Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn

Thông thường CV xin việc lễ tân có khả năng đánh bại các nhà tuyển dụng khi trong CV đó nhấn mạnh tới kỹ năng giải quyết tình huống, thành thạo tiếng Anh, chỉnh chu về hình thức, thái độ làm việc niềm nở thành thạo và am hiểu nhiều kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ … Nếu như bạn chưa biết cách viết CV xin việc lễ tân như thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn băn khoăn không biết viết CV xin việc lễ tân như thế nào để tạo ấn tượng, “hạ gục” nhà tuyển dụng? Tham khảo bài viết này, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, từ đó giúp bạn hoàn chỉnh CV xin việc nhân viên lễ tân của mình dễ dàng.

Hướng dẫn viết mẫu CV lễ tân hành chính, khách sạn

 

I. Viết CV xin việc lễ nhân chuyên nghiệp, ấn tượng

Để có một CV xin việc nhân viên cấp dưới lễ tân thật ấn tượng, đẹp mắt, lôi cuốn được nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo bước sau :

Bước 1: Các bạn lên website tuyển dụng để tìm cho mình mẫu CV xin việc đẹp, ấn tượng đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ở trên website tuyển dụng như vn.joboko.com (tên miền trước đây là GoodCV.vn), Topcv có rất nhiều mẫu CV khác nhau để bạn lựa chọn. Hơn nữa, trang web tuyển dụng này còn phân chia mẫu CV theo từng ngành nghề, vị trí ứng tuyển khác nhau. Thay vì chọn mẫu CV chung, bạn có thể chọn cho mình mẫu CV nhân viên lễ tân.

Bước 2: Bạn chỉnh sửa CV mà bạn chọn thành CV xin việc nhân viên lễ tân riêng của mình.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện CV xin việc, bạn có thể donwload CV đó xuống theo định dạng mà trang web tuyển dụng đó hỗ trợ.

II. Cách viết CV xin việc lễ tân, các mục cần chú ý

1. Mục thông tin cá nhân

Mục thông tin cá thể trong CV xin việc lễ tân cũng giống như những vị trí khác, đều nêu thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại thông minh, email, ảnh. tin tức này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thuận tiện liên hệ với bạn sau khi lọc CV và thông tin thời hạn buổi phỏng vấn khi CV của bạn được chọn. Lưu ý : – Ảnh : Ảnh này hoàn toàn có thể là ảnh chân dung chụp nền xanh hoặc ảnh chụp rõ mặt, chụp trang nghiêm. – E-Mail : Nên sử dụng email bộc lộ sự chuyên nghiệp của bản thân thay vì email biểu lộ sự đậm cá tính, kiểu teen, trẻ trâu. Tránh email như kiểu congchuabongbong111@gmail.com, langtuphieudu@gmail.com …. Những email này thường gây mất thiện cảm với nhà tuyển udngj.

2. Mục mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp được xem là mục giúp nhà tuyển dụng biết được khuynh hướng sự nghiệp của bạn trong tương lai, nhìn nhận được bạn có tương thích với vị trí đang tuyển dụng không. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên ghi rõ tiềm năng của mình, nên ghi tiềm năng thời gian ngắn, dài hạn, tiềm năng chung của công ty. Ví dụ : – Tôi muốn trở thành nhân viên cấp dưới lễ tân trong một công ty, tập đoàn lớn lớn để những kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề thao tác của tôi được vận dụng giúp công ty giải quyết và xử lý mọi cuộc gọi, giải quyết và xử lý việc làm tồn đọc, giám sát bảo vệ bảo đảm an toàn cho công ty … – Trở thành nhân viên cấp dưới lễ tân của công ty để vận dụng những kỹ năng và kiến thức và hiểu biết của bản thân giúp doanh nghiệp ngày càng tăng lệch giá và cung ứng đến người mua dịch vụ tốt nhất, từ đó kiến thiết xây dựng mối quan hệ lâu dài hơn với người mua. – Mong muốn được thao tác trong môi trường tự nhiên cạnh tranh đối đầu. Không ngừng nâng cao kỹ năng và kiến thức, nhiệm vụ để bản thân tiến lên vị trí cao góp thêm phần giúp kiến thiết xây dựng công ty trở lên tốt hơn, làm người mua hài lòng.

3. Kinh nghiệm làm việc

Mục kinh nghiệm tay nghề thao tác là phần giúp bạn biểu lộ được kinh nghiệm tay nghề thao tác của bản thân trong những công ty trước. Ngoài nêu vị trí thao tác, bạn cần miêu tả rõ việc làm bạn làm ở công ty cũ. Bạn nên nhớ trình diễn kinh nghiệm tay nghề thao tác theo thời hạn. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thêm miêu tả việc làm vị trí lễ tân của doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển trên website tuyển dụng để viết kinh nghiệm tay nghề tương thích với nhu yếu của nhà tuyển dụng. Như thế, nhà tuyển dụng mới cảm thấy bạn tương thích và xứng danh với vị trí mà họ đang tuyển.

4. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng cũng là mục mà nhà tuyển dụng chăm sóc trong CV xin việc bởi trải qua kỹ năng và kiến thức mà bạn viết trong CV, nhà tuyển dụng thuận tiện nhìn nhận được bạn như thế nào, có tương thích với nhu yếu của họ không. Các kỹ năng và kiến thức cần có của một nhân viên cấp dưới lễ tân : – Tin học văn phòng – Sống nghĩa vụ và trách nhiệm, thao tác nhiệt huyết và chịu khó – Tiếng anh tiếp xúc thành thạo – Có năng lực thao tác nhóm và có năng lực thao tác cá thể – Có năng lực đàm phán và thuyết phục người mua – Có thái độ tích cực, khôn khéo trong cách ứng xử với mọi người Nếu như bạn có những kiến thức và kỹ năng trên, chắc như đinh CV của bạn sẽ lôi cuốn được nhà tuyển dụng rồi đó.

5. Học vấn

Học vấn là mục mà bạn liệt kê quy trình học tập của bạn. Bạn chỉ cần ghi bạn tốt nghiệp trường cao đẳng / ĐH nào, khoa nào thay vì ghi học cấp 1, cấp 2, cấp 3. Bên cạnh đó, bạn cần nêu thêm những khóa học mà bạn đang tham gia, những chứng từ tương quan tới vị trí nhân viên cấp dưới lễ tân. Ví dụ : – Học trường Đại học Xã Hội Nhân Văn, tốt nghiệp loại khá

– Có chứng chỉ nghiệp vụ lễ tân hành chính

– Tham gia đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ lễ tân – …

Với cách viết CV xin việc lễ tân trên đây, các bạn có thể áp dụng cho nhiều vị trí lễ tân khác nhau như CV cho lễ tân khách sạn, CV lễ tân hành chính. Tất cả đều giúp CV của bạn trở nên ấn tượng, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi