Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

CV tiếng Anh là gì? Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Viết một mẫu CV tiếng Anh để xin việc liệu có giống như khi viết CV xin việc bằng tiếng Việt ? Làm thế nào để CV tiếng Anh của bạn hoàn toàn có thể điển hình nổi bật, lôi cuốn được nhà tuyển dụng giữa hàng trăm bản CV ?
CV là bước tiên phong để ứng viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng và một mẫu CV ấn tượng sẽ thuận tiện giúp bạn vượt qua vòng tiên phong để bước vào vòng phỏng vấn. Đối với những ứng viên ứng tuyển vào những vị trí nhu yếu ngoại ngữ thì một bản CV tiếng Anh là thứ không thể nào thiếu. Vậy làm thế nào để giữa hàng trăm bản CV bạn hoàn toàn có thể tạo sự độc lạ với nhà tuyển dụng ngay từ tích tắc tiên phong đọc bản CV tiếng Anh của mình ?

I. CV tiếng Anh là gì?

CV có vẻ như là một vật bất ly thân của người ứng tuyển việc làm. Vậy CV tiếng Anh là gì ? CV tiếng Anh là viết tắt của hai vần âm tiên phong trong cụm từ “ Curriculum Vitae ” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ Sơ yếu lý lịch ” .

Nhưng hiểu đúng bản chất, CV là bản tóm tắt các thông tin cá nhân về những mục tiêu nghề nghiệp, về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các thành tựu đạt được, các kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển.

II. Những thông tin quan trọng trong CV bạn không thể bỏ qua 

Khi muốn tìm việc làm tại nước ngoài hoặc các công việc tại các công ty có yếu tố ngoại quốc, bạn cần chuẩn bị CV tiếng Anh. Thông thường một mẫu CV bằng tiếng Anh (Curriculum Vitae) thường có 6 mục chính sau:

 • Thông tin cá nhân (Personal details)
 • Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)
 • Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications)
 • Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)
 • Sở thích cá nhân và thành tựu (Interests and Achievements)
 • Kỹ năng (Skills)

1. Thông tin cá nhân  (Personal detail)

Thông thường ở mục này bạn sẽ cần phải cung ứng :

 • Họ và tên/ Full name
 • Ngày tháng năm sinh/ Date of birth
 • Địa chỉ/ Address
 • Số điện thoại/ Phone number
 • Email

Lưu ý :

 • Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện (nên lựa chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn).
 • Ngoài ra bạn có thể làm CV của mình thêm ấn tượng bằng cách cho một câu nói mà bạn tâm đắc.
 • Đặc biệt hơn nữa bạn nên đặt tên địa chỉ Email chuyên nghiệp và nghiêm túc như: nguyenvana@gmail.com thay vì boycute@gmail.com.

2. Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Lưu ý :

Mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc tiếng Anh được coi như là lời quảng cáo về bản thân của bạn giúp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nhiều người chú trọng vào phần này, viết rập khuôn, sáo rỗng hay thậm chí là bỏ qua không đưa vào CV. Bạn nên nhớ ngay cả mẫu CV tiếng Anh đơn giản nhất cũng cần phần mục tiêu nghề nghiệp.
Bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành các mục rõ ràng như:

 • Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ cá nhân.
 • Đưa ra mục tiêu ngắn hạn.
 • Đưa ra các mục tiêu dài hạn.

Ví dụ :

To leverage my 2 years of administrating fanpage and event organizing skills, and expertise in the marketing with TopCV.vn.
Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

3. Trình độ học vấn và bằng cấp (EDUCATION AND QUALIFICATIONS)

Khi đưa trình độ học vấn và bằng cấp và CV tiếng anh, bạn cần chú ý quan tâm đến việc trình diễn và ghi khái quát nhất những thông tin. Thông thường bạn sẽ ghi thời hạn và trình độ học vấn bên cạnh, nhà tuyển dụng vừa hoàn toàn có thể nắm rõ được thông tin của bạn mà CV tiếng anh trông rất chuyên nghiệp .

4. Kinh nghiệm làm việc (WORK EXPERIENCE)

Lưu ý :

 • Trong CV xin việc bằng tiếng Anh bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các từ như: developed, planned hoặc organized.
 • Cần liệt kê thứ tự công việc từ gần nhất trở về sau.
 • Tuy nhiên nếu nhảy việc nhiều thì bạn hãy chọn lọc những công việc nào có kỹ năng gần nhất với công việc đang ứng tuyển.
 • Bạn hãy cố gắng chèo lái những công việc liên quan tới kĩ năng mà công việc bạn đang ứng tuyển đòi hỏi numeracy (tính toán), analytical and problem solving skills (kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề); hay với công việc marketing sẽ cần persuading and negotiating skills (kỹ năng thuyết phục và đàm phán).

5. Sở thích cá nhân và thành tựu (INTERESTS AND ACHIEVEMENTS)

Lưu ý :

 • Viết đủ và ngắn gọn.
 • Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau.
 • Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: watching TV, reading, stamp collecting,…
 • Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia.

Ví dụ :

123Job – EDUCATION TALK 2014
Member of US Ambassador
– Organize monthly events, network with US alumni
– Share how to hunt scholarships and US student’s life experiences to all students who have received offers from US universities.

6. Kĩ năng (SKILLS)

Lưu ý :

 • Hãy liệt kê những kỹ năng mềm, kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ mà bạn có được.
 • Tuy nhiên có một điều bạn phải nhớ hãy trung thực với những gì bản thân mình có.

Ví dụ :Một số kĩ năng như : interpersonal skills, communications, planning, organizing, teamwork, training, computing …

7. Hoạt động xã hội (ACTIVITIES)

Phần hoạt động giải trí bạn sẽ cung ứng cho nhà tuyển dụng thông tin về những hoạt động giải trí xã hội, hội đồng đã tham gia. Các hoạt động giải trí này thường là hoạt động giải trí thiện nguyện, ngoại khóa điển hình nổi bật. Thông qua phần này, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhìn nhận bạn là người năng động và nhiệt huyết – một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong tuyển dụng .

Ví dụ:
Organizer of Marketing Workshop for newbies
Volunteer on the Child Care Project

Thông thường phần này sẽ chỉ được đề cập một số ít hoạt động giải trí chung chung nhưng nếu bạn ứng tuyển cho những tổ chức triển khai phi doanh thu ( NGOs ) hoặc những việc làm tương quan đến đoàn thể cần sự nhiệt tình thì bạn nên viết đơn cử những đầu việc làm mình đảm nhiệm. Biết đưa vào thông tin nào là thiết yếu là một trong những yếu tố tạo nên cách viết CV tiếng Anh tuyệt vời .

8. Chèn ảnh

Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện thay mặt. Bạn nên lựa chọn ảnh rõ mặt, trang nghiêm, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn tuy nhiên tùy đặc thù việc làm, bạn không nên chọn những bức ảnh quá tráng lệ. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn những bức ảnh tươi tắn, rạng rỡ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về một người tươi tắn, thân thiện .

III. Những tiêu chí cơ bản của CV tiếng Anh

Một mẫu CV tiếng Anh đơn thuần để đạt nhu yếu thì đều cần có những tiêu chuẩn nhìn nhận. Tùy vào những yếu tố của mỗi cá thể, yếu tố việc làm mà nội dung của mẫu CV sẽ khác nhau, tuy nhiên, cách viết CV tiếng Anh nói chung cần phải đạt được những chỉ mục sau :

1. Đầy đủ các thông tin cần thiết trong mẫu CV tiếng Anh

CV là bản trình làng những thông tin cơ bản nhất về người ứng tuyển, do vậy, một mẫu CV tiếng Anh đơn thuần hay cầu kỳ đều phải bộc lộ được những nét chung và nét điển hình nổi bật của bản thân. Vậy những thông tin bắt buộc phải Open trong bản CV tiếng Anh là gì ? Nhìn chung, mỗi mẫu CV đều có những mục sau :

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ 
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sở thích cá nhân và thành tựu
 • Kỹ năng

Mẫu CV tiếng anh

CV tiếng Anh cần có không thiếu thông tin của ứng viên

2. Sử dụng động từ ở dạng V-ing

Tránh sử dụng nhiều dạng động từ tiếng Anh trong cùng một CV. Người ứng tuyển nên sử dụng động từ ở dạng V_ing một cách thống nhất và xuyên suốt mẫu CV .Sự thống nhất trong cách viết mẫu CV cũng là một cách giúp nhà tuyển dụng thuận tiện theo dõi những nội dung và nhìn nhận cách viết CV tiếng Anh của bạn là chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tay nghề. Đặc biệt, với cách viết CV tiếng Anh này thì bản sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông thật hài hòa về mặt hình thức .

3. Không sử dụng câu văn quá dài

Mẫu CV tiếng Anh đơn thuần đạt tiêu chuẩn là mẫu mà khiến người nhìn nhận chỉ cần nhìn vào là nhìn nhận được sơ bộ người đến ứng tuyển. Do vậy, một CV cầu kỳ về câu chữ, diễn giải dài lê thê không hẳn là một CV sẽ hạ gục được nhà tuyển dụng .Những đoạn văn dài dòng trong CV của ứng viên rất thuận tiện khiến cho nhà tuyển dụng ngán ngẩm và thậm chí còn họ hoàn toàn có thể bỏ lỡ hết những thông tin dài này. Vì vậy, thay vì mất thời hạn diễn giải, trau chuốt thành câu văn hoàn hảo với những từ ngữ và cấu trúc phức tạp, hãy sử dụng những từ đơn thuần và liệt kê thành những gạch đầu dòng đơn cử và rõ ràng .

4. Chú ý cách đặt tiêu đề

Đa số người ứng tuyển sẽ mắc một lỗi là ghi dòng chữ “Curriculum Vitae” vào chính giữa của bản CV như là một cách đặt tiêu đề. Tuy nhiên, cách làm này có chỉ khiến cho bản CV tiếng Anh của bạn trông giống các bản CV khác và cũng không mang lại hiệu quả gì.

Thay vào đó, hãy làm CV tiếng Anh của bạn trở nên ấn tượng và độc nhất bằng cách đặt dòng chữ họ và tên của bạn vào vị trí này. Khi qua được vòng sàng lọc mẫu CV, khi hỏi đến tên bạn trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thuận tiện nhớ tới bạn vì cách đặt tiêu đề độc lạ so với những ứng viên còn lại. Thiện cảm khởi đầu đó sẽ là tín hiệu như mong muốn giúp bạn vượt qua vòng thử thách gay cấn tiếp theo này .

5. Cover Letter

Bên cạnh một bản CV tiếng Anh xin việc hoàn hảo và độc nhất thì cover letter ngắn gọn, súc tích là điều bạn không hề bỏ lỡ. Cover letter trong CV tiếng Anh là gì ? Cover Letter có nghĩa là Đơn / Thư xin việc trong tiếng Việt .Thư ứng tuyển là thứ mà những ứng viên sử dụng để bày tỏ nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí họ đang muốn hướng tới. Cover letter thường đề cập đến nguyên do bạn lựa chọn doanh nghiệp để ứng tuyển và những điểm mạnh, kỹ năng và kiến thức tương thích để doanh nghiệp lựa chọn bạn thay vì người khác .Lỗi sai phổ cập của ứng viên là biểu lộ quá nhiều hoặc viết lại hàng loạt nội dung trong CV xin việc mà không chỉnh sửa và tinh lọc những thông tin quan trọng nhất muốn biểu lộ. Ngoài ra, cách xưng hô cũng là yếu tố mà bạn cần chú ý quan tâm trước khi gửi đi CV .Đối với những người tuyển dụng mà bạn đã biết rõ tên họ và giới tính thì hãy dùng “ Dear + Ms / Mr + Tên ” rồi mở màn câu truyện. Đối với những người bạn không biết thì cũng đừng dùng cách nói quá chung chung như “ Dear + Tên công ty ” mà hãy xem xét đến một vài cụm từ khác, ví dụ : “ Dear + HR Department / HR team ” để bộc lộ đúng đối tượng người dùng mà bạn muốn gửi CV đến là phòng nhân sự chứ không phải giám đốc công ty hay phòng kinh doanh thương mại .

CV tiếng Anh

Tạo một mẫu CV tiếng Anh ấn tượng để lôi cuốn nhà tuyển dụng

6. Không nên đưa những từ sáo rỗng vào bản CV ứng tuyển

Dưới đây là 1 số ít tính từ tiếng Anh có tần suất Open khá cao trong những CV xin việc, tuy nhiên lại không được nhìn nhận cao. Do vậy, bạn nên xem xét nếu có dự tính sử dụng chúng .

 • Hard worker: Làm việc chăm chỉ
 • Dynamic: Năng động
 • Detail-oriented: Chú ý đến từng chi tiết nhỏ
 • Self-motivated: Tự tạo động lực cho bản thân
 • Motivated: Có khả năng thúc đẩy người khác làm việc
 • Meticulous: Tỉ mỉ
 • Well-organized: Khả năng tổ chức tốt
 • Innovative/ Creative: Sáng tạo, đột phá

7. Lựa chọn bố cục CV phù hợp, thiết kế thống nhất

Nếu bạn không có năng lực tự phong cách thiết kế một bản CV cho chính mình thì hãy nhờ vào sự trợ giúp của những trang website thiết kế mẫu CV tiếng Anh đơn thuần theo từng ngành nghề sẵn có .Khi thao tác với nhà tuyển dụng, bạn phải bảo vệ chắc như đinh rằng CV tiếng Anh của bạn khi gửi tới nhà tuyển dụng phải là mẫu CV đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất. Nếu CV của bạn không được chọn thì hoàn toàn có thể vì kinh nghiệm tay nghề của bạn chưa tương thích chứ đừng vì CV của bạn bị mắc lỗi trình diễn .Bởi vì tổng thể những CV của ứng viên khi đưa qua nhà tuyển dụng sẽ được định dạng theo một mẫu chuẩn của từng doanh nghiệp. Trong quy trình phỏng vấn họ cũng sẽ nhìn nhận độ tương thích của bạn với vị trí và viết thành một đoạn tóm tắt ngắn để ra mắt về bạn. Đoạn tóm tắt này sẽ nêu bật được nguyên do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn mà không phải là ai khác cho vị trí này .

IV. Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất

1. Thông tin cá nhân là thông tin đầu tiên trong CV tiếng Anh

tin tức cá thể hay thông tin cơ bản cần được bộc lộ ra và nhất định phải có những mục sau :

 • Họ tên đầy đủ, viết hoa cả tên 
 • Email: tạo riêng email công việc tránh những email không mang tính nghiêm túc
 • Số điện thoại dạng +84 123 456 789
 • Địa điểm làm việc 
 • Các bạn có thể cân nhắc có thêm những mục sau vào CV tiếng anh của bản thân:
 • Có Mr./Ms. để phân biệt giới tính.
 • Ngày sinh cụ thể 08/11/1998
 • Ảnh profile phải tươi tắn chuyên nghiệp
 • Linkedin Profile: Khuyến khích các bạn tạo Linkedin Profile nhé, tạo một lần dùng cho cả những giai đoạn sau này. 
 • Sử dụng từ 2 đến 3 câu tóm tắt về bản thân để nhà tuyển dụng có thể hình dung cơ bản về bạn.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc tiếng Anh được coi như là sự cố gắng xác định về bản thân của bạn giúp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Bạn nên chia tiềm năng này thành những mục rõ ràng như :

 • Giới thiệu về những kinh nghiệm làm việc và trình độ cá nhân của bạn
 • Đưa ra mục tiêu ngắn hạn theo các khoảng thời gian như 6 tháng tới, 1 năm tới.
 • Đưa ra các mục tiêu dài hạn về những thành tựu đạt được trong 5 năm tới.

3. Trình độ 

Trình bày trình độ của bạn theo định dạng khá đầy đủ Ngành học – Trường – Niên khóa. Có nhiều mẫu CV chỉ viết trường và một năm duy nhất khiến người xem không hề đoán được. Nếu chưa tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể ghi dự tốt nghiệp năm nào. Nếu bạn có điểm GPA cao thì hãy tự tin biểu lộ trong bản CV tiếng Anh đơn thuần của bản thân .

4. Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê kinh nghiệm tay nghề thao tác ở những công ty theo trình tự từ gần nhất đến xa nhất kèm theo mốc thời hạn gắn bó. Hãy nêu rõ tên vị trí – tên công ty – quá trình thao tác – khu vực là việc. Với mỗi việc làm hãy miêu tả ngắn gọn những góp phần của bản thân. Nên chú ý quan tâm phải viết ngắn gọn và khá đầy đủ, viết thực tiễn sát với việc làm chứ đừng viết chung chung .

CV tiếng Anh

Kinh nghiệm thao tác trong CV tiếng Anh cần bộc lộ không thiếu

5. Sở thích cá nhân và thành tựu

Với một mẫu CV tiếng Anh đơn thuần nên liệt kê những sở trường thích nghi tương thích với việc làm mà bạn dự tính ứng tuyển. Với những thành tựu hoàn toàn có thể viết theo cấu trúc sau Tên phần thưởng – Năm nhận ; lựa chọn những phần thưởng / chứng từ điển hình nổi bật nhất và tương quan tới việc làm nha. Ví dụ như : IELTS 8.0, CFA Level 2, TOEIC 900, Honor Student of 2018 .

6. Kỹ năng

Liệt kê những kỹ năng và kiến thức, công cụ mà bạn tự tin nhất, phải đơn cử và tương quan tới việc làm ứng tuyển. Nếu không biết hoàn toàn có thể thì hãy khám phá những kiến thức và kỹ năng Giao hàng cho việc làm và khám phá rồi tự xem lại bản thân đã có những kỹ năng và kiến thức gì. Nếu chưa có thì liệt kê những kiến thức và kỹ năng để thao tác chuyên nghiệp ( tự quản lý thời hạn, tự chủ, tiếp xúc, …. ) .Nên nhớ chỉ ghi những kỹ năng và kiến thức mình có đừng ghi bừa vì người tuyển dụng hay nhìn vào đây để hỏi về kỹ năng và kiến thức của bạn. Không nên cho điểm hay nhìn nhận những kỹ năng và kiến thức này vì họ không biết bạn nhìn nhận dựa trên nhưng tiêu chuẩn gì .

V. Một số lưu ý về mẫu CV

1.Sai định dạng file

Mẫu CV bạn gửi cho nhà tuyển dụng nên luôn luôn để dưới dạng file PDF. Những CV dạng Word, Excel hay ảnh đều không tương thích và không chuyên nghiệp vì chúng hoàn toàn có thể thuận tiện bị sửa đổi. Tên file chỉ nên đặt đơn thuần thôi. Bạn chỉ cần đặt dạng “ CV + tên ” là đủ .

2. Bố cục khó nhìn

Có những chiếc CV mà phải mất một lúc mới tìm được thông tin về kinh nghiệm tay nghề thao tác và học vấn ở đâu. Bạn hãy trình diễn mẫu CV theo một bố cục tổng quan trình diễn đơn thuần thôi. Đó là “ tin tức cá thể => Học Vấn => Kinh nghiệm thao tác ”. Và với những nội dung có độ quan trọng vừa phải khác thì bạn hoàn toàn có thể bổ trợ phía dưới ba mục chính này, hãy trình diễn làm thế nào để điển hình nổi bật lên những nét quan trọng nhất của bản thân .

3. Nội dung chính nhưng sơ sài

Khi đọc CV ứng viên, trong thực tiễn điều nhà tuyển dụng chăm sóc chính chỉ có 3 phần là “ tin tức cá thể, Học vấn, và Kinh nghiệm thao tác ”. Nhiều CV ở mục kinh nghiệm tay nghề thao tác chỉ có những thông tin như Tên công ty, vị trí và thời hạn thao tác. Như vậy sẽ bị nhìn nhận là quá sơ sài, không đủ sức thuyết phục để nhà tuyển dụng nhìn nhận được năng lượng của bạn và sự tương thích với vị trí họ đang tuyển hay không. Để mục kinh nghiệm tay nghề thao tác thì bạn nên bổ trợ những thông tin sau :

 • Một câu ngắn giới thiệu về công ty bạn đã làm trước đó.
 • Liệt kê những nội dung công việc mà bạn phải làm
 • Kỹ năng, kiến thức đã học được trong quá trình làm việc tại công ty.
 • KPIs và số liệu thực tế đã đạt được.
 • Thành tích, khen thưởng cá nhân hay theo nhóm nếu có.

CV tiếng Anh

CV tiếng Anh cần biểu lộ được sự chuyên nghiệp

4.Thiết kế cầu kỳ không cần thiết

Nhiều bạn sẽ thích phong cách thiết kế cho mẫu CV của mình thật độc lạ bằng cách sử dụng nhiều đồ họa, kiểu chữ hay màu chữ hay thậm chí còn là những hình tượng khác nhau. Với nhà tuyển dụng một CV quá màu mè là không thiết yếu và gây rối mắt nhìn. Hãy nhớ rằng “ Less is more ”, mẫu CV tiếng Anh đơn thuần chỉ cần trình diễn một cách ngăn nắp, chuyên nghiệp và bộc lộ rõ được những nội dung quan trọng là đủ .

5. Ảnh profile cá nhân chưa chuyên nghiệp

Một bức ảnh profile chuẩn là bức ảnh chụp thẳng, chỉ lấy nửa trên, nhìn rõ mặt, áo có cổ và hoàn toàn có thể hơi mỉm cười về phía trước. Nếu được đừng dùng ảnh thẻ nền xanh mà hãy dùng ảnh nền trắng để trông đẹp hơn và dịu với mắt hơn .

6. CV để trống nhiều

Dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác hay mới làm qua một công ty thì CV của bạn vẫn nên bộc lộ đầy trên một trang A4. Việc để cho mẫu CV tiếng Anh bỏ trống tới 50% trang A4 sẽ khiến nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhìn nhận là bạn chưa tráng lệ chuẩn bị sẵn sàng cho việc ứng tuyển vị trí việc làm này .

VI. Kết luận

Bài viết đã đưa ra vừa đủ những điều cần biết về CV tiếng Anh là gì ? Cách viết CV tiếng Anh đơn thuần nhưng hiệu suất cao dễ kiến thiết xây dựng thiện cảm và quan trọng nhất là những thông tin bạn phải đưa vào mẫu CV để hoàn toàn có thể bộc lộ khá đầy đủ về bản thân. Hi vọng bạn đọc sẽ biết cách làm CV tiếng Anh của bản thân trở nên đặc biệt quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi