Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết CV xin việc tiếng trung “đốn tim” nhà tuyển dụng

Bạn đang tìm kiếm một việc làm Tiếng trung tương thích ? Hãy tìm hiểu thêm kỹ nội dung bài viết dưới đây của 123 job nhé !
Bạn là sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung ? Bạn đã tốt nghiệp khóa huấn luyện và đào tạo Tiếng Trung ? Bạn đang tìm kiếm một việc làm Tiếng trung tương thích ? Hãy tìm hiểu thêm kỹ nội dung bài viết dưới đây của 123 job nhé !Với sự Open can đảm và mạnh mẽ như lúc bấy giờ, rất nhiều những công ty, tập đoàn lớn kinh tế tài chính ở những nước trên quốc tế mở Trụ sở ở Nước Ta đặc biệt quan trọng là những công ty của Trung Quốc. Các công ty Trung Quốc thường nhu yếu ứng viên tham gia tuyển dụng nộp CV bằng Tiếng Trung. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề viết CV xin việc Tiếng Trung thì đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung gì của bài viết này để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhé .

Cũng như các ngôn ngữ khác, CV xin việc tiếng Trung cũng cần đẩy đủ các nội dung cơ bản của ứng viên để giới thiệu về bản thân với nhà tuyển dụng. Các nội dung cần có trong CV xin việc tiếng Trung đó là:

1. Thông Tin Cá Nhân – 个人信息 ( GÈRÉN XÌNXĪ )

Tại phần này bạn ghi các thông tin cơ bản về mình như: Họ tên 姓名 (Xìngmíng); ngày tháng năm sinh – 出生年月 (Chūshēng nián yue); Địa chỉ liên lạc – 通信地址 (Tōngxìn dìzhǐ); Email – 电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn); Số điện thoại – 联系电话 (Liánxì diànhuà),…

2. Mục Tiêu Nghề Nghiệp – 职业目标 ( ZHÍYÈ MÙBIĀO )

Nhà tuyển dụng rất thích những ứng viên có một tiềm năng nghề nghiệp rõ ràng. Trong CV xin việc tiếng Trung, nếu bạn đưa ra được tiềm năng ngắn gọn, súc tích vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này, khuynh hướng tương lai nghề nghiệp của bạn thì nhà tuyển dụng sẽ rất chăm sóc đến bạn đấy !

CV xin việc tiếng trung: Bố cục cần trình bày rõ ràng

CV xin việc tiếng trung : Bố cục cần trình diễn rõ ràng

3. Quá Trình Học Tập – 教育背景 ( JIÀOYÙ BÈIJǏNG )

Trình bày về quy trình học tập của bản thân bạn. Các trường học huấn luyện và đào tạo, chuyên ngành học, những khóa học thời gian ngắn và chứng từ đạt được ( nếu có ) .

4. Kinh Nghiệm – 经验 ( JĪNGYÀN )

Liệt kê những việc làm, vị trí bạn đã từng làm tại những công ty, đặc biệt quan trọng là những vị trí tương tự như hoặc có sử dụng ngôn từ là tiếng Trung. Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề ở nhiều vị trí, không nên liệt kê tổng thể vào mục này mà hãy lựa chọn những kinh nghiệm tay nghề ở những vị trí, dự án Bất Động Sản, công ty tương thích để làm điển hình nổi bật mình trước nhà tuyển dụng .

 

5. Kĩ Năng – 技能 ( JÌNÉNG )

Bạn hãy điều tra và nghiên cứu kỹ bản miêu tả việc làm của vị trí mình ứng tuyển để lựa chọn đưa ra những kỹ năng và kiến thức và ưu điểm của bản thân tương thích nhất với vị trí đó. Điều đó sẽ giúp bạn điển hình nổi bật hơn so với những “ đối thủ cạnh tranh ” khác .Ngoài những nội dung cơ bản trên bạn cũng hoàn toàn có thể thêm 1 số ít nội dung khác như Sở Thích – 爱好 ( ÀIHÀO ) để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tính cách của bạn hoặc mục Tham Khảo – 参考 ( CĀNKǍO ) để nhà tuyển dụng có cơ sở so sánh hoặc kiểm tra thông tin về bạn và quy trình thao tác trước kia của bạn, từ đó nhà tuyển dụng có thêm cơ sở cho việc quyết định hành động có tuyển dụng bạn hay không .

6. CV xin việc tiếng Trung – Làm gì để “hạ gục” nhà tuyển dụng?

CV xin việc tiếng Trung bạn phải đặc biệt quan trọng quan tâm những yếu tố sau để “ đốn tim ” nhà tuyển dụng ngay từ lần tiên phong nhé :

Thứ nhất, bạn phải chú ý ngữ pháp: Tiếng Trung có những cách định dạng khác với ngôn ngữ khác như phần ngày tháng năm sinh. Bạn phải điền đúng theo định dạng của người Trung.
Ví dụ:
– 1995年12月30日 => Đúng
– 30/12/1995 => Sai

CV xin việc tiếng trung: Trình bày rõ ràng để gây ấn tượng

CV xin việc tiếng Trung : Cần Trình bày rõ ràng để gây ấn tượngThứ hai, bạn hãy lựa chọn trình diễn những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu và rõ ràng .Thứ ba, bạn hãy trình diễn CV theo bố cục tổng quan khoa học, ấn tượng, tránh trang trí quá màu mè, rườm ra, gây mất thiện cảm từ nhà tuyển dụng

Thứ tư, bạn hãy trung thực. Hãy lựa chọn các thông tin phù hợp của bản thân để đưa vào CV chứ đừng liệt kê tất cả những gì bạn có. Điều đó mới dễ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Với bài viết trên, kỳ vọng bạn đã hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng và hoàn thành xong cho mình một CV xin việc tiếng Trung hiệu suất cao và ấn tượng. Chúc những bạn suôn sẻ !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi