Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Nữ sinh đạt điểm thủ khoa đầu vào của ĐH Duy Tân: 29,75/30 điểm

Bất ngờ khi đổi khối thi ở giai đoạn nước rút và “cái kết” không thể ngọt ngào hơn

Học rất giỏi những môn thuộc khối Tự nhiên nhưng đến học kỳ II năm lớp 12, Lý Thị Mến giật mình “ rẽ ngang ” khi quyết định hành động sẽ thi ĐH khối Xã hội. “ Nhập cuộc ” học khối Xã hội khá muộn so với bạn hữu, Mến thổ lộ rằng, trong cuộc đua ở quy trình tiến độ nước rút này, em phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba so với những bạn mới hoàn toàn có thể tăng cường và nâng tầm về đích như dự tính .

Cô gái xinh xắn của miền đất Cao nguyên và đam mê theo đuổi ngành Luật Kinh doanh
Cô gái xinh xắn của miền đất Cao nguyên và đam mê theo đuổi ngành Luật Kinh doanh

Cô gái với vẻ mặt đầy nghị lực san sẻ : “ Đầu học kỳ II năm lớp 12, giữa những bộn bề bài vở và lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, em nhận ra mình rất thích thao tác trong một thiên nhiên và môi trường năng động, có sự tương tác, giao lưu và tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt, em mong ước có được những kiến thức và kỹ năng về Luật Kinh doanh để hoàn toàn có thể thao tác trong nghành nghề dịch vụ pháp luật, giúp đem lại sự công minh cho những chủ thể thương mại yên tâm tăng trưởng doanh nghiệp – nghành nghề dịch vụ đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao lúc bấy giờ ở nước ta. Với nguyện vọng nghề nghiệp như vậy, em đã bắt tay ngay vào ôn thi 3 môn học quan trọng là Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý ” .

Từ một học sinh “thiên” về các môn học Tự nhiên bước chân sang “lãnh địa” của các môn học Xã hội, Mến thành thật cho biết em đã gặp không ít khó khăn khi phải rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mới trong học tập và làm bài thi, phải học thuộc và ghi nhớ nhiều hơn. Tuy nhiên, Mến cũng đã tìm thấy nguồn động lực lớn lao từ sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè.

Mến cho biết : “ Em nghĩ mình thật sự suôn sẻ khi tìm thấy hứng thú trong những giờ học Ngữ văn đầy xúc cảm, sôi động và mê hoặc của người thầy giàu kinh nghiệm tay nghề và đầy tận tâm. Bài giảng hấp dẫn của thầy cùng những câu truyện, ví dụ minh họa thân thiện và mê hoặc khiến em thấy mình luôn mong đợi giờ học này hơn khi nào hết. Thầy còn gửi cho em và những bạn nhiều bộ đề thi thử, chỉ cách làm bài tận tình và luôn “ chấm ” bài kỹ lưỡng với những lời nhận xét thiết thực giúp học viên nhận ra những điểm yếu cần khắc phục và điểm mạnh cần phát huy. Với môn Lịch sử, bắt đầu em cũng hơi lo ngại bởi cần phải ghi nhớ rất nhiều ngày tháng và thời gian. Tuy nhiên, khi bạn tưởng tượng mỗi sự kiện lịch sử vẻ vang chính là những khó khăn vất vả, quyết tử, là những lần đấu trí sống còn hay thắng lợi vẻ vang của cha ông ta thì bạn sẽ vô cùng tự hào và nhanh gọn hoàn toàn có thể ghi nhớ ” .
Nói về điểm số gần như tuyệt đối ở môn Địa lý, Lý Thị Mến nhã nhặn cho rằng : “ Em đã dồn hết tâm sức để tập trung chuyên sâu cao độ trong những giờ học trên lớp, đọc kỹ những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong sách giáo khoa và hỏi thầy cô ngay những nội dung mình chưa hiểu rõ. Bên cạnh đó, em cũng dành nhiều thời hạn để rèn luyện kiến thức và kỹ năng đọc và khai thác ‘ trợ thủ đắc lực ’ Atlat, thao tác với map, … để hoàn toàn có thể triển khai xong bài thi hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể. Ngoài ra, em luôn chú trọng liên hệ những dẫn chứng thực tế để minh họa và có sự so sánh hài hòa và hợp lý nhằm mục đích nghiên cứu và phân tích sâu hơn và giúp những vấn đề trong bài làm có được sự nối kết và sáng tỏ hơn ” .
Chính sự quyết tâm theo đuổi và nỗ lực đến cùng với tham vọng của mình đã giúp Lý Thị Mến … về đích thành công xuất sắc với tổng điểm thi ngoài mong đợi đạt 29,75 / 30 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 để trở thành Tân Sinh viên ĐH Duy Tân với Học bổng Toàn phần Chương trình Tài năng ngành Luật Kinh doanh .
\ n

Mong ước trở thành Luật sư giỏi để đem lại công bằng cho mọi người

Xuất thân trong mái ấm gia đình không mấy khá giả khi ba mẹ tối ngày bận rộn với việc nương rẫy, “ cô út ” Lý Thị Mến cùng những anh chị của mình đã sớm tự thân hoạt động trong việc học tập và trợ giúp mái ấm gia đình .

Cô giáo chủ nhiệm đã dành nhiều tâm sức hỗ trợ Lý Thị Mến chuyển hướng khối thi với kết quả vô cùng tự hào
Cô giáo chủ nhiệm đã dành nhiều tâm sức hỗ trợ Lý Thị Mến chuyển hướng khối thi với hiệu quả vô cùng tự hào

Trong khoảng chừng thời hạn chờ đón để nhập học này, Mến vẫn cùng ba mẹ lên nương, cặm cụi với việc dọn cỏ, bón phân, chăm nom cho rẫy cafe. Mến san sẻ : “ Việc làm nương rẫy của ba mẹ em vô cùng khó khăn vất vả với vô số những việc làm không tên để nuôi em và anh chị em ăn học. Những ngày cùng ba mẹ lên nương để chăm bón và thu hoạch nông sản, em càng đồng cảm hơn khi nào hết sự nhọc nhằn của ba mẹ. Do vậy, bản thân em luôn tự nhủ mình phải nỗ lực lao động và học tập để có việc làm không thay đổi với mức thu nhập tốt và hoàn toàn có thể đỡ đần phần nào cho ba mẹ về sau ” .

Khao khát trở thành một luật sư giỏi, hiểu biết sâu rộng và nắm chắc pháp luật để có thể giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội hay hỗ trợ về mặt pháp luật cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, Mến đặt trọn niềm tin nghề nghiệp cùng với lựa chọn theo học Chương trình Tài năng ngành Luật Kinh doanh tại ĐH Duy Tân. Mến đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về nhiều trường và hoàn toàn yên tâm với ĐH Duy Tân khi nhà trường luôn đặt sinh viên ở vị trí trung tâm trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo cho sinh viên khi tốt nghiệp luôn có việc làm ngay.

Chia sẻ thêm về dự tính tương lai, Mến tin yêu : “ Em sẽ nỗ lực học tập thật siêng năng để nắm chắc những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức cần có của một Luật sư và để đồng cảm cặn kẽ những pháp luật của pháp lý để hoàn toàn có thể tư vấn và vận dụng linh động vào những trường hợp đơn cử nhằm mục đích bảo vệ cho lẽ phải và cho thân chủ của mình. Em kỳ vọng những kỹ năng và kiến thức về ngành Luật học được tại ĐH Duy Tân sẽ giúp em mang lại sự công minh, bình đẳng cho tổng thể những người lao động trên mảnh đất quê nhà ” .

ĐẠI HỌC DUY TÂN

• Top 700 Trường ĐH tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021 .
• 1 trong 400 ĐH Tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2021 theo QS Asian University Rankings .
• ĐH thứ 2 của Nước Ta đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ .
• Xếp thứ 3 ĐH của Nước Ta ( thứ 1482 quốc tế ) trên bảng xếp hạng những Đại học trên Thế giới – CWUR.
• Xếp thứ 2/12 ĐH của Nước Ta ( thứ 770 quốc tế ) trên bảng xếp hạng theo Học thuật – URAP.

• Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

• Xếp thứ 3 Việt Nam, 1470 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường ĐH trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào tháng 7.2021.

• Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt NamNgành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021. 

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi