Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Việc làm của một nhân viên Telesales | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh – Tuyển Dụng Hiệu Quả Miễn Phí

Nhân viên Telesales là gì? Đây là ngành nghề mới trong những năm mới đây. Tốc độ phát triển của Telesales tăng nhanh trong những năm gần đây. Thời cơ cho ngành nghề này là vô cùng lớn. Cùng cv.com.vn khám phá xem các Telesale bản chất làm công việc gì. Làm sao để trở thành nhân viên Telesales giỏi nhé

Nhân viên Telesales là gì?

Telesales là một danh từ ghép từ tiền tố “ tele – ” nghĩa là viễn thông và “ sales ” là nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại hoặc là kinh doanh thương mại. Hiểu một cách đơn thuần nhất, telesales là hoạt động giải trí quảng cáo loại sản phẩm và bán hàng trải qua điện thoại cảm ứng .
Nhân viên telesales là người sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trực tiếp triển khai những hoạt động giải trí này. Nghề telesales hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong rất nhiều nghành nghề dịch vụ từ y tế, giáo dục đến bán hàng toàn bộ những mô hình mẫu sản phẩm, dịch vụ … cho nên vì thế, thời cơ tìm việc làm telesales rất rộng mở so với những ứng viên. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu khá đầy đủ về ngành nghề này, biết được chuẩn xác nhân viên cấp dưới telesale làm gì, cần kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề gì .

Telesales là gì? Tất tần tật công việc của Telesales

Nhân viên Telesales sẽ thực hiện các công việc nào?

 1. Nghiên cứu tìm hiểu và nắm rõ về các tính năng cũng giống như thông tin có ích của sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp.
 2. Thực hiện các cuộc gọi cho khách hàng để giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ công ty đang cung cấp, tìm hiểu nhu cầu của khách hiện tại, tiến hành tư vấn và cung ứng khách hàng, chốt đơn hàng. cùng lúc đó, thu thập thông tin khách hàng cập nhật vào cơ sở dữ liệu giúp cho việc chú ý quan tâm chăm nom người mua thuận tiện hơn.
 3. Quản lý thông tin các khách hàng. Hệ thống contact center sẽ tự động lưu giữ thông tin cơ bản cùng lịch sử giao dịch của khách hàng sau mỗi giao dịch kết thúc.
 4. Sẵn sàng tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng để tư vấn và vấn đáp thắt mắc về các sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng.
 5. Tùy theo mô hình quản lý kinh doanh thương mại từng doanh nghiệp mà nhân viên telesales sẽ đảm nhiệm thêm các công việc khác tạo điều kiện kèm theo cho việc tăng doanh thu cho công ty .
 6. Thường xuyên theo dõi quản lý báo cáo kết quả công việc của mình. cùng lúc đó liên tục cải tổ kỹ năng của mình, bảo vệ chỉ tiêu doanh số cam kết.

Quy trình thực thi việc làm cơ bản của một nhân viên Telesales

Telesale là gì? 3 kỹ năng QUAN TRỌNG của Telesale Xuất sắc

Bước 1

Bộ phận Telesales sẽ nhận thông tin khách hàng từ bộ phận Marketing, sau đó họ sẽ phân chia khách hàng, lọc khách hàng theo khu vực, nhu cầu khách hàng

Bước 2

Nhân viên Telesales sẽ gọi điện cho người mua, theo ngữ cảnh telesales đã có sẵn. tuy nhiên theo từng trường hợp đơn cử, linh động trong quy trình gọi điện cho người mua. Bạn nên phân ra khu vực hay sở trường thích nghi của người mua dễ tạo những mối quan hệ hơn .

Bước 3

Đối với doanh nghiệp, việc lên lịch hẹn thành công xuất sắc là trong bước đầu của việc chốt đơn hàng. Nhân viên Telesales phải khám phá rõ hơn về người mua, người mua mong ước tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về mẫu sản phẩm .

Bước 4

Nếu bước đặt lịch hẹn không thành công xuất sắc thì nhân viên cấp dưới Telesales hoàn toàn có thể chuyển qua tạo dựng những mối quan hệ với người mua. Có thể tại thời gian này, người mua chưa có nhu yếu sử dụng loại sản phẩm này của bạn .
Những mối quan hệ được thiết kế xây dựng giữa người mua và nhân viên cấp dưới Telesales, tương quan của doanh nghiệp, bước đà để có lệch giá trong tương lai. Các cuộc gọi này trọng điểm là hỏi thăm người mua, tư vấn thêm về loại sản phẩm, …. bạn sẽ dùng tổng đài ip để tiết kiệm chi phí ngân sách, tăng cao thành quả chăm nom người mua .

Bước 5

Nếu như chỉ phụ thuộc vào vào thông tin mà bộ phần marketing cung ứng thì hạn chế thời cơ tăng lệch giá. Nhân viên Telesales cần tìm thêm những người mua mới để lan rộng ra thời cơ cho mình và doanh nghiệp .

Bước 6

Một người mua không chỉ cần gọi tư vấn một lần mà chốt được đơn hàng. Trực và nhận điện thoại thông minh từ người mua là rất là quan trọng. vấn đáp vướng mắc của người mua, những mối quan hệ của bạn với họ sẽ tốt hơn trước rất nhiều. Nhân viên Telesales cần chuẩn bị sẵn sàng nghe những cuộc gọi từ người mua .

Bước 7

Báo cáo việc làm thường nhật, liên tục, nhân viên cấp dưới Telesales sẽ chớp lấy tình hình của mình, hiệu suất cao việc làm mà mình đạt được. Việc kiểm tra liên tục, nhân viên cấp dưới Telesales sẽ rút kinh nghiệm tay nghề telesales để cải tổ hiệu suất cao thực thi việc làm .

Yêu cầu công việc của một nhân viên telesales

Telesales là gì? Kinh nghiệm trở thành nhân viên Telesales chuyên nghiệp

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại, Marketing hoặc các ngành tương tự
 • Có kinh nghiệm tay nghề triển khai việc làm ở vị trí nhân viên telesales hoặc các vị trí khác tương quan đến sales/chăm sóc khách hàng
 • Quen thuộc với các phần mềm quản trị khách hàng và hệ thống điện thoại
 • Thành thạo các kĩ năng kinh doanh thương mại, giao tiếp và đàm phán
 • Thành thục kĩ năng quản trị mối quan hệ
 • Bình tĩnh, có năng lượng xử lí các tình huống bị từ chối hoặc những yếu tố phát sinh

Những khó khăn khi mới trở thành nhân viên telesales

Điều khó khăn vất vả nhất bạn phải cần vượt qua đó là cảm hứng lo ngại hãi trong cuộc gọi điện thứ nhất. Có thể bạn sức ép khi trò chuyện với người không quen biết và lại độc lạ về giới tính, vị thế, tuổi tác … hay sợ bản thân chưa hiểu kĩ về mẫu sản phẩm dẫn đến ra mắt sai thông tin, không giải đáp được vướng mắc của người mua .
Khi đã vượt qua được những nỗi sợ trên, bạn hoàn toàn có thể bị khúc mắc, lúng túng chưa có thưởng thức xử lý trong những trường hợp khách nói bận, không có nhu yếu hay thậm chí còn là dập thẳng máy với những lời nói cực kỳ không dễ chịu. những lúc như vậy, bạn sẽ thấy mất phương hướng, bế tắc và có vẻ như muốn bỏ cuộc .

Tuy nhiên, bạn đừng quá sợ. toàn bộ những telesale từ người có chuyên môn cho đến những người mới vào nghề, ai cũng phải trải qua những cảm xúc đấy thì mới trưởng thành được. Người khác thành công thì bạn cụ thể sẽ thành công được, vì vậy hãy kiên trì cố gắng hết sức, quả ngọt chắc chắn sẽ không còn xa.

Tạm kết

Nhân viên telesales là vị trí cần thiết trong giai đoạn bán hàng để tạo ra doanh thu, chính thế nên đây chính là công việc có mức lương đáng mong ước đáng chú ý đối với người có tham vọng, cầu tiến và luôn cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân. Ngần ngại gì mà không cho chính mình một thời cơ để phát triển những tiềm năng của mình cùng với thu nhập xứng đáng với vị trí telesales!

Xem thêm: Cv xin việc là gì ? Khái niệm về Cv xin việc

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: topcv, iconicjob, talent,…)

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi