Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết các mẫu tin tuyển dụng hài hước cho HR

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Content tuyển dụng là gì?

Từ “ content ” dịch sang tiếng Việt nghĩa là “ nội dung ”. Vậy, viết content tuyển dụng chính là viết thông tin tuyển dụng nhằm mục đích lôi cuốn sự chăm sóc từ phía người xin việc .
Viết content tuyển dụng không chỉ gồm có ở việc viết câu chữ ( text ) mà nhiều lúc gồm có cả hình ảnh, video, infographic, … thông tin tuyển mộ càng phát minh sáng tạo, độc lạ, mê hoặc càng khiến nhiều ứng viên mong ước nộp đơn .
Cách viết Content tuyển dụng hài hướcCách viết Content tuyển mộ hài hước
Cách viết Contenthài hước

nguyên do các công ty mãi không tuyển được nhân tài

vì sao những doanh nghiệp mãi không tuyển được nhân tài nhỉ ?

Giới hạn phạm vi tuyển mộ

Đây được coi là sai lầm đáng tiếc trầm trọng nhất mà nhiều công ty, doanh nghiệp mắc phải ngay từ khâu thứ nhất trong quy trình tuyển dụng việc làm. Sẽ thật là đơn điệu, nhàm chán nếu như nguyên 1 khối nhân viên cấp dưới, ai ai cũng tương tự với nhau về độ tuổi, trình độ, thậm chí còn là nền tảng, tính cách, giới tính .
nếu muốn tạo sự nâng tầm, nhà tuyển dụng cần phải lan rộng ra khoanh vùng phạm vi tìm kiếm ứng viên ở mọi tiêu chuẩn. Không phải càng tươi tắn, năng động càng tốt hay cứ nhiều tuổi, dày dạn kinh nghiệm tay nghề là giỏi. Sự nhiều loại nhân viên cấp dưới chắc như đinh sẽ tạo nên thiên nhiên và môi trường thực thi việc làm mê hoặc, nhiều loại về tâm lý, khái niệm mang đến sự tăng trưởng đơn cử .

Content tuyển dụng hài hước, ứng viên nào cũng muốn nộp đơn 3

Đừng vì 2 chữ “ quy tắc ” mà số lượng giới hạn, đẩy nguồn nhân sự tiềm năng ra xa mình. Hãy can đảm và mạnh mẽ thả lỏng, phá bỏ mọi nguyên tắc ngặt nghèo để tạo nên 1 môi trường tự nhiên thao tác đầy sắc tố .

nhận xét ứng viên theo cảm tính

nhận xét ứng viên qua CV hoặc lần phỏng vấn tiên phong rồi rút luôn ra Kết luận về năng lực thực thi việc làm chẳng phải là điều khôn ngoan. Hãy ở thế trung lập để nhận xét khách quan nhất, không để ấn tượng thứ nhất “ ép chế ” khi có quyền quyết định hành động .
Đừng chỉ vì “ thích hay không thích ”, điều cốt yếu nhất vẫn là khâu so sánh năng lực thao tác của họ với vị trí đang trống .

bỏ xót “đánh bóng” giá trị công ty

doanh nghiệp nên dữ thế chủ động trình làng những nét đặc trưng nhất của mình như thành quả thương mại, giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống đáng tự hào nhất trước những ứng viên tiềm năng. Người có thực tài chắc như đinh rất chú trọng khoản này .
ngược lại, giả dụ doanh nghiệp từng “ gặp phốt ” trong lịch sử vẻ vang, bị phản hồi xấu đi từ người mua hàng, nhân tài chắc như đinh sẽ “ một đi không trở lại ”. có năng lực nhiều đơn vị chức năng cho rằng đây chính là điều không quan trọng nhưng thực ra, đấy lại là bước đi rất là mưu trí để chiêu mộ nhân tài .

Chính sách đãi ngộ thiếu bài bản

Quyền lợi, mức lương, sự linh động trong quy trình thực thi việc làm dám chắc là những điều kiện kèm theo mà những nhân tài muốn đạt được khi cộng tác với doanh nghiệp. Hãy thẳng thắn trao đổi về nỗi lo này nếu ứng viên phân phối được chất lượng hoạt động giải trí cao hơn kì vọng .
không nên ậm ừ qua loa trong lúc tuyển mộ, những người có tiềm năng sẽ hoài nghi về quyền lợi của họ và tìm kiếm chúng ở nơi khác, chẳng mong ước cộng tác với doanh nghiệp nữa. Một bản hợp đồng ghi rõ thỏa thuận hợp tác sẽ biểu lộ được sự chuyên nghiệp của cả 2 bên .

Cơ sở vật chất lỗi thời

Nhân tài đã có nhưng văn minh kỹ thuật bằng 0 thì cũng … vứt đi. 2 việc này phải sát cánh thì mới bảo vệ được sự tăng trưởng của doanh nghiệp .
Các trang thiết bị, máy móc, ứng dụng nên được góp vốn đầu tư mạnh dạn, góp một phần ngày càng tăng hiệu suất, đạt tác dụng tốt hoạt động giải trí tạo dựng quyền lợi to lớn .
Chẳng 1 nhân viên cấp dưới nào muốn mình trở nên lỗi thời, thụt lùi giữa thời đại công nghệ tiên tiến vào thời gian hiện tại .
Văn hóa công ty kém cởi mở ( thiên nhiên và môi trường thao tác, việc làm tập thể không có tính liên kết … ) cũng có năng lực là nguyên do nhân tài không mong ước gắn bó vĩnh viễn .

Content tuyển dụng hài hước, ứng viên nào cũng muốn nộp đơn 3

bí kíp viết Content tuyển dụng hài hước

Tin tuyển mộ cũng phải hấp dẫn thì mới mê hoặc nhân tài. Với nhân cách nhà phỏng vấn, sẽ có lúc bạn sợ hãi tại sao việc làm đưa ra mê hoặc mà vẫn vẫn chưa có ai ứng tuyển, vì sao mãi không chiêu mộ được nhân tài, nhân tài đi đâu hết mà không gõ cửa công ty mình …
Viết content tuyển dụng sao cho thu hútViết content tuyển mộ sao cho hấp dẫn
Viết contentsao cho

Rất có thể, lý do là bởi thông tin tuyển dụng của bạn nhàm chán, khô khan, trùng lặp như hàng ngàn tin bài trôi nổi đầy rẫy trên mạng. Vậy, làm sao để sở hữu mẹo viết Content tuyển dụng hài hước, hay ho, thú vị, vừa đăng lên đã khiến vô vàn ứng viên phải gửi ngay CV, xin lịch phỏng vấn?

Tiêu đề thật hấp dẫn

Một Content tuyển dụng hài hước và mê hoặc là 1 bài post có tiêu đề lôi cuốn người coi và ứng viên “ apply ”. Tiêu đề là phần phần nhiều sẽ đập vào mắt thứ nhất với người tìm việc. mặc dầu một người không có dự tính cũng sẽ chú ý quan tâm nếu tin của bạn đủ sức mạnh hấp dẫn ánh nhìn .QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

Viết content tuyển dụng hấp dẫn

Viết content tuyển dụng mê hoặc
Hãy là một VD nhất định nhé. “ Hãy giành tích lũy hoạt động giải trí chăm nom người mua ” với “ Tuyển gấp nhân sự chăm nom người mua ”, cái nào lôi cuốn hơn ? dám chắc là tiêu đề thứ nhất sẽ lôi cuốn hơn hẳn so với cái thứ 2 đúng không. Hãy nhớ rằng, trong hàng nghìn tin tuyển mộ, hãy khiến cho tin của bạn điển hình nổi bật để gây được sự quan tâm .

Luôn nêu bật ích lợi của ứng viên

thường thường, ứng viên sẽ chăm sóc tới phần quyền lợi thao tác trong một tin đăng. Ngoài Content tuyển dụng hài hước, nó còn có năng lực lôi cuốn ứng viên nếu có càng đa quyền lợi cho họ. Rất nhiều người mắc lỗi đăng tin chỉ ghi thông tin yên cầu chứ không đưa ra ích lợi. Một tin đăng không nhắc đến quyền hạn của ứng viên chắc như đinh sẽ không được nhiều mong ước thực tiễn .

đăng tin tuyển dụng

Những quyền lợi có vẻ như rất thông thường như : ăn mặc thỏa thích ; nghe nhạc ; nghe radio cả ngày .. Sẽ là 1 trong những điểm khiến ứng viên hứng thú về quyền hạn của mình .

Content tuyển mộ hài hước, dí dỏm

Đầu tư vào câu chữ sao cho thật hài hước, dí dỏm là cách để tin tuyển mộ hấp dẫn. phong thái này đã được rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan vận dụng. ví dụ như doanh nghiệp về du lịch tuyển mộ CTV, Content tuyển mộ hài hước về nhu yếu tuyển mộ của mình hoàn toàn có thể như sau : “ Chém phim thành bão ; đam mê đi trốn ; bung lụa ngôn từ ”. đây chính là cách nói sẽ giúp tin của bạn ghi đậm dấu ấn và nhận được sự chú ý quan tâm hơn cả. bạn hoàn toàn có thể học tập cách nói hài hước này để đăng tin tuyển mộ .
Content tuyển dụng hài hước của PYS TravelContent tuyển mộ hài hước của PYS Travel
Contenthài hước của PYS TravelBên cạnh những yếu tố hài hước, mê hoặc thì tin tuyển dụng vẫn phải có những thông tin thiết yếu sau đây :

– thông tin về công ty: địa chỉ, Web, thông tin liên hệ của công ty

QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

– Vị trí địa lý công việc: làm việc ở đâu, làm việc cho phòng ban nào và ở địa chỉ nào

đăng tin tuyển dụng

QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

– tất cả thông tin tiền lương: đây là điểm cần có trong một tin đăng. Rất nhiều người đặt nỗi lo này lên hàng đầu khi họ tìm kiếm một công việc nào đấy

– Những ích lợi nhận được: như đã nói ở trên, lợi ích là phần không thể thiếu để níu chân ứng viên. vì vậy, hãy lồng ghép lợi ích mà ứng viên sẽ nhận được.

– đòi hỏi công việc: những đòi hỏi đặc thù chắc chắn phải có cần nêu rõ. ngoài ra những yêu cầu về tin học văn phòng, viết lách.. Cũng có khả năng ghi vào

– Chứa các tag từ khóa: hãy thêm vào những keyword xoay quanh đến công việc tuyển nhân sự. thông thường, người kiếm việc sẽ có xu hướng tra keyword hoạt động mình tìm kiếm tren google. Càng có nhiều keyword ảnh hưởng, năng lực xảy ra trên tin tuyển dụng của bạn càng lên cao. cơ hội tiếp cận với ứng viên cũng từ đấy mà lớn hơn.

Mẫu Content tuyển dụng của Gấu Brown và Thỏ Cony

Phá vỡ nguyên tắc truyền thống lịch sử trong tuyển mộ nhân sự, doanh nghiệp M.C Corp, Q3, TP.Hồ Chí Minh đã mượn icon hình ảnh của Gấu Brown và Thỏ Cony để khéo miêu tả một ngày thực thi việc làm ngộ nghĩnh, đáng yêu của dân văn phòng. Quy tắc đi làm đúng giờ vẫn được giữ nguyên, nhưng nhu yếu tuyển nhân sự thì khó “ đụng hàng ” .
Content tuyển dụng hài hướcContent tuyển mộ hài hước
Contenthài hước

nhất định, vị trí PR – tiếp thị quảng cáo yên cầu nam… chuẩn men, nữ phong thái, giới tính tương đồng với ngoại hình. Rồi khuyến khích chị em mặc váy, hạn chế mặc quần dài. thêm vào đó người ứng tuyển phải yêu động vật, đặc biệt quan trọng là cá và rùa.

Rồi biết pose ảnh, buôn dưa lê, hóng hớt nhanh nhạy với các sự kiện… Phát âm không nên ngọng “L” và “N”. Và ưu tiên tuyển các ứng viên biết chơi game như trò chém hoa quả chẳng hạn.

yếu tố nhạy cảm là lương, thưởng, doanh nghiệp gợi ý để ứng viên tự ý kiến đề nghị theo năng lượng cá nhân, còn “giấy thông hành” bằng cấp thì không câu nệ.

Cẩm Hường, biên tập sách ở Vi…book cho biết: “Tôi đã cười vui vẻ khi đọc xong mẫu tuyển mộ này, xúc cảm như sếp ở đây khá thoải mái.” đây là một Content tuyển mộ hài hước lôi cuốn đó mọi người.

Mẫu content tuyển dụng : Chỉ nghênh đón ứng viên có … tình yêu đời sống

Bỏ qua những yên cầu về ngôn từ hay hiểu biết về kiến thức và kỹ năng tìm kiếm, tải xuống, lời mời chào tuyển mộ biến thành biên tập viên âm nhạc của S.C Media khiến nhiều người lầm tưởng doanh nghiệp đang tuyển vị trí ca sĩ. Bởi 8 giờ hành chính vàng ngọc nhân sự được phiêu tự do trong khoảng trống âm nhạc .
Content tuyển dụng thu hút của S.CmediaContent tuyển mộ hấp dẫn của S.Cmedia

Contentcủa S.Cmedia

“Một sáng thức dậy thấy quá đỗi yêu đời, và nếu như không kẹt hẹn với ai ở văn phòng, bạn có quyền sống cho riêng mình một tí, không cần đến doanh nghiệp mà đi lang thang vỉa hè ngắm nắng, ghé quán cóc bên đường nhìn trời xanh mây trắng. Dù S.Cmedia đã thiết kế chỗ thao tác cho bạn rất trang trọng trong cao ốc nhưng bạn vẫn có quyền ôm desktop ra quán cà phê để thực thi việc làm. đây là vị trí vừa nghiêm túc vừa lãng mạn”, trích nguyên văn mẫu tuyển mộ của công ty S.C Media, Quận 1.

bởi vậy không ngạc nhiên khi tuyển Lễ tân, bộ mặt của công ty cũng đều được S.C Media miêu tả hóm hỉnh như không cần ngoại hình, phát minh sáng tạo nhưng ứng viên phải biết mỉm cười.

Rồi không quá sắc sảo nhưng phải tươi mát. nhu yếu về trình độ thì hoàn toàn có thể “châm trước” nhưng nhất thiết phải có tâm hồn đẹp và tươi mới. “Đó là những nhu yếu không quá khoai với vị trí lễ tân, nó khá thú vị với nhiều người”, chị Mai, nhân viên cấp dưới hành chính nhân sự Vera, Quận 1 cho hay.

Mẫu content tuyển Designer có năng lực cho sếp “mở mang đầu óc”

đó là lời mời chào ấn tượng của doanh nghiệp D … Digital ở Q1, tương thích cho những Designer bản lĩnh, sẵn sàng chuẩn bị chinh phục thử thách để sếp tin phục .
Công sở tuyển dụng hài hước 3

“Cá tính, vui nhộn là những gì tôi nghĩ về mẫu tin tuyển mộ này”, chị Nga, kế toán công ty môi trường Quận 3 sẻ chia.

Công sở tuyển dụng hài hước 4

nhất định, ngoài những nhu yếu thành thục về ứng dụng thiết kế, thì ưu đãi lớn mà doanh nghiệp đưa rõ ra là thoải mái giờ giấc hay tuyệt hơn là chuẩn bị sẵn sàng phản bác lại sếp mà không lo ngại phật ý hay bị “đì”.

“Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ tham gia brainstorm (bão não) cùng với cả doanh nghiệp để ra ý tưởng, và bạn hoàn toàn có thể rất sung sướng, vì khi brainstorm thì doanh nghiệp biến mất giai cấp tầng lớp gì nữa cả. Bạn tha hồ phản biện sếp, tổng giám đốc, giám đốc kĩ thuật, giám đốc phát minh sáng tạo. Bạn nói sếp gà mờ, giám đốc cạn suy, team lead nông nổi, project manager thiếu chín chắn vân vân.

Sau đấy ý tưởng của bạn sẽ được chọn, doanh nghiệp sẽ đem ý tưởng đó đi đấu thầu, rồi công ty sẽ thắng thầu, rồi giám đốc sẽ nói với bạn rằng “Cảm ơn em đã cho tụi anh mở mang đầu óc” rồi thưởng cho bạn, rồi khi đến dịp thì cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn.”

Bằng những lời lẽ bông đùa cực kỳ hấp dẫn, nhà tuyển dụng vẫn phân phối rất khá đầy đủ miêu tả và yên cầu hoạt động giải trí cho ứng viên. cách điệu mới mẻ khiến những người mưu trí, phân phối được nhu yếu có tình cảm, ham thích và chú ý quan tâm tới công ty bởi ai cũng mong ước 

thực hiện công việc

 trong môi trường thân thiện, vui vẻ và tràn ngập nhiệt huyết như những gì văn hóa của doanh nghiệp thể hiện qua mẩu tin tuyển mộ này.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi