Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách để viết content tuyển dụng thu hút ứng viên

Cách để viết content tuyển dụng thu hút ứng viên

Nếu như bạn đang do dự về việc làm sao để viết content tuyển dụng lôi cuốn ứng viên, hãy cùng HRSS xử lý yếu tố của bạn nhé !

Người viết content sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm mang thông điệp của doanh nghiệp đến với người mua. Đối với content tuyển dụng, nội dung cơ bản là giúp doanh nghiệp tuyển lao động, hoặc cung ứng những tri thức có ích cho những ứng viên tìm kiếm thời cơ việc làm. Đối tượng fan hâm mộ của bài viết tuyển dụng khá phong phú, nên để viết một bài content tuyển dụng lôi cuốn, bạn nên chú ý quan tâm :

Phân biệt hai thuật ngữ : tin tuyển dụng ( job posting ) và diễn đạt việc làm ( job description – JD ). JD chỉ đơn thuần là bản diễn đạt chi tiết cụ thể nhu yếu việc làm còn tin tuyển dụng là nơi bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo lựa chọn thông tin Open trên đó hay bất kể điều gì để lôi cuốn ứng viên. Dưới đây là những chú ý quan tâm khi viết content tuyển dụng :

Đầu tư cho phần tiêu đề

Có thể chứng minh và khẳng định rằng tiêu đề là thứ đập vào mắt ứng viên tiên phong, quyết định hành động việc ứng viên có để mắt tới tin tuyển dụng của bạn hay không. Việc đưa ra một tiêu đề bắt tai, giật tít sẽ giúp bạn lôi cuốn sự chú ý quan tâm của ứng viên. Tuy nhiên, để tránh kéo theo sự hoảng sợ, khó hiểu khi đọc, bạn cần quan tâm bảo vệ ngôn từ đúng chuẩn, rõ ràng, giúp ứng viên nhanh gọn xác lập được liệu tin tuyển dụng này có dành cho họ hay không .

Một số loại Headline:

 • Direct Headline : Đi thẳng tới cốt lõi của yếu tố và bỏ lỡ sự ẩn ý

Ví d [ Công_ty ] [ Địa điểm ] + Tuyển dụng / Tuyển gấp / Cần tuyển + Số lượng + Vị trí + Keywords

 • Indirect Headline : Sử dụng như một cách tiếp cận thay thế sửa chữa .

Ví dụ : Không khó để có mức lương 10 so với sinh viên mới ra trường

 • ” How ” HeadlineHeadline ” Làm thế nào để … “

Ví dụ : Làm thế nào để kiếm mức lương 10 tr / tháng cho SV mới ra trường

10 Cách giúp sinh viên mới ra trường có mức lương 10 tr

Bí quyết giúp sinh viên mới ra trường có mức lương 10 tr

 • Question Headline

Ví dụ : Câu hỏi mà fan hâm mộ cảm thấy sự tương đương hay khao khát muốn biết câu vấn đáp

Tự hỏi mình + tại sao Bạn cần làm gì để thành công xuất sắc

 • Imperative Headline : Nhấn mạnh điều người đọc phải làm ngay sau đó

Ví dụ : Đừng chờ thất nghiệp rồi mới đi xin việc

Đừng để lương thấp ảnh hưởng tác động tới cuộc sống bạn

 • Trending Headline : Sử dụng trending trên MXH, Website để làm Headline

Ví dụ : Đến Uber còn về với Grab – Tại sao bạn không về với ….

Thông tin tuyển dụng cụ thể, rõ ràng

 • Những yếu tố tương quan đến doanh nghiệp : khái quát về ưu điểm điển hình nổi bật, ví dụ điển hình : “ Top 10 doanh nghiệp số 1 Nước Ta về nghành nghề dịch vụ bất động sản ”, “ Công ty có phúc lợi nhân viên cấp dưới mê hoặc nhất ”, … Điều này không chỉ trình làng về tổ chức triển khai, kinh doanh thương mại đồng thời phần nào đó giúp ứng viên tìm việc làm cảm thấy mê hoặc, yên tâm hơn .

 • tin tức về vị trí tuyển dụng : Cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về việc làm càng đơn cử càng tốt. Ví dụ : vị trí A thuộc phòng / ban B, …

 • Yêu cầu của đơn vị chức năng tuyển dụng so với ứng viên : phần nhiều thông tin này sẽ được doanh nghiệp phân phối, người viết content chỉ việc lồng ghép ngôn từ sao cho mềm mịn và mượt mà để người đọc dễ tiếp thu. Tương tự diễn đạt về vị trí tuyển dụng, mục nhu yếu cũng cần cụ thể hóa .

 • Chế độ đãi ngộ so với vị trí cần tuyển : Mục này ứng viên tìm việc sẽ chăm sóc tiên phong qua đó người viết content cần thông tin vừa đủ về mức lương, hay trường hợp doanh nghiệp nhu yếu thỏa thuận hợp tác về lương cũng nên phân phối .

 • Địa điểm thao tác : Cần cung ứng rất đầy đủ và cụ thể về tòa nhà, số nhà, tầng, phòng, …

 • Thêm thông tin liên hệ : Số điện thoại thông minh của đại diện thay mặt tuyển dụng nhân sự, email, facebook của công ty, …

Nhấn mạnh những lý do ứng viên không thể bỏ lỡ công việc này

Trong phần này, hãy làm điển hình nổi bật lợi thế cạnh tranh đối đầu của doanh nghiệp bạn, những đặc thù mà chỉ riêng doanh nghiệp bạn mới có. Bạn hoàn toàn có thể viết về những phúc lợi mà công ty sẽ tương hỗ như chính sách bảo hiểm tốt hơn, thu nhập, chính sách luân chuyển công tác làm việc, du lịch hàng năm, sự tăng trưởng và tương hỗ chuyên nghiệp dành cho nhân viên cấp dưới, thời cơ thăng quan tiến chức, … hay bất kể điều gì giúp bài content tuyển dụng lôi cuốn sự chăm sóc của ứng viên .

Sử dụng yếu tố hài hước trong bài content tuyển dụng

Đứng trước nhu yếu tìm kiếm lao động lẫn việc làm của những fan hâm mộ, người viết content nên sử dụng yếu tố hài hước để bài viết trở nên mê hoặc. Khi ứng viên đang cảm thấy lo ngại chưa biết có nên gửi CV hay không, nếu đọc được một thông tin tuyển dụng mà khiến họ cảm thấy vui tươi, giảm stress, qua đó sẽ có hứng thú ứng tuyển. Yếu tố hóm hỉnh vừa giúp fan hâm mộ tự do vừa tăng tính mê hoặc cho bài viết .

Làm thế nào để bài viết của bạn hài hước và lôi cuốn ? Hãy phát huy tối ta sự phát minh sáng tạo của bạn bằng cách sử dụng những ngôn từ duyên dáng, hài hước, … hay một số ít từ ngữ bắt trend .

Chăm chút hình ảnh

Có 85 % người dùng Internet có ấn tượng nhiều hơn với hình ảnh minh họa so với những con chữ thường thì. Con số đó nói lên sức mạnh tiềm ẩn của hình ảnh trong Marketing Online. Gợi ý cho bạn là hãy phong cách thiết kế một hình ảnh đi kèm thật lôi cuốn để giữ chân người đọc. Bạn hoàn toàn có thể chèn thông điệp chính vào hình ảnh một cách ngắn gọn để lôi cuốn ứng viên từ đó chăm sóc và đọc tin tuyển dụng của bạn một cách chi tiết cụ thể .

Bản thân mỗi người sẽ có những cách truyền tải khác nhau, trên đây là một số ít gợi ý giúp cho bài content tuyển dụng của bạn đạt hiệu suất cao cao nhất. Chúc bạn suôn sẻ và thành công xuất sắc !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi