Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách tạo một CV ấn tượng dành cho Designer – JobsGO Blog

Là người làm về nghệ thuật, sáng tạo, CV của một Designer thường được nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều. Thế nào là một CV ấn tượng dành cho Designer? Cùng JobsGO tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

CV của Designer cần có những mục gì ?

Cũng giống như toàn bộ những CV ứng tuyển của những nghành khác, CV Designer cần bảo vệ những mục chính sau :

  • Thông tin cá nhân: Bao gồm các thông tin cá nhân và thông tin liên lạc cơ bản
  • Trình độ học vấn: Thông tin về trình độ học qua các trường chính quy
  • Kỹ năng: Trình bày các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng liên quan đến công việc
  • Kinh nghiệm: Các kinh nghiệm làm việc trước đó: thực tập, CTV, part-time, nhân viên chính thức,…
  • Chứng chỉ, bằng cấp: Các chứng chỉ, bằng cấp khác (ngoài bằng đại học) liên quan đến chuyên ngành. Xem thêm: Khóa học online FUNiX
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu làm việc khi ứng tuyển vào vị trí làm việc, có thể trình bày thêm mục tiêu lâu dài khi mong muốn gắn bó với công ty. Tất các mục trên là những mục cơ bản dành cho mọi ứng viên.
  • Với những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm, có thể nêu thêm các mục như: Các dự án đã thực hiện, người giới thiệu,…
  • Đối với ứng viên trẻ, ít kinh nghiệm làm việc, các bạn có thể nêu thêm một số mục về hoạt động ngoại khóa hay giải thưởng từ các cuộc thi thiết kế để tạo thêm ấn tượng cho CV của mình.

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp tại đây.

designer

Những điểm tạo ấn tượng cho CV của một Designer

Với vòng CV, ấn tượng rất quan trọng. Điều này quyết định hành động rất nhiều đến việc bạn có được mời đến phỏng vấn hay không. Với vị trí nhân viên cấp dưới chính thức, vòng CV hoàn toàn có thể sẽ tương đối khó khăn vất vả vì doanh nghiệp chỉ phỏng vấn những ứng viên thực sự tiềm năng. Vậy nên, tạo được ấn tượng can đảm và mạnh mẽ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời cơ hơn .

CV-designer

> Sử dụng ứng dụng chuyên nghiệp để tạo CV

Designer thì tất yếu không hề ứng tuyển với một CV sơ sài. Vì tình chất trình độ nên mọi người đều nỗ lực tạo ra những CV ấn tượng về hình thức. Để điển hình nổi bật, hãy bộc lộ kỹ năng và kiến thức của bạn ngay trên CV .

Bố cục và sắc tố rất quan trọng

Điều quan trọng nhất khi nhìn nhận một Designer chính là năng lực sử dụng sắc tố và phong cách thiết kế bố cục tổng quan. Khi tạo ra một mẫu CV mới, hãy chú ý quan tâm đến bố cụ và sắc tố bạn đang sử dụng. Bố cục nên được sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý và có logic .Đầu tiên là hình thức CV cần phải * ngăn nắp *, * ngay ngắn *, những mục nên được sắp xếp để người đọc thuận tiện theo dõi. Nếu CV của bạn cần 2 trang trình diễn, nên bảo vệ rằng bố cục tổng quan 2 trang như nhau. Lượng thông tin cũng nên được dàn đều, tránh trường hợp một trang sum sê thông tin còn một trang trống quá nhiều. Về sắc tố, những Designer đều hoàn toàn có thể chọn màu tương thích và thích mắt. Một điểm hoàn toàn có thể giúp bạn tạo nên ấn tượng chính là màu đại diện thay mặt của công ty ứng tuyển. Phối màu hòa giải với sắc tố chủ yếu của tên thương hiệu cũng hoàn toàn có thể là một điểm cộng đấy .

Dẫn chứng cụ thể, tránh trình bày dài dòng

Với một CV xin việc, điều quan trọng nhất chính là lượng thông tin. Lượng thông tin một mặt nào đó thể hiện được kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn khác với *lượng chữ*. Đó là lý do vì sao bạn nên đi thẳng vào vấn đề thay vì trình bày dài dòng. Dẫn chứng cụ thể và thông tin liên quan đến công việc là điều rất quan trọng.

Bám sát JD từ nhà tuyển dụng

JD mà nhà tuyển dụng gửi đến bạn không chỉ có mục tiêu giúp bạn hiểu thêm về việc làm. Đó còn là một * dàn bài * tìm hiểu thêm để bạn hoàn toàn có thể viết tốt CV của mình. Điều đó sẽ biểu lộ bạn thật sự chăm sóc đến việc làm, hiểu được nhu yếu tuyển dụng và có khám phá về công ty. Xem thêm : Thiết kế đồ họa : Có bao nhiêu nghề designer ?

Những sai lầm đáng tiếc cần tránh khi tạo CV Designer

CV-designer

Màu sắc tương phản, chói mắt

Đây là một lỗi tối kỵ so với người thao tác Design. Dĩ nhiên, hầu hết những Designer đều hoàn toàn có thể hiểu được điều này. Dù vậy thì với 1 CV, sắc tố sử dụng cũng nên nhã nhặn và trầm một chút ít. Cách chọn màu nên được ưu tiên tiêu chuẩn dễ đọc và không gây không dễ chịu cho người xem .

Phông chữ khó nhìn

Một số Designer trẻ hoàn toàn có thể mắc lỗi này khi quá tập trung chuyên sâu vào hình thức của CV. Phông chữ cầu kỳ, phức tạp hoàn toàn có thể gây rối mắt người xem. Như đã nói ở trên, tiêu chuẩn dễ đọc vẫn nên được ưu tiên hơn .

Bố cục rườm rà

Bố cục CV cũng là yếu tố nên được thiết kế theo tiêu chí dễ tiếp nhận. Bạn nên đặt mình vào vị trí của người đọc, nghĩ về nội dung của các phần và sắp xếp chúng thật hợp lý, theo trình tự nhất định. Có một số CV sẽ được thiết kế theo bố cục riêng nhưng vẫn nên chú trọng tính liên kết giữa các nội dung.Bạn có thể tham khảo một số mẫu CV thông dụng để hiểu hơn cách sắp xếp các đề mục sao cho hợp lý. Một cách khác là dựa trên yêu cầu trong JD. Những nội dung đáp ứng yêu cầu trong CV nên được đưa lên đầu, ở những phần dễ nhìn thấy.

Nội dung trình diễn dài dòng, không tương quan, thừa

Cũng giống với nội dung đã nói ở phần trước, trình diễn ngắn gọn, đúng trọng tâm sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Một số phần, nếu hoàn toàn có thể, bạn nên chọn cách trình diễn mê hoặc và súc tích hơn thay vì viết ra bằng ngôn từ. Những nội dung không tương quan đến việc làm hoàn toàn có thể trình diễn để tạo thêm điểm cộng cho CV. Dù vậy thì những nội dung này nên tối giản và không trình diễn dài dòng. Tiêu chí quan trọng của một CV vẫn là nêu được nguyên do bạn nên được chọn cho job này chứ không phải là kể hết toàn bộ những kinh nghiệm tay nghề bạn có trước đó .

Sai chính tả

Sai chính tả đôi lúc là những lỗi rất li ti. Thế nhưng, nhiều nhà tuyển dụng lại không hề dễ chịu và thoải mái với yếu tố này. Các loại sản phẩm Design hầu hết là những mẫu sản phẩm tiếp thị quảng cáo thoáng rộng. Vậy nên nhiều nhà tuyển dụng rất chú trọng chính tả của Designer, dù nghe có vẻ như không quá tương quan. Đó nhiều lúc chỉ là vì bạn vô tình không chú ý mà thôi, vậy nên trước khi nộp CV, hãy thanh tra rà soát thật kỹ từng câu chữ nhé. Những Designer ứng tuyển bằng CV tiếng Anh hay ngôn từ khác lại càng cần quan tâm yếu tố này hơn .Nếu không chắc như đinh, hãy tra từ điển và kiểm tra lại thật kỹ nha. Xem thêm : Tuyển dụng những việc làm Designer mới nhất tại JobsGO. Khi ứng tuyển bất kỳ công việc nào, bạn cũng cần chú trọng ngay từ vòng CV. Được điểm cao ngay từ vòng này, bạn sẽ thuận tiện tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn trong những vòng sau. JobsGO kỳ vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin có ích. Chúc bạn ứng tuyển việc làm thành công xuất sắc nhé ! JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi