Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hải Dương: Công nhân Công ty Poyun Việt Nam đi làm trở lại từ sáng 18.3 – Tuyển Dụng Campuchia

Toàn bộ những doanh nghiệp trong khu công nghiệp Cộng Hòa, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã đi làm trở lại sau thời hạn dài ngừng hoạt động giải trí vui chơi do ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó có công ty Poyun Nước Ta .Sáng ngày 18.3, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Minh Phương, Trưởng ban quản trị những Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cho biết, trong sáng nay, hàng loạt những doanh nghiệp trong khu công nghiệp Cộng Hòa, TP.Chí Linh đã hoạt động giải trí trở lại sau thời hạn dài ngừng hoạt động giải trí do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh .

Cụ thể, trong khu công nghiệp Cộng Hòa có 7 doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH POYUN Việt Nam – đơn vị chức năng phát hiện ca dương thế tiên phong trong đợt dịch lần này, sau đó bùng phát ra toàn tỉnh – cũng là doanh nghiệp lớn nhất của khu công nghiệp Cộng Hòa với hơn 2 nghìn lao động cũng đã hoạt động giải trí trở lại .Công nhân công ty Poyun Việt Nam (KCN Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương) đi làm trở lại trong sáng ngày 18.3 - ảnh N.V.CCông nhân Công ty Poyun Việt Nam (KCN Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương) đi làm trở lại trong sáng ngày 18.3 – ảnh N.V.C

Theo ông Phạm Minh Phương, chiều ngày 17.3, sau khi các doanh nghiệp làm thủ tục, qua kiểm tra, các đơn vị đều đáp ứng quy định về phòng chống dịch nên Ban quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh đã cấp phép hoạt động trở lại cho các đơn bị này.

Cũng theo ông Phương, công nhân tại những công ty trong khu công nghiệp Cộng Hòa đều đã được xét nghiệm COVID-19 từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, tổng thể và toàn diện đều cho tính năng âm tính mới được đi làm trở lại, nhằm mục đích mục tiêu phòng tránh việc lây nhiễm .

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP.Chí Linh (Hải Dương) đã thông tin về việc Công ty TNHH Eastech Việt Nam, (chuyên sản xuất thiết bị công nghệ như tai nghe, thiệt bị phụ tùng công nghệ cho ôtô) với hơn 1.000 lao động, đã tự ý cho công nhân đi làm khi chưa đủ điều kiện.

Theo đó, sáng ngày 17.3, khi đoàn công tác làm việc liên ngành của tỉnh xuống doanh nghiệp kiểm tra, đã phát hiện có khoảng chừng 200 lao động của công ty này đang thao tác. Doanh nghiệp lý giải là những công nhân này đến để vệ sinh máy móc, nhà xưởng, chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động giải trí chính thức vào ngày hôm sau. “ Tuy nhiên, khi chưa có đăng kí và sự giám sát của cơ quan chức năng mà công ty đã cho công nhân đến nhà máy sản xuất là không đúng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản giải quyết và xử lý ” – ông Kiên nói .

Theo ông Kiên, trong ngày thời điểm ngày hôm nay 18.3, những doanh nghiệp đều hoạt động giải trí trở lại theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng nhà nước, nhưng phải bảo vệ công tác làm việc phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu đơn vị chức năng nào không triển khai rất đầy đủ những pháp luật sẽ giải quyết và xử lý, hoặc nếu không cung ứng được 15 tiêu chuẩn với 300 điểm nhìn nhận do tỉnh đề ra, thì sẽ không được hoạt động giải trí trở lại .
“ Sau khi đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh phối hợp với thành phố, Ban quản trị khu công nghiệp kiểm tra thì những doanh nghiệp đều phân phối đủ điều kiện kèm theo kèm theo, nên thời gian ngày ngày hôm nay đã cho hoạt động giải trí vui chơi trở lại ” – ông Kiên cho biết. Tuy nhiên, theo ông Kiên, với những đơn vị đông lao động như Công ty Poyun Nước Ta hay Công ty Eastech sẽ phải thực thi việc giãn cách, chỉ sắp xếp cho 50 % công nhân đi làm theo ca, để bảo vệ khoảng cách bảo vệ bảo đảm an toàn .
Được biết, trên địa phận TP.Chí Linh có khoảng chừng trên 20 doanh nghiệp có đông lao động, doanh nghiệp nhiều nhất là trên 2000 công nhân. Ngoài những đơn vị chức năng trong khu công nghiệp Cộng Hòa thời điểm ngày hôm nay mới đi làm trở lại, những đơn vị chức năng khác đã hoạt động giải trí trở lại từ ngày hết cách ly xã hội ( 3.3 ) .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi