Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc?

Xin chào fan hâm mộ của The Undercut, đầu năm có lẽ rằng là dịp thích hợp nhất để nói về chủ đề việc làm nhỉ ?. Người ta vẫn nói đừng nhìn nhận người khác qua vẻ hình thức bề ngoài, nhưng trong rất nhiều trường hợp, ngoại hình lại là thứ “ ngôn từ ” tiên phong bạn buộc phải sử dụng để tiếp xúc, dù muốn hay không. Tình huống gặp gỡ, phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng là một ví dụ không hề xác đáng hơn .
Mặc tuxedo đi phỏng vấn? Nếu muốn đi vào lòng đất thì cứ việc ?Đừng nghĩ mình nên mặc gì cho buổi sáng ngày phỏng vấn mà hãy khám phá xem ở công ty, văn phòng bạn sắp ghé qua, người ta mặc gì ? Bạn đang mong ước trở thành một phần trong số họ, vậy tại sao phải ăn mặc khác đi ? Dưới đây là một số ít gợi ý phục trang cho buổi phỏng vấn, từ lịch sự và trang nhã, chuẩn chỉnh cho đến tự do, suồng sã. Chúc bạn suôn sẻ và gây ấn tượng tốt với sếp tương lai ?

Yêu cầu mặc suit hàng ngày

Nếu đây là một công ty nhu yếu nhân viên cấp dưới mặc suit mỗi ngày, tất yếu phục trang bạn chọn mặc đi phỏng vấn không hề nằm ngoài … suit. Hãy chọn một bộ suit giữ đúng niềm tin cổ xưa, lịch sự của loại phục trang này, chứ đừng biến tấu, thêm thắt chi tiết cụ thể loè loẹt, lồng lộn quá .

Đơn giản và hiệu suất cao nhất là suit màu xanh navy, sơ mi trắng, caravat trơn màu, một đôi giày oxford hoặc derby màu đen / nâu, thắt lưng đi theo màu giày .

Mặc suit theo dịp

Nếu công ty chỉ nhu yếu nhân viên cấp dưới mặc suit khi đi gặp người mua, đến những buổi thuyết trình, v.v … thì bạn chọn mặc suit đi phỏng vấn xin việc cũng không phải là quan điểm tồi. Nhưng cũng không cần quá trịnh trọng đâu, hoàn toàn có thể là một bộ suit màu xám, thay áo sơ mi bằng một chiếc áo len trơn màu xanh navy, giày derby nâu kèm thắt lưng cùng tông .

Thắt lưng hoàn toàn có thể vô hiệu để củng cố vẻ nhẹ nhàng cho phục trang, quần mặc vào là phải vừa khít nên thắt lưng chỉ đóng vai trò là “ đồ trang trí ” mà thôi .

Không yêu cầu mặc suit

Đây có lẽ rằng là thiên nhiên và môi trường thao tác thông dụng dành cho những bạn trẻ mới ra trường, thường là những việc làm tương quan đến phát minh sáng tạo. Trong khi những người khác ăn mặc tự do kiểu casual, smart casual thì việc bạn “ vác ” một bộ suit đến phỏng vấn có lẽ rằng là hơi quá đà .

Thay vào đó, hãy tăng cấp phong thái casual lên một chút ít với áo polo, quần jeans trơn tối màu, một chiếc áo khoác không phải là blazer nhưng vẫn đủ nhã nhặn và một đôi chelsea boots màu đen trơn tru .

“Họ còn mặc cả quần nỉ đi làm kìa”

Hình ảnh này cũng không mấy lạ lẫm, nhất là ở những công ty chuyên về nghành công nghệ tiên tiến ?. Tuy nhiên, nếu bạn mặc quần nỉ đi phỏng vấn thì cũng hơi … í ẹ đấy. Bạn cần giải quyết và xử lý phục trang một cách tinh xảo, đặt sự nhã nhặn, lịch sự và trang nhã lên số 1 nhé .

Gợi ý cho bạn đây : quần jeans tối màu, áo phông thun trơn, khoác ngoài là một chiếc denim jacket và ở đầu cuối là một đôi giày sneakers ngăn nắp. Nhìn bạn vẫn mang ý thức tự do, tương thích với số đông và chứa đựng đầy sự đáng tin cậy dành cho người phỏng vấn bạn .

Một số lưu ý dành cho bạn

Này, anh lính mới, chú ý những điều sau nhé:

  • Nên cắt tóc từ 3-5 ngày trước buổi phỏng vấn, chọn những kiểu tóc gọn gàng nhất có thể.
  • Là lượt áo sơ mi tử tế vào buổi tối hôm trước.
  • TUYỆT ĐỐI KHÔNG mặc quần jeans rách đi phỏng vấn.
  • Giày bao giờ cũng là lựa chọn khôn ngoan hơn so với dép. Nhớ vệ sinh sạch sẽ nhé!
  • Nếu đắn đo, cứ ăn mặc “bảnh” hơn bình thường một chút. Chọn áo khoác blazer thay vì áo khoác denim, mang giày tây thay vì giày sneakers, v.v…

Một lần nữa, chúc bạn như mong muốn ! ?

Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Chia sẻ bài viết:

  • Thêm

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi