Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường thật ấn tượng

Mẫu CV

13-12-2019

Nhiều ngành nghề yêu cầu một CV xin việc bằng tiếng anh. Bạn là sinh viên mới ra trường và không biết nên bắt đầu viết gì vào CV tiếng anh của mình? Cùng Sieunhanh.com tham khảo qua một vài mẫu CV tiếng anh dành cho sinh viên mới ra trường nhé

Cách viết CV tiếng anh 

Thông tin cá nhân (Personal Details)

Ở phần thông tin này các bạn sẽ phải cung cấp đủ các thông tin sau:

  • Full name (Họ và tên)
  • Date of Birth (Ngày tháng năm sinh)
  • Address (Địa chỉ)
  • Phone Number (Số điện thoại)
  • Email

Đối với phần thông tin cá thể này những bạn nên kiểm tra thông tin một cách đúng chuẩn để nhà tuyển dụng liên hệ. Lưu ý về phần email nên để những email ngắn gọn và trang nghiêm biểu lộ sự chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể thêm câu nói tâm đắc của mình bằng tiếng Anh để tạo thêm ấn tượng .

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-1

Trình độ học vấn và bằng cấp (Education And Qualifications)

Ở phần này bạn nên liệt kê quy trình của mình theo thứ tự thời hạn. Và chỉ nên liệt kê tên trường Đại học ( University ), trường cấp 3 ( High School ). Chuyên ngành ( Major ) cũng là phần không nên bỏ lỡ để nhà tuyển dụng nhìn nhận kỹ năng và kiến thức của bạn có tương thích với vị trí đang ứng tuyển không .
Một điều thiết yếu cho mẫu CV tiếng Anh của bạn là những chứng từ tương quan đến vị trí ứng tuyển, không nên bỏ lỡ để tạo ấn tượng cho CV của mình .

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Ở phần thông tin này bạn cần ra mắt qua về trình độ và kinh nghiệm tay nghề thao tác. Sau đó đưa ra những tiềm năng thời gian ngắn và dài hạn của bản thân .
Mục tiêu nghề nghiệp được xem như thể một lời quảng cáo để nhà tuyển dụng nhìn nhận xu thế của bạn. Đây là yếu tố để họ biết rằng bạn có tương thích với khuynh hướng của công ty hay không .

Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Kinh nghiệm thao tác là một phần bắt buộc không hề thiếu trong mẫu CV tiếng Anh. Đây là yếu tố để nhà tuyển dụng nhìn nhận quy trình thao tác trước kia của bạn. Và những việc làm đó có tương quan đến vị trí ứng tuyển là một điểm cộng rất lớn. Vì vậy bạn hãy nỗ lực đưa những việc làm tương quan tới kĩ năng mà vị trí đang ứng tuyển yên cầu. Ví dụ như với việc làm Marketing sẽ cần persuading and negotiating skills ( kiến thức và kỹ năng thuyết phục và đàm phán )
Bạn nên liệt kê thứ tự việc làm theo thứ tự thời hạn. Nếu như bạn nhảy việc thì hãy lựa chọn những việc làm gặt hái được thành tựu và có kiến thức và kỹ năng thiết yếu với bạn .

Sở thích cá nhân (Interests)

Ở phần này nên trình bày một cách ngắn gọn, Bạn cũng không nên đưa ra sở thích một cách đơn thuần như: Reading, Watching TV,… Hãy kể ra chi tiết các hoạt động đó như đọc sách về Marketing chẳng hạn.

Bạn cũng nên nhấn mạnh vấn đề vào những sở trường thích nghi hoàn toàn có thể ship hàng cho việc làm của bạn sau này .

Kĩ năng (Skills)

Liệt kê những kĩ năng mềm, kĩ năng trình độ và ngoại ngữ của bạn để nhà tuyển dụng nhìn nhận. Đây cũng là một điểm lợi thế cho bạn để ăn được điểm trong mắt tuyển dụng. Ví dụ về một số ít kĩ năng bạn hoàn toàn có thể kể như : Planning, teamwork, organizing, communications, …

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-2

Những lưu ý khi viết CV bằng tiếng Anh

Khi viết CV bằng tiếng Anh cần đặc biệt quan trọng quan tâm những điểm sau :

  • Sử dụng từ ngữ ngắn gọn, đầy đủ thông tin nhưng phải làm nổi bật được sự khác biệt của bản thân so với những người khác.
  • Câu văn đơn giản, ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm.
  • Không sử dụng ngôi thứ nhất trong CV.
  • Trong mục kinh nghiệm làm việc, vì bạn là một sinh viên mới ra trường nên thật khó để có nhiều kinh nghiệm làm việc. Vì thế có thể liệt kê ra những việc làm thêm trong thời sinh viên như: gia sư, phục vụ bàn, thực tập…
  • CV cần được giới hạn số trang hợp lí. Với 1 sinh viên mới ra trường, bạn chỉ nên viết CV thật ngắn, trong khoảng 1-2 trang A4, nếu có thể cô đọng thành 1 trang A4 thì càng tốt.

Mẫu CV tiếng anh dành cho sinh viên mới ra trường

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-3

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-4

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-5

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-6

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-7

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-that-an-tuong-8

Với những chia sẻ của Sieunhanh.com về mẫu CV tiếng anh dành cho sinh viên mới ra trường bạn đã biết cách tạo cho mình một CV thật ấn tượng rồi đúng không nào. Chúc các bạn tìm được một công việc phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi