Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Mức lương ngành tổ chức sự kiện 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc sáng tạo, năng động liên quan đến các buổi tiệc thì nhân viên tổ chức sự kiện là lựa chọn không tồi. Vậy nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Công việc và mức lương của vị trí này ra sao? Dưới đây hãy cùng TopCV đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây: 

Nhu cầu tuyển dụng ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Trong thời đại kinh tế tài chính tăng trưởng rất nhiều người chi tiền cho những buổi tiệc, sự kiện. Nhờ vậy mà ngành công nghiệp tổ chức sự kiện những năm gần đây bùng nổ và tăng trưởng chóng mặt. Nhu cầu so với nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện, lên kế hoạch và quản trị sự kiện cũng ngày một tăng lên. Các doanh nghiệp tổ chức sự kiện, nhà hàng quán ăn khách sạn đều muốn tìm kiếm nhân sự có kỹ năng và kiến thức trình độ và kinh nghiệm tay nghề để cạnh tranh đối đầu trên thị trường .

Tại Việt Nam nhu cầu với nhân viên tổ chức sự kiện tập trung vào lĩnh vực cưới hỏi, hội nghị. Nếu như bạn có bằng chuyên nghiệp về dịch vụ, nhà hàng, khách sạn,.. thì rất dễ ứng tuyển ở vị trí nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện là gì?

Trong mỗi bữa tiệc, event không thể thiếu vai trò của nhân viên tổ chức sự kiện. Vậy nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Họ là những nghệ sĩ dùng sự sáng tạo, cần thận của mình để tạo nên sự kiện hoàn hảo. Nhân viên tổ chức sự kiện sắp xếp, tổ chức chương trình theo kế hoạch để tạo ra sự kiện hoàn hảo nhất. 

Đối với nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện sự phát minh sáng tạo, nhạy bén là yếu tố ưu tiên số 1. Bên cạnh đó, kỹ năng và kiến thức trình độ, năng lực tổ chức, thao tác đội nhóm, sự linh động, .. để duy trì tính đồng nhất cho sự kiện. Bên cạnh đó, năng lực chịu được áp lực đè nén, tâm ý và thái độ chuẩn mực trong việc làm cũng rất thiết yếu so với nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện .Nhân viên tổ chức sự kiệnNhân viên tổ chức sự kiện là gì?

Mô tả công việc nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện sẽ thao tác theo hướng dẫn của cấp trên, giải quyết và xử lý nhiều việc làm khác nhau từ khi tiếp đón sáng tạo độc đáo cho tới khi thực thi để tổ chức sự kiện suôn sẻ. Cụ thể, việc làm của nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện gồm có :

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng hoặc cấp trên và lên ý tưởng tổ chức event.
 • Đánh giá, phân tích quy mô của sự kiện để đưa ra các quy trình chuẩn bị cho sự kiện.
 • Lập kế hoạch chi tiết, dự kiến đơn vị tổ chức, ước tính chi phí tổ chức sự kiện và xin duyệt ngân sách.
 • Tiến hành kế hoạch, liên hệ với nhà cung cấp, đơn vị đối tác, sắp xếp, trang trí không gian tổ chức sự kiện. Sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho đại biểu, khách mời; chuẩn bị thiết bị chiếu sáng, âm thanh phục vụ cho sự kiện.
 • Đảm nhận vai trò đón tiếp khách mời tới sự trong một số trường hợp.
 • Chỉ đạo, hỗ trợ phục vụ đồ uống, đồ ăn và quà tặng cho khách hàng trong sự kiện.
 • Kiểm tra, theo dõi và giám sát các hoạt động từ khi sự kiện bắt đầu cho đến khi kết thúc.
 • Lập báo cáo kết quả công việc cho cấp trên.

Nhân viên tổ chức sự kiệnCông việc của một nhân viên tổ chức event gồm những gì?

Lương nhân viên tổ chức sự kiện trung bình bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện sẽ nhờ vào vào vai trò, kinh nghiệm tay nghề và mô hình sự kiện bạn thao tác. Tại Nước Ta, những bạn nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện mới vào nghề sẽ có mức lương khởi điểm từ 4-6 triệu / tháng. Sau thời hạn công tác làm việc nỗ lực trong ngành kinh nghiệm tay nghề của bạn được tăng lên thì mức lương của bạn sẽ tăng lên 8 – 10 triệu hoặc hoàn toàn có thể lên đến 20 triệu đồng .Nhân viên tổ chức sự kiện hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc nhận lương ngoài giờ, tiền hoa hồng, công tác phí cho mỗi sự kiện khác nhau. Sau khi đã có kinh nghiệm tay nghề, tên thương hiệu bạn hoàn toàn có thể nhận lập kế hoạch hoặc tư vấn tổ chức sự kiện để ngày càng tăng thu nhập .Cơ hội thăng quan tiến chức trong ngành tổ chức sự kiện sẽ nhờ vào vào năng lượng thao tác của bạn từ việc tiếp xúc với người mua, lên kế hoạch, liên hệ với những đơn vị chức năng đối tác chiến lược và quản trị. Thường sau khoảng chừng 5 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghề bạn hoàn toàn có thể giữ vai trò quản trị hoặc trưởng phòng tổ chức sự kiện .

Ai phù hợp với nghề tổ chức sự kiện?

Nhân viên tổ chức sự kiện không nhất thiết phải đạt yêu cầu về trình độ, bằng cấp cao. Nhưng những ứng viên có tố chất, kỹ năng dưới đây sẽ rất thích hợp để làm công việc này đó là: 

 • Người năng động, sáng tạo: Công việc của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ gắn liền nhiều đến việc lên kế hoạch, triển khai và giám sát các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Người năng động sẽ luôn có năng lượng để xử lý và hoàn thành các nhiệm vụ với thái độ tốt nhất. Bên cạnh đó, sự sáng tạo cho phép bạn tạo ra những ý tưởng mới lạ mang lại hiệu ứng tốt cho khách hàng.
 • Có khả năng tổ chức: Để chuẩn bị và tạo ra sự kiện thành công bạn sẽ luôn ở trong trạng thái bận rộn với hàng trăm thứ phải lo. Nếu không biết sắp xếp thời gian, tổ chức công việc hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.
 • Người cầu toàn: Những bạn có phẩm chất này rất hợp để giữ vai trò nhân viên tổ chức sự kiện. Bởi bạn sẽ có sự tỉ mỉ, cẩn thận chú ý đến từng tiểu tiết và làm mọi thứ một cách tốt nhất cũng như có cái nhìn bao quát tổng thể trong sự kiện
 • Sức khỏe tốt: Một sức khỏe tốt giúp bạn luôn có năng lượng tốt để làm việc. Công việc tổ chức sự kiện bạn liên tục phải gặp đối tác, nhà cung cấp, khách hàng. Vì vậy,sức khỏe sự nhanh nhẹn là yếu tố để bạn hoàn thành công việc và gắn bó với công việc này một cách lâu dài.

Nhân viên tổ chức sự kiệnĐối tượng nào phù hợp để làm trong ngành tổ chức sự kiện?

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên tổ chức sự kiện 2021

Nhân viên tổ chức sự kiện là người triển khai và giám sát những sự kiện cho doanh nghiệp. Trong quy trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi để khai thác năng lực, phẩm chất của ứng viên để lựa chọn người tốt nhất. Dưới đây là một số ít câu hỏi về kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức thường có trong cuộc phỏng vấn khi tuyển dụng

 1. Khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện thì bạn thường xem xét yếu tố nào để lựa chọn?
 2. Để lập kế hoạch tổ chức sự kiện bản sử dụng những công cụ, phần mềm nào?
 3. Bạn làm gì để đảm bảo sự kiện bạn chịu trách nhiệm không vượt quá ngân sách đề ra?
 4. Theo bạn, kỹ năng quan trọng nhất cần có của một nhân viên tổ chức sự kiện?
 5. Sự kiện lớn nhất bạn từng lên kế hoạch và tổ chức là gì?
 6. Bạn có thoải mái khi phải làm việc ngoài trời hay ngoài giờ không?
 7. Phương pháp quản lý, xử lý khi có xung đột trong sự kiện của bạn là gì?

Tìm việc làm nhân viên tổ chức sự kiện ở đâu?

Hiện nay, với xu thế tăng trưởng và nhu yếu tuyển dụng vị trí nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện ngày một tăng nên không khó để bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm này. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện trải qua ra mắt của người thân trong gia đình / bè bạn. Tìm kiếm những thông tin tuyển dụng tại những hội nhóm, fanpage tuyển dụng trên mạng xã hội. Đặc biệt, website tuyển dụng là địa chỉ “ vàng ” để bạn tìm kiếm thông tin việc làm .TopCV. vn là một trong những website tuyển dụng việc làm số 1 được nhiều bạn lựa chọn là nơi tìm kiếm thông tin và gửi hồ sơ ứng tuyển. Hằng ngày có hàng nghìn thông tin tuyển dụng nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện từ những công ty lớn nhỏ trên cả nước đã được kiểm duyệt cho bạn khám phá và ứng tuyển .Không chỉ riêng những vị trí việc làm nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện mà còn nhiều ngành nghề việc làm khác cũng được TopCV update thông tin tuyển dụng hằng ngày. Ngoài ra, tại website tuyển dụng uy tín này bạn còn tìm thấy những thông tin, kỹ năng và kiến thức phỏng vấn để hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị tốt cho lần phỏng vấn ứng tuyển .

Tìm việc Nhân viên tổ chức sự kiện tại TopCV:

Trên đây là hàng loạt thông tin tương quan đến việc làm nhân viên cấp dưới tổ chức sự kiện. Hy vọng với những kỹ năng và kiến thức mà chúng tôi cung ứng ở trên sẽ giúp bạn hiểu và tìm được hướng tăng trưởng trong ngành tổ chức sự kiện trong thời hạn tới .

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi