Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Trường Đại học Văn Lang | Edu2Review

Với tỉ lệ hơn 80 % sinh viên xin được việc làm sau khi ra trường, Đại học Văn Lang đã và đang khẳng định chắc chắn chất lượng huấn luyện và đào tạo tiên tiến và phát triển, sát với nhu yếu xã hội .
Hướng đến tiềm năng đào tạo và giảng dạy đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao, hòa nhập tốt với thiên nhiên và môi trường thao tác toàn thế giới, Đại học Văn Lang tăng cường góp vốn đầu tư công nghệ tiên tiến, kĩ thuật, cơ sở vật chất và chú trọng những ngành học ứng dụng. Trường nỗ lực hết mình nhằm mục đích tạo môi trường học tập năng động, phát minh sáng tạo và trang bị cho sinh viên kĩ năng thiết yếu để bắt tay thao tác ngay sau khi tốt nghiệp. Có thể nói Văn Lang của thời điểm ngày hôm nay là thành quả, tận tâm của nhiều thế hệ giảng viên, cán bộ, nhà đầu tư và sinh viên qua hơn 20 năm hình thành và tăng trưởng .

Đại học Văn Lang tưng bừng trong Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Đại học Văn Lang tưng bừng trong Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Đại học Văn Lang ( website : vanlanguni.edu.vn ) chính thức xây dựng ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Quyết định số 71 / TTg của Thủ tướng nhà nước. Ngày truyền thống lịch sử của trường được lựa chọn vào ngày giỗ tổ Hùng Vương, đồng thời cũng là ngày trường tổ chức triển khai lễ ra đời tiên phong .
Bốn năm sau, trường dời về tòa nhà cao ốc 10 tầng tại địa chỉ số 45 Nguyễn Khắc Nhu ( trước kia là công ty Sinco ), đây cũng chính là cơ sở tiên phong, nơi khởi nguồn cho một Văn Lang như ngày hôm nay .

Đại học Văn Lang – nhìn lại hành trình dài năm năm nay

Sứ mệnh

Sứ mạng của Trường Đại học Văn Lang là giảng dạy nguồn nhân lực có đạo đức, có phẩm chất nhân văn và có ý chí, có năng lượng trình độ, phát minh sáng tạo, cung ứng nhu yếu của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập và góp phần thiết thực cho xã hội trải qua hoạt động giải trí giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến .

Tầm nhìn

Trường ĐH Văn Lang đã và đang nỗ lực không ngừng để triển khai tiềm năng trở thành trường đạt chuẩn vương quốc ở Lever cao nhất về kiểm định chất lượng trường ĐH vào năm 2020 .

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên Văn Lang là sự quy tụ từ những đậm chất ngầu, sắc màu đặc trưng và sôi động. Tất cả cùng góp thêm phần tạo nên một Văn Lang tươi tắn, nhiệt huyết với những hoạt động giải trí, chương trình hoành tráng, quy mô, chuyên nghiệp và mê hoặc như “ Hòa sắc ”, “ Neon ”, Đêm hội “ Kiến xây ”, “ ITF ”, …
Hiện nay, trường có hơn 30 CLB, Hội, Nhóm phong phú thể loại từ hoạt động giải trí tình nguyện đến những CLB Giao hàng chuyên ngành để những bạn trẻ hoàn toàn có thể thỏa sức lựa chọn theo đam mê và năng lực của mình :

  • Đội Công tác xã hội : dành cho những ai yêu dấu những hoạt động giải trí xã hội. Đây cũng là lực lượng nòng cốt tổ chức triển khai những ngày hội, ngày khai giảng của trường .
  • CLB Kỹ năng Ba lô xanh : giúp bạn rèn luyện những kỹ năng và kiến thức thiết yếu trong hoạt động giải trí nhóm, kỹ năng và kiến thức trình diễn trước đám đông, kỹ năng và kiến thức tổ chức triển khai, quản lý những game show tập thể …
  • CLB Event : có 4 bộ phận gồm Event, PR, Logistic, Media .

Những thành phần “nhí nhố vô độ” của CLB Event
Những thành phần “nhí nhố vô độ” của CLB Event

  • CLB tiếng Anh của các khoa
  • CLB Thư pháp (thuộc khoa MTCN): dành cho những ai có đam mê về nghệ thuật Thư pháp.
  • CLB Bạn đọc (thuộc Thư viện): nơi lưu giữ và xây dựng nền văn hóa đọc.
  • Nhóm nhạc SOL (Sound of Life): nơi sinh hoạt của những ai yêu thích, đam mê và có năng khiếu về âm nhạc.
  • Ngoài ra còn có một số CLB khác: CLB Nhịp điệu trẻ, CLB Bóng bàn, CLB Bóng rổ, CLB Cờ vua – Cờ tướng; CLB Guitar, CLB Doanh nghiệp trẻ (khoa Thương mại); CLB Tài chính Kế toán (khoa Tài chính Ngân hàng và khoa Kế toán – Kiểm toán), CLB IT(khoa Công nghệ Thông tin), …

Đội ngũ nhân sự

Cán bộ và giảng viên Đại học Văn Lang

Cán bộ và giảng viên Đại học Văn Lang
Nhằm bảo vệ tiến trình thực thi xu thế từ những ngày đầu xây dựng về chất lượng giáo dục và uy tín của mình, Đại học Văn Lang luôn chú trọng góp vốn đầu tư lâu bền hơn, bền vững và kiên cố cho đội ngũ giảng viên, bảo vệ đội ngũ cốt lõi này vững kiến thức và kỹ năng, giỏi trình độ, Giao hàng tốt nhất cho nhu yếu giảng dạy thế hệ trẻ trong tương lai .
Tính đến năm 2013 trường có 453 giảng viên cơ hữu, trong đó có : 6 phó giáo sư ; 35 tiến sỹ khoa học, tiến sỹ ; 195 thạc sĩ ; 217 cử nhân. Hai năm sau, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đã tăng trưởng lên đến số lượng hơn 600 người, trong đó có 430 giảng viên cơ hữu .

Cơ sở vật chất

Giới thiệu cơ sở vật chất tại Văn Lang

*Trang thiết bị và giảng đường

Trường luôn chú trọng thiết kế xây dựng hạ tầng, tăng cấp trang thiết bị, sử dụng tối đa sức mạnh công nghệ tiên tiến để phát huy năng lượng giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên .
Trường Đại học Dân lập Văn Lang hiện có hai cơ sở đào tạo và giảng dạy : trụ sở chính của trường tọa lạc ngay TT thành phố : 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Q. 1 ; cơ sở 2 của trường đặt tại 233A Phan Văn Trị, phường 13, Q. Quận Bình Thạnh .
Đến hết năm năm nay, cơ sở này đã hoàn thành xong 1 số ít khu công trình cơ bản của cơ sở thứ 3 tại phường 5, Q. Gò Vấp nhằm mục đích nhanh gọn đưa vào sử dụng, Giao hàng tốt hơn cho những thế hệ sinh viên Văn Lang tương lai .
Với 2 cơ sở giảng dạy đã và đang hoạt động giải trí, trường hiện có tổng số mạng lưới hệ thống giảng đường gồm có 53 phòng học, 3 hội trường, phòng LAB, phòng multimedia, phòng mô phỏng, họa thất, studio, xưởng cắt may, xưởng tạo dáng, xưởng in, … và những trang thiết bị Giao hàng cho việc giảng dạy .

Giảng đường Đại học Văn Lang

Giảng đường Đại học Văn Lang
Các phòng thí nghiệm – thực hành thực tế được trang bị vừa đủ những thiết bị Giao hàng cho việc học tập, thực hành thực tế cho từng ngành học như : phòng máy tính, phòng thí nghiệm, họa thất, xưởng may, xưởng tạo dáng, studio, …

Trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập chuyên ngành của sinh viên

Trang thiết bị tân tiến Giao hàng nhu yếu học tập chuyên ngành của sinh viên

*Thư viện và căn tin

Để Giao hàng nhu yếu tra cứu và tự học của sinh viên, trường góp vốn đầu tư thư viện tại mỗi cơ sở với phòng đọc và kho sách mở của từ 7 g00 sáng đến 19 g00 mỗi ngày, trừ Chủ nhật .
Sau khi học tập stress, những bạn trẻ hoàn toàn có thể ghé qua căn tin thoáng đãng, thoáng mát với diện tích quy hoạnh hơn 400 mét vuông để giải tỏa stress và nhà hàng siêu thị, tám chuyện cùng bạn hữu .

*KTX

Hiện KTX của trường tọa lạc tại địa chỉ 160 / 63AB Phan Huy Ích, phường 12, Q. Gò Vấp và trong tương lai khi cơ sở 3 triển khai xong, một KTX mới sẽ được đưa vào sử dụng để cung ứng nhu yếu của phần đông những bạn sinh viên .

KTX Đại học Văn Lang tại Gò Vấp

KTX Đại học Văn Lang tại Gò Vấp
Với mỗi sinh viên nội trú, kỉ niệm sinh viên không chỉ gắn liền với mái trường mà nó còn đong đầy những kỉ niệm với đồng đội, bè bạn tại ngôi nhà chung KTX Văn Lang. Đến với nơi đây, bạn sẽ trở thành một thành viên của một đại gia đình hơn 600 anh chị em, cùng ăn, cùng ngủ, cùng học và cùng chơi .

Thiết kế phòng ở tại KTX Đại học Văn Lang

Thiết kế phòng ở tại KTX Đại học Văn Lang

Thành tựu

Đại học Văn Lang là một trong 20 trường đạt chuẩn vương quốc trong cuộc nhìn nhận lần tiên phong của mạng lưới hệ thống Giáo dục đào tạo được tổ chức triển khai tại Nước Ta được thực thi bởi những công ty uy tín của Mỹ – Hà Lan. Thành tích này đã vượt lên trên sự mong đợi của ban giám đốc nhà trường và trở thành niềm tự hào của mỗi người con Văn Lang .

Cựu sinh viên nổi bật

Sinh viên Văn Lang đã chứng minh nhiệt huyết của tuổi trẻ có thể làm nên những điều kì diệu. Đã có rất nhiều những sinh viên trẻ của Văn Lang cống hiến sức mình để tạo nên những điều mới mẻ, vươn đến những thành công trong sự nghiệp và góp phần xây dựng danh tiếng của trường. Một số những nhân vật cựu sinh viên của trường phải kể đến như: Trịnh Minh Cường và Võ Quang Dũng – nhà sáng lập dự án Happy Young House nhà trọ giá rẻ cho sinh viên, Lê Hoàng Đạo – giải nhất Vietnam Startup Fair 2016 với dự án thức ăn vặt Ga – măng – giê, MC Phong Linh – Á quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC Én vàng 2016”, chị Đặng Huyền Châu – giải nhất cuộc thi “Falling Walls Lab 2016” tại Đức,…

MC Phong Linh – Á quân cuộc thi tìm kiếm tài năng MC “Én Vàng 2016”

MC Phong Linh – Á quân cuộc thi tìm kiếm năng lực MC “ Én Vàng năm nay ”
Nguồn : Đại học Văn Lang

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi