cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng cần tránh tuyệt đối những lỗi sai chính tả, đây chính là điều tối kỵ trong những CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng không tốt so với những hồ sơ có lỗi sai chính tả. Hơn nữa, cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng thì bạn nên có cho mình một email chuyên dành cho việc làm thay vì email cá thể.

2.2. Tài liệu đính kèm 

Tài liệu đính kèm 

Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm cũng là yếu tố quan trọng thiết yếu trong một bộ hồ sơ xin việc, đó sẽ là bằng cấp, chứng từ, … của người ứng tuyển. Tuy nhiên, trước cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng thì bạn nên kiểm tra kỹ những file đính kèm trước khi gửi, thiết lập định dạng thích hợp với mọi loại máy, tránh trường hợp xảy ra lỗi font. Các file đính kèm chuẩn nhất thì nên lưu đúng chuẩn định dạng Word, dưới dạng PDF. Trường hợp CV bạn gửi có dung tích lớn thì bạn nên gửi định dạng PDF để tránh bị lỗi và bố cục tổng quan cũng thích mắt hơn.

2.3. Một số lưu ý khác 

Một số lưu ý khác 

Một số lưu ý khác 

– Tên file khi bạn chọn cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng thì bạn nên lưu tên file có cả tên mình trong đó kèm theo vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển để nhà tuyển dụng dễ dàng thấy CV của bạn và tránh trường hợp bị bỏ sót. 
– Sử dụng email chuyên về công việc để cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng cho nhà tuyển dụng thay vì dùng email cá nhân để tạo ấn tượng tốt ban đầu cho nhà tuyển dụng
– Đọc kỹ các yêu cầu tuyển dụng và làm theo đúng như vậy, không nên thiếu hay sót các giấy tờ mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Xem thêm: Nhưng kỹ năng cần thiết giúp bạn rèn luyện cách viết email chuyên nghiệp

V. Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên thì 123job.vn đã phân phối đến bạn đọc những thông tin vô cùng có ích tương quan đến cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng như quyền lợi và bất lợi trong cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng là gì, cần quan tâm gì khi nộp hồ sơ trực tuyến, … Mong rằng sau bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin có ích về việc tuyển dụng cũng như quy trình ứng tuyển trực tuyến lúc bấy giờ.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi