Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết content tuyển dụng hấp dẫn, 5 bí kíp không nên bỏ qua

Cách viết content tuyển dụng hấp dẫn, 5 bí kíp không nên bỏ qua

Cách viết content tuyển dụng hấp dẫn, 5 bí kíp không nên bỏ qua

Tại Việt Nam nếu search từ khóa “tuyển dụng” hoặc “tìm việc làm” trên Google sẽ ra hàng nghìn kết quả với các đường link cung cấp thông tin. Làm thế nào để content của bạn được độc giả không lướt qua. Dưới đây là một vài mẹo giúp nâng tầm cách viết content tuyển dụng lên tầm cao mới, bạn nên tham khảo. 

Content là một bộ phận thuộc lĩnh vực marketing hay còn gọi tiếp thị là việc nhận dạng ra được những gì mà con người và xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Mà nếu vậy, thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi (theo Wikipedia). Content dịch từ tiếng Anh sang nghĩ là nội dung.

Người lao động content sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm mang thông điệp của doanh nghiệp đến với người mua. Đối với content tuyển dụng, nội dung cơ bản là giúp doanh nghiệp tuyển lao động, hoặc phân phối những tri thức hữu dụng cho những ứng viên tìm kiếm cơ hộ việc làm. Đối tượng fan hâm mộ của bài viết tuyển dụng khá phong phú, nên để bài viết trở nên mê hoặc, hấp dẫn, tác giả nên vận dụng một vài chiêu trò dưới đây .

Phải xác định đối tượng độc giả

Độc giả của content tuyển dụng thường tương quan đến 2 nhóm đối tượng người dùng là người tuyển dụng và người có nhu yếu tìm việc làm. Trong nhóm đơn vị chức năng tuyển dụng sẽ phân ra những ngành, nghành, …. Đối với nhóm người tìm việc làm sẽ được phân theo những tiêu chuẩn : sinh viên mới tốt nghiệp ( có kinh nghiệm tay nghề hoặc không kinh nghiệm tay nghề ), độ tuổi, giới tính, thực trạng hôn nhân gia đình, địa phận sinh sống, kỹ năng và kiến thức trình độ, …
Một khi xác lập đúng được đối tượng người tiêu dùng fan hâm mộ, nhân viên cấp dưới content mới hoàn toàn có thể lên ý tưởng sáng tạo cũng như tiến hành bài viết khiến người mua hài lòng. Chẳng hạn như viết về “ Kinh nghiệm xin việc cho sinh viên ngành công nghệ thông tin ”, đối tượng người tiêu dùng tiềm năng sẽ là sinh viên IT và đối tượng người tiêu dùng tiềm năng ( có chăm sóc ) nhân viên nhân sự thuộc doanh nghiệp công nghệ tiên tiến. Hay viết về “ Mẹo tìm việc làm tại nhà ”, đối tượng người tiêu dùng fan hâm mộ thường thì sẽ là mẹ bỉm sữa, học viên sinh viên, …

 

cach-viet-content-tuyen-dung-hap-dan-5-bi-kip-khong-nen-bo-qua

Xác định được nhóm người đọc bài viết tựa như như bước tiên phong và có vai trò quan trọng trước khi bắt tay vào phác thảo dàn bài content

Đưa ra một cái Tít thật sống động

Không chỉ cách viết content tuyển dụng, ở các mảng khác việc đặt một tiêu đề (tít) thật hấp dẫn, sống động là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Khi lướt trên website hoặc các trang mạng xã hội như Facebook,….sẽ khiến người xem cảm thấy tò mò và click vào bài viết content chỉ vì tít. Một tiêu đề mang tính chất kích thích sự tò mò hoặc đánh trúng nhu cầu khách hàng sẽ dễ có view cao.

Việc tạo ra được một tiêu đề hay tương tự như kiến thiết xây dựng yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật ngôn từ. Bạn nên vận dụng những tri thức về văn học như so sánh, ẩn dụ, … Tham khảo những bài viết content mẫu, đọc nhiều sách, báo, trang thông tin, … để đúc rút tri thức cho bản thân. Ngoài ra để tiêu đề bài content trở nên mê hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng hiệu ứng sắc tố tỏa nắng rực rỡ như đỏ, hồng, vàng, …

cach-viet-content-tuyen-dung-hap-dan-5-bi-kip-khong-nen-bo-qua2

Phần lớn fan hâm mộ bị mê hoặc bởi tít bài, đặc biệt quan trọng những tiêu đề đánh trúng tâm ý họ sẽ click vào đọc ngay

Thông tin về tuyển dụng vẫn là quan trọng nhất

Phần nội dung sẽ chiếm 70 % dung tích chữ của bài viết content. Trong quy trình truyền tải thông điệp tuyển dụng cần phản ánh những điều sau :

  • Những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp: khái quát về ưu điểm nổi bật, chẳng hạn: “Top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực giáo dục”, “Công ty có phúc lợi nhân viên hấp dẫn nhất”,…Điều này không chỉ giới thiệu về tổ chức, kinh doanh đồng thời phần nào đó giúp ứng viên tìm việc làm cảm thấy hấp dẫn, an tâm hơn.
  • Thông tin về vị trí tuyển dụng: Cung cấp thông tin chi tiết về việc làm càng cụ thể càng tốt. Ví dụ: vị trí A thuộc phòng/ban B,…
  • Yêu cầu của đơn vị tuyển dụng đối với ứng viên: phần lớn thông tin này sẽ được doanh nghiệp cung cấp, người viết content chỉ việc lồng ghép ngôn từ sao cho mượt mà để người đọc dễ tiếp thu. Tương tự mô tả về vị trí tuyển dụng, mục yêu cầu cũng cần chi tiết hóa.
  • Chế độ đãi ngộ đối với vị trí cần tuyển: Mục này ứng viên tìm việc sẽ quan tâm đầu tiên qua đó người viết content cần thông tin đầy đủ về mức lương, hay trường hợp doanh nghiệp yêu cầu thỏa thuận về lương cũng nên cung cấp.
  • Địa điểm làm việc: Cần cung cấp đầy đủ và chi tiết về tòa nhà, số nhà, tầng, phòng,…
  • Thêm thông tin liên hệ: Số điện thoại của đại diện tuyển dụng nhân sự, email, facebook của công ty,…

cach-viet-content-tuyen-dung-hap-dan-5-bi-kip-khong-nen-bo-qua3

Nội dung bài viết content là quan trọng nhất, nếu có một tiêu đề hay mà nội dung lại nhàm chán, mặc dầu fan hâm mộ click vào link rồi sẽ thoát ra ngay

Tần suất từ khóa xuất hiện trong bài cần giới hạn

Cũng tương tự các bài mang tính chuẩn seo, cách viết content tuyển dụng cần đến từ khóa. Đây là phương pháp hiệu quả để nội dung bài viết logic, thông điệp diễn ra rõ ràng, thống nhất. Hiện nay có hai cách đưa từ khóa vào bài theo tên miền hoặc ngẫu nhiên.

Đối với những người đã viết lên tay sẽ hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh từ khóa trong bài content cho tương thích. Trong trường hợp người viết còn non trẻ hãy lập kế hoạch từ khóa sẽ Open ở đâu trong bài .
Từ khóa chèn vào bài viết theo tên miền nghĩa là từ khóa tương quan đến một yếu tố trong một đoạn văn và phản ánh nội dung chính của cả bài viết. Sử dụng từ khóa ngẫu nhiên khi tác giả cảm thấy câu văn hoàn toàn có thể chèn vào được. Tuy nhiên bằng cách nào đó người viết content cũng cần giới hạn lượng từ khóa sử dụng nhằm mục đích fan hâm mộ cảm thấy dễ chịu và thoải mái .

cach-viet-content-tuyen-dung-hap-dan-5-bi-kip-khong-nen-bo-qua4

Sử dụng từ khóa cần có mức độ phù hợp, với bài 1000 chữ chỉ 3-4 lần xuất hiện là phù hợp

Bên cạnh từ khóa, tác giả content tuyển dụng nên sử dụng những thuật ngữ tương quan đến nghành nghề dịch vụ này càng nhiều càng tốt. Tag từ khóa tương quan đến việc làm càng nhiều càng tốt, chính do thường thì những ứng viên tìm việc bằng cách sử dụng những từ ngữ khóa chính : khu vực, ngành nghề, trình độ, cấp bậc .. Càng nhiều keyword thì Tỷ Lệ Open tin tuyển dụng càng lớn trong mỗi lần ứng viên tìm việc .

Yếu tố hài hước là điểm sáng của bài content tuyển dụng

Đứng trước nhu yếu tìm kiếm lao động lẫn việc làm của những fan hâm mộ, người viết content nên sử dụng yếu tố vui nhộn để lôi cuốn. Khi ứng viên đang cảm thấy lo ngại chưa biết có nên gửi CV hay không, nếu đọc được một thông tin tuyển dụng mà khiến họ cảm thấy vui tươi, giảm stress, qua đó sẽ có hứng thú ứng tuyển. Yếu tố hóm hỉnh vừa giúp fan hâm mộ tự do vừa tăng tính mê hoặc cho bài viết .

cach-viet-content-tuyen-dung-hap-dan-5-bi-kip-khong-nen-bo-qua5

Một khi fan hâm mộ cảm thấy vui tươi, niềm hạnh phúc, ắt hẳn họ sẽ lưu tâm những thông tin bài viết content .
Làm thế nào để có được một bài viết vui nhộn gây chú ý quan tâm ? Hãy phát minh sáng tạo trong ngôn từ nếu bạn am hiểu văn học, trong trường hợp không có tài “ múa bút ” nên sử dụng hình ảnh hoặc video sinh động thay thế sửa chữa .
Một vài câu văn đang trở thành xu thế “ hot ” trong giới viết content tuyển dụng như : “ Trải thảm đỏ đón nhân tài ”, “ Sự hiện hữu của bạn là niềm vinh hạnh cho công ty của chúng tôi ”, “ Ra nhập công ty A, môi trường tự nhiên trẻ thoát FA ”, … Còn hình ảnh chỉ cần click chuột lên Google bạn đã hoàn toàn có thể thu về hàng triệu bức hình hài hước .

Nhìn chung, có nhiều cách viết content tuyển dụng hấp dẫn, thu hút độc giả. Trên đây là những gợi ý hữu dụng nhất. Trong quá trình viết content các tác giả nên linh động và sáng tạo về phần nội dung, tiêu đề cũng như sử dụng hình ảnh, video để tăng hiệu quả truyền đạt thông điệp. 

Tên công ty: ( * )

Email: ( * )

Số điện thoại: ( * )

Địa chỉ: ( * )

Ghi chú

(*)

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi