Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách Viết CV Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Bạn có biết điều gì sẽ lập tức lôi cuốn sự chú ý quan tâm từ nhà tuyển dụng ngay khi chưa gặp mặt phỏng vấn không ? Đó chính là những mẫu CV tiếng Anh do chính bạn phong cách thiết kế và trình diễn thông tin. Làm thế nào để tạo nên mẫu CV tiếng Anh ấn tượng ? Đừng bỏ lỡ những bí kíp sau nhé !

Cách viết CV xin việc bằng tiếng anh

Viết đảm bảo cấu trúc CV

Tương tự như CV xin việc bằng tiếng Việt thường thì thì CV xin việc bằng tiếng Anh cũng phải bảo vệ đúng mực cấu trúc của một mẫu đơn truyền thống lịch sử. Dù là mẫu CV tiếng Anh xin việc dành cho sinh viên mới ra trường hay đã đi làm thì vẫn phải rất đầy đủ những thông tin sau :

Đây là mục bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng biết đúng mực cần liên lạc với bạn qua phương tiện đi lại nào. Ở khuôn khổ này, bạn phải ghi rõ họ tên, giới tính, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ và email ( hoàn toàn có thể thêm URL dẫn đến profile của bạn trên LinkedIn – mạng xã hội dành cho những doanh nghiệp hoặc cá thể chuyên nghiệp có nhu yếu liên kết tìm việc và tuyển dụng ) .

Xem thêm

Objective (Mục tiêu)

Đây là thông tin thường đặt ở đầu những mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh. Bạn sẽ trình diễn bạn mong đợi điều gì từ vị trí ứng tuyển, mong ước thời cơ tăng trưởng bản thân nào mà doanh nghiệp mang lại, vị trí mà bạn dự trù sẽ đạt được trong 3-5 năm tới …

cach viet cv xin viec bang tieng anh chuan

Sau đây là 1 số ít cấu trúc bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh
– Searching for an opportunity to obtain the position of Room Inspector in a five-star khách sạn in which I can use my special talents and skills to excel in this career .
– As a skilled and detail-oriented baker, I’m confident that I can contribute significantly to your khách sạn bakery’s goal and ready to learn more to sharpen my baking skills .
– To see myself in a senior management position in the next five years .
Objective của bạn cần được trình diễn chắt lọc những ý chính, nêu rõ mục tiêu đơn cử của bạn là gì. Không nên lan man hoặc quá hoa mỹ vì khuôn khổ dài hơn 6 dòng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho người đọc trong việc khuynh hướng và đảm nhiệm thông tin .

Work experience (Kinh nghiệm làm việc)

Để triển khai xong mục quan trọng này, bạn phải cung ứng không thiếu thông tin nơi đã hoặc đang thao tác, khoảng chừng thời hạn, vị trí đảm nhiệm, việc làm bạn đảm trách ( nêu tác dụng đạt được bằng số lượng ). Ví dụ :

June 2016 – August 2017 – Phoenix Restaurant

Restaurant Supervisor
– Supervised all aspects of F&B service for restaurant and lounge, including the activities of all bartenders, food and beverage servers during a shift
– Reduced food cost from 55 % to 36 % in less than 30 days
– Recruited, hired, scheduled, and motivated 20 + employees

Skills (Kỹ năng)

Hãy trình diễn đơn cử những kỹ năng và kiến thức bạn chiếm hữu hoàn toàn có thể phân phối đúng chuẩn nhu yếu từ nhà tuyển dụng. Không nên “ râu ông nọ cắm cằm bà kia ”, liệt kê những kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ thừa thải .
Ví dụ, khi ứng tuyển cho vị trí lễ tân nhưng kinh nghiệm tay nghề của bạn lại là “ Receive food and drink orders from customers ” ( Nhận order đồ ăn, món uống từ thực khách ) sẽ rất thiếu hài hòa và hợp lý, vì đây là kỹ năng và kiến thức đặc trưng của nhân viên cấp dưới Giao hàng nhà hàng quán ăn .
Đối với những kỹ năng và kiến thức mềm, bạn nên liệt kê theo thành từng cụm nhỏ, ngắn gọn .
Ví dụ :
– Time management ( Quản lý thời hạn )
– Computer competences ( Vi tính văn phòng )

– Flexibility (Linh hoạt)

– English

trinh bay cv bang tieng anh
Có thể trình bày Skills theo dạng tự đánh giá năng lực

Education (Học vấn)

Ở khuôn khổ này, bạn cần trình diễn rõ bạn đã tốt nghiệp trường nào, vào năm nào, học ngành nào và đạt chứng từ, bằng cấp gì khi tốt nghiệp. Không được thiếu sót thông tin về ngành học hoặc chứng từ đạt được vì đây là cơ sở cho nhà tuyển dụng địa thế căn cứ vào để nhìn nhận ứng viên đó có tương thích với vị trí ứng tuyển hay không .

viet cv bang tieng anh dep

Education là phần không hề thiếu trong một CV tiếng Anh
Dĩ nhiên, dù là mẫu CV tiếng Anh đơn thuần hay mẫu CV tiếng Anh ấn tượng thì cũng không hề thiếu bức ảnh cho thấy rõ khuôn mặt của bạn. Đặc biệt, khi ứng tuyển vào những vị trí yên cầu ngoại hình như lễ tân, nhân viên cấp dưới Giao hàng … thì nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến diện mạo của bạn trong bức ảnh .
Ngoài những thông tin cơ bản trên, CV xin việc bằng tiếng Anh hoàn toàn có thể bổ trợ những khuôn khổ như Interest ( Sở thích ), Achievement ( Trao Giải ), Reference ( Người trình làng ) … Với những khuôn khổ này, hoàn toàn có thể có, hoàn toàn có thể không, nhưng sẽ cụ thể hóa hơn về bản thân bạn trong mắt nhà tuyển dụng .

Những quan tâm khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Hạn chế sai chính tả

Đây là lỗi sai phổ cập khi tạo CV xin việc bằng tiếng Anh. Khi làm CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn tuyệt đối không được ghi sai tên công ty, nhà hàng quán ăn, khách sạn bạn ứng tuyển, đặc biệt quan trọng khi doanh nghiệp đó mang tên thương hiệu tiếng Anh, vì điều này dễ gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng .

Nhất quán khi chia thì

Lưu ý này vận dụng khi bạn liệt kê Work experience ( Kinh nghiệm thao tác ). Tuyệt đối không chia nhầm thì nếu không muốn nhà tuyển dụng đánh rớt CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn .
Nếu đó là những việc bạn đã làm ở công ty cũ và không còn làm nữa, hãy chia thì quá khứ .
Ví dụ :

September 2015 – December 2016 – Saverie Restaurant

Waitress
– Made recommendations from the menu if requested
– Served dishes to customers at tables
Còn nếu hiện tại bạn vẫn còn đang làm việc làm đó thì chia thì hiện tại ( nguyên mẫu hoặc V-ing ) .
Ví dụ :

January 2017 – Present – Orient Restaurant

Assistant Restaurant Manager

– Plan and oversee scheduling for the restaurant’s 40 members of staff

– Ensure annual revenue of USD 1 million by serving 700 + customers per day

Sử dụng đại từ xưng hô hiệu quả

Nếu như bạn ngần ngại khi dùng ngôi thứ nhất như “ tôi ”, “ em ”, “ mình ” khi viết CV tiếng Việt thì khi tạo CV tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tự do từ I khi trình diễn thông tin .

Hy vọng với những lưu ý về cách viết cv xin việc bằng tiếng anh ở trên mà Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để có thể tạo nên CV xin việc bằng tiếng Anh đơn giản, hiệu quả và ấn tượng. Nếu muốn trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của mình, hãy tìm hiểu về khóa học Tiếng Anh Nhà hàng Khách sạn của Hướng Nghiệp Á Âu

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi