Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV

Với những sinh viên mới ra trường, khi đi xin việc thì nhiều công ty nhu yếu những ứng viên phải gửi cv xin việc. Các bạn không biết CV là gì ? Viết CV như thế nào ? … vậy mời những bạn cùng khám phá CV là gì ? Những điều cần phải biết khi viết CV trong bài viết dưới đây nhé .

CV là gì

Dưới đây bài viết san sẻ đến những bạn khái niệm về CV, mục tiêu của CV là gì, những thông tin cần có trên một bản CV, những chú ý quan tâm khi viết CV, mời những bạn cùng tìm hiểu và khám phá .

CV là gì?

CV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Curriculum Vitae, được hiểu là sơ yếu lý lịch, các bạn đừng nhầm lẫn CV với Sơ yếu lý lịch tự thuật thường có sẵn mẫu trong bộ hồ sơ ở những cửa hàng bán văn phòng phẩm.

CV thực ra là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm tay nghề thao tác, quy trình học tập nghiên cứu và điều tra và những kiến thức và kỹ năng trình độ của bạn tương quan tới việc làm mà bạn muốn ứng tuyển một cách ngắn gọn và khá đầy đủ .

CV

CV xin việc được xem là yếu tố quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, học vấn của các ứng viên có phù hợp với yêu cầu công việc mà họ đang tuyển dụng hay không, có khả năng để bước tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Như vậy có thể thấy rằng CV xin việc hay đơn xin việc có vai trò đặc biệt quan trọng của tuyển dụng.

Những điều cần phải biết khi viết CV

CV xin việc của bạn chính là một công cụ tiếp thị vì thế CV cần phải làm cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên thích hợp cho vị trí bạn ứng tuyển, bạn hoàn toàn có thể cung ứng được việc làm và những nhu yếu của công ty, bạn có đủ trình độ trình độ và giáo dục, đủ kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức, có trình độ và tính chuyên nghiệp .
Đầu tiên khi viết CV những bạn cần bảo vệ rằng CV của bạn có khá đầy đủ những thông tin thiết yếu cho những nhà tuyển dụng .

 • Thông tin cá nhân
 • Mở đầu là vị trí ứng tuyển
 • Trình độ học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Danh sách các kỹ năng (tin học, kỹ năng mềm…)
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Những điều cần biết khi viết CV

Một số lưu ý khi viết CV

 • Tuyệt đối CV không được có lỗi chính tả, các bạn cần kiểm tra ký lỗi chính tả, ngữ pháp trên CV của mình.
 • CV phải ngắn gọn, súc tích đầy đủ thông tin cần thiết.
 • CV cần được trình bày sạch sẽ, cấu trúc rõ ràng
 • Khi chèn ảnh chân dung cần chọn bức ảnh phù hợp, nhìn thấy khuôn mặt, trang phục trang trọng
 • Trong phần kinh nghiệm làm việc các bạn không cần thiết phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã làm, mà chỉ nên chọn lọc, liệt kê những công việc nào có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu CV đẹp tại đây http://thuthuatphanmem.vn/cv-dep-tong-hop-cac-mau-cv-dep-doc-dao-nhat/

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về CV và có thể viết CV hay và ấn tượng nhất. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi