Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ngành công nghiệp giải trí Hàn tuyển dụng người nước ngoài

Nhiều công ty giải trí Nước Hàn lan rộng ra quy mô hoạt động giải trí tại quốc tế. Họ tăng cường tuyển dụng nhân viên cấp dưới người ngoại bang .Kpop đã trở thành xu thế phổ cập toàn thế giới trong những năm gần đây. Đằng sau sự thành công xuất sắc của mỗi ngôi sao 5 cánh Kpop là đội ngũ nhân viên cấp dưới hùng hậu. Họ đảm nhiệm nhiều khâu quan trọng như lên kế hoạch, phát minh sáng tạo sáng tạo độc đáo, sản xuất và tiếp thị album .Dưới sức ảnh hưởng tác động của Kpop, ngày càng nhiều người trẻ trên quốc tế có nguyện vọng thao tác tại những công ty giải trí nổi tiếng .

Tương tự, khi Kpop dần mở rộng thị trường hoạt động, bên cạnh làn sóng tuyển chọn thực tập sinh người ngoại quốc, nhiều công ty quản lý cũng tăng cường tuyển dụng nhân viên tại nước ngoài.

cong ty kpop tuyen nguoi nuoc ngoai anh 1
Công ty giải trí Kpop tăng cường tuyển dụng nhân viên cấp dưới người quốc tế nhằm mục đích lan rộng ra thị trường hoạt động giải trí. Ảnh : YG Entertainment.

Nhiều cơ hội mở ra cho nhân viên người nước ngoài

Năm 2019, Lee Sang Hwan và Kim Sung Kuk đồng sáng lập Conexus Lab với mục tiêu cung ứng kiến thức và kỹ năng nâng cao về giới giải trí, tương hỗ những người có mong ước đặt chân vào ngành công nghiệp Kpop .Đặc biệt, trước khi xây dựng Conexus Lab, Lee Sang Hwan từng có kinh nghiệm tay nghề thao tác tại bộ phận nhân sự của nhiều đơn vị chức năng giải trí nổi tiếng – gồm có HYBE, CJ ENM và JTBC – trong hơn một thập kỷ .Ngày 7/10, trong cuộc phỏng vấn cùng The Korea Times, Sang Hwan khẳng định chắc chắn việc nhiều công ty giải trí lan rộng ra hoạt động giải trí kinh doanh thương mại ở quốc tế giúp ngày càng tăng thời cơ việc làm cho nhân viên cấp dưới người ngoại bang .” Ngày càng nhiều người quốc tế thao tác tại công ty quản trị Kpop trong thời hạn gần đây, và số lượng này có năng lực sẽ liên tục tăng “, Sang Hwan san sẻ với The Korea Times .Ví dụ, gần đây, JYP Entertainment – đơn vị chức năng chủ quản của những ngôi sao 5 cánh nổi tiếng như TWICE, Stray Kids, ITZY – đã đăng thông tin tuyển dụng chỉ trong khoanh vùng phạm vi Nhật Bản để tìm kiếm nhân viên cấp dưới cho công ty con .Hay trong thông tin tuyển dụng mới nhất của SM Entertainment – nơi giảng dạy và quản trị nhiều nhóm nhạc Kpop đứng đầu xu thế như EXO, NCT, aespa – đơn vị chức năng này khẳng định chắc chắn người quốc tế cũng hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển .” Vào những năm sắp tới, có năng lực những công ty quản trị sẽ xem xét đưa ra thông tin tuyển dụng dành riêng cho người quốc tế “, theo Sang Hwan.

cong ty kpop tuyen nguoi nuoc ngoai anh 2
Các công ty giải trí số 1 Nước Hàn tích cực tìm kiếm nhân viên cấp dưới người ngoại bang. Ảnh : SM Entertainment.

Sang Hwan cho biết tại công ty giải trí Kpop, nhân viên cấp dưới ngoại bang thường tiếp đón việc làm quản trị ngôi sao 5 cánh, tiếp thị, tiếp thị và tham gia vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tại quốc tế. Đó là vì họ thông thuộc nhiều ngôn từ, gồm có tiếng Hàn, đồng thời có vốn hiểu biết thâm thúy về những nền văn hóa truyền thống khác nhau .” Tuy nhiên, ứng viên tới từ vương quốc khác buộc cạnh tranh đối đầu trực tiếp với ứng viên người Nước Hàn. Họ phải viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc bằng tiếng Hàn, cũng như cung ứng mọi tiêu chuẩn cơ bản được nêu ra trong phần miêu tả việc làm “, Sang Hwan đưa ra quan tâm .

Chẳng hạn, một người nước ngoài ứng tuyển vào bộ phận marketing phải biết cách sử dụng công cụ phân tích số liệu và có kỹ năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, giống như bao nhân viên người Hàn Quốc khác. Không có đặc cách nào dành cho nhân viên người ngoại quốc.

Nhu cầu làm việc đang tăng cao

Để tương hỗ họ, vào ngày 5/10, Conexus Lab quyết định hành động phát hành dịch vụ mới, phân phối tài liệu sâu xa về ngành công nghiệp Kpop cho người quốc tế muốn hoạt động giải trí tại giới giải trí Nước Hàn. Tất cả giảng viên, gồm có Lee Sang Hwan, đều có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề thao tác cho những công ty quản trị số 1 .Hiện tại, mọi bài học kinh nghiệm tại Conexus Lab được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, để tài liệu hoàn toàn có thể tiếp cận tới nhiều người trên quốc tế, Sang Hwan quyết định hành động bổ trợ phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Việt và 1 số ít ngôn từ khác .” Tôi tin công chúng sẽ có nhu yếu cao so với dịch vụ của chúng tôi. Hiện thông tin tài khoản mạng xã hội chuyên phân phối thông tin về Kpop cho người quốc tế của chúng tôi đã chạm mốc khoảng chừng 390.000 người theo dõi “, Sang Hwan bật mý .Theo giám đốc của Conexus Lab, Nước Ta, Vương Quốc của nụ cười và Nhật Bản là khu vực có nhiều người theo dõi chăm sóc tới việc hoạt động giải trí tại giới giải trí Nước Hàn nhất .” Tôi nghĩ nhu yếu sẽ tăng lên từ từ, chính bới ngày càng nhiều công ty giải trí có dự tính ra đời nhóm nhạc ở vương quốc khác ngoài Nước Hàn. Ví dụ nổi bật cho trường hợp này là nhóm nhạc nữ NiziU với hàng loạt thành viên là người Nhật Bản của JYP “, Sang Hwan nghiên cứu và phân tích.

cong ty kpop tuyen nguoi nuoc ngoai anh 3
Nhiều công ty giải trí dự tính ra đời nhóm nhạc ngoài khoanh vùng phạm vi Nước Hàn. Ảnh : JYP Entertainment.

Cho đến hiện tại, có khoảng chừng 300 người Nước Hàn giành được thời cơ thao tác tại những công ty giải trí nhờ hướng dẫn của Sang Hwan. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy nền công nghiệp Kpop đang đương đầu với một số ít trở ngại, Sang Hwan quyết định hành động xây dựng công ty riêng và hoạt động giải trí một cách có mạng lưới hệ thống hơn .Sang Hwan chỉ ra rằng hầu hết công ty giải trí tại Nước Hàn ” được bao trùm bởi bí hiểm “, vì bảo mật thông tin thông tin là yếu tố quan trọng dẫn tới thành công xuất sắc trong phương pháp hoạt động giải trí của họ .Sang Hwan nghiên cứu và phân tích điểm bất lợi : ” Cho tới nay, văn hóa truyền thống giữ kín thông tin khiến công ty giải trí không dữ thế chủ động đề ra kế hoạch quảng cáo cho kế hoạch tuyển dụng của họ. Điều này cản trở ứng viên tích lũy thông tin thiết yếu và tìm hiểu và khám phá xem liệu họ có tương thích với công ty hay không ” .Tình trạng này khiến Sang Hwan Kết luận rằng ngành công nghiệp âm nhạc Nước Hàn chưa đủ tăng trưởng về mặt quản trị nhân sự, mặc cho sự bùng nổ của Kpop trên toàn quốc tế .

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngành giải trí Hàn Quốc, Sang Hwan chia sẻ: “Làm việc tại công ty giải trí Kpop đồng nghĩa với việc bạn sẽ không làm việc trong giờ hành chính”.

Cụ thể, đội ngũ nhân viên cấp dưới tại công ty giải trí luôn rơi vào trạng thái cực kỳ bận rộn mỗi khi ca sĩ chuẩn bị sẵn sàng phát hành album mới. Họ thường phải thức xuyên đêm để hoàn thành xong phần việc của mình .” Nhưng đây là điều không hề tránh khỏi. Hơn hết, mức lương bắt đầu của họ hoàn toàn có thể không cao so với mức lương của ngành nghề khác, nhưng một khi họ được công nhận và thành công xuất sắc chứng tỏ tiềm năng của mình, thu nhập của họ sớm tăng lên đáng kể “, Sang Hwan bật mý.

cong ty kpop tuyen nguoi nuoc ngoai anh 4
Nhân viên tại công ty giải trí Nước Hàn phải đương đầu với lịch thao tác bận rộn, yên cầu nhiều thời hạn. Ảnh : Naver.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi